ตามเทรนด์กันหน่อย~ แจก 7 สูตร “ สมูทตี้มะม่วง ” รสชาติอร่อยถูกปาก ดื่มแล้วสดชื่น ช่วยคลายร้อนให้เย็นฉ่ำ 😋

ตามเทรนด์กันหน่อย~ แจก 7 สูตร “ สมูทตี้มะม่วง ” รสชาติอร่อยถูกปาก ดื่มแล้วสดชื่น ช่วยคลายร้อนให้เย็นฉ่ำ 😋

ช่วงนี้เทรนด์ข้าวเหนียวมะม่วงมาแรงแซงโค้งมากๆ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบกินของหวาน ทางเราก็หยิบ 7 สูตร “ สมูทตี้มะม่วง ” มาให้ลองทำกัน คอนเฟิร์มว่าอร่อย ทำง่าย ดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ ไปเลยค่ะ

28 April 2022
Pearrisa
28 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

อากาศร้อนแบบนี้ก็ต้องหาเครื่องดื่มเย็นๆ มาเป็นตัวช่วยคลายร้อนกันหน่อยแล้วค่ะ ><

  

image_1084475
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ถ้าพูดถึงเมนูเครื่องดื่มที่รสชาติอร่อย เย็นชื่นใจ แถมยังดื่มแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายก็ต้องเป็น “ สมูทตี้ผลไม้ ” เท่านั้นเลยค่ะ เพราะสมูทตี้แต่ละแก้วอัดแน่นไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิด แล้วในบางเมนูก็มีการใส่ผักบางชนิดเพิ่มเข้าไป พอดื่มแล้วก็จะช่วยคลายร้อนให้รู้สึกเย็นสดชื่น ช่วยให้อิ่มท้อง และดีต่อระบบขับถ่าย ทำให้เป็นคนกินง่ายถ่ายคล่องสุดๆ เลยด้วยนะคะ

แล้วผลไม้ที่กำลังเป็นกระแสและมาแรงแซงทุกโค้ง ณ จุดๆ นี้ก็คือ “ มะม่วง ” ที่หาซื้อง่ายและอร่อยถูกปากคนทุกวัยนั่นเองค่ะ แล้วสำหรับคนที่ไม่ชอบกินของหวานอย่างข้าวเหนียวมะม่วง แต่อยากอินไปกับเทรนด์นี้บ้าง ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 สูตร “ สมูทตี้มะม่วง ” ที่ทำตามง่ายมาก ก. ไก่ล้านตัวมาแชร์กัน คอนเฟิร์มเลยว่าน้องมะม่วงพอนำมาทำเป็นสมูทตี้แล้วอร่อยเหาะ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่าา~

● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●


   

☰ ➊ สมูทตี้มะม่วง + กล้วยหอม ☰

   

image_1084476
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยสมูทตี้สูตรแรกอย่าง สมูทตี้มะม่วง + กล้วยหอม ก่อนเลยดีกว่าค่ะ ต้องบอกเลยว่าทั้งมะม่วงและกล้วยหอมเป็นผลไม้ที่หาซื้อง่ายมากๆ แล้วยังมีประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายหลายอย่าง เพราะทั้งมะม่วงและกล้วยหอมอุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินซี และแคลอรีต่ำ พอดื่มสมูทตี้แก้วนี้เข้าไปแล้วก็จะช่วยเติมพลังให้รู้สึกอิ่มท้อง พร้อมช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้รู้สึกเบาสบายตัวด้วยค่ะ

< ส่วนผสม >

- นมสด ½ ถ้วย                     - กรีกโยเกิร์ต ½ ถ้วย
- มะม่วงแช่แข็ง 1 ½ ถ้วย         - กล้วยหอม 2 ลูก
- น้ำแข็ง ½ ถ้วย

< วิธีทำ >

พอเตรียมส่วนผสมต่างๆ ที่ต้องใช้เสร็จแล้ว ก็ให้เทส่วนผสมทุกอย่างลงในโถปั่น เริ่มจากนมสด กรีกโยเกิร์ต มะม่วงแช่แข็ง กล้วยหอม และน้ำแข็ง ปั่นจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อครีม จากนั้นก็เทใส่แก้วแล้วหั่นมะม่วงและกล้วยหอมเป็นชิ้นขนาดพอดีสำหรับโรยหน้า เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วค่ะ

   

☰ ➋ สมูทตี้มะม่วง + สับปะรด ☰

   

image_1084477
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาพูดถึงผลไม้ที่เข้ากับหน้าร้อนแบบสุดๆ หลายคนคงนึกถึง “ สับปะรด ” เหมือนกันแน่ๆ เพราะสับปะรดเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำที่มีรสหวานอมเปรี้ยว กินเข้าไปแล้วช่วยเติมความสดชื่นและดับร้อนได้เป็นอย่างดี แล้ว สมูทตี้มะม่วง + สับปะรด สูตรนี้ที่เราหยิบมาฝากกัน ก็นำผลไม้ยอดฮิตอย่างมะม่วงและสับปะรดมาปั่นเข้ากัน พร้อมเพิ่มความนัวด้วยนมสดที่ช่วยทำให้รสชาติละมุนนุ่มลิ้นขึ้นด้วยค่ะ

< ส่วนผสม >

- กรีกโยเกิร์ต ½ ถ้วย                   - นมสด ⅓ ถึง ½ ถ้วย
- มะม่วงหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 ถ้วย         - สับปะรดหั่นชิ้น 1 ½ ถ้วย
- กล้วยหอม 1 ลูก                       - น้ำแข็ง ½ ถ้วย

< วิธีทำ >

เริ่มจากการใส่ส่วนผสมอย่างกรีกโยเกิร์ต นมสด มะม่วง สับปะรด กล้วยหอม และน้ำแข็งใส่โถปั่น แล้วปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน ถ้าลองชิมแล้วรู้สึกว่าสมูทตี้เปรี้ยวเกินไป ก็สามารถเติมเมเปิลไซรัปช่วยเพิ่มความหวานเข้าไปอีกสักนิดได้เลยค่ะ

  

☰ ➌ สมูทตี้มะม่วง + สตรอว์เบอร์รี ☰

  

image_1084478
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่ตกหลุมรักผลไม้ตระกูลเบอร์รี ทางเราก็มีสูตร สมูทตี้มะม่วง + สตรอว์เบอร์รี มาให้ได้ลองทำตามกันค่ะ โดยสมูทตี้สูตรนี้จะได้รสหวานอมเปรี้ยมจากทั้งมะม่วงและสตรอว์เบอร์รี พร้อมกับมีกล้วยหอม กรีกโยเกิร์ต และนมสดมาช่วยเพิ่มความครีมมี่ พูดเลยว่าเป็นสูตรสมูทตี้รสชาตินัวๆ ที่ดื่มเพลินมากๆ เลยค่ะ

< ส่วนผสม >

- สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 1 ถ้วย           - มะม่วงแช่แข็ง 1 ถ้วย
- กล้วยหอม 1 ลูก                         - กรีกโยเกิร์ต ¼ ถ้วย
- นมสด 1 ถ้วย                             - น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำแข็ง ½ ถ้วย

< วิธีทำ >

สิ่งที่ต้องทำก็คือการเทส่วนผสมทุกอย่างลงในโถปั่น ทั้งสตรอว์เบอร์รี มะม่วง กล้วยหอม กรีกโยเกิร์ต นมสด น้ำมะนาว และน้ำแข็ง แล้วปั่นให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันและเนียนเป็นเนื้อครีม เวลาเทใส่แก้วก็สามารถหั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ สำหรับโรยเป็นท็อปปิ้ง และเพิ่มเนื้อสัมผัสให้กับสมูทตี้ได้เลยค่ะ

  

☰ ➍ สมูทตี้มะม่วง + ลูกพีช ☰

  

image_1084479
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มะม่วงถือเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว และในสูตร สมูทตี้มะม่วง + ลูกพีช ก็มีการเพิ่มผลไม้ที่มีกลิ่นหอมสดชื่นอย่างลูกพีชเข้าไป กลายมาเป็นสมูทตี้ผลไม้ที่มีรสหวานละมุนแบบไม่ต้องใส่น้ำตาล แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะรสชาติหวานเกินไปจนทำให้รู้สึกเลี่ยนนะคะ เพราะสมูทตี้สูตรนี้มีการใส่น้ำส้มเข้าไปช่วยเพิ่มรสเปรี้ยว ทำให้สมูทตี้มีรสชาติหวานอมเปรี้ยมที่กลมกล่อมมากๆ

< ส่วนผสม >

- ลูกพีชหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 ถ้วย            - มะม่วงหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 ถ้วย
- กล้วยหอม 1 ลูก                         - กรีกโยเกิร์ต ¼ ถ้วย
- น้ำส้ม ½ ถ้วย                            - นมสด ¼ ถ้วย
- น้ำแข็ง 6 ก้อน                           - กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา

< วิธีทำ >

วิธีทำสมูทตี้สูตรนี้ก็ให้เทส่วนผสมทุกอย่างลงในโถปั่น ทั้งลูกพีช มะม่วง กล้วยหอม กรีกโยเกิร์ต น้ำส้ม นมสด น้ำแข็ง และกลิ่นวานิลลา แล้วปั่นให้ส่วนผสมละเอียดและเข้ากันเป็นเนื้อครีม แล้วสำหรับสาวๆ ที่อยากจะเพิ่มเนื้อสัมผัสกรุบกรอบนิดๆ ก็อย่าลืมหั่นลูกพีชเป็นชิ้นเล็กๆ สำหรับโรยเป็นท็อปปิ้งด้วยนะคะ

   

☰ ➎ สมูทตี้มะม่วง + บลูเบอร์รี ☰

  

image_1084480
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คิดเหมือนกันมั้ยว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี ไม่ว่าจะหยิบไปทำสมูทตี้ผสมกับผลไม้ชนิดไหนก็เข้ากันได้ดี แถมยังช่วยเพิ่มความอร่อยด้วยรสหวานอมเปรี้ยวอีกด้วยนะคะ อย่าง สมูทตี้มะม่วง + บลูเบอร์รี สูตรนี้ก็ผสมมะม่วงและบลูเบอร์รี สองผลไม้ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์และวิตามินซีเข้าด้วยกัน กลายเป็นสมูทตี้ที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นและดีต่อร่างกาย แล้วน้ำตาลจากผลไม้สองชนิดนี้ยังช่วยเติมพลังให้รู้สึกตื่นตัวอีกด้วยนะ

< ส่วนผสม >

- มะม่วงหั่นชิ้น 1 ถ้วย                  - กล้วยหอม 1 ลูก
- เลมอน ½ ลูก ( ปอกเปลือก )       - กรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย

< วิธีทำ >

ขั้นตอนการทำสมูทตี้สูตรนี้ก็ให้เริ่มด้วยการเทมะม่วง กล้วยหอม เลมอน กรีกโยเกิร์ต และน้ำเปล่าใส่ลงในโถปั่น แล้วปั่นจนส่วนผสมเนียนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน หากลองชิมแล้วอยากเติมความหวานเพิ่มอีกสักหน่อย ก็สามารถใส่น้ำผึ้งตามระดับความหวานที่โดนใจได้เลยค่ะ พอได้สมูทตี้ที่รสชาติพอดีแล้ว ก็เทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ช่วยคลายร้อนได้เลย

  

☰ ➏ สมูทตี้มะม่วง + กล้วยหอม + ส้ม ☰

  

image_1084481
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แวะมาเติมความสดชื่นด้วยสมูทตี้ผลไม้สูตรต่อไปอย่าง สมูทตี้มะม่วง + กล้วยหอม + ส้ม ต่อเลยค่ะซิส! ต้องบอกเลยว่าทั้งมะม่วง กล้วยหอม และส้ม ล้วนเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เพราะอัดแน่นด้วยไฟเบอร์ วิตามินซี และแร่ธาตุอีกหลายชนิด ที่สำคัญพอผลไม้ทั้งสามชนิดนี้มารวมตัวอยู่ในแก้วเดียวกัน ก็จะได้สมูทตี้รสหวานอมเปรี้ยวที่ดื่มแล้วไม่เลี่ยนและทำดื่มได้บ่อยไม่ต้องกลัวเบื่อเลยค่ะ

< ส่วนผสม >

- กล้วยหอม 1 ลูก        - ส้มขนาดเล็ก 1 ลูก
- เนื้อมะม่วง 1 ถ้วย      - กรีกโยเกิร์ต ⅓ ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ       - น้ำแข็ง 5 ก้อน

< วิธีทำ >

หลังจากที่คุณสาวๆ หั่นผลไม้เป็นชิ้นขนาดพอดีๆ เสร็จแล้ว ก็ให้ใส่กล้วยหอม ส้ม เนื้อมะม่วง กรีกโยเกิร์ต น้ำผึ้ง และน้ำแข็งลงในโถปั่น แล้วกดปั่นจนส่วนผสมทุกอย่างละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เทใส่แล้วแล้วดื่มด่ำไปกับสมูทตี้เพื่อสุขภาพ ที่รสชาติอร่อยถูกปากกระแทกใจเลยค่ะ

  

☰ ➐ สมูทตี้มะม่วง + มะนาว ☰

   

image_1084482
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยสูตร สมูทตี้มะม่วง + มะนาว ที่แค่ได้ยินชื่อเมนูก็ทำให้รู้สึกสดชื่นซู่ซ่าขึ้นได้แล้วค่ะ โดยสมูทตี้สูตรนี้มีส่วนผสมเด่นๆ ที่เรียกว่าเป็นพระเอกของงานอย่างมะม่วงและน้ำมะนาว ที่พอมาอยู่รวมกันแล้วให้รสหวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ อร่อยลงตัวเวอร์ๆ แล้วยังมีน้ำผึ้งมาเป็นตัวช่วยเพิ่มความหอมหวานด้วยนะคะ

< ส่วนผสม >

- มะนาวลูกเล็ก 1 ลูก ( คั้นน้ำ )       - มะม่วงหั่นชิ้น 2 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ                       - น้ำแข็ง 1 ถ้วย

< วิธีทำ >

สมูทตี้สูตรนี้ใช้ส่วนผสมเพียงแค่สี่อย่างเท่านั้น แค่สาวซิสเทมะม่วง น้ำมะนาว น้ำผึ้ง และน้ำแข็งใส่ลงในโถปั่น แล้วปั่นจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี เท่านี้ก็เทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มรสชาติอร่อยสดชื่นได้แล้วค่ะ


  

● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

หูยย เอาจริงๆ แค่มะม่วงปั่นอย่างเดียวก็ว่าอร่อยฟินเกินห้ามใจอยู่แล้ว แต่ สูตรสมูทตี้มะม่วง ทั้ง 7 สูตรเหล่านี้ที่เราหยิบมาฝากกัน มีการเพิ่มผลไม้เข้าไปอีกหลายชนิด ทั้งผลไม้รสเปรี้ยวนำหรือผลไม้รสหวานชื่นใจ พอส่วนผสมทุกอย่างมารวมอยู่ในแก้วเดียวกันแล้วก็ยิ่งอร่อยเหาะไปอีกขั้น ดูดเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็หมดเกลี้ยงไม่มีเหลือซะแล้ว แบบนี้ใครที่กำลังมองหาเมนูเครื่องดื่มสุขภาพที่ช่วยคลายร้อน ก็ต้องรีบพุ่งตัวออกไปหาซื้อมะม่วงสุกแล้วนำมาทำเมนูสมูทตี้มะม่วงกันด่วนๆ เลยค่ะ ε=( ^0^)


  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @