อย่าเพิ่งคิดไปไกล! รวม 7 อาการ “ ผู้ชายไม่มีใจให้ ” เช็กแล้วรีบหยุดเข้าข้างตัวเอง ก่อนเจ็บหนักไปมากกว่านี้

อย่าเพิ่งคิดไปไกล! รวม 7 อาการ “ ผู้ชายไม่มีใจให้ ” เช็กแล้วรีบหยุดเข้าข้างตัวเอง ก่อนเจ็บหนักไปมากกว่านี้

บางครั้งเราก็แอบคิดเข้าข้างตัวเองในเรื่องความรักอยู่บ่อยๆ วันนี้เราจึงจะพาคุณสาวๆ ไปเช็ก 7 อาการบอกชัดว่า “ ผู้ชายไม่มีใจให้ ” เผื่อว่ามันจะช่วยดึงสติให้ตัดใจได้ง่ายขึ้นก่อนอกหักดังเป๊าะค่ะ

20 May 2022
Pearrisa
20 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เรื่องอื่นอาจไม่เท่าไหร่… แต่เรื่องมโนเก่งไม่แพ้ใครจริงๆ เลยคนนี้!!!

ฮายค่ะซิส! วันนี้แอบแวะมาทักทายและชวนเมาท์เกี่ยวกับเรื่องหัวใจกันอีกแล้ว ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่าคุณสาวๆ เคยมีโมเมนต์แอบปลื้ม แอบรัก หรือมีใจให้ใครสักคนรึเปล่าคะ??? ถ้าหากว่าเคย… เรามั่นใจว่าทุกคนก็คงอยากให้อีกฝ่ายเขารับรู้ได้ถึงความรู้สึกดีๆ และคิดแบบเดียวกันแน่ๆ แต่ในความเป็นจริงไม่ใช่ทุกคนจะสมหวังในเรื่องความรักตลอดเวลาหรอกนะคะ บางครั้งอีกฝ่ายไม่ได้มีใจให้เราแม้แต่นิดเดียว แต่เป็นเราเองที่เข้าใจผิดและหลอกตัวเองว่าเขาชอบเราซะงั้น จนสุดท้ายแล้วคนที่รู้สึกผิดหวัง เสียใจ และเจ็บหนักเมื่อได้รู้ความจริงก็คือตัวเราเองนี่แหละค่ะ #เพ้อเอง เจ็บเอง

แล้วถ้าใครกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยังไม่แน่ใจว่าคนที่เรามีใจให้เขาคิดแบบเดียวกันรึเปล่า? หรืออยากจะลองเช็กดูให้ชัวร์ว่าเรากำลังมโนเข้าข้างตัวเองอยู่มั้ย? ก็ต้องรีบตามไปส่อง 7 อาการ “ ผู้ชายไม่มีใจให้ ” ถ้าอีกฝ่ายเขามีอาการตามนี้ก็ควรรีบทำใจยอมรับความจริง แล้วตัดใจให้ทันก่อนจะถลำลึกไปกว่านี้ค่ะ

●・○・●・○・●・○・●・○・●


   

➊ เราเป็นฝ่ายติดต่อหาเขาก่อนทุกครั้ง

   

image_1087063
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วมาเริ่มต้นเช็กอาการของคนไม่มีใจข้อแรกเลยดีกว่าค่ะ หากที่ผ่านมาคุณสาวๆ สังเกตเห็นว่า ตัวเราเองเป็นฝ่ายที่ต้องติดต่อหาเขาก่อนทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการโทรหา ส่งข้อความ หรือแชทไลน์ เราต้องเป็นคนทักก่อนอยู่เรื่อยไป นี่ก็เป็นสัญญาณเตือนระดับรุนแรงเลยนะว่าบางทีอีกฝ่ายเขาอาจจะไม่ได้มีใจให้ หรือไม่ได้สนใจเรามากขนาดนั้นก็ได้ค่ะ เพราะปกติแล้วเวลาคนเรารู้สึกชอบใครสักคน ก็คงอยากที่จะพูดคุยกับเขาแทบจะตลอดเวลา แม้ว่าจะไม่มีเรื่องให้คุยก็ต้องหาทอปปิกมาชวนคุยได้เสมอ แล้วยิ่งหากอีกฝ่ายเขาตอบแชทช้า ดองแชทไว้หลายๆ ช่วงโมงถึงค่อยมาตอบ หรือส่งแชทไปวันนี้ เขาตอบกลับมาอีกทีวันรุ่งขึ้น มันก็แสดงให้เห็นชัดเจนว่าเขาไม่มีความกระตือรือร้นและไม่ได้สนใจเราด้วยค่ะซิส!

   

➋ เขาไม่ได้ปกป้องหรือดูแลเราเป็นพิเศษ

   

image_1087062
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปกติแล้วเวลาที่ผู้ชายตกหลุมรักก็มักจะกระตุ้นความเป็นฮีโร่ในตัวเองออกมา เพราะเขาอยากที่จะปกป้องและดูแลคนที่ตัวเองรักเป็นอย่างดี แต่หากชายหนุ่มคนที่สาวซิสมีใจให้เขาไม่เคยปกป้องหรือดูแลเราเป็นพิเศษ ปฏิบัติกับเราเหมือนกับคนอื่นๆ ทั่วไป นั่นอาจเป็นเพราะว่าเขาไม่ได้มีใจให้ ไม่ได้คิดกับเราเกินเพื่อน ( หรืออาจจะมองเห็นเราเป็นแค่เพียงคนรู้จักคนนึงก็ได้นะ ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบากหรือเรากำลังตกอยู่ในอันตราย แล้วเขามักจะหายหน้าหายตาไปทุกครั้ง ปล่อยให้เราเผชิญหน้ากับสิ่งเหล่านั้นเพียงลำพัง ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่าเขาไม่ได้มีใจให้เรา 100% แล้วค่ะ

   

➌ เขามักจะมาสายหรือยกเลิกนัดกะทันหัน

   

image_1087061
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยมั้ยคะ… นัดกับอีกฝ่ายไว้อย่างดิบดี แต่พอถึงวันจริงกลับโดนเขาเทจนเซหนักซะงั้น! จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรถ้าเวลาที่เรานัดกับคนที่ชอบ แล้วเขาจะผิดนัดบ้างเป็นบางครั้ง ด้วยเหตุผลที่ว่ามีเหตุเร่งด่วนที่ไม่คาดคิดหรือมีธุระสำคัญมากกว่า แต่หากอีกฝ่ายเขาผิดนัดแล้วผิดนัดอีก ชอบยกเลิกนัดกะทันหันแบบไม่ทันให้เราได้ตั้งตัว หรือนัดกันทีไรเขาก็มักจะมาสายเป็นชั่วโมงๆ นอกจากมันเป็นสัญญาณเตือนให้รู้ตัวว่าเขาไม่มีใจให้กับเราแล้วเนี่ย มันยังเป็นการแสดงออกให้เห็นว่าเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรามากขนาดนั้นด้วยนะคะ เพราะปกติแล้วหากมีนัดกับคนที่แอบชอบหรือรู้สึกดีๆ ด้วย เราก็ต้องพยายามเคลียร์คิวให้ว่าง และไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายต้องนั่งชะเง้อคอรอนานๆ เหมือนอย่างที่เขาทำกับเราหรอกค่ะ

   

➍ เขาไม่ได้พยายามทำให้เราประทับใจ

   

image_1087060
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรามั่นใจว่าหลายคนคงเป็นแบบเดียวกันแน่ๆ เวลาที่ตกหลุมรักหรือรู้สึกชอบใครคนนึง เราก็ต้องอยากจะโชว์ให้เขาเห็นด้านที่ดีที่สุดของตัวเอง หรือพยายามทำให้อีกฝ่ายรู้สึกประทับใจในตัวเราทั้งนั้นแหละค่ะ แต่หากเป้าหมายของคุณสาวๆ เขาไม่เคยพยายามทำให้เราประทับใจเลยสักครั้งเดียว ทำตัวสบายๆ ไม่รักษาภาพพจน์ของตัวเอง ไม่แคร์ว่าเราจะมองเขาเป็นแบบไหน ไม่แน่ว่าอีกฝ่ายอาจจะรู้สึกสบายใจมากๆ เวลาที่อยู่กับเรา เพราะเห็นว่าเราเป็นเพียงเพื่อนคนนึงของเขาเท่านั้น ไม่ได้มีความรู้สึกโรแมนติกระหว่างกัน จึงไม่จำเป็นจะต้องทำตัวให้น่าประทับใจเพื่อเอาชนะใจเรานั่นเองค่ะ

  

➎ เขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเราเลยสักอย่าง

   

image_1087059
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แหมๆ พอมีคนถามเกี่ยวกับเรื่องของคนที่ตัวเองชอบ ก็ถามได้ตอบได้เป็นอับดุลเอ้ยเลยนะคะ ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องปกติมากๆ เลยที่เราจะอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับคนที่ชอบในทุกๆ เรื่องว่า เขาชอบ / ไม่ชอบอะไร? เขาสนใจเรื่องไหน? เขามีนิสัยใจคอยังไง? เพราะอยากจะทำความเข้าใจในตัวของอีกฝ่ายและรู้สึกขยับใกล้ชิดเขามากขึ้นไงละ แต่ในทางกลับกันถ้าคนที่สาวๆ ตกหลุมรักเขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับตัวเราเลยสักอย่าง แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่คนใกล้ชิดก็ยังรู้ แต่เขากลับทำหน้างงด้วยความว่างเปล่า นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอาการของคนไม่มีใจ เพราะเขาไม่ได้สนใจหรือให้ความสำคัญกับเรามากพอที่จะจดจำเกี่ยวกับเราค่ะ

   

➏ เขาไม่เคยแสดงท่าทางหึงหวง

   

image_1087058
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสคะ เวลาเห็นคนที่ตัวเองชอบไปใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้หญิงคนอื่น ขนาดยังไม่ได้เป็นอะไรกันก็ยังรู้สึกหึงหนักมาก จนอยากจะพุ่งเอาตัวไปแทรกตรงกลางให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยนะ แล้วหากอยากจะลองเช็กว่าอีกฝ่ายมีใจให้เรารึเปล่า ก็ให้ลองสังเกตดูสิว่า ตอนที่มีผู้ชายคนอื่นๆ มาป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ๆ หรือเวลาที่เราพูดถึงผู้ชายคนอื่นให้เขาฟัง แล้วอีกฝ่ายเขาแสดงความหึงหวงหรือไม่พอใจบ้างรึเปล่า? หากเขามีท่าทางเรียบเฉย ไม่สะทกสะท้าน หรือถึงขั้นเชียร์ให้เราลองเปิดใจให้กับหนุ่มๆ เหล่านั้นดู บางทีนี่อาจเป็นสัญญาณที่ค่อนข้างชัดเจนเลยว่าเขาไม่ได้มีความรู้สึกพิเศษใดๆ ให้กับเราก็เป็นได้ค่ะ

   

➐ เขาเข้าหาหรือเดินหน้าจีบคนอื่น

   

image_1087057
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แล้วก็เดินทางมาถึงอาการของคนไม่มีใจข้อสุดท้าย ที่เราหยิบมาให้ได้ลองเช็กกันแล้วนะคะ หาก ณ ตอนนี้คนที่หมายตาเอาไว้เขายังคงเดินหน้าจีบผู้หญิงคนอื่นอย่างเปิดเผย ไม่ได้ปิดบังเป็นความลับไม่ให้เรารู้ หรือมักจะนำเรื่องของสาวๆ คนที่ตัวเองชอบมาปรึกษาเราอยู่บ่อยๆ ก็ขอให้รู้ตัวไว้เลยว่าอีกฝ่ายมองว่าเราเป็นแค่เพื่อนคนสนิทที่ไว้ใจได้ และอยากได้คำแนะนำดีๆ จากเราเท่านั้นแหละค่ะ เพราะหากอีกฝ่ายเขามีใจให้จริงๆ ก็คงไม่กล้าเอ่ยถึงผู้หญิงคนอื่นต่อหน้าเราแบบนี้หรอก


   

●・○・●・○・●・○・●・○・●

โอ้ย… เจ็บไปทั้งหัวใจทำไมยังทน~ หลังจากที่ได้อ่าน อาการของคนไม่มีใจ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ และลองเช็กกับคนที่ตัวเองแอบชอบดูแล้ว หลายคนอาจเกิดอาการหน้าชาตัวชา เพราะอาการของเขาคนนั้นมันตรงตามที่เราบอกไปเกือบทุกข้อเลยน่ะสิ ถึงแม้ว่าเรื่องของหัวใจมันจะเป็นเรื่องที่ทำใจยอมรับยาก แต่อยากให้คุณสาวๆ มองในแง่ดีเข้าไว้ว่ายิ่งรู้ตัวเร็วเท่าไหร่ ก็ช่วยให้ตัดใจจากเขาได้เร็วขึ้นเท่านั้น ดีกว่าหลอกตัวเองไปเรื่อยๆ จนความรักที่มีให้เขามันมากขึ้นเรื่อยๆ และถอนตัวยาก ทางที่ดีควรรีบตัดใจ ทำใจ และมูฟออนเดินหน้ามองหาความสัมพันธ์ที่มีความสุขกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้แทนค่ะ


   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @