คนแพ้ง่ายถูกใจสิ่งนี้! 👍 รวมแมสก์ 5 ยี่ห้อที่อ่อนโยนกับผิว พร้อมทริคเลือกยังไงให้ได้มาตรฐาน

คนแพ้ง่ายถูกใจสิ่งนี้! 👍 รวมแมสก์ 5 ยี่ห้อที่อ่อนโยนกับผิว พร้อมทริคเลือกยังไงให้ได้มาตรฐาน

ยุคนิวนอมอลแบบนี้จะออกไปไหนมาไหนก็ต้องใส่ ' หน้ากากอนามัย ' ตลอด จนทำให้หลาย ๆ คนมีอาการแพ้แมสก์อยู่บ่อย ๆ วันนี้เราก็เลยรวบรวมหน้ากากอนามัย 5 ยี่ห้อที่อ่อนโยนกับผิวมาฝากกัน อยากรู้แล้วก็ไปดูกันเล้ย!

06 May 2022
saturnxjan_
06 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อยุคนี้กลายเป็นยุค New Normal ไปซะแล้วละซิ เพราะเวลาจะออกไปไหนมาไหน เราก็จะต้องมี ' หน้ากากอนามัย ' หรือแมสก์ใส่ไปด้วยตลอด แทบจะเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ไปแล้วใช่ม้า? ถึงจะมีแอบรำคาญหรืออยากจะถอดแค่ไหนแต่ก็ไม่ไว้ใจโรคโควิดโคใจเท่าไหร่อยู่ดีอะเนาะ แต่ใส่บ่อย ๆ ก็ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้เหมือนกัน อาการแพ้ส่วนมากก็จะเป็นแบบสิวขึ้น ผดผื่นขึ้น ถ้าคนที่ผิวธรรมดายังขึ้น ผิวแพ้ง่ายไม่ต้องสืบเลยค่ะ หนักกว่าแน่นอน~ T - T ฮือ แล้วแบบนี้จะทำยังไงดีละน้อ? ทุกคนไม่ต้องกังวลกันไปค่า เพราะวันนี้เรามาแนะนำ 5 ยี่ห้อหน้ากากอนามัยที่อ่อนโยนกับผิว ใส่แล้วไม่ระคายเคือง แถมยังป้องกันโรคได้ดีตามมาตรฐานมาฝากทุกคนกันด้วย อยากรู้แล้วละเซ่~ ว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง? ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามมาส่องกันเลยจ้า :-D

image_1084549
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 

♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢

 

 ♢  ♢ 
 รวมหน้ากากอนามัย 5 ยี่ห้อที่อ่อนโยนเหมาะกับ ' ผิวแพ้ง่าย '
 ♢ ♢ ♢  ♢  ♢  ♢ ♢ ♢  ♢  ♢  ♢ ♢ ♢ ♢  ♢ 

 

Welcare

image_1084548
- ที่มารูป: www.konvy.com

เริ่มต้นกันที่แบรนด์ยอดฮิต กระแสรีวิวไม่มีขาด ก็คือฮิตมากจริง ๆ ค่ะ ฮิตถึงขั้นว่าแมสก์แบรนด์เขาขาดตลาดแบบสุด ๆ และแบรนด์ที่ว่านั่นก็คือ... แบรนด์ Welcare นั่นเองค่า ทุกคนคุ้นหูคุ้นตากันแน่นอนเลย เพราะแมสก์เขาเนี่ยมีหลายแบบให้เลือกเยอะมาก ๆ มีทั้งแบบเลเวล 1 - 3 ( ระดับการป้องกันต่ำ - สูง ) แบบ 3D ( กรอง 3 ชั้น ) แบบ N95 ( มีทั้งแบบมีวาล์วและไม่มีวาล์ว ) แบบผ้าธรรมดาก็มีน้า หรือหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กก็มีให้เลือกซื้อกันด้วย ที่สำคัญคือมีหลายสีให้เลือก ทั้งขาว เขียว เบจ ดำ เทา ไม่ได้มีแค่สีขาวพื้น ๆ นะเออ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเลือกแค่สีสันสวยไม่ได้นะจ๊ะพวกเธอ ต้องเลือกตามการใช้งานด้วย ส่วนเรื่องเนื้องานหน้ากากอนามัยบอกเลยว่าสัมผัสดี ไม่บาดผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองแน่นอน แถมราคาก็ไม่ได้แรงเกินไป ใครสนใจลองไปหาซื้อกันได้นะคะ :-D

 

IRIS OHYAMA

image_1084547
- ที่มารูป: www.konvy.com

มาที่แบรนด์ญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ สำหรับแบรนด์ IRIS OHYAMA ( ไอริส โอยามะ ) เป็นอีกแบรนด์ที่ราคาไม่แรง ซื้อใช้ได้ง่าย แล้วก็ยังมีมาตรฐานอีกด้วย แมสก์ของเขาจะเป็นแบบกรอง 3 ชั้น มีดีไซน์แบบ V Cut ทำให้ใส่แล้วกระชับใบหน้ามากยิ่งขึ้น แถมยังไม่ทำให้ฝุ่นหรือเชื้อโรคสามารถเล็ดลอดเข้ามาได้ด้วย ส่วนแบบก็มีให้เลือกเยอะเลยค่ะ ทั้งแบบผู้ใหญ่ไซซ์ S ไซซ์ M แบบเด็กก็มีให้เลือก แถมยังมีสีดำให้ซื้อกันด้วยนะเออ หรือใครยังไม่ถูกใจมีแบบ V-Fit ที่แนบสนิทกับใบหน้า และแบบ Beauty Fit ที่เหมาะกับคนชอบให้เห็นหน้า V สุด ๆ เพราะดีไซน์เขาจะเป็นแบบ V Cut ที่เล่นระดับตามทรงรูปหน้า บอกเลยว่าเลิศมาก ๆ แถมเนื้อผ้าหน้ากากอนามัยก็นุ่มสบาย ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองหรือแพ้ง่ายแน่นอน ยังไงก็ลองไปหามาใช้กันได้น้า

 

Cuwin Mask

image_1084541
- ที่มารูป: console.multybeauty.com

จากญี่ปุ่นข้ามมาทางเกาหลีกันบ้างค่ะ สำหรับแบรนด์ Cuwin ตัวนี้ไม่ต้องหาพรีออเดอร์นะคะ ซื้อได้ในร้านออนไลน์ต่าง ๆ เลยค่ะ ความปังของแบรนด์นี้คือเป็นหน้ากากแบบ 3D นะคะ ดังนั้นเนี่ยเราไม่ต้องกลัวว่าลิปจะเลอะหรือหายใจไม่สะดวกเลยเน้อ มีให้เลือกทั้งแบบเด็กและผู้ใหญ่  ดีไซน์ก็เป็นแบบแนบแก้มไม่มีช่องให้อากาศหลุดลอดออกมาได้ ฟิลเตอร์การกรองก็มีมากถึง 4 ชั้น อันนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์คนที่ต้องออกไปในพื้นที่ที่คนเยอะ ๆ สุด ๆ เพราะใส่แล้วจะมีความมั่นใจขึ้นว่าพวกฝุ่นหรือโรคต่าง ๆ จะผ่านแมสก์ได้ยากขึ้นนั่นเอง ส่วนเรื่องเนื้อผ้า แบรนด์นี้เคลมมาเลยว่าใช้ผ้าแบบนอนวูฟเวน ขึ้นรูปจากเส้นใยโดยตรงไม่เหมือนผ้าถัก ดังนั้นเนี่ยก็จะช่วยลดการระคายเคืองได้ดีมากยิ่งขึ้น ป้องกันเชื้อโรคได้มากขึ้นด้วย ใครสนใจก็ลองไปสั่งซื้อกันได้นะคะ แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าราคาค่อนข้างสูง ใครไหวก็ลุยโลดจ้า ♥

 

K-Medic

image_1084544
- ที่มารูป: console.multybeauty.com

แบรนด์เกาหลียังไม่หมดจ้า มาต่อกันที่อีกแบรนด์ยอดฮิตของสายเกาอย่าง K-Medic กันเลยค่า แบรนด์นี้เป็นหน้ากากทรง 3D มีให้เลือกทั้งแบบสีขาว ( กรองสามชั้น ) และแบบสีดำ ( กรอง 4 ชั้น ) กันไปเลยจ้า ราคาสีดำจะแพงกว่าเพราะการกรองมากกว่านะคะ ส่วนสีขาวจะบางกว่านิดนึงเพราะชั้นกรองน้อยกว่า แอบกระซิบว่าหายใจสะดวกกว่าด้วยค่ะ มาตรฐานของแมสก์จะเป็น KF94 ซึ่งเป็นมาตรฐานของเกาหลีค่ะ ก็พูดง่าย ๆ ว่าใกล้เคียงกับ N95 มาก ๆ แต่วิธีใส่สะดวกกว่า หายใจง่ายกว่าด้วย ยี่ห้อนี้ทรงค่อนข้างจะใหญ่ประมาณนึงเลยนะคะ ถ้าใครหน้าเล็กอาจจะไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ แต่ถ้าใครไม่ได้หน้าเล็กและสนใจอยากซื้อก็ต้องหาพรีกันสักหน่อยเด้อ บางร้านอาจจะมีพร้อมส่ง ยังไงก็ลองไปหากันดูได้นะคะ :-)

 

Doctor P&B

image_1084546
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ยี่ห้อสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำกันวันนี้ นั่นก็คือยี่ห้อ... Doctor P&B นั่นเองค่า เป็นอีกตัวที่คนฮิตฮอตชอบใส่กันสุด ๆ ตัวนี้เป็นทรง 3D มีแต่สีขาวนะคะ มาตรฐาน KF94 เหมือนกัน ต้องบอกเลยว่าแมสก์ของเกาหลีส่วนมากจะเป็นแบบ KF94 ด้วยค่ะ เพราะว่ามันป้องกันได้ดีพอ ๆ กับ N95 นั่นเอง ตัวนี้จะมีความกระชับกว่า K-Medic นะคะ ใครหน้าค่อนข้างเล็กก็อาจจะชอบหรือใส่ตัวนี้พอดีมากกว่า สายคล้องหูเส้นค่อนข้างหนาและแข็งแรงแต่ใส่แล้วไม่เจ็บหูน้า ตัวแมสก์ก็ใส่แล้วกระชับหน้าสุด ๆ เลยค่ะ ตัวกรองมี 4 ชั้น เนื้อผ้าก็ไม่แข็ง ไม่บาดผิว คนที่ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วรับรองว่าชอบแน่นอน ตัวนี้ก็ต้องหาพรีออเดอร์เช่นกันนะคะ ใครอยากได้ก็อย่าลืมเช็คร้านดี ๆ ด้วยเน้อ :-D

 

♥ รวมทริคเลือกแมสก์ที่ดี ปลอดภัยทั้งร่างกายและผิวหน้า

image_1084706
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากเลือกเนื้อผ้าแล้ว ก็มาดูวิธีเลือกแมสก์ให้ได้มาตรฐานกันด้วย 5 ทริคนี้เล้ย :-D

1.
บรรจุภัณฑ์ต้องได้มาตรฐาน ต้องมีแหล่งนำเข้า วันที่ผลิตและหมดอายุชัดเจน
2. ไม่มีกลิ่นสารเคมีที่รุนแรง เพราะอาจจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจได้
3. มีแผ่นกรอง เช็คด้วยการตัดแมสก์ออกมาดู จะมีแผ่นกรองอยู่ ถ้าไม่มีก็ไม่ควรใช้เน้อ
4. ต้องกันน้ำหรือหยดน้ำได้ เพราะถ้าหยดน้ำสามารถซึมผ่านได้ง่าย ก็แปลว่าแมสก์ไม่มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคหรือฝุ่นได้นั่นเอง
5. ควรเลือกแมสก์ที่มีมาตรฐาน BFE ( กรองอนุภาคของแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์ ) และ PFE ( กรองอนุภาคต่าง ๆ ที่มีขนาด 0.1 ) เป็นอย่างน้อย ถ้ามี VFE ( กรองอนุภาคไวรัส ) ด้วยก็จะดี แต่ไม่มีก็ป้องกันโควิดได้นะจ๊ะ ♥

 

♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢

 

ครบทั้ง 5 ยี่ห้อแล้ว~ ไหนใครเคยใช้ยี่ห้อไหนบ้างเอ่ย? ยังไงก็แวะมาคอมเมนต์ใต้บทความบอกต่อเพื่อน ๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่กันหน่อยน้า จะได้ช่วยประกอบการตัดสินใจ หลาย ๆ ยี่ห้อที่เราแนะนำอาจจะราคาสูงไปสักหน่อย แต่รับรองได้เลยค่ะว่าคุ้มค่าสมราคาจริง ๆ เพราะว่ามาตรฐานแมสก์มันค่อนข้างสูงมาก ๆ แถมแมสก์ยังมีชั้นกรองและดีไซน์ต่าง ๆ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคลอดผ่านเข้ามาได้ด้วย บางตัวต้องนำเข้าอีก ราคาก็อาจจะแพงกว่าแมสก์ทั่ว ๆ ไป ถ้าใครจะต้องออกไปที่ชุมชนหรือต้องไปในสถานที่สาธารณะที่เป็นแบบปิด เช่น ห้างสรรพสินค้า รถไฟฟ้า ห้องเรียน ห้องทำงานที่นั่งกันหลาย ๆ คน แอบแนะนำให้ซื้อแมสก์ที่ดี ๆ หน่อยจะได้ป้องกันโรคได้เยอะขึ้นด้วยนะคะ ใครงบไม่เยอะก็ลองซื้อตัวที่ไม่แพงมากใช้ก่อนก็ได้เน้อ

ตอนนี้หมดเวลาแล้วคงต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่นะคะ :-D

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @