โดนตกไปอีกหนึ่ง! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีของ “ คิมจีวอน ” นักแสดงสาวสวยดาวรุ่งพุ่งแรง รับบทไหนก็ปังและโดดเด่นสุดๆ 🌟

โดนตกไปอีกหนึ่ง! รวม 7 ซีรีส์เกาหลีของ “ คิมจีวอน ” นักแสดงสาวสวยดาวรุ่งพุ่งแรง รับบทไหนก็ปังและโดดเด่นสุดๆ 🌟

วันนี้เราขอเอาใจสายเกาด้วยการรวบรวม 7 ซีรีส์เกาหลีของ “ คิมจีวอน ” นักแสดงสาวสวยดาวรุ่ง ที่ไม่ว่าจะรับบทหลักหรือบทรอง ก็ดูโดดเด่นและดึงดูดสายตาคนดูได้ทุกเรื่อง บอกเลยว่าปังไม่ไหว!

29 May 2022
Pearrisa
29 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ติ่งซีรีส์เกาหลีจ๋าา ได้เวลาแวะมารวมตัวกันอีกแล้วค่ะ \(^ o ^)/

   

image_1087649
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

หากใครที่เป็นตัวแม่แห่งวงการซีรีส์เกาหลีตัวจริงเสียงจริง ที่ตามเก็บตามดูซีรีส์เกาหลีมาแล้วแทบจะครบทุกเรื่อง ทั้งซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ล่าสุดไล่ไปจนถึงเรื่องเก่าระดับตำนาน ก็คงไม่พลาดซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่กระแสแรงมากๆ อย่าง My Liberation Notes ที่กำลังออนแอร์อยู่ในตอนนี้แน่ๆ เพราะเป็นซีรีส์ที่มาพร้อมพล็อตเรื่องชวนติดตาม สอดแทรกเนื้อหาที่อาจสะท้อนหรือตรงกับชีวิตของใครหลายคน แถมยังรวบรวมนักแสดงคุณภาพคับแก้วเอาไว้มากมายอีกด้วยนะคะ

โดยเฉพาะตัวละครหลักอย่าง “ ยอมมีจอง ” ที่รับบทโดย “ คิมจีวอน ” นักแสดงสาวสวยดาวรุ่งก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ผลงานซีรีส์เกาหลีของ “ คิมจีวอน ” มาให้ได้ส่องและลองเลือกเรื่องที่ชอบไปเปิดดูกัน คอนเฟิร์มเลยว่าเล่นเรื่องไหนก็ปัง เปิดดูแล้วไม่รู้สึกเสียดายเวลาแน่นอนค่ะ

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆


   

⓵ My Liberation Notes

   

image_1087650
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่กำลังออนแอร์อยู่ ณ ตอนนี้ อย่างเรื่อง My Liberation Notes หรือที่มีชื่อภาษาไทยอย่าง ปล่อยใจสู่เสรี ก่อนเลยค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีทั้งเรื่องความโรแมนติก ดราม่า ครอบครัว และชีวิต รวมเอาไว้อย่างครบครัน เนื้อหาของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองซันโพ เมืองที่ผู้คนย้ายออกไปมากกว่าที่จะปักหลักอยู่ที่นี่ โดยมีตัวละครหลัก 3 พี่น้องที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว เหนื่อยหน่าย และอยากหนีไปจากชีวิตที่เป็นอยู่ จนเมื่อชายแปลกหน้าที่เรียกกันว่า “ คุณกู ” ได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่หมู่บ้านและทำงานเป็นลูกจ้างที่โรงงานของครอบครัวนี้ คุณกูเป็นชายขี้เมา บุคลิกลึกลับ และเก็บซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้ แล้วจุดเริ่มต้นของความเปลี่ยนแปลงก็เกิดจากการที่ “ ​​ยอมมีจอง ” น้องเล็กคนสุดท้องของบ้านตัดสินใจเข้าหาชายลึกลับ และขอให้เขา “ เชิดชู ” เธอค่ะ

   

⓶ Lovestruck in the City

   

image_1087651
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูต่อกับผลงานซีรีส์ของคิมจีวอนเรื่องที่สองอย่าง Lovestruck in the City ที่เรื่องนี้เธอได้มาประกับคู่กับ “ จีชางอุค ” พระเอกหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาวๆ นั่นเองค่ะ ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มาในแนวโรแมนติก - คอมเมดี้ - ดราม่า ที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวที่ไล่ตามความรัก ในขณะที่ต้องดิ้นรนใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่ทั้งพลุกพล่านและเต็มไปด้วยการแข่งขัน โดยจีชางอุครับบทเป็น “ พัคแจวอน ” สถาปนิกหนุ่มหล่อที่มีบุคลิกเต็มไปด้วยแพชชั่น ความซื่อสัตย์ และชอบทำงานอดิเรกหลายอย่าง ส่วนคิมจีวอนรับบทเป็น “ อีอึนโอ ” นักการตลาดฟรีแลนซ์ ที่ออกทริปเที่ยวโดยไม่ได้วางแผน แล้วที่แห่งนี้เองก็ทำให้ทั้งสองได้พบเจอและตกหลุมรักกัน จนเมื่อพัคแจวอนต้องเดินทางกลับโซล ทั้งคู่ก็นัดว่าจะเจอกันใหม่ แต่หญิงสาวที่ขโมยหัวใจของเขาไปเต็มๆ กลับหายหน้าไปและไม่มาปรากฏตัวให้เขาเห็นอีกเลย

  

⓷ Arthdal Chronicles

   

image_1087652
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีที่สอดแทรกด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์เข้าไปด้วย ก็ต้องห้ามพลาดเรื่อง Arthdal Chronicles เด็ดขาดเลยนะคะ ความปังของซีรีส์เรื่องนี้ก็อยู่ตรงที่พล็อตเรื่องแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร แล้วยังรวบรวมนักแสดงคุณภาพแห่งวงการเกาหลีไว้อย่างคับคั่ง ทั้งจางดองกัน ซงจุงกิ รวมทั้งนักแสดงสาวคิมจีวอนด้วย เนื้อหาของซีรีส์บอกเล่าตำนานเกี่ยวกับการกำเนิดของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคโบราณ ที่มีทั้งเรื่องราวความรักและการแก่งแย่งชิงอำนาจ โดยมีตัวละครหลักอย่าง “ อึนซอม ” ชายหนุ่มที่เกิดมาพร้อมโชคชะตาที่จะนำหายนะมาสู่เมืองอาธดัล และเติบโตมาด้วยความยากลำบาก จนเมื่อเขามีโอกาสได้กลับมาที่เมืองแห่งนี้อีกครั้ง / “ ทากน ” วีรบุรุษสงครามของเมืองอาธดัลที่เปี่ยมล้นไปด้วยอำนาจ และใฝ่ฝันอยากจะเป็นกษัตริย์องค์แรก ส่วนคิมจีวอนรับบทเป็น “ ทันยา ” หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับโชคชะตาเดียวกันกับอึนซอม ที่ต้องการมีอำนาจเพื่อปกป้องเผ่าพันธ์ของตัวเองจากเผ่าอื่นๆ บอกเลยว่าพล็อตเรื่องดี คอสตูมเริ่ด โปรดักชันอลังการ เปิดดูแล้วไม่มีเบื่อแน่ๆ ค่ะ

  

⓸ Fight For My Way

   

image_1087653
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสคะ! แวะมาเติมความหวานและความฟินให้กับชีวิตด้วยซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก - คอมเมดี้เรื่อง Fight For My Way ต่อเลยดีกว่า นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานซีรีส์แจ้งเกิดของนักแสดงสาวคิมจีวอน ที่ได้มาประกบคู่กับพระเอกสุดฮอตอย่าง “ พัคซอจุน ” ที่เคมีเข้ากันดีมากๆ จนเหล่าคนดูจิ้นนอกจอกันเลยทีเดียว โดยซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของ “ โกดงมัน ” ชายหนุ่มที่เคยใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬาเทควันโดที่มีชื่อเสีย แต่กลับทิ้งความฝันของตัวเองและทำงานเป็นพนักงานสัญญาจ้าง ส่วน “ ชเวเอรา ” เพื่อนที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็กๆ ของโกดงมัน เธอก็มีความฝันอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ตอนนี้ทำงานเป็นพนักงานประชาสัมพันธ์ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งแทน เนื้อหาของซีรีส์ไม่ได้นำเสนอแค่เรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กระหว่างเพื่อนสนิทเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องการตามล่าและไขว่คว้าความฝันของแต่ละตัวละครด้วย

   

⓹ Descendants of the Sun

   

image_1087654
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาพูดถึงซีรีส์เกาหลีเรื่องดังที่กลายเป็นตำนานความฟินจิ้นกระจายอย่างเรื่อง Descendants of the Sun หลายคนก็คงนึกถึงคู่หลักอย่าง กัปตันยู - หมอคัง ที่รับบทโดย “ ซงจุงกิ ” และ “ ซงฮเยคโย ” ก่อน แต่ทางเราขอบอกเลยนะคะว่าคู่รองของ จ่าซอ - หมวดยุน ที่รับบทโดย “ จินกู ” และ “ คิมจีวอน ” ก็เคมีดีงาม แถมยังเป็นคู่ที่เข้มข้นทั้งความโรแมนติกและดราม่าอีกด้วยนะคะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเปิดดูซีรีส์เรื่องนี้ เนื้อหาของซีรีส์ก็บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง “ ยูชีจิน ” กัปตันประจำหน่วยรบพิเศษ และ “ คังโมยอน ” ศัลยแพทย์คนเก่งประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่โชคชะตานำพาทั้งคู่ให้ได้พบเจอ ตกหลุมรัก ห่างกันไป และกลับมาเจอกันอีกครั้งที่เมืองอุรุก แล้วต้องจับมือฟันฝ่าอุปสรรคและสถานการณ์สุดอันตรายไปด้วยกัน ส่วนคู่รองอย่าง “ ยุนมยองจู ” แพทย์ทหารและ “ ซอแดยอง ” จ่าสิบเอกมาดขรึม ก็ต้องต่อสู้กับปัญหา #รักแท้แต่พ่อไม่ปลื้ม เพราะพ่อของหมวดยุนคิดว่าจ่าซอไม่คู่ควรและยังไม่ดีพอสำหรับลูกสาวสุดที่รักของตัวเองค่ะ

   

⓺ One Sunny Day

   

image_1087655
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนที่ไม่มีเวลามากพอสำหรับเปิดดูซีรีส์เกาหลีที่มีหลายตอน ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบผลงานมินิซีรีส์เกาหลีของคิมจีวอนอย่างเรื่อง One Sunny Day ที่มีแค่เพียง 2 ตอนจบมาแนะนำกันค่ะ เรื่องนี้นางเอกสาวคิมจีวอนได้มาประกับคู่กับ “ โซจีซบ ” พระเอกหนุ่มสุดฮอตระดับตำนาน โดยมีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับความรักของ “ คิมจีโฮ ” โปรดิวเซอร์หนุ่มหล่อที่กำลังอยู่ในช่วงอกหัก และเดินทางหนีรักมาพักใจที่เกาะเชจู แล้วเขาก็บังเอิญได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งแบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า และทั้งสองคนก็มีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน จึงก่อเกิดเป็นความรักสุดโรแมนติกขึ้น ซึ่งนอกจากเรื่องนี้จะมอบความฟินที่ทำให้รู้สึกใจสั่นได้แล้ว ก็ยังได้เห็นบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามของเกาะเชจู จนอยากจะไปเที่ยวตามรอยซีรีส์เลยค่ะ

   

⓻ The Heirs

   

image_1087656
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปิดท้ายด้วยซีรีส์เกาหลีแนวรักวัยรุ่นวัยเรียนที่ติ่งเกาหลีทุกคนต้องรู้จักและเคยเปิดดูกันมาแล้ว นั่นก็คือเรื่อง The Heirs ค่ะ โดยซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่แจ้งเกิดนักแสดงตัวท็อปของวงการบันเทิงเกาหลี เพราะมีทั้งอีมินโฮ พัคชินฮเย คิมอูบิน คิมจีวอน คังฮานึล พัคฮยองชิก ฯลฯ โดยเนื้อเรื่องของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ “ คิมทัน ” ทายาทของ Empire Group บริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ที่ถูกครอบครัวส่งให้ไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา ขณะที่เขาใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาก็บังเอิญได้เจอกับ “ ชาอึนซัง ” เด็กสาวที่เดินทางมาจากเกาหลีเพื่อตามหาพี่สาวที่หนีมาอยู่ที่นี่ และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาตกหลุมรักเธอ แต่รักครั้งนี้ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะสถานะของทั้งคู่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว แถมคิมทันเองก็มีคู่หมั้นอย่าง “ ยูราเอล ” ที่ทั้งสวยและเพียบพร้อมอยู่แล้วด้วยค่ะ ปล. แม้ว่าเรื่องนี้คิมจีวอนจะรับบทเป็นคู่หมั้นสาวที่ทั้งแรงและร้ายใส่นางเอกสารพัด แต่คนดูอย่างเราก็ทำใจเกลียดไม่ลงจริงๆ นะเออ

   

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

อ่านจบแล้วมีใครอยากตะโกนออกมาดังๆ ว่า “ น่าดูทุกเรื่องเลยแม่! ” เหมือนกันมั้ยเอ่ย??? ต้องขอบอกเลยว่า ผลงานซีรีส์เกาหลีของ “ คิมจีวอน ” มีให้เลือกดูกันหลากหลายแนวเลยนะคะ ทั้งซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกสุดฟิน แนวคอมเมดี้แบบฮาๆ แนวดราม่าเนื้อหาเข้มข้น ไปจนถึงแนวแฟนตาซีที่ชวนตื่นตาตื่นใจ แถมไม่ว่าจะได้รับบทบาทให้เล่นเป็นตัวละครใดก็ตาม จะบทร้าย บทรอง หรือบทหลัก เธอคนนี้ก็เล่นได้อย่างเข้าถึงอารมณ์และถ่ายทอดออกมาได้ดีมากๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่เธอเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงอีกหนึ่งคนของวงการบันเทิงเกาหลีค่ะ แล้วหากสาวๆ อยากจะติดตามนักแสดงสาวคนนี้ก็ตามไปกดฟอลโลว์ที่ Instagram : geewonii ได้เลยค่าา~


   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @