ละสายตาจากจอไม่ได้! ลิสต์ 8 ซีรีส์ญี่ปุ่น “ แนวสืบสวน ” ปี 2022 พล็อตเรื่องชวนติดตาม ดูไปลุ้นไปตลอดเรื่อง 🔍

ละสายตาจากจอไม่ได้! ลิสต์ 8 ซีรีส์ญี่ปุ่น “ แนวสืบสวน ” ปี 2022 พล็อตเรื่องชวนติดตาม ดูไปลุ้นไปตลอดเรื่อง 🔍

ใครที่ชอบเปิดดูซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องชวนติดตาม และชวนลุ้นได้ตลอดเวลา วันนี้เราก็มีลิสต์ 8 ซีรีส์ญี่ปุ่น “ แนวสืบสวน ” ของปี 2022 มาให้ได้เลือกเรื่องที่ชอบแล้วเปิดดูยาวๆ ในวันเบื่อๆ กันค่ะ

26 April 2022
Pearrisa
26 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ก๊อกๆๆ ใครกำลังนั่นว่างๆ เหงาๆ ก็รีบมารวมตัวกันทางนี้ให้ไวเลยค่ะ ^^/

   

image_1084461
- ที่มารูป: media3.giphy.com

   

ช่วงเวลาไหนที่รู้สึกเบื่อเพราะว่างหนักมาก เราเชื่อว่าหนึ่งในวิธีคลายเหงาที่สาวๆ หลายคนเลือกทำ ก็คือการเปิดซีรีส์เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับตัวเองใช่มั้ยล่ะคะ แล้วประเภทซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องชวนติดตาม และทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกลุ้นตามเหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในซีรีส์ก็คือ ซีรีส์แนวสืบสวน นี่แหละค่ะ เพราะพล็อตเรื่องของซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนมักจะสอดแทรกเรื่องราวความลึกลับซับซ้อน และซ่อนปมของแต่ละตัวละครเอาไว้ จนกระตุ้นต่อมเผือก เอ้ยย! ต่อมอยากรู้ให้ทำงานหนักนั่นเอง

แล้วหากสาวๆ คนไหนเป็นคอซีรีส์ญี่ปุ่น ทางเราก็ได้รวมลิสต์ 8 ซีรีส์ญี่ปุ่น “ แนวสืบสวน ” ของปี 2022 มาให้ได้ส่องและลองเลือกเรื่องที่ชอบไปเปิดดูยาวๆ ในวันเบื่อๆ กัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีซีรีส์แนวสืบสวนเรื่องไหนโดนใจและถูกจริตบ้าง ก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่าา~

・・・・・・・・・・・・・・・・・・


   

➊ Mystery to Iu Nakare

  

image_1084462
- ที่มารูป: bit.ly


เริ่มต้นด้วยซีรีส์เรื่องแรกอย่าง Mystery to Iu Nakare ที่เป็นผลงานของ สุดะ มาซากิ นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทก่อนเลยค่ะ โดยตัวละครหลักของเรื่องมีชื่อว่า โทโทโนะ คุโนะ  นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ไม่มีเพื่อนและแฟน แต่โดนเด่นเรื่องความจำดีเยี่ยมและเป็นคนช่างสังเกต อยู่มาวันนึงได้เกิดเหตุฆาตกรรมที่สวนสาธารณะในละแวกบ้านของเขา และเหยี่อก็เป็นนักศึกษาที่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน คุโนะได้กลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมครั้งนี้ เพราะมีรอยนิ้วมือของเขาอยู่บนอาวุธที่ใช้ฆ่าเหยื่อ และถูกนำตัวไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจ ระหว่างนี้คุโนะก็ได้รู้เบาะแสบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังคดี และสามารถคาดเดาปัญหาส่วนตัวของนักสืบบางคนได้อย่างแม่นยำอีกต่างหาก

   

➋ Dr. White

   

image_1084463
- ที่มารูป: bit.ly


ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวการแพทย์ที่แฝงไปด้วยพล็อตเรื่องแนวสืบสวนที่ชวนติดตาม ก็ไม่ควรพลาด Dr. White เด็ดขาดเลยนะคะ โดยซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้ได้นางเอกสาวหน้าสวย ฮามาเบะ มินามิ มารับบทนำเป็น หญิงสาวนิรนามในชุดสีขาวที่นอนสลบอยู่ในสวนสาธารณะ เธอฟื้นขึ้นมาแล้วบอกว่าตัวเองชื่อ เบียคุยะ นอกจากชื่อแล้วเธอจำอะไรเกี่ยวกับตัวเองไม่ได้เลยสักอย่าง แต่กลับมีความรู้ทางการแพทย์ และสามารถวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำ แม้จะได้รับข้อมูลเพียงแค่น้อยนิดก็ตาม หลังจากนั้นเธอจึงเริ่มต้นทำงานในทีมวินิจฉัยของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง นอกจากตัวซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาคนไข้แล้ว ก็ยังค่อยๆ คลายปมเพื่อหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วเธอคนนี้คือใครกันแน่ด้วยค่ะ

   

➌ No Activity ~ Honjitsu mo Ijou Nashi

   

image_1084464
- ที่มารูป: bit.ly


สำหรับคนที่อยากคลายเครียด แต่หลังจากเปิดดูซีรีส์แนวสืบสวนบางเรื่อง ดันเกิดอาการเครียดหนักกว่าเก่า #สู้ซีรีส์แต่ซีรีส์สู้กลับ ทางเราก็มีเรื่อง No Activity ~ Honjitsu mo Ijou Nashi มาให้ได้เปิดดูในวันว่างๆ กันค่ะ เพราะซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวสืบสวน + คอมเมดี้ที่สอดแทรกฉากฮาๆ เอาไว้ด้วย โดยบอกเล่าเรื่องราวของ “ โทคิตะ ชินโงะ ” นักสืบรุ่นใหญ่ที่ยอมแพ้ในเส้นทางอาชีพของตัวเอง และดูเหมือนจะเป็นภาระของกรมตำรวจนครบาลโตเกียว จนเมื่อเขาได้มาร่วมทีมทำงานกับ “ ชิอินะ อาโซบุ ” นักสืบน้องใหม่ที่เคยทำงานเป็นครูสอนขับรถก่อนที่จะมาร่วมทีมสืบสวน ระหว่างที่นักสืบทั้งสองกำลังสืบสวนคดีเกี่ยวกับยาเสพติด พวกเขาก็พบว่าตัวเองต้องเข้าไปพัวพันกับสถานการณ์ไม่คาดฝันหลายอย่าง

   

➍ Itoshii Uso, Yasashii Yami

   

image_1084465
- ที่มารูป: bit.ly


ส่วนซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องต่อมาอย่าง Itoshii Uso, Yasashii Yami หรือที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Dear My Loneliness and Darkness เป็นซีรีส์แนวสืบสวนที่ซ่อนปมเกี่ยวกับเรื่องราวความรักเอาไว้ด้วยกัน โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดลึกลับเริ่มตั้งแต่ที่ “ อิมาอิ มิโอะ ” นักเขียนมังงะที่ทำงานอยู่ในเมืองโตเกียว วันหนึ่งเธอได้รับอีเมลเชิญร่วมงานเลี้ยงรุ่นของโรงเรียนมัธยม มิโอะจึงเดินทางกลับมายังจังหวัดยะมะนะชิเพื่อร่วมงานเลี้ยงรุ่น เธอได้เจอกับเหล่าเพื่อนเก่า รวมทั้ง “ อาเมมิยะ ชูอิจิ ” ผู้เป็นรักแรกของเธอด้วย แล้วนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาด เมื่อเพื่อนในกลุ่มที่สนิทกันเริ่มตายไปทีละคนค่ะ

   

➎ Touboui F

   

image_1084466
- ที่มารูป: bit.ly


ตามมาดูกันต่อกับ Touboui F ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวสืบสวนอีกหนึ่งเรื่อง ที่ตัวละครหลักทำอาชีพด้านการแพทย์ค่ะ โดยตัวละครหลักมีชื่อว่า “ ฟูจิกิ เคย์สุเกะ ” ศัลยแพทย์ระบบประสาทที่มีความรู้ทางการแพทย์รอบด้าน แล้วยังมีทักษะการผ่าตัดในระดับอัจฉริยะ เคย์สุเกะเชื่อว่าทุกคนควรได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ไม่เว้นแม้แต่อาชญากรก็ตาม แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น เมื่อคนรักของเคย์สุเกะถูกฆาตกรรม และตัวเขาเองกลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยของคดีนี้ เคย์สุเกะจึงหลบหนีเพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของคนรัก ระหว่างนี้เองเขาก็คอยรักษาคนป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือด้วยเช่นกัน

   

➏ DCU: Deep Crime Unit

   

image_1084467
- ที่มารูป: bit.ly


หากสาวซิสเป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงของ โยโกฮาม่า ริวเซย์ พระเอกญี่ปุ่นขวัญใจสาวๆ ก็ต้องรีบเปิดดู DCU: Deep Crime Unit ด่วนๆ เลยค่ะ แต่ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มาในพล็อตเรื่องความรักใสๆ กุ๊กกิ๊กหัวใจหรอกนะ แต่เป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับ ทีมนักดำน้ำที่มีชื่อว่า Deep Crime Unit หรือรู้จักกันในชื่อ DCU ทีมผู้เชี่ยวชาญชุดใหม่ที่ก่อตั้งโดยหน่วยยามฝั่งของญี่ปุ่น ภารกิจหลักของทีมคือการเข้าตรวจสอบและไขคดีด้วยการดำน้ำ ทั้งน้ำทะเล แม่น้ำ และทะเลสาบที่อันตราย เพื่อช่วยตำรวจค้นหาศพและหลักฐานต่างๆ ที่มีความสำคัญในการไขแต่ละคดีที่เกิดขึ้นค่ะ

   

➐ Shoutai

   

image_1084468
- ที่มารูป: bit.ly


ถ้าคุณสาวๆ กำลังโหยหาซีรีส์แนวสืบสวนเนื้อหาเข้มข้นที่คุณภาพคับแก้วแบบล้นๆ ทางเราก็ขอแนะนำให้ลองเปิดดูซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Shoutai เลยค่ะ เรื่องนี้ คาเมนาชิ คาซึยะ ไอดอลชื่อดังระดับตำนานแห่งวง KAT-TUN มารับบทนำและถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละคร โดยตัวละครหลักของเรื่องนี้มีชื่อว่า “ คาบุรากิ เคอิจิ ” ชายหนุ่มที่ถูกจับในคดีฆาตกรรมคู่รักคู่หนึ่ง และถูกตัดสินให้ได้รับโทษประหารชีวิต ในขณะที่ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ เคอิจิได้หลบหนีและต้องปลอมตัวเพื่อไม่ให้ถูกจับได้ ระหว่างที่หลบหนีเคอิจิก็ได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา และคอยให้ความช่วยเหลือพวกเขา แล้วเมื่อคนเหล่านั้นรู้ว่าเคอิจิเป็นนักโทษหลบหนีในคดีฆาตกรรม ก็เริ่มเกิดคำถามขึ้นว่าผู้ชายคนนี้จะเป็นฆาตกรจริงๆ หรอ?!

   

➑ Kindaichi Shonen no Jikenbo

   

image_1084469
- ที่มารูป: bit.ly


และแล้วก็ถึงคิวของซีรีส์ญี่ปุ่นแนวสืบสวนเรื่องสุดท้ายที่เราเลือกหยิบมาฝากกัน อย่าง Kindaichi Shonen no Jikenbo บ้างแล้วค่ะ พล็อตเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ “ คินดะอิจิ ฮาจิเมะ ” นักเรียนมัธยมปลายที่ภายนอกอาจดูไม่เอาไหน แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นนักสืบที่มีไอคิวสูงถึง 180 และสามารถไขคดียากๆ ได้ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคดีเกิดขึ้น เขาก็จะเริ่มขุดคุ้ยข้อมูลเกี่ยวกับคดีนั้นๆ และทำความเข้าใจลึกซึ้งถึงแรงจูงใจของอาญากร โดยเขาทำงานร่วมกับ “ นานาเสะ มิยูกิ ” เพื่อนสมัยเด็กของตัวเอง และ “ เคนโมจิ อิซามุ ” นายตำรวจที่มีฝีมือจากกรมตำรวจนครบาลโตเกียวด้วยค่ะ


   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

เป็นยังไงบ้างคะซิส?! หลังจากที่ได้ส่องลิสต์รายชื่อ ซีรีส์ญี่ปุ่น “ แนวสืบสวน ” ปี 2022 ไปจนครบทั้ง 8 เรื่องแล้วเนี่ย มีใครเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มเปิดดูเรื่องไหนก่อนดีเหมือนเราบ้างมั้ยน้าา >< โดยซีรีส์ญี่ปุ่นแนวสืบสวนสอบสวนที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ ก็มีพล็อตเรื่องที่หลากหลายแบบไม่ซ้ำกัน ทั้งซีรีส์เกี่ยวกับการแพทย์ / ฆาตรกรรม / ตำรวจนักสืบ / อาชญากรรม / ไขขดี ฯลฯ รวมทั้งมีซีรีส์แนวสืบสวนเข้มๆ หนักๆ ไปจนถึงแนวสืบสวนปนคอมเมดี้อีกต่างหาก แบบนี้ก็เลือกให้ตรงกับความชอบของคุณสาวๆ ได้เลย ♡


  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @