แห้วรับประทานแน่! 👎 มัดรวม 7 พฤติกรรม ' ไม่ควรทำ ' ในการ 'จีบ ' ใครสักคน ถ้าไม่อยากนกต้องอ่าน

แห้วรับประทานแน่! 👎 มัดรวม 7 พฤติกรรม ' ไม่ควรทำ ' ในการ 'จีบ ' ใครสักคน ถ้าไม่อยากนกต้องอ่าน

การจีบใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วถ้ายิ่งไปทำพฤติกรรมที่ ' ไม่ควร ' ทำอีกละก็... งานนี้มีนกแน่นอน และเพื่อไม่ให้เรานกหรือกินแห้วจนต้องมาแส้ว เอ๊ย~ เศร้า งั้นมาส่อง 7 พฤติกรรมไม่ควรทำเวลาจีบใครสักคนดีกว่า!

03 May 2022
saturnxjan_
03 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อฮัลโหล ๆ สวัสดีค่า~ กลับมาพบกันอีกแล้ว และวันนี้เรามาพูดกันในหัวข้อเรื่องราวรัก ๆ อย่าง ' 7 พฤติกรรมไม่ควรทำในการไปจีบใครสักคน ' คือแบบว่าหลาย ๆ คนเวลาเริ่มไปจีบใครหรือชอบใคร ก็จะต้องมีการพยายามทำนั่นทำนี่เพื่อให้อีกฝ่ายสนใจหรือชอบเราอยู่แล้วอะเนอะ แต่การกระทำบางอย่างเนี่ยมันไม่น่ารัก แถมยังเป็นการตัดแต้มตัวเองให้แห้วหรือนกได้ด้วย และเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องนกหรือปิ๋วในความรักครั้งนี้ เราก็เลยเอา 7 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำมาฝากทุกคนกัน พร้อมไปส่องกันรึยังเอ่ยว่ามีพฤติกรรมไหนไม่น่ารักบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลดค่า \ > 0 < /

image_1084956
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸

 

♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡
7 พฤติกรรม ' ไม่ควรทำ ' ถ้าจะ ' จีบ ' ใครสักคน ไม่งั้นแห้วรับประทาน!
♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡

 

① ทักไปจีบด้วยประโยค " น่ารักจังเลย / สวยจังเลย / หล่อจังเลย / เท่จังเลย "

image_1084968
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

หลายคนอาจจะมองว่ามันก็แค่คำชมธรรมดาเอง ทำไมเราจะทักไปจีบอีกฝ่ายแบบนี้ไม่ได้อะ ทุกคนคะ... เคยโดนคนที่ไม่รู้จักที่ไหนก็ไม่รู้มาแซวว่า " คนสวยจะไปไหนจ๊ะ / สุดหล่อให้พี่ไปส่งไหม " หรืออะไรทำนองนี้ไหมคะ ถ้าเคยเจอแล้วรู้สึกแปลก ๆ คำพวกนี้เวลาไปทักทายคนแปลกหน้ามันก็แปลก ๆ อยู่นะเออ ถึงแม้ว่าเจตนาของเราจะไม่ได้ไปคุกคามหรือส่อไปในเชิงไม่ดี แต่คนฟังก็อาจจะรู้สึกไม่สบายใจได้ แนะนำว่าให้ทักทายแบบปกติ เช่น สวัสดีค่า / สวัสดีครับ หรืออะไรก็ได้ที่กลาง ๆ กว่าคำพูดแบบนี้ดีกว่าเนอะ เพราะถ้าพูดกันตรง ๆ มันค่อนข้างสุ่มเสี่ยงที่จะเข้าใจผิดได้ แบบว่าคำมันสื่อไปได้หลายแง่ ทั้งแง่ดีที่ชมจากใจจริงและแง่ที่แซวเพราะคุกคาม บางครั้งคนฟังแยกเจตนาไม่ออกจริง ๆ นะเออ เลี่ยงได้อยากให้เลี่ยงน้า

 

② ดูถูกความชอบของอีกฝ่าย

image_1084960
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุยไปสักพักหรือแอบไปส่องโซเชียลของเขา แล้วรู้ว่าเขาชอบอะไร เช่น ชอบเล่นเกม ชอบดูฟุตบอล ชอบดารา/ศิลปิน ชอบดูหนัง ชอบฟังเพลง แล้วเราดั๊นไปแซวในสิ่งที่เขาชอบหรือไปพูดจาดูถูกความชอบของเขา เช่น ดูบอลมันสนุกตรงไหน แค่ผู้ชายวิ่งไล่ลูกฟุตบอลลูกเดียว / ทำไมติ่งวงนี้อะ มีแต่พวกแบ๊ว ๆ แอ๊บ ๆ เป็นต้น อะไรแบบนี้มันไม่น่ารักเอามาก ๆ เลยเน้อ อันดับแรกเราต้องเข้าใจก่อนว่ามนุษย์มีความชอบและความคิดที่แตกต่างกัน อะไรที่เราไม่ชอบ ไม่เข้าใจ เข้าไม่ถึง ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ดีไปซะหมด เพียงแต่เราแค่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ สิ่งที่เราควรเข้าใจเลยก็คือมันเป็นความชอบส่วนตัว ทุกคนมีความชอบส่วนตัวกันทุกคน ไม่จำเป็นต้องเข้าใจในสิ่งที่เขาชอบก็ได้นะคะ เพียงแต่ว่าเคารพความชอบของเขา ไม่พูดจาดูถูกเขา เท่านี้เป็นอันพอเลยค่ะ

 

③ ออกตัวแรงเกิน

image_1084958
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพิ่งเริ่มจีบแต่แสดงออกชัดเวอร์ว่าเขาเป็นของฉัน ห้ามใครแย่ง โพสต์ถึงแบบนั้นแบบนี้ แท็กหารัว ๆ ทำตัวแบบแสดงความเป็นเจ้าของยิ่งกว่า อะไรแบบนี้ก็คือไม่น่ารักเลยเธอ! แถมยังทำให้อีกฝ่ายไม่โอเคถึงขั้นเลิกคุยได้เลยด้วยนะ คือเราต้องเข้าใจก่อนว่าการจีบ ≠ เป็นเจ้าของเขา คือเราและเขาก็ยังโสดอยู่ เขามีโอกาสที่จะไปชอบใครก็ได้ หรือเราก็มีโอกาสเปลี่ยนใจไปชอบใครก็ได้เช่นกัน ตราบใดที่เรายังไม่มีสถานะกับเขา เราก็ไม่ควรไปแสดงตัวหรือออกตัวแรงเด้อ มันทำให้เขารู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจได้ ถ้าเขายังใจดีเตือนว่าอย่าทำก็ถือว่าโชคดีไปนะคะ แต่ถ้าเขาไม่พูดอะไรแถมเราก็ยังเลือกจะทำแบบนี้ต่อไป บอกเลยว่างานนี้นกบินว่อนที่แท้ทรูค่า~

 

④ พูดแต่เรื่องของตัวเองมากไป

image_1084967
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ก็เข้าใจทุกคนว่าแบบจะจีบใครสักคนมันก็อยากจะขายตัวเองหรือแบบพูดเรื่องตัวเองให้อีกคนรู้จักเรามากขึ้น แต่การพูดวนแต่เรื่องตัวเองเป็นอะไรที่แบบน่าเบื่อมากกกกกกกกกก นึกง่าย ๆ ก็คือเหมือนเราฟังใครสักคนขายของในสิ่งที่เราไม่อยากจะซื้อ มันก็เป็นอะไรที่แบบทำไมฉันต้องมาฟังอะไรแบบนี้ด้วยน้า....ใช่ม้า? ที่แนะนำแบบนี้ไม่ได้จะบอกว่าห้ามพูดเรื่องของตัวเองนะคะ คือทุกคนสามารถพูดเรื่องของตัวเองได้แต่เราก็ควรจะถามไถ่เรื่องราวของอีกฝ่ายบ้าง จำไว้เลยว่าการจีบใครสักคนคือการคุยกันของคน 2 คน เป็นการเรียนรู้กันและกันแบบพื้นฐาน ดังนั้นเราควรจะทำความรู้จักกันทั้ง 2 ฝ่ายมากกว่าให้อีกฝ่ายรู้แต่เรื่องของเรานะคะ :-D

 

⑤ ไม่เป็นตัวของตัวเอง / พยายามเป็นในแบบที่เขาชอบ

image_1084962
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนก็คือสืบจนรู้สเปคอีกฝ่ายว่าเขาชอบอะไรไม่ชอบอะไร ชอบคนแบบไหน ก็คือพยายามจะเป็นในแบบที่เขาชอบ เปลี่ยนแปลงตัวเองสุด ๆ คือคนเรานะคะต่อให้มีสเปคในใจยังไงก็ตามแต่ถ้าวันนึงมันจะตกหลุมรัก มันก็ไม่ได้มาคำนึงถึงสเปคไปซะทุกอย่างหรอกเน้อ ถ้าจะจีบใครก็อยากให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองนะคะ มันดีที่สุดแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าเป็นตัวของตัวเองเกินไปในแบบที่ไม่น่ารักนะคะ เช่น ติดพูดหยาบคายมาก ๆ ก็อาจจะต้องลดตรงนี้ลงนิดนึง แต่พวกนิสัยที่เราเป็นเรา เช่น เป็นคนเฮฮา เป็นคนพูดเก่ง อะไรแบบนี้ไม่จำเป็นต้องไปเปลี่ยนไปตามสิ่งที่เขาชอบหรอกนะคะ จำไว้ว่าถ้าเขาจะรักยืนเฉย ๆ เขาก็รักแหละค่ะ ไม่ทำอะไรเขาก็รักได้ เป็นตัวของตัวเอง ถ้าเขาจะชอบก็ชอบ ถ้าไม่ชอบเราก็ไปหาคนที่เขาชอบในความเป็นเรา แบบนี้ก็จะสบายใจกว่ากันเยอะด้วยเนอะ ♥

 

⑥ ติดนิสัยเอาแต่ใจ ใช้อารมณ์

image_1084961
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนคือติดนิสัยใช้อารมณ์นำไปกับทุก ๆ เรื่อง ๆ บางครั้งก็กลายเป็นเอาแต่ใจไปหมด เช่น เขาไปคุยกับใคร ไปเที่ยวกับใคร ก็ถามจุกจิกไปซะทุกเรื่อง พอเขาตอบว่าไปกับเพื่อนก็ออกอาการไม่พอใจ งอนใส่เขาซะงั้น หรือจะไปเดตกันก็เป็นคนตัดสินใจเลือกเองซะทุกอย่าง เราอยากไปตรงนั้นตรงนี้ ไม่ได้ถามความสมัครใจของอีกฝ่ายเลย คือแบบว่าเราเป็นคนไปจีบเขานะคะ มันคือการต้องพยายามเพิ่มความรู้สึกของเขาจาก 0 ไปถึง 100 การที่ไปทำอะไรเอาแต่ใจ ยึดความรู้สึกและอารมณ์ตัวเองเป็นหลักเหมือนเราไปตัดแต้มตัวเองซะดื้อ ๆ เราควรจะยับยั้งความเอาแต่ใจนี้ไว้ ลดความรู้สึกและอารมณ์ตัวเองลง หันไปถามอีกฝ่ายบ้าง เพื่อให้อีกฝ่ายรู้ว่าเราใส่ใจและแคร์เขานะ เห็นม้า? แค่ลดอะไรบางอย่างลง แค่นี้ก็แฮปปี้ทุกฝ่ายแล้วล่ะ :-)

 

⑦ ถึงเนื้อถึงตัวอีกฝ่ายแบบที่เขาไม่ยินยอม

image_1084963
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไรก็ตาม การไปถึงเนื้อถึงตัวอีกฝ่ายในแบบที่เขาไม่ยินยอม เป็นอะไรที่ไม่น่ารักและยิ่งทำให้อีกฝ่ายไม่อยากเข้าใกล้ด้วยนะเออ หลายคนพอเริ่มจีบก็ใจไว อยากจะจับมือถือแขน โอบไหล่อีกฝ่าย คือบอกเลยว่าถ้าอีกฝ่ายไม่ยอมนั่นก็ถือเป็นการคุกคามแล้วนะคะ เพศไหนก็ไม่ควรไปจับเนื้อต้องตัวเขาหากเขาไม่ยินยอมเด้อ จริง ๆ ต้องบอกเลยว่าต่อให้จะจีบอยู่หรือจีบติดแล้วเป็นแฟนแล้ว ถ้าอีกฝ่ายไม่ยินยอม ไม่พร้อม ไม่โอเคที่จะให้เราถูกเนื้อต้องตัว เราก็ไม่ควรทำนะคะ เป็นการเคารพสิทธิในร่างกายของอีกฝ่ายด้วย ถ้าอยากจะถูกเนื้อต้องตัวจริง ๆ ก็ขออนุญาตสักหน่อย ถ้าเขาให้ก็ตามสบายเลยค่ะ แต่ถ้าเขาไม่ให้ก็ต้องเข้าใจเขาด้วยเน้อ แต่เชื่อว่าสักวันยังไงก็ต้องมีวันที่ได้จับมือถือแขนแน่นอน อดใจไว้สักหน่อยน้า ถือว่าเป็นการให้เกียรติอีกฝ่ายเนอะ ^ - ^

 

➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸ ➸

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 7 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำในการจีบใครสักคน บางข้ออ่านแล้วถึงบางอ้อเลยใช่ไหมล่า แบบว่าต้องมีสักคนแหละเผลอทำไปบ้าง แต่ไม่รู้ก็ไม่ผิดเนอะ คนเรามันผิดพลาดกันได้ แต่เมื่อรู้แล้วว่าทำตรงไหนผิดไปก็ปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นดีกว่าเนอะ ถึงจะนกไปบ้าง แต่ความรักมันก็แบบนี้แหละค่ะ มีทั้งสมหวัง ผิดหวัง เสียใจ มีความสุขบ้าง มันก็เป็นสีสันของชีวิต ถ้าพยายามเลี่ยงทั้ง 7 พฤติกรรมแล้วแต่ยังจีบไม่ติด เราก็ต้อง Move on ไปข้างหน้าเนอะ คนนี้ไม่ชอบเรา ก็ต้องมีใครสักคนบนโลกที่ชอบเราในความเป็นเราแบบนี้แน่ ๆ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังจีบคนที่ชอบนะคะ

หมดเวลาของเราแล้ว แล้วพบกันใหม่ในบทความนะคะ บ๊ายบาย > 3 <

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @