รวม 7 Blue Light Blocking Sunscreens ใช้ดี ปกป้องผิวสุดปัง ไม่ว่า UV หรือ Blue Light ก็กันได้ เอาอยู่!

รวม 7 Blue Light Blocking Sunscreens ใช้ดี ปกป้องผิวสุดปัง ไม่ว่า UV หรือ Blue Light ก็กันได้ เอาอยู่!

อีกหนึ่งแสงที่ทำร้ายผิว นอกจากแสง UV แล้ว ก็ยังมี Blue Light นี่แหละ เพราะงั้นการทากันแดด จึงเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ ถ้าไม่อยากมีฝ้า กระ จุดด่างดำก่อนวัย ทากันแดดกันแสงสีฟ้าไว้ จะดีที่สุดนะคะซิส!

02 May 2022
belfry
02 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Blue Light เป็นอีกหนึ่งแสง ที่เรามักจะเผชิญกันอยู่บ่อยๆ ถ้ายังไม่เก็ท แสงสีฟ้าก็คือ แสงที่เราเจอตามหลอดไฟ หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือไงคะ ซึ่งหลายคนคงเคยตั้งคำถามกันมาบ้างว่า ทำไมอยู่บ้าน ต้องทาครีมกันแดดด้วย คำตอบง่ายๆ คือ ก็เพื่อปกป้องผิวของเรา จากแสง Blue Light นี่แหละ แสงนี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และปัญหาผิวหมองคล้ำนะยู เพราะงั้นละเลยไม่ได้! วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 7 Blue Light Blocking Sunscreens ใช้ดี ปกป้องผิวสุดปัง ไม่ว่า UV หรือ Blue Light ก็กันได้ เอาอยู่! จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปส่องพร้อมๆ กันเลย!

1. Juv Water Gel UV Protection

image_1084924
- ที่มารูป: aws.cmzimg.com

เปิดมาที่ตัวแรก อันนี้เป็นครีมกันแดดสูตร Water Gel ที่มาพร้อมสารปกป้องผิวจากรังสี UV สูงถึง SPF50 PA+++ ผสานเทคโนโลยีการปกป้องผิวจากทุกคลื่นแสง มลภาวะและฝุ่นละอองอนุภาคเล็กถึง 1 ไมครอน พร้อมสารสกัด ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิว ให้พร้อมสู้กับอนุมูลอิสระจากปัจจัยรอบด้านได้ ด้วยพลังของ Super fruit จะช่วยให้ความรู้สึก Fresh ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ สบายผิว คุมมัน ไม่อุดตัน กันน้ำกันเหงื่อ ทั้งยังช่วยปรับผิวให้สว่างใส ที่สำคัญคือ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เพราะปราศจาก 10 สารก่อการระคายเคืองนั่นเองค่ะ

2. The 28 Proteccion UV Cut Water Screen

image_1084927
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวนี้เป็นกันแดดสูตรน้ำนม บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังไม่อุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิว ซึ่งเขามีส่วนช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ตัวนี้มีคุณสมบัติกันน้ำ Zinc Oxide, Titanium Dioxide ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB Blue Light และมลภาวะ ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ทั้งยังช่วยความคุมความมันบนใบหน้าและกันน้ำได้ดี สำคัญคืออ่อนโยน เพราะปราศจากสารระคายเคือง 5 ชนิดด้วย

3. Skinpro Sunscreen For Sensitive Skin

image_1084928
- ที่มารูป: bit.ly

ถัดมาที่กันแดดตัวนี้ เป็นกันแดดที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เนื้อกันแดด เป็นเนื้อแบบ Light Emulsion ชนิด Hybrid ที่ผสมผสานคุณสมบัติดีของ Physical และ Chemical Sunscreen เข้าด้วยกัน จะช่วยกป้องผิวจาก UVA UVB รังสี IR และ Blue Light อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด คงทนต่อแสง (Photostable) แต่ไม่ระคายเคือง ไม่ทำให้ผิวมันและเกิดสิว มาพร้อมเทคโนโลยี Optical Blur ที่ช่วยปรับโทนสีผิวให้เนียนสว่าง พร้อมปลอบประโลม ให้ความชุ่มชื้นและลดการอักเสบของผิวได้ทันทีเมื่อโดนความร้อน ทั้งเขายังมีส่วนผสมที่ปกป้องผิวจากมลภาวะ ลดการเกิดอนุมูลอิสระอีกด้วย สำคัญคือ ปราศจากสารระคายเคืองผิว 7 ชนิด แถมยังไม่อุดตันผิวด้วยนะ ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ งานดีมาก!

4. Skin1004 Madagascar Centella Air-Fit Suncream

image_1084929
- ที่มารูป: s2.konvy.com

อันนี้เป็นกันแดดสูตร Physical เนื้อน้ำนมเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB, Visible light, Infrared ด้วยค่ากันแดดสูงถึง SPF 50+ PA++++ มาพร้อมสารสกัดอย่าง Centella Asiatica ที่ช่วยบำรุงผิวและปรับผิวให้สว่างด้วย MadeWhite TM สูตรเฉพาะของ SKIN1004 ทั้งยังมาด้วยค่า pH 6.5 เป็นกรดอ่อนๆ ใกล้เคียงกับผิวด้วย สำคัญคือ ตัวนี้อ่อนโยนมากๆ เพราะปราศจากพาราเบน มิเนอรัล ออยล์ แอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสีสังเคราะห์ แถมยังไม่ทดลองกับสัตว์ด้วยนะจ๊ะ

5. THREE Balancing UV Protector R

image_1084930
- ที่มารูป: mpics.mgronline.com

ครีมกันแดดที่ช่วยทั้งปกป้องและฟื้นบำรุงผิวเสียจากการทำร้ายของแสงแดดและมลพิษในอากาศไปพร้อมๆ กัน เขาอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 94% แต่ให้การปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB ได้ดี ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า และรังสีอินฟาเรต จากการนั่งทำงานหน้าจอทั้งวันได้อีกด้วย เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาวและความมัน ให้ความรู้สึกอ่อนโยนต่อผิว ในขณะเดียวกันยังทำหน้าที่เปรียบเสมือนแผ่นฟิล์มบางๆ เคลือบผิวเพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะในอากาศไปด้วย นอกจากนี้ เขายังอุดมไปด้วยสารบำรุง ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น

6. SOS Ultra Protect X3 UV Essence

image_1084932
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวนี้เป็นกันแดดเอสเซนส์ เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่ช่วยปกป้องผิวแบบ X3 ทั้งรังสียูวี UVA/UVB, แสงสีฟ้า และมลภาวะต่างๆ โดยจะทำหน้าที่เป็นฟิลม์บางๆ บนผิวคอยดูดซับรังสียูวี และแสงสีฟ้า พร้อมทั้งดักจับสิ่งสกปรก โลหะหนัก ควันบุหรี และฝุ่นละอองขนาดเล็ก ไม่ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ สำคัญคืออ่อนดยนด้วยนะ แถมยังไม่อุดตันผิวด้วย มาพร้อมไฮยาลูรอนผสานกับวิตามินอี ที่จะช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อันเกิดสิ่งเร้าภายนอกได้ดวย

7. Smith Total Sunscreen

image_1084933
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวสุดท้าย เป็นกันแดดแบรนด์ Smith ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายและซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ทั้งยังเป็นสูตรปราศจากสารเคมี ปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพด้วย SPF 50+ PA+++ นอกจากนี้ยังช่วยสะท้อนรังสียูวีเอ ยูวีบี รังสีอินฟราเรด และแสงสีฟ้า พร้อมปกป้องการทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งเป็นต้นเหตุหนึ่งของริ้วรอย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ เหมาะสำหรับใช้เป็นประจำทุกวันเลยค่ะ

image_1084934
- ที่มารูป: bit.ly


กันแดดที่ดี ต้องปกป้องผิวอย่างดีทั้ง UV มลภาวะ ฝุ่นและ Blue Light นะคะ ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกตัวไหนดี ก็ลองเลือกจากลิสต์ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ได้เลย รับรองว่าใช้ดี และปกป้องผิวได้ดีเวอร์แน่นอนค่ะ ใครมีตัวไหนอยากแนะนำเพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @