ใจผมสลายฮะมุง! รวม 7 ราศีที่ “ มูฟออนยาก ” อกหักแล้วเจ็บหนัก ใช้เวลานานกว่าจะลืมคนรักเก่าได้ 💔

ใจผมสลายฮะมุง! รวม 7 ราศีที่ “ มูฟออนยาก ” อกหักแล้วเจ็บหนัก ใช้เวลานานกว่าจะลืมคนรักเก่าได้ 💔

อยากรู้มั้ยว่าราศีไหนอกหักแล้วเจ็บหนักและเจ็บนานที่สุด?! ถ้าอยากรู้ก็รีบตามไปส่อง 7 ราศี “ มูฟออนยาก ” ที่เราลิสต์มาฝากกันด่วนๆ เลยค่าา

27 April 2022
Pearrisa
27 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ขอถามหน่อยสิว่ามีใครยังมูฟออนเป็นวงกลมกับรักครั้งเก่าบ้าง ยกมือขึ้นสูงๆ เร็ว

\(T∇T)/

   

image_1084186
- ที่มารูป: media1.giphy.com

   

สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่า “ ความรัก ” มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิดเดียวค่ะ โดยตอนที่โหยหาไขว่คว้าอยากมีความรัก / คนรักดีๆ ก็ถือเป็นเรื่องยากแล้ว แต่การที่ต้องเลิกรากับคนรักกลับเป็นเรื่องที่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ เพราะทั้งรู้สึกเสียดายช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีร่วมกัน หรือยังไม่พร้อมที่จะต้องกลับมาใช้ชีวิตตัวคนเดียว หรือยังรักเขาทั้งหมดหัวใจเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน จนทำให้หลายคนรู้สึกทรมานใจกับช่วงเวลาอกหักจนแทบทนไม่ไหวยังไงล่ะ #ใจผมสลายฮะมุง

แล้วต้องขอบอกเลยนะว่าคนเราแต่ละคนมีวิธีรับมือกับอาการอกหักไม่เหมือนกัน บางคนอาจตัดใจแล้วเดินหน้าต่อได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่บางคนอาจยังติดอยู่ในวังวนเดิมๆ ไม่ก้าวไปไหน วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ราศีที่ “ มูฟออนยาก ” มาให้คุณสาวๆ ได้ลองเช็กกัน ว่าเธอทั้งหลายมีเกณฑ์ที่จะจัดอยู่ในกลุ่มคนที่อกหักแล้วเจ็บนาน หรือต้องใช้เวลานานกว่าที่จะลืมรักครั้งเก่าได้รึเปล่าคะ?!

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆


   

① ราศีเมษ

   

image_1084194
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาเริ่มต้นด้วยชาวราศีแรกที่มีเกณฑ์จะมูฟออนยากอย่าง “ ราศีเมษ ” ก่อนเลยค่ะ โดยคนเกิดราศีนี้ยังมีความต้องการที่จะเก็บความทรงจำดีๆ และช่วงเวลาที่มีความสุขกับคนรักเก่าเอาไว้ ไม่ยอมลืมอดีตและไม่โฟกัสกับปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้า นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ชาวราศีเมษไม่สามารถที่จะลืมความรักครั้งเก่า หรือเลิกนึกถึงอดีตคนรักได้ง่ายๆ แล้วยิ่งหวนนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ในตอนที่ยังคบกันหวานชื่นซ้ำๆ ก็เหมือนเป็นการย้ำเตือนกับตัวเองว่า บางสิ่งบางอย่างในชีวิตได้ขาดหายไปเมื่อต้องกลับมาเป็นโสดอีกครั้งค่ะ

   

② ราศีพฤษภ

   

image_1084192
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าเป็นเรื่องของหัวใจ… ต้องยอมรับเลยว่าคนเกิดตรงกับ “ ราศีพฤษภ ” กลายเป็นคนที่ดื้อรั้นกับเรื่องนี้เอามากๆ เพราะหากชาวราศีพฤษภได้ตกหลุมรักใครสักคนแล้ว การจะตัดใจก็ไม่ใช่เรื่องง่ายดายเลยค่ะ โดยพวกเธอจะถามตัวเองซ้ำว่าทำไมเขาถึงทิ้งเราไป หรือเอาแต่โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ไม่สามารถประคองความรักให้ไปต่อได้ ในช่วงเวลารักษาแผลใจสำหรับคนเกิดราศีพฤษภจึงเป็นช่วงที่ทรมานมากๆ ดังนั้น ชาวราศีพฤษภจึงควรทำใจยอมรับว่า ไม่มีสิ่งไหนที่เธอจะทำเพื่อเปลี่ยนแปลงความจริงที่เกิดขึ้นได้อีกแล้ว

   

③ ราศีเมถุน

   

image_1084193
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนเวลาอกหักก็อาจจะเดินสายปาร์ตี้รัวๆ เพื่อปล่อยใจไปกับเสียงเพลงและผู้คน แต่สำหรับคนเกิด “ ราศีเมถุน ” กลับใช้วิธีนั้นไม่ได้ค่ะ เหตุผลก็เป็นเพราะว่าชาวราศีเมถุนและอดีตคนรักมักจะมีเพื่อนกลุ่มเดียวกัน หากออกไปสังสรรค์หลังจากเลิกรากันไปแล้ว แล้วต้องเจอเพื่อนกลุ่มเดิมๆ เหล่านั้น ก็อาจยิ่งสะกิดแผลใจให้หวนนึกถึงอดีตคนรักและช่วงเวลาแสนสนุกที่เคยมีร่วมกันได้ แล้วยิ่งช่วงเวลากลางคืนก็ถือเป็นช่วงอันตรายมากๆ เพราะภาพจำเก่าๆ ก็มักจะย้อนกลับมาทำให้รู้สึกเฮิร์ทอยู่เรื่อยๆ เลยค่ะ

   

④ ราศีกรกฎ

   

image_1084191
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อาลัยอาวรณ์ คิดถึง ผิดหวัง เสียใจ เสียดาย… ทั้งหมดนี้ที่เราบอกไปเป็นความรู้สึกทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับชาว “ ราศีกรกฎ ” แบบนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่การเลิกรากับคนรัก จะเป็นเรื่องที่ยากและทรมานมากๆ สำหรับคนเกิดราศีกรกฎ แล้วในบางครั้งด้วยความที่รักเขามากๆ และมูฟออนจากความรักครั้งเก่าไม่เก่ง อาจทำให้ชาวราศีนี้เผลอทำบางสิ่งบางอย่างที่อาจทำลายศักดิ์ศรีของตัวเอง เพราะหวังว่ามันจะทำให้คนรักเก่ากลับมาหาอีกครั้ง แล้วต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าที่จะตั้งสติและมูฟออนต่อได้ค่ะ

   

⑤ ราศีพิจิก

   

image_1084190
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนเกิด “ ราศีพิจิก ” แล้วนั้นความรักไม่ใช่แค่เพียงความสัมพันธ์ที่ผ่านมาแล้วผ่านไป แต่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของพวกเธอเลยทีเดียว ดังนั้น เมื่อชาวราศีนี้ตกลงปลงใจคบกับใครสักคน ก็มักคาดหวังว่าจะได้ครองรักและอยู่ด้วยกันตลอดไป แบบนี้พอคาดหวังและทุ่มเทมากเกินไป เวลาอกหักจึงทั้งรู้สึกเสียใจและผิดหวังสุดๆ เลยนั่นเองค่ะ โดยอาการอกหักของคนราศีพิจิกก็อาจมีทั้งกินไม่ได้ นอนไม่หลับ หรือไม่หลับไม่นอนติดต่อกันหลายๆ วัน เอาแต่นั่งร้องไห้คร่ำคราญเพราะยังทำใจไม่ได้ค่ะ

   

⑥ ราศีกุมภ์

   

image_1084189
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ชาวราศีอื่นๆ ที่ผ่านมาอาจเป็นแสดงออกให้เห็นว่าเป็นคนที่มูฟออนยากแบบชัดเจน แต่สำหรับคนเกิดตรงกับ “ ราศีกุมภ์ ” กลับเป็นคนที่ #มูฟออนยากนะแต่ไม่แสดงออก ค่ะ โดยเวลาอกหักชาวราศีนี้จะชอบปฏิเสธว่า “ ฉันไม่เป็นไรเลยสักนิด! ” / “ เรื่องแค่นี้สบายมาก! ” / “ ใครจะมาเศร้ากับเรื่องแค่นี้! ” ฯลฯ แต่พอวันหนึ่งที่เริ่มสัมผัสได้ถึงความสูญเสีย หรือรู้ตัวว่าจะไม่มีคนรักในชีวิตอีกต่อไปแล้ว วันนั้นแหละค่ะที่ชาวราศีกุมภ์จะเริ่มเสียใจหนัก และรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองมันดูมืดมนลงเรื่อยๆ เมื่อไม่มีเขาด้วยค่ะ

   

⑦ ราศีสิงห์

   

image_1084188
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถึงแม้ว่านิสัยที่โดดเด่นมากๆ ของคนเกิด “ ราศีสิงห์ ” จะเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงปรี๊ด หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นสาวมั่นตัวแม่ แต่เวลาอกหักก็ถือเป็นอีกหนึ่งราศีที่มูฟออนยาก และต้องใช้เวลาในการรักษาแผลใจนานด้วยนะคะ แล้วถ้าอยากรู้ว่าชาวราศีสิงห์กำลังอยู่ในช่วงอกหักดังเป๊าะรึเปล่า ก็สังเกตดูได้ง่ายๆ ว่าพวกเธอจะดูไม่สดใสและอยู่ในสภาพเละเทะต่างจากช่วงเวลาปกติ หรือไม่ก็เอาแต่ร้องไห้ฟูมฟายคร่ำครวญถึงแฟนเก่า และพยายามหาวิธีว่าจะต้องทำยังไงเพื่อให้เธอและเขาไม่ต้องเลิกรากันค่ะ


    

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

และทั้งหมดนี้ก็คือลิสต์รายชื่อของ ราศีที่มูฟออนยาก ทั้ง 7 ราศีที่เรารวบรวมมาฝากกันค่ะ คุณสาวๆ คงสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าในบรรดาราศีที่ลืมคนรักไม่เก่งเนี่ย ก็มีทั้งชาวราศีที่แสดงออกให้เห็นแบบชัดเจนว่าลืมไม่ได้ และยังคงโหยหาคนรักเก่ามากๆ รวมทั้งคนที่ภายนอกอาจดูเข้มแข็ง แต่จริงๆ แล้วหัวใจกลับอ่อนแอมากๆ ด้วยเช่นกัน เราจึงอยากให้กำลังใจคนที่กำลังก้าวผ่านช่วงเวลาอกหักว่า การผิดหวังในเรื่องความรักอาจเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่บางทีความเจ็บปวดและผิดหวังในครั้งนี้ มันอาจกลายเป็นประสบการณ์ที่ช่วยทำให้เราเข้มแข็งขึ้นกว่าเดิมได้ด้วยเช่นกันค่ะ #ขอกอดแน่นๆ หนึ่งที


   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @