ผมชี้คนละทิศละทาง! แชร์ 7 เคล็ดลับการดูแลหลังผมชอต เปลี่ยนผมแห้งเสียจากเคมี ให้เส้นผมนุ่มสลวย สุขภาพดี ดูมีน้ำหนัก

ผมชี้คนละทิศละทาง! แชร์ 7 เคล็ดลับการดูแลหลังผมชอต เปลี่ยนผมแห้งเสียจากเคมี ให้เส้นผมนุ่มสลวย สุขภาพดี ดูมีน้ำหนัก

ทั้งยืด ทั้งกัด ทั้งทำสี รู้ตัวอีกทีผมก็พังซะแล้ว!!! วันนี้เราหยิบ 7 เคล็ดลับการดูแลหลังผมชอต / ผมแห้งเสียจากเคมี มาให้ได้ลองทำตามง่ายๆ ด้วยตัวเองกันค่าา

18 April 2022
Pearrisa
18 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส ^^/ วันนี้เราแวะมาชวนเมาท์กันเกี่ยวกับเรื่อง “ เส้นผม ” ค่ะ

หากใครที่ชอบเปลี่ยนสี / เปลี่ยนทรงผมเป็นประจำ เพราะไม่ชอบติดอยู่กับอะไรที่มันดูซ้ำๆ เหมือนเดิมนานๆ หรืออยากลองเปลี่ยนลุคด้วยการเปลี่ยนทรงผมใหม่ๆ ก็คงจะเคยเจอปัญหา “ ผมชอต ” เพราะเส้นผมและหนังศีรษะต้องเจอกับสารเคมีสารพัดอย่างแน่ๆ แล้วพอเส้นผมเสียขั้นสุดก็จะส่งผลให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟูดูไม่เป็นทรง และขาดหลุดร่วงง่าย บอกเลยว่าถ้าไม่รีบหาทางรักษามีหวังผมพังยับเยินเกินแก้แน่ๆ

วันนี้เราจึงหยิบ 7 เคล็ดลับการดูแลหลังผมชอต / ผมแห้งเสียจากเคมี มาแชร์ให้ได้ลองทำตามง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน รับรองได้เลยว่าเคล็ดลับเหล่านี้ทำตามแล้วจะช่วยฟื้นคืนชีพผมพังๆ ให้กลับมาเป็นเส้นผมสุขภาพดีที่ทั้งนุ่มสลวยและดูมีน้ำหนักได้อีกครั้งแน่นอนค่ะ

● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●


   

① บำรุงให้ผมแข็งแรงตั้งแต่รากผม

   

image_1083054
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มามะๆ อย่ามัวแต่นั่งนอยด์ให้เสียเวลาเปล่า แล้วรีบตามมาส่องเคล็ดลับดูแลผมข้อแรกเลยดีกว่าค่ะ ก่อนที่คุณสาวๆ จะใจร้อนรีบหาวิธีฟื้นคืนชีพเส้นผมหรือปลายผมที่แห้งเสีย ก็ควร ให้ความสำคัญกับการบำรุงรากผมให้แข็งแรงเป็นอันดับแรก ค่ะ เพราะหากรากผมแข็งแรงก็จะช่วยให้ผมยึดติดกับหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น พร้อมช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่ายและผมแตกปลายให้เบาบางลงด้วย โดยคุณสาวๆ ควรมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีส่วนผสมของ ไตรคาโซล (Trichazole) ที่เน้นช่วยบำรุงลึกถึงโคนผม ลดปัญหาผมขาดร่วง แล้วยังช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้ชุ่มชื้นและนุ่มสลวยขึ้นด้วยค่ะ

   

② สระผมไม่ต้องบ่อย แต่ขยันใช้ครีมนวดมากขึ้น

   

image_1083053
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณสาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าน้ำมันธรรมชาติที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยบรรเทาปัญหาผมชอตหรือแห้งเสียหลังทำเคมีได้ เราจึงอยากแนะนำให้ สระผมสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ก็เพียงพอแล้วล่ะ เพราะหากสระผมบ่อยเกินไปอาจทำลายน้ำมันธรรมชาติ จนทำให้หนังศีรษะและเส้นผมแห้งหนักไปอีก ดังนั้น สิ่งที่ควรทำคือการลดความถี่ในการสระผมลง แล้วขยันใช้ครีมนวดบำรุงเส้นผมให้มากขึ้นแทนค่ะ แล้วนอกจากจะต้องใช้ครีมนวดผมหลังสระผมด้วยแชมพูทุกครั้ง ก็อาจลองหาซื้อ Leave-in Treatment หรือทรีทเมนท์ผมแบบไม่ต้องล้างออก มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมเสริมอีกแรง พร้อมช่วยลดปัญหาผมแตกปลายจากการที่เส้นผมโดนทำร้ายมาอย่างหนักหน่วงได้ด้วยค่ะ

   

③ ล้างผมด้วยน้ำเย็นหลังสระผมเสร็จแล้ว

   

image_1083051
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยกู้ชีพเส้นผมแห้งเสียจากเคมีได้ก็คือ การล้างผมด้วยน้ำเย็นหลังสระผมเสร็จแล้ว นั่นเองค่ะ เหตุผลที่ควรล้างผมด้วยน้ำเย็นหลังสระผมก็เป็นเพราะว่า น้ำเย็นๆ จะช่วยปิดผนึกเกล็ดผมและรูขุมขน ทำให้เส้นผมกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ยาวนาน ส่งผลให้เส้นผมทั้งนุ่มลื่น เงางาม และดูมีน้ำหนัก ไม่แห้งเสียชี้ฟูเหมือนที่ผ่านๆ มา เพราะฉะนั้นหลังจากที่สระผมด้วยแชมพู และใช้ครีมนวดบำรุงเส้นผมแล้ว ก็อย่าลืมล้างเส้นผมด้วยน้ำเย็นปิดท้าย เพื่อเพิ่มพลังความนุ่มสลวยให้เส้นผมด้วยนะคะ

   

④ นวดหนังศีรษะช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น

   

image_1083052
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากการหาซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่เหมาะกับปัญหาผมของตัวเองมาใช้ มันจะช่วยฟื้นฟูผมเสียจากเคมีได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว เราก็ยังมีทริคผมสวยง่ายๆ ที่สาวซิสสามารถทำได้ด้วยสองมือของตัวเองมาให้ได้ลองทำตามกัน อย่าง การนวดหนังศีรษะเป็นประจำ นั่นเอง โดยการใช้ปลายนิ้วนวดวนเบาๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดและออกซิเจนไปเลี้ยงเส้นผมได้มากขึ้น จึงช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วและสุขภาพผมดีขึ้นกว่าเดิมด้วย โดยอาจใช้น้ำมันบำรุงผมทาบำรุงเส้นผมไปพร้อมๆ กับการนวดหนังศีรษะได้เลยค่ะ

   

⑤ หมั่นมาสก์ผมเป็นประจำทุกสัปดาห์

   

image_1083050
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นเหมือนกันมั้ยคะ?! เวลาที่ผิวหน้าของเรามีปัญหา ไม่ว่าจะสิว ผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย ผิวแห้ง ผิวมัน ฯลฯ การมาสก์หน้าก็เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับกู้ชีพผิวที่ง่ายและได้ผลดี ในขณะเดียวกันเวลาที่เจอกับโมเมนต์ผมชอต หรือเส้นผมแห้งเสียจากเคมี การมาสก์ผมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเหมือนกันค่ะ โดยการใช้ผลิตภัณฑ์มาสก์ผมจะช่วยลดปัญหาผมแห้งเสียและผมแตกปลายได้ เพราะฉะนั้นแนะนำให้ มาสก์ผมเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์มาสก์ผมสูตรเน้นเติมความชุ่มชื้นล้ำลึก เพื่อเติมความชุ่มชื้นและบำรุงให้ผมสวยสุขภาพดีสุดๆ ไปเลย

   

⑥ อย่าปล่อยให้เส้นผมพันกันเป็นสังกะตัง

   

image_1083049
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ช่วงเวลาที่เส้นผมแห้งเสียหรือผมพังหลังเจอเคมี สาวๆ สังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยคะว่าผมพันกันเป็นสังกะตังง่ายขึ้นกว่าเดิม แล้วการหวีหรือสางผมหลังจากที่เส้นผมพันกันเป็นกระจุกๆ ก็เป็นโมเมนต์ที่ทรมานใจมากๆ เพราะต้องหวีไปเจ็บไปยังไงละคะ แถมยิ่งหวีผมแรงๆ เพราะหวังจะให้เส้นผมคลายออกจากกัน ก็อาจทำให้ผมขาดหลุดร่วงง่ายขึ้นไปอีก แล้วถ้าไม่ยากเจอกับปัญหาผมพันกันจนสางออกยาก ก็ควร เลือกใช้แชมพูสูตรผมชุ่มชื้น เพื่อช่วยให้เส้นผมมีความนุ่มลื่นและป้องกันไม่ให้ผมพันกัน แล้วก็ไม่ควรใช้หวีซี่ถี่ในการหวีผม แต่ให้ เปลี่ยนมาใช้แปรงหวีผมที่มีความอ่อนนุ่ม แทนค่ะ

   

⑦ หลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนสูง

   

image_1083048
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และแล้วก็มาถึงเคล็ดลับดูแลเส้นผมจากเคมีข้อสุดท้าย ที่ต่อให้สาวซิสจะเจอกับปัญหาเส้นผมเรื่องไหนๆ ก็ควรทำตามให้ได้ นั่นก็คือ การหลีกเลี่ยงการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนสูง ค่ะ เพราะอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่ต้องใช้ความร้อน อย่างไดร์เป่าผม / ที่หนีบผม / ที่ม้วนผม อาจทำร้ายเส้นผมจนผมแห้งเสียหรือเกิดผมแตกปลายหนักกว่าเก่า ดังนั้น ช่วงนี้ที่ควรพักฟื้นผมยาวๆ ก็ควรงดจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน แล้วปล่อยผมตรงตามธรรมชาติไปก่อนจะดีกว่า เส้นผมจะได้มีเวลาฟื้นฟูกลับมาแข็งแรงอีกครั้งได้เร็วขึ้นค่ะ


   

● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้ส่อง เคล็ดลับการดูแลหลังผมชอต ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว คุณสาวๆ คิดว่าตัวเองสามารถทำตามที่เราแนะนำไปได้มั้ยเอ่ย??? โดยปกติแล้วเราก็ต้องขยันดูแลเส้นผมและหนังศีรษะเป็นประจำอยู่แล้วนะคะ แล้วยิ่งในช่วงเวลาที่เส้นผมโดนทำร้ายหลังการทำเคมี ก็ถือเป็นช่วงที่ต้องใส่ใจดูแลทั้งเส้นผมและหนังศีรษะมากเป็นพิเศษ ทั้งการหมั่นดูแลตั้งแต่รากผม การหาซื้อผลิตภัณฑ์มาเป็นตัวช่วยเสริมความแข็งแรงให้เส้นผม และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่อาจยิ่งทำร้ายผมให้พังหนักขึ้นกว่าเดิม หากทำได้ตามนี้ก็จะช่วยเปลี่ยนเส้นผมที่เคยแห้งเสียชี้ฟูให้ค่อยๆ กลับมาเป็นผมสวยสุขภาพดีได้อีกครั้งค่ะ


   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @