profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 01 พ.ค. 2022
icon 25
icon 5.2K
เจ็บแต่ต้องทำใจ! แชร์ 7 วิธีตัดใจจาก “ รักข้างเดียว ” เมื่อรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ก็ต้อง Move On แล้วเดินหน้าต่อ ⛔

เจ็บแต่ต้องทำใจ! แชร์ 7 วิธีตัดใจจาก “ รักข้างเดียว ” เมื่อรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ก็ต้อง Move On แล้วเดินหน้าต่อ ⛔

สาวซิสเคยแอบรักใครทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้บ้างรึเปล่าคะ??? แล้วถ้าอยากจะมูฟออนเพื่อเดินหน้าต่อก็ต้องรีบมาส่อง 7 วิธีตัดใจจาก “ รักข้างเดียว ” แล้วลองทำตามกันให้ไวเลย~

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♪♪♪ ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆ เขาก็รัก
ถ้าเขาจะรัก ไม่ต้องทักเขาก็ทัก ♪♪♪

ฮายค่ะซิส! เปิดบทความมาด้วยเพลงเศร้าๆ ที่ฟังแล้วแอบน้ำตาซึมแบบนี้ ก็คงพอจะเดากันได้แล้วนะว่าวันนี้เราจะชวนมาเมาท์มอยเกี่ยวกับเรื่อง ความรักที่ไม่สมหวัง นั่นเองค่ะ ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องของหัวใจมันเป็นอะไรที่ควบคุมยากมากๆ แล้วในหลายๆ ครั้งตัวเราเองก็มักจะเผลอใจไปรักคนที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท รุ่นพี่ที่โรงเรียน พี่ชายข้างบ้าน หรือคนที่เขามีคนจับจองเป็นเจ้าของหัวใจอยู่แล้ว จนความรู้สึกรักที่มันเอ่อล้นอยู่ในใจเป็นได้แค่เพียง “ รักข้างเดียว ” เท่านั้นค่ะ

แล้วหากสาวซิสไม่อยากจะจมปลักอยู่ในวังวนรักข้างเดียวที่รู้ดีแก่ใจว่าไม่มีทางสมหวังแน่ๆ วันนี้เราก็มี 7 วิธีตัดใจจาก “ รักข้างเดียว ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองนำไปทำตามกัน เผื่อว่าวิธีเหล่านี้มันจะช่วยให้การตัดใจเป็นเรื่องง่ายขึ้น และทำให้คุณสาวๆ มูฟออนแล้วเดินหน้าต่อได้เร็วขึ้นค่ะ

。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。

  
  

➊ เริ่มด้วยการยอมรับและหยุดหลอกตัวเอง

  

image_1084642
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สเต็ปข้อแรกที่ควรทำถ้าอยากจะตัดใจจากรักข้างเดียวให้สำเร็จก็ต้อง เริ่มจากการทำใจยอมรับความจริงให้ได้ รวมทั้งหยุดหลอกหรือให้ความหวังลมๆ แล้งๆ กับตัวเอง นั่นเองค่ะ เพราะหากคุณสาวๆ ยังดึงดันที่จะรักเขาหรือหลอกตัวเองว่ามีโอกาสสมหวังทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ ต่อให้อีกฝ่ายจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าไม่มีใจให้ ก็คงไม่มีทางตัดใจได้หรอกนะคะ ทางที่ดีควรตั้งสติและยอมรับความจริงก่อนเป็นอันดับแรก เพราะยิ่งทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นได้เร็วเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้ปล่อยวางง่ายขึ้น รู้สึกเจ็บปวดกับความรักที่ไม่สมหวังน้อยลง และเริ่มต้นรักษาแผลใจของตัวเองให้หายดีได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

   

➋ เลิกสนใจ เลิกติดต่อ ถอยห่างออกมาทำใจ

  

image_1084645
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การตัดใจและมูฟออนจากรักข้างเดียวมันจะเป็นเรื่องง่ายขึ้น หากสาวซิส ลองถอยห่างออกมาจากเขาสักระยะหนึ่ง แล้วก็เลิกสนใจอีกฝ่ายให้ได้เหมือนกับการกดปุ่มปิดกั้นการมองเห็นในเฟซบุ๊ก เลยค่ะ โดยควรหยุดการติดต่อพูดคุย หลีกเลี่ยงการเจอหน้า และเลิกแอบส่องแอบตามเขาบนโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ ฯลฯ ด้วยเช่นกัน เพราะยิ่งพบเจอหรือรับรู้ข่าวคราวเกี่ยวกับอีกฝ่ายมากเท่าไหร่ ก็เหมือนเป็นการดึงตัวเองให้กลับไปติดอยู่ในวังวนคนแอบรักซ้ำๆ และสะกิดแผลให้รู้สึกคิดถึงเขามากขึ้นด้วย แบบนี้การไม่เจอ ไม่เห็น ไม่คุย มันจะช่วยลดความฟุ้งซ่านและทำให้ตัวเราคิดถึงเขาน้อยลงเรื่อยๆ ด้วยค่ะ

   

➌ อนุญาตให้ตัวเองรู้สึกผิดหวังและเสียใจได้

   

image_1084646
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนอาจคิดว่าการฝืนบอกตัวเองว่า “ ฉันไม่เป็นไร! ” / “ เรื่องแค่นี้สบายมาก! ” / “ ไม่รู้สึกอะไรเลยสักนิด! ” มันอาจช่วยให้ลืมความรักที่ไม่สมหวังได้ง่ายขึ้น แต่จริงๆ แล้วการปกปิดความเศร้ามันอาจยิ่งทำให้ตัวเราเองยอมรับความจริงได้ยากขึ้น รู้สึกทรมานมากกว่าเดิม และอาจทำให้ยังยึดติดกับเขาคนนั้นเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงก็ได้ ทางที่ดีควร อนุญาตให้ตัวเองรู้สึกผิดหวังและเสียใจได้ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเกิดความรู้สึกนี้ขึ้นเมื่อความรักไม่สมหวัง หลังจากที่ปล่อยให้ตัวเองได้เศร้าเสียใจอย่างเต็มที่แล้ว ก็จะรู้สึกโล่งและเริ่มปล่อยวางได้ง่ายขึ้น พร้อมที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้าได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้งค่ะ

   

➍ ห้ามโทษตัวเองหรือคิดว่าเราดีไม่พอให้เขารัก

   

image_1084647
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในพฤติกรรมที่ยิ่งตอกย้ำให้วนเวียนอยู่กับความเสียใจ และยังตัดใจจากการแอบรักไม่ได้สักทีก็คือ การเอาแต่โทษตัวเองหรือคิดว่าตัวเราเองไม่ดีพอให้อีกฝ่ายรัก นี่แหละค่ะ เพราะยิ่งคุณสาวๆ โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้รู้สึกโกรธ เกลียด และเห็นคุณค่าในตัวเองน้อยลง แถมยังคิดวนเวียนซ้ำๆ เกี่ยวกับความรักที่เป็นไปไม่ได้ครั้งนี้อีกด้วย จงบอกตัวเองไว้เลยว่าในบางครั้งการที่ความรักไม่สมหวังมันไม่ใช่ความผิดของใครสักคนหรอกนะ ไม่ว่าจะเป็นตัวเราเองหรือเขาคนนั้นก็ตาม แต่มันอาจเป็นเพราะว่าเราสองคนไม่ใช่คู่แท้ของกันและกัน ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจได้เจอคนที่ใช่และเข้ากันได้ดีมากๆ แล้วได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ที่มีความสุขกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็เป็นได้ค่ะ

   

➎ หันมาดูแล ใส่ใจ และทุ่มเทความรักให้กับตัวเอง

   

image_1084644
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสคะ! แค่เราไม่ได้รับความรักอย่างที่ต้องการจากคนเพียงคนเดียว ไม่ได้หมายความว่าชีวิตจะต้องพังทลายเพราะขาดความรักหรอกนะ เพราะความจริงแล้วคนที่คุณสาวๆ ควรจะรักมากที่สุดก็คือตัวเราเองต่างหากล่ะ ดังนั้น ถ้าอยากจะตัดใจจากรักข้างเดียวหรือความรักที่ไม่สมหวังก็แนะนำให้ใช้วิธี หันมาดูแล ใส่ใจ และทุ่มเทความรักให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ ได้เลย โดยพยายามหาความสุขใส่ตัวด้วยการทำกิจกรรมที่ตัวเองรัก อยากไปเที่ยวที่ไหนก็ไป เปย์ของที่อยากได้รัวๆ หรือวางเป้าหมายในอนาคตให้กับตัวเอง พอเรามีความสุขกับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ก็แทบจะไม่เหลือเวลาให้เศร้าเสียใจอีกต่อไปแล้ว

   

➏ เปิดโลกกว้างและออกไปทำความรู้จักคนใหม่ๆ

   

image_1084641
- ที่มารูป: bit.ly


เราเข้าใจดีนะว่าในช่วงเวลาอกหักจากรักที่ไม่สมหวัง หรือกำลังมูฟออนจากการแอบรัก หลายคนอาจรู้สึกเฉื่อยชาและไม่มีกระจิตกระใจลุกขึ้นไปทำอะไรสักอย่าง แต่การเก็บตัวอยู่คนเดียวในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ มันอาจทำให้จิตใจฟุ้งซ่านและกลับมาคิดถึงเขาคนนั้นอยู่เรื่อยๆ ได้นะ แบบนี้เราจึงอยากแนะนำให้เหล่าคนที่อยากมูฟออน ลองเปิดโลกกว้างและพาตัวเองออกไปพบเจอกับสิ่งใหม่ๆ หรือทำความรู้จักผู้คนใหม่ๆ ดูบ้าง นอกจากการอยู่ท่ามกลางผู้คนที่รายล้อมรอบตัว มันจะช่วยทำให้ลืมเรื่องเศร้าได้ชั่วขณะแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบเจอมิตรภาพใหม่ๆ ที่อาจจะดีกว่าความสัมพันธ์แบบโรแมนติกซะอีกค่ะ

   

➐ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ค่อยๆ ใช้เวลารักษาแผลใจ

   

image_1084643
- ที่มารูป: i.pinimg.com


“ เวลาจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง ” ประโยคนี้ถือเป็นคำพูดสุดคลาสสิกที่ได้ยินอยู่บ่อยๆ เลยว่ามั้ยคะ??? แล้วในบางครั้งการมูฟออนจากความรักที่ไม่สมหวัง หรือพาตัวเองออกจากสถานะคนแอบรัก มันก็ต้อง ปล่อยให้เวลาเป็นตัวช่วยเยียวยาความรู้สึกของตัวเอง เช่นกัน เพราะเรื่องของหัวใจมันไม่ใช่เรื่องที่จะฝืนกันได้ หรือรีบร้อนให้รักเร็วลืมเร็วอย่างที่ต้องการได้หรอกค่ะ ดังนั้น คุณสาวๆ จึงไม่ควรเร่งให้ตัวเองลืมเร็วๆ เพราะมันอาจจะยิ่งทำให้รู้สึกเจ็บปวดและกลายเป็นการตอกย้ำความผิดหวังแทนได้ ลองปล่อยให้ตัวเราได้มีเวลาทำใจยอมรับความจริง ปล่อยวาง และเข้าสู่กระบวนการตัดใจแบบค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่าค่ะ

 
   

。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。・ 。

เป็นยังไงบ้างคะ พออ่าน วิธีตัดใจจากรักข้างเดียว ที่เราลิสต์มาฝากกันไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว คิดว่าตัวเองจะสามารถทำตามคำแนะนำของเราได้รึเปล่า??? เราเข้าใจดีเลยว่าสำหรับบางคนการตัดใจจากคนที่ ( แอบ ) รักมันเป็นเรื่องยาก… แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำไม่ได้หรอกนะ! โดยคุณสาวๆ จะต้องทำใจยอมรับความจริงให้ได้ก่อนเป็นอันดับแรก แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่ยอมรับได้ว่าต่อให้ฝืนแค่ไหนคนไม่รักก็คือไม่รัก มันก็จะช่วยให้การตัดใจจากเขาคนนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น และทำให้มูฟออนเดินหน้าต่อไปได้ในที่สุดค่ะ


   

บทความที่เกี่ยวข้อง