งอนเด้งเป็นกันสาด 👁 มัดรวม 7 ทริคเด็ด ' ปัดขนตา ' ยังไงให้งอน เด้งสวยตลอดทั้งวัน

งอนเด้งเป็นกันสาด 👁 มัดรวม 7 ทริคเด็ด ' ปัดขนตา ' ยังไงให้งอน เด้งสวยตลอดทั้งวัน

ขนตามีส่วนทำให้ดวงตาของเราสวยขึ้นได้ด้วยนะเออ แต่จะสวยขึ้นได้ก็ต้องรู้ทริคเด็ดในการปัดให้มันงอน เด้งสวยทั้งวันด้วย จะมีวิธีไหนเด็ด ๆ มาบอกก็ต้องมาตามอ่านกันในบทความนี้เล้ยยย ♥

06 June 2022
saturnxjan_
06 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

มีใครประสบพบเจอปัญหาปัดขนตายังไงก็ไม่งอนเด้งไหมคะ?

ทางเราเนี่ยสุดแสนจะเข้าใจเลยค่ะ เพราะเราก็เคยเป็นหนึ่งในคนที่ปัดขนตายังไงก็ไม่งอน
แต่ส่วนนึงก็เป็นเพราะว่าตอนนั้นเรายังไม่รู้ทริคดี ๆ นั่นเอง แต่ตอนนี้เรารู้แล้วนะคะ
เลยอยากจะมาบอกต่อทุกคนนั่นเอง ซึ่งการปัดขนตาให้งอนเด้งทั้งวัน ก็อาจจะต้องมีอุปกรณ์
กันสักหน่อย เตรียมที่ดัดขนตาหนึ่ง มาสคาร่าหนึ่ง ไดร์เป่าผมหนึ่ง ทิชชู่หนึ่ง รีมูฟเวอร์ด้วยนะคะ
สำลีก็อย่าให้ขาด เอามาทั้งแบบแผ่นและแบบคอตตอนบัดเลย ที่ให้เตรียมทั้งหมดนี่ไม่ใช่
เตรียมเล่น ๆ นะคะ มันใช้งานได้จริง ๆ แต่ถ้าอยากรู้แล้วว่าของพวกนี้จะช่วยยังไงก็ตามมาเล้ย~

 

 ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎

 

★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★
• มัดรวมทริคเด็ด ' ปัดขนตา ' ยังไงให้งอน เด้งสวยตลอดทั้งวัน •
★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★

 

• เลือกที่ดัดขนตาให้พอดีกับรูปตา •

image_1088522
- ที่มารูป: s3.us-west-2.amazonaws.com

หลายคนอาจจะไม่ได้สังเกตกันใช่ไหมคะว่าที่ดัดขนตาแต่ละแบรนด์เขาจะมีรูปทรงและความโค้ง ความเว้าไม่เหมือนกัน ซึ่งอะไรพวกนี้ต้องไปเลือกซื้อเองเท่านั้นนะคะ เพราะรูปตาของเราและคนที่ฝากซื้ออาจจะไม่ตรงกัน หรือแค่อ่านจากรีวิวมันยังไม่พอ ต้องไปดูเองสังเกตเองเลยจะดีกว่า เพื่อที่จะได้ซื้อให้ตรงกับรูปตา ถามว่าถ้ามันไม่ตรงกับรูปตาของเราล่ะ ยังดัดได้ไหม? ก็ดัดได้ค่ะ เพียงแต่ว่ามันอาจจะเก็บช่อขนตาได้ไม่ครบ แล้วก็อาจจะทำให้ขนตาหักหรืองอได้ด้วย ทางที่ดีเลือกให้เหมาะกับรูปตาเราจะเลิศสุดค่า

 

• ทำให้ที่ดัดขนตาอุ่น ๆ •

image_1088524
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ได้ที่ดัดขนตามาแล้วก็มาทำให้ที่ดัดขนตาอุ่น ๆ กันเลยค่า หลายคนอาจจะงง ๆ ว่ามันทำยังไงหว่า? วิธีง่าย ๆ เลยก็คือเอาไดร์เป่าผมมาเป่าให้ตรงจุดที่จะใช้ในการดัดขนตา ให้มันพออุ่น ๆ จะได้ไม่ร้อนลวกเปลือกตานะคะ อย่าลืมใช้มือแตะ ๆ ก่อนจะดัดด้วยล่ะ ไม่งั้นได้ร้องจ๊ากแน่นอน ( ประสบการณ์ตรงนะคะ เลยอยากเตือนทุกคนไว้ ) หรือบางคนไม่มีไดร์เป่าผม เขาก็จะเอาไฟแช็กมาลนตรงเหล็กแค่พอผ่าน ๆ แล้วก็เอามาดัดก็มีค่ะ แต่วิธีนี้ค่อนข้างอันตรายมากนะคะ ถ้าใครเป็นคนซุ่มซ่ามก็ไปใช้เป็นไดร์เป่าผมจะดีกว่าเน้อ

 

• ดัดตั้งแต่โคนขนตา •

image_1088521
- ที่มารูป: s3.us-west-2.amazonaws.com

การเริ่มดัดตั้งแต่โคนขนตาเป็นอีกทางที่จะช่วยให้ขนตาเชิ่ดขึ้นสุด ๆ เลยค่ะ ซึ่งการดัดจะต้องไม่ชิดขอบตามากเกินไปเพราะมันอาจจะหนีบหนังตาของเราได้ บอกเลยว่าเจ็บน้ำตาเล็ดเลยแหละค่ะ ให้ถอยออกมานิดนึงแล้วค่อย ๆ ดัดย้ำ ๆ หักข้อมือและกดค้างไว้สัก 4 - 5 วินาที แล้วค่อยปล่อยก็จะช่วยให้ขนตาเปิดขึ้น หลังจากนั้นให้ขยับมาตรงกลาง ๆ แล้วทำเหมือนกัน ตรงปลายก็เหมือนกันนะคะ ถ้าใครขนตาสั้นอาจจะลดเหลือสัก 2 ขั้นก็ได้นะคะ แค่นี้ก็ช่วยให้ได้ขนตาที่งอนเด้งขึ้นแล้วล่ะ 

 

• เลือกสูตรมาสคาร่าให้ตรงกับความต้องการ •

image_1088527
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนชอบให้มันดูมีวอลลุ่ม บางคนชอบให้มันยาวขึ้นก็ต้องเลือกให้เหมาะสมด้วยน้า ถ้าเราอยากให้ขนตาดูยาวเป็นแพมากขึ้น แต่ดันซื้อแบบวอลลุ่มมาก็อาจจะไม่ช่วยให้ขนตาเราดูสวยแบบที่ต้องการได้ แต่ถ้าเน้นอยากให้งอนเด้งได้ทั้งวัน แนะนำเป็นสูตรวอลลุ่มนะคะ สูตรนี้จะช่วยให้ขนตาดูหนา ดูงอน เด้งทั้งวัน แล้วนอกจากเลือกสูตรพวกนี้ ก็อย่าลืมเลือกแบบกันน้ำหรือไม่กันน้ำด้วยนะคะ ยิ่งช่วงนี้ฝนตกถ้าซื้อแบบไม่กันน้ำมาละก็... แพนด้ามาเยือนแล้วหนึ่ง แล้วก็เลือกสีด้วยนะคะ ถ้าอยากให้ดูจึ้งมาก ๆ ก็สีดำไปเลย หรือใครชอบสายละมุนก็เป็นสีน้ำตาล ส่วนสีอื่น ๆ ถ้าใครชอบความแฟนซีก็จัดไปโลดค่า

 

• ปาดเนื้อมาสคาร่าออกบ้าง •

image_1088520
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะลงมือปัดให้ปาดเนื้อมาสคาร่าออกจากแปรงบ้าง จะปาดกับปากขวดให้มันน้อยลงหรือปาดลงบนทิชชู่ก็ได้นะคะ แต่ถ้าเสียดายแนะนำให้ปาดกับปากขวดของแท่งมาสคาร่าเลยค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้มาสคาร่าไม่เป็นก้อน เวลาปัดก็จะปัดง่ายขึ้น ปัดย้ำได้แล้วไม่ดูหนา หรือใครมีแปรงสปูลี่ ( Spooly ) ที่เป็นแปรงปัดขนตาก็เอามาแตะ ๆ ตรงแปรงมาสคาร่าแล้วปัดอีกทีก็ได้นะคะ อาจจะยุ่งยากไปสักหน่อย แต่อันนี้ก็แล้วแต่ทุกคนจะสะดวกแบบไหนเลยนะคะ เราแค่แนะนำเท่านั้น :-D

 

• ใช้มาสคาร่าปัดตั้งแต่โคน และไม่ย้ำหลายครั้ง •

image_1088528
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จำคำนี้ไว้นะคะ " ดัดมองต่ำ ปัดมองสูง " เพราะเวลาดัดขนขนตาถ้าเรามองบนมันจะมองไม่เห็นนั่นเองค่ะ ส่วนเวลาปัดมาสคาร่าพยายามมองบน แล้วก็ต้องมีกระจกทุกครั้งนะคะไม่งั้นเสี่ยงเลอะง่ายมาก แล้วมาสคาร่าถ้าเลอะคือเช็ดยาก แถมยังทำให้เมคอัพส่วนอื่น ๆ เลอะเทอะด้วย โดยเฉพาะกับอายแชโดว์ ดังนั้นให้ค่อย ๆ ทำและระมัดระวังเสมอนะคะ ในส่วนของการปัดให้ค่อย ๆ ขยับมือยึกยักซ้ายขวาเบาแล้วลากขึ้น ปัดย้ำได้นะคะ แต่ไม่แนะนำให้ซ้ำเกิน 2 ครั้ง ขนตาล่างก็เช่นกันค่ะ ไม่งั้นมันจะหนาและเป็นก้อนได้ แล้วที่สำคัญเลยก็คืออย่ารีบกระพริบตานะคะ ให้มันได้แห้งสัก 5 วิก่อน ไม่งั้นถ้าเรากระพริบตามาสคาร่าจะเลอะได้ง่ายมาก ๆ ทีนี้งานใต้ตาที่ถมมาก็คือต้องลบเช็ดใหม่เด้อเธอ

 

 ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎ ֎

 

ครบจบทั้ง 7 วิธีในการปัดขนตาให้เด้งงอนแล้ว เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย?
ช่วยให้ทุกคนรู้ทริคกันมากขึ้นเลยใช่ไหมล่า~ อ้อ! ลืมบอกไปหนึ่งเรื่องว่า...
ถ้ามาสคาร่าเลอะไม่เยอะ ให้ใช้คอตตอนบัดชุบคลีนซิ่งหรืออายรีมูฟเวอร์
แล้วค่อย ๆ ถู ค่อย ๆ เช็ดไป ก็จะได้ไม่กระทบเมคอัพส่วนอื่น ๆ นะคะ
แต่ถ้ากลัวว่าจะพลาดตอนแต่งจริงก็แนะนำให้ฝึกปัดเล่น ๆ ทุกวันเลยค่ะ
ปัดวนไปจนกว่าเราจะปัดได้ รับรองสักวันจะคล่องมือแล้วปัดได้งอนสวยแน่นอน

ถ้าใครชอบบทความนี้ก็ฝากกดไลก์ให้กำลังใจกันหน่อยน้า
ตอนนี้ก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่นะคะ > 3 <

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @