หน้าใสไม่ต้องโบ๊ะ! รวม 7 แป้งฝุ่นคุมมันแบรนด์เกาหลี ผิวเนียน กระจ่างใส ไม่เยิ้มระหว่างวัน ทาไปเรียนได้ชิลล์ๆ ✨

หน้าใสไม่ต้องโบ๊ะ! รวม 7 แป้งฝุ่นคุมมันแบรนด์เกาหลี ผิวเนียน กระจ่างใส ไม่เยิ้มระหว่างวัน ทาไปเรียนได้ชิลล์ๆ ✨

สาวคนไหนที่อยากแต่งหน้าไปเรียนแบบครูฝ่ายปกครองจับไม่ได้ ทางเราก็มี 7 แป้งฝุ่นคุมมันแบรนด์เกาหลี ที่จะเป็นตัวช่วยปรับผิวเนียน กระจ่างใส และล็อกไม่ให้หน้าไม่เยิ้มระหว่างวันมาฝากกันค่าา

18 May 2022
Pearrisa
18 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายเกิร์ล~ ขอเสียงวัยรุ่น & วัยเรียนหน่อยเร็วว ~ヾ ^∇^

   

image_1086648
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

พอเข้าสู่ช่วงเปิดเรียน ​​On-Site แบบนั่งเรียนที่โรงเรียนได้แล้ว สาวๆ หลายคนคงเก็บอาการตื่นเต้นแทบไม่ไหว เพราะอยากจะเจอกับแก๊งเพื่อนสุดซี้ และกลับไปสัมผัสกับบรรยากาศในห้องเรียนอีกครั้งเหมือนกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยละคะ แล้วสำหรับสาววัยเรียนที่เป็นคนรักสวยรักงาม ชอบแต่งหน้าเพิ่มพลังความสวยใสสมวัยในวันไปเรียน และแอบหวั่นใจว่าถ้าแต่งหน้าหนาเตอะเกินไปแล้วครูฝ่ายปกครองจะไม่ปลื้ม วันนี้ทางเราก็มีไอเทมเมคอัพสำหรับวัยเรียนมาบอกต่อกันด้วยนะคะ…

ไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “ แป้งฝุ่นคุมมัน ” จากแบรนด์เกาหลี ที่จะเป็นตัวช่วยปรับผิวเรียบเนียน ดูกระจ่างใส และช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน หมดปัญหาหน้ามันเยิ้มระหว่างวันไปได้แบบชิลล์ๆ ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า รีบตามไปเลือกแป้งฝุ่นตลับที่ชอบจากทั้ง 7 ไอเทมที่เราหยิบมาฝากกันได้เลยย

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹


   

➊ Etude House Zero Sebum Drying Powder

   

image_1086649
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยแป้งฝุ่นคุมมันจากแบรนด์บิวตี้เกาหลีเบอร์ต้นๆ ในใจใครหลายคน อย่าง Etude House Zero Sebum Drying Powder ก่อนเลยค่ะ โดยแป้งฝุ่นตลับนี้โด่งดังเรื่องการช่วยขจัดความมันส่วนเกิน หยิบไปใช้ได้หลายอย่างทั้งทาหน้าเพิ่มความเนียนใสไร้ความมัน ทาเป็นไพรเมอร์บนเปลือกตา หรือจะเป็นตัวช่วยแก้ผมมันแบบเร่งด่วนก็เลือกใช้ให้ตรงกับความต้องการได้เลย ซึ่งแป้งฝุ่นรุ่นนี้มีส่วนผสมของ มิเนอรัล 80%, ชูการ์ พอลิเมอร์ และ สารสกัดจากคอตตอน ที่รวมพลังกันมาช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนผิว พร้อมกับช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียน และดูสุขภาพดี สาววัยเรียนหยิบแป้งฝุ่นตลับนี้ขึ้นมาทาเพื่อสร้างงานผิวสวยใสเป็นธรรมชาติ แบบไม่มัน ไม่เยิ้ม หน้าไม่แววระหว่างวันได้เลยค่ะ

   

➋ Banila Co. Prime Primer Matte Finish Powder

   

image_1086650
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต่อด้วยแป้งฝุ่นคุมมันแบรนด์เกาหลีตัวถัดไปที่เราเลือกหยิบมาบอกต่อกัน อย่าง Banila Co. Prime Primer Matte Finish Powder ได้เลยค่ะ สาวคนไหนที่ติดตามเทรนด์บิวตี้เกาหลีเป็นประจำ พอได้ยินชื่อแบรนด์นี้แล้วต้องนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดีสุดๆ ของทางแบรนด์อย่างคลีนซิ่งบาล์มก่อนแน่ๆ แต่ทางเราขอบอกเลยนะว่าแป้งฝุ่นคุมมันรุ่นนี้ก็เป็นไอเทมเด็ดที่วัยเรียนไม่ควรพลาด เพราะเป็นแป้งฝุ่นสูตรที่เหมาะสำหรับคนผิวธรรมดา - ผิวมัน เนื้อแป้งมีส่วนผสมของ กลาเซียล วอเตอร์, เคลติก วอเตอร์ และ โคลนเขียว ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย พอทาแป้งฝุ่นตัวนี้ลงบนผิวแล้วก็จะช่วยล็อกให้เครื่องสำอางติดทน อำพรางรูขุมขนและรอยสิวให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้นค่ะ

   

➌ SKINFOOD Peach Finish Powder

   

image_1086651
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าใครที่แพ้เครื่องสำอางที่มาพร้อมแพ็กเกจจิงที่มีความคิ้วทึๆ ระวังจะโดน SKINFOOD Peach Finish Powder ขโมยหัวใจและเงินในกระเป๋าสตางค์ไปแบบไม่รู้ตัวค่ะ เพราะแป้งฝุ่นพีชคุมมันแบรนด์เกาหลีตัวนี้มาในตลับสีชมพูสุดฟรุ้งฟริ้งที่เห็นแล้วใจสั่น แถมยังเป็นแป้งฝุ่นที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า แบบไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป แล้วยังใช้ เทคโนโลยี Air Spun ที่ทำให้ได้แป้งเนื้อละเอียดและได้ผลลัพธ์ผิวที่ดูเนียนสม่ำเสมอกัน และความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของแป้งฝุ่นคุมมันตัวนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือกลิ่นพีชอ่อนๆ ที่หอมละมุน เป็นไอเทมที่โดนใจเหล่า Peach Lover แน่นอน

   

➍ Innisfree No-Sebum Mineral Powder

   

image_1086652
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แป้งฝุ่นคุมมันแบรนด์เกาหลีตัวต่อมาอย่าง Innisfree No-Sebum Mineral Powder ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมจากแบรนด์ถูกและดีที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอยู่ล้วค่ะ จุดเด่นของแป้งฝุ่นตัวนี้ก็อยู่ตรงที่เนื้อแป้งมีส่วนผสมของ แร่ธาตุธรรมชาติจากเชจู และ มินต์ ที่ช่วยเรื่องการควบคุมความมันบนผิวและปรับสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดี ไม่มันเยิ้มเวลาเจอแดดและความร้อนระหว่างวัน แถมแป้งฝุ่นคุมมันตัวนี้ยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เพราะปราศจากพาราเบน ทัลค์ และน้ำหอมด้วยนะคะ คุณสาวๆ สามารถทาแป้งคุมมันตัวนี้เพื่อปรับให้ผิวดูเนียนละเอียดและได้ลุคใสๆ สำหรับวันไปเรียน หรือจะหยิบมาใช้ทาซ้ำระหว่างวัน เพื่อขจัดความมันบนผิวก็เลือกใช้ได้ตามความต้องการเลยค่ะ

   

➎ Holika Holika Gudetama Sweet Cotton Pore Cover Powder

   

image_1086653
- ที่มารูป: bit.ly


ใครที่เป็นแฟนคลับของเจ้าคาแรกเตอร์ไข่ขี้เกียจกุเดทามะ ถ้าได้เห็น Holika Holika Gudetama Sweet Cotton Pore Cover Powder แล้วจะต้องอดใจไม่ไหวแล้วรีบสอยมาเก็บไว้อย่างไวแน่ๆ เพราะไอเทมนี้เป็นแป้งฝุ่นคุมมันที่มาพร้อมแพ็กเกจจิงที่มีลวดลายกุเดทามะสุดกวนบนฝาตลับ แล้วนอกจากแพ็กเกจจิงจะน่ารักโดนใจมากๆ แล้ว เนื้อแป้งก็ยังดีงามไม่แพ้กันเลยนะคะ เพราะเนื้อแป้งอัดแน่นไปด้วยคุณค่าการบำรุงผิวจาก สารสกัดผลไม้หลากหลายชนิด ทาแล้วช่วยอำพรางรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น และยังช่วยลดความมันไม่ให้ผิวเยิ้มอีกต่างหาก จึงถือเป็นแป้งฝุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับคนผิวมันที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง และให้ฟินิชผิวที่ดูบางเบาเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

   

➏ SKINFOOD Buckwheat Loose Powder

   

image_1086654
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Buckwheat Loose Powder ก็เป็นแป้งฝุ่นคุมมันอีกหนึ่งตัวจากแบรนด์ SKINFOOD ที่เราหยิบมาแนะนำสาววัยเรียนที่อยากแต่งหน้าลุคใสๆ แบบที่ใครก็จับโป๊ะไม่ได้ค่ะ โดยแป้งตลับนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อละเอียด เนียนนุ่ม และบางเบา เนื้อแป้งมีส่วนผสมสำคัญคือ บัควีทออยล์ ที่ช่วยปรับให้ผิวหน้าดูนวลเนียน เปล่งปลั่งกระจ่างใส และช่วยลดความมันวาวบนผิวระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญแป้งฝุ่นโปร่งแสงรุ่นนี้มีเฉดสีให้เลือกแมทช์เข้ากับโทนสีผิวของคุณสาวๆ หลายเฉดสีด้วยนะคะ แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าใช้แป้งตลับนี้แต่งหน้าไปโรงเรียนแล้วจะหน้าลอยหรือหน้าเทาเลยค่ะ

   

➐ Missha The Style Fitting Wear Cashmere Powder

   

image_1086655
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่นคุมมันจากแบรนด์เกาหลีตัวสุดท้ายอย่าง Missha The Style Fitting Wear Cashmere Powder เลยค่ะซิส โดยแป้งฝุ่นตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่ช่วยเซตผิวให้เมคอัพดูเพอร์เฟกต์ขึ้นเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมค่า SPF15 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี เหมาะสำหรับการแต่งหน้าในทุกๆ วันที่ต้องออกไปใช้ชีวิตกลางแจ้งด้วย นอกจากนี้เนื้อแป้งยังรวบรวมคุณค่าการบำรุงผิวจากส่วนผสมอย่าง มะพร้าว และ น้ำผึ้ง แม้ว่าจะเป็นแป้งที่ทาแล้วให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ แต่ก็รู้สึกบางเบาสบายผิวสุดๆ ด้วยส่วนผสมอย่าง วิชฮาเซล ที่โดดเด่นเรื่องการช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคืองนั่นเองค่ะ


   

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

และนี่ก็คือกองทัพ แป้งฝุ่นคุมมันแบรนด์เกาหลี ทั้ง 7 ตัว ที่เรารวบรวมมาฝากเพื่อต้อนรับช่วงเปิดเรียนค่ะ หากใครที่อยากแต่งหน้าลุคใสๆ สำหรับวันไปโรงเรียน หรือเป็นคนผิวมันแล้วอยากจะได้ตัวช่วยดีๆ มาช่วยลดปัญหาหน้าเยิ้ม เจ้าแป้งฝุ่นคุมมันเหล่านี้ก็เป็นแป้งที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ช่วยปรับให้ผิวดูเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังมีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวได้อยู่หมัด และมาในราคาเบาๆ สบายกระเป๋าอีกด้วย แบบนี้ก็ตอบโจทย์สำหรับสาววัยเรียนสุดๆ เลิฟเลยค่าา (⋆ˆ ³ ˆ)♥


   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @