จองคนไหนดี?! ชวนทายนิสัยจาก 7 เจ้าหญิงดิสนีย์ ที่ชอบมากที่สุด แอบบอกใบ้ตัวตนที่ซ่อนอยู่ 👸

จองคนไหนดี?! ชวนทายนิสัยจาก 7 เจ้าหญิงดิสนีย์ ที่ชอบมากที่สุด แอบบอกใบ้ตัวตนที่ซ่อนอยู่ 👸

สาวๆ หลายคนคงเคยใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์เหมือนกันแน่ๆ วันนี้ทางเราจึงอยากชวนไปทายนิสัยจาก 7 เจ้าหญิงดิสนีย์ที่ชื่นชอบกันค่ะ ไม่แน่ว่าเจ้าหญิงที่ชอบมากที่สุดอาจบอกใบ้ตัวตนบางอย่างที่ซ่อนอยู่ก็ได้นะ

25 May 2022
Pearrisa
25 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส~ แวะมาชวนทายใจจากสิ่งที่ชอบกันอีกแล้วค่าา (≧◡≦)♡

ก่อนอื่นขอแอบซอกแซกถามหน่อยสิว่า ตอนเด็กๆ มีใครเคยใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยายเหมือนกันบ้างรึเปล่าคะ??? ไม่ต้องเขินไม่ต้องอายไปหรอกค่ะ เพราะเวลาที่ได้เปิดดูการ์ตูนดิสนีย์เมื่อตอนที่ยังเป็นเด็กทีไร มันก็อดไม่ได้ที่จะอยากแย่งจองกับเพื่อนๆ ว่าจะเป็นเจ้าหญิงคนนั้นคนนี้กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพราะชอบเสื้อผ้า / หน้า / ผมของตัวละครเจ้าหญิงคนนั้นๆ หรืออยากเจอเจ้าชายในฝันบ้างก็ตาม

แล้วรู้รึเปล่าคะว่าตัวละครเจ้าหญิงดิสนีย์ที่ชอบ มันอาจบอกใบ้ตัวตนหรือนิสัยบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในตัวเราได้เหมือนกันนะ วันนี้เราจึงอยากขอชวนไป ทายนิสัยจาก 7 เจ้าหญิงดิสนีย์ ที่ชอบมากที่สุด ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเจ้าหญิงคนคนโปรดของคุณสาวๆ รึเปล่า ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย ~

   

➊ เบลล์

   

image_1087333
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยเจ้าหญิงดิสนีย์ในดวงใจใครหลายคนอย่าง “ เบลล์ ” จากเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูรก่อนเลยค่ะ เอาจริงๆ ไม่น่าแปลกใจเลยนะที่จะมีคนชอบเจ้าหญิงเบลล์เยอะขนาดนี้ เพราะเป็นเจ้าหญิงที่ทั้งสวยและฉลาด แม้ว่าเธอจะเป็นตัวละครที่มีความอดทนสูงและมองโลกในแง่ดี แต่ก็ไม่ยอมให้ใครเอารัดเอาเปรียบและไม่ทนกับคนเห็นแก่ตัวเด็ดขาด แล้วลักษณะนิสัยของเจ้าหญิงเบลล์ก็สะท้อนตัวตนของคนที่ชอบตัวละครนี้ด้วยเหมือนกันค่ะ นอกจากนี้คนที่ชอบเจ้าหญิงเบลล์ก็มีแนวโน้มจะเป็นคนที่ชอบผจญภัย เพื่อออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองอีกด้วยนะ

   

➋ โพคาฮอนทัส

   

image_1087334
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูต่อแบบติดๆ ด้วยเจ้าหญิงดิสนีย์คนที่สองอย่าง “ โพคาฮอนทัส ” เจ้าหญิงจากเผ่าอินเดียแดงได้เลยค่ะ ใครที่ตกหลุมรักและชื่นชอบเจ้าหญิงโพคาฮอนทัสมากที่สุด ก็มักจะโดนคนรอบตัวโหวตเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นคนจริงจัง นั่นก็เป็นเพราะเธอมีแพชชั่นกับสิ่งต่างๆ ในชีวิต แล้วก็ยังมีด้านที่เป็นคนรักสนุกและชอบการผจญภัยแฝงอยู่ในตัวเองด้วย แล้วนิสัยที่โดดเด่นมากๆ ของคนที่ชอบตัวละครโพคาฮอนทัสก็คือ การเป็นคนที่มีศีลธรรมและจะไม่พอใจมากๆ หากมีคนไม่เคารพผู้อื่นหรือปฏิบัติกับคนอื่นๆ ไม่เท่าเทียมกัน จึงทำให้บางครั้งเธอถูกมองว่าเป็นคนที่มั่นใจในความถูกต้องของตัวเองเกินไปค่ะ

   

➌ ซินเดอเรลล่า

   

image_1087335
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หาก “ ซินเดอเรลล่า ” เป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนโปรดนัมเบอร์วันในดวงใจ ก็มีเกณฑ์ที่คุณสาวๆ จะมีปมเกี่ยวกับการถูกมองข้ามค่ะ โดยลักษณะนิสัยของคนที่ชอบซินเดอเรลล่า มักจะเป็นคนที่จิตใจดีและขยันขันแข็ง แต่กลับถูกคนใกล้ตัวมองข้ามหรือมองไม่เห็นความดีที่เธอตั้งใจทำ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตการทำงานหรือชีวิตรักก็ตาม เราจึงอยากขอเตือนสติเอาไว้สักนิดว่า ชีวิตจริงไม่เหมือนกับเทพนิยายที่จะมีนางฟ้าแม่ทูนหัวมาคอยช่วยเหลือหรอกนะคะ หากอยากจะให้คนอื่นๆ มองเห็นคุณค่าในตัวเรา ก็ต้องรู้จักกล้าพูดและกล้าแสดงออกให้เขาเหล่านั้นเห็นว่าตัวเธอเองมีดีมากกว่าที่คิดค่ะ

   

➍ มู่หลาน

   

image_1087332
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ตามมาทายนิสัยจากเจ้าหญิงดิสนีย์สาขาเอเชียอย่าง “ มู่หลาน ” บ้างดีกว่าค่ะ ความโดดเด่นของตัวละครมู่หลานที่ตกหัวใจหลายๆ คนไปได้ ก็อยู่ตรงที่เป็นตัวละครที่ไม่ได้ชะเง้อคอรอคอยเจ้าชายขี่ม้าขาวให้มาช่วยเหมือนเจ้าหญิงดิสนีย์คนอื่นๆ แต่เป็นเจ้าหญิงที่ทั้งสง่างาม มีวุฒิภาวะ เฉลียวฉลาด และมีความทะเยอทะยานในตัวเองสูง ดังนั้น ใครที่เป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงของมู่หลาน ก็อาจมีลักษณะนิสัยเป็นคนที่ชอบผจญภัย กล้าหาญ ซื่อสัตย์ และพร้อมที่จะทำทุกวิธีเพื่อปกป้องคนที่ตัวเองรัก เรียกง่ายๆ ว่าเป็นคนที่แข็งแกร่งทั้งด้านร่างกายและจิตใจเลยค่ะ

   

➎ สโนว์ไวท์

   

image_1087330
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาที่พูดถึงเจ้าหญิงดิสนีย์ทีไร เรามั่นใจว่าชื่อของตัวละครที่โผล่เข้ามาในความคิดเป็นชื่อแรกๆ ก็คือ “ สโนว์ไวท์ ” และคนแคระสุดน่ารักน่าหยิกทั้งเจ็ด จนเรียกว่าเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ระดับตำนานที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักกันทั้งนั้น โดยลักษณะนิสัยของสโนว์ไวท์เป็นหญิงสาวที่ไร้เดียงสา อ่อนหวาน และขี้อาย แต่ความเป็นคนเอาใจใส่และเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากไป ก็ทำให้ตัวละครนี้ต้องตกอยู่ในอันตรายอยู่บ่อยๆ หากสาวซิสชื่นชอบสโนว์ไวท์มากที่สุดในบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ ก็มีโอกาสสูงมากที่จะเป็นคนจิตใจดี และมักจะให้ความสำคัญกับคนอื่นก่อนตัวเองเสมอ แล้วไม่ว่าจะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์แบบไหน เธอก็ยังคงทุ่มเททำงานหนักและมองโลกในแง่ดีอยู่ตลอดเวลาด้วยค่ะ #เจ้าหญิงตัวจริง

   

➏ แอเรียล

   

image_1087329
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขอพูดเลยว่าในจักรวาลดิสนีย์คงไม่มีเจ้าหญิงคนไหนที่จะร่าเริง ไร้เดียงสา และเชื่อคนง่ายไปกว่า “ แอเรียล ” เจ้าหญิงเงือกน้อยที่มาพร้อมผมยาวสยายสีแดงอีกแล้วค่ะ อ๊ะๆ แต่ก็อย่าเพิ่งเหมารวมว่าเจ้าหญิงดิสนีย์อย่างแอเรียล มีแต่ด้านที่อ่อนต่อโลกอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะเนื้อหาของการ์ตูนยังถ่ายทอดให้เห็นว่าตัวละครมีความทะเยอทะยานอยากออกไปใช้ชีวิตเหนือมหาสมุทร และต้องการอิสระด้วยเหมือนกัน แบบนี้สาวๆ ที่ชอบแอเรียลมากที่สุดก็มีแนวโน้มจะเป็นคนที่มีความอยากรู้อยากเห็น และชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ในบางครั้งก็มีมุมที่ชอบลงมือทำโดยไม่ทันได้คิดให้รอบคอบซะก่อน จนทำให้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเครียดหนักกับความหุนหันพลันแล่นของตัวเองอยู่บ่อยๆ ค่ะ

   

➐ ออโรร่า

   

image_1087328
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และแล้วก็มาถึงเจ้าหญิงดิสนีย์คนสุดท้ายของวันนี้อย่าง “ ออโรร่า ” จากเรื่องเจ้าหญิงนิทรา นอกจากตัวละครนี้จะน่าอิจฉาเพราะตื่นมาก็ได้เจอกับเจ้าชายรูปงามแล้วเนี่ย ยังโดดเด่นเรื่องรูปโฉมที่งดงาม ดูมีสง่าราศี แล้วยังผสามผสานบุคลิกที่สดใสและเข้มแข็งเอาไว้ได้อย่างลงตัวอีกด้วยนะคะ โดยคนที่ชื่นชอบตัวละครของเจ้าหญิงออโรร่ามากที่สุด มีเกณฑ์ที่จะเป็นคนสนุกสนานร่าเริงและมีเสน่ห์ในตัวเองสูง หากอยู่ในปาร์ตี้ก็มักจะมีเพื่อนๆ รายล้อมอยู่รอบตัวเธอเสมอ นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่ยึดมั่นในความถูกต้อง พร้อมออกโรงปกป้องใครก็ตามที่ถูกรังแก จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอจะเป็นที่รักใคร่ของเหล่าเพื่อนฝูงค่ะ

   


หลังจากที่ได้ลอง ทายนิสัยจากเจ้าหญิงดิสนีย์ที่ชอบมากที่สุด เสร็จเรียบร้อยแล้ว สรุปว่ามีตัวละครเจ้าหญิงที่คุณสาวๆ ชื่นชอบมั้ยคะ? ขอคอนเฟิร์มเลยว่าในบางครั้งตัวละครที่เราชอบมากๆ อาจสะท้อนตัวตน ลักษณะนิสัย บุคลิก หรือความคิดของเราโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะ เช่น คนที่ชอบตัวละครมู่หลานก็อาจเป็นคนมีความกล้าหาญและแข็งแกร่ง หรือคนที่ชอบตัวละครสโนว์ไวท์ก็อาจเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น เป็นต้น แบบนี้นอกจากจะใช้ทายนิสัยของตัวเราเองได้แล้ว ก็อาจจะลองถามเพื่อนหรือคนรอบตัวว่าชอบเจ้าหญิงดิสนีย์คนไหน แล้วแอบนำมาทายนิสัยว่าตรงกับเขาเหล่านั้นรึเปล่าก็ได้นะคะ ^^


  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @