หอมจนคนทัก ! 6 น้ำหอมที่ฉีดแล้วให้ฟีลสวยแพง Unique แบบไม่เหมือนใคร 🌷💗

หอมจนคนทัก ! 6 น้ำหอมที่ฉีดแล้วให้ฟีลสวยแพง Unique แบบไม่เหมือนใคร 🌷💗

กลิ่นน้ำหอมเราเหมือนคนอื่นรึเปล่านะ? ถ้าเพื่อนๆ อยากมีกลิ่นน้ำหอมที่ฉีดแล้วไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์ต้องลอง 6 น้ำหอมที่ฉีดแล้วดู สวย! แพง! Unique! ไม่เหมือนใคร กันเลยค่า

30 May 2022
Ppom
30 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคนน เราว่าหลายคนที่กำลังอ่านอยู่ตอนนี้จะต้องมีน้ำหอมกลิ่นที่ชอบเป็นของตัวเองอยู่ไม่ 1 ก็ 2 ขวด หรือไม่มีเลยสักขวดแต่กำลังสนใจหาน้ำหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเองอยู่แน่ๆ เลยใช่ไหมคะ ถ้าเพื่อนๆ ที่อ่านมากำลังอยู่ใน 2 กลุ่มนี้ เราคิดว่าเพื่อนๆ จะต้องได้ไอเดียในการหาน้ำหอมที่ถูกใจและเป็นเอกลักษณ์เก็บไว้ในลิสต์ สำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อกันแน่นอน เพราะฉะนั้นเราก็มาดูที่น้ำหอมกลิ่นแรกกันเลย

image_1088289
- ที่มารูป: i.pinimg.com

1. Glossier You

image_1088290
- ที่มารูป: media.glamourmagazine.co.uk

มาเริ่มกับกลิ่นแรกกันก่อนเลยกับ Glossier You ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากหาน้ำหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ละก็ เราขอบอกได้เลยว่ากลิ่นนี้ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ เพราะไม่ว่าใครจะฉีดแต่ละคนจะมีกลิ่นที่ไม่เหมือนกันเลย โดยคนที่ใช้ส่วนใหญ่บอกว่าหลังจากฉีดจะให้ความรู้สึกหวานบ้าง ออกไม้ๆ บ้าง ซึ่งตัวน้ำหอมเองจะไปทำปฏิกิริยากับสารเคมีบนผิวหนังทำให้ได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะแค่เราคนเดียวเท่านั้น แต่ถ้าจะอธิบายกลิ่นนี้คือจะออกแนวฉีดแล้วมีความ ครีมๆ สะอาด อบอุ่นค่ะ โดยกลิ่นนี้สามารถฉีดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย สำหรับโทนกลิ่นของ Glossier You ส่วนใหญ่จะเด่นเป็นโทนกลิ่น Powdery และ Musky คือจะมีแค่ Top notes กับ Base notes เท่านั้น ไม่มี Middle notes นะคะ


TOP NOTES: Iris root and Pink peppercorn

BASE NOTES: Ambrette, Ambrox and Musk

สำหรับเรารู้สึกว่าเหมาะมากๆ กับคนที่ อยากมีน้ำหอมแค่ของเราเท่านั้น ไม่ซ้ำกับใคร ส่วนลุคที่เหมาะกับการฉีดน้ำหอม Glossier You คือ ลุคที่ใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไปเลยค่ะ สามารถฉีดได้ทุกวันเลย


2. Tom Ford Black Orchid

image_1088291
- ที่มารูป: backend.central.co.th

มาต่อกับน้ำหอมกลิ่นที่ 2 กันเลยกับ Tom Ford Black Orchid ซึ่ง Black Orchid หรือ กล้วยไม้สีดำก็ขึ้นชื่อในความหายากอยู่แล้ว ซึ่ง Tom Ford Black Orchid ตัวนี้จะให้บรรยากาศหลังฉีดที่มีความหรูหรา สง่างาม ซับซ้อนแต่บริสุทธิ์ ซึ่งโดยรวมแล้วเป็นกลิ่นที่ ดูฉลาด ดูแพง และมีเสน่ห์มากๆ ทั้งต่อเพศหญิงและชาย โดยโทนกลิ่นของ Tom Ford Black Orchid จะเป็นแนว Warm spicy และ Warm Florals ที่หอมหรูหราติดทนแต่ก็ยังมีความหวานนิดๆ โดยในส่วนของระยะเวลาหลังฉีดจะมีกลิ่นทั้งหมด 3 notes


TOP NOTES: Truffle, Gardenia, Black Currant, Ylang-Ylang, Jasmine, Bergamot, Mandarin Orange and Amalfi Lemon

MIDDLE NOTES: Orchid, Spices, Gardenia, Fruity Notes, Ylang-Ylang, Jasmine and Lotus

BASE NOTES: Mexican chocolate, Patchouli, Vanille, Incense, Amber, Sandalwood, Vetiver and White Musk

สำหรับกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ หรูแพงมากๆ ถ้าเกิดเพื่อนๆ ใส่เดรสหรูๆ สีดำเพื่อไปทานดินเนอร์คือเข้ามากค่ะ หรือเป็นงานออกทางการที่ต้องเน้นให้ลุคดูหรูดูแพงคือใช่เลย


3. Prada Infusion d'Amande

image_1088292
- ที่มารูป: www.prada.com

มามาต่อกับน้ำหอมกลิ่นที่ 3 กันเลยกับ Prada Infusion d'Amande โดยสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกลิ่นออก หวานแบบมีเอกลักษณ์ หน่อยจะต้องถูกใจน้ำหอมกลิ่นนี้แน่นอน จากกลิ่นของอัลมอนด์ที่มีเอกลักษณ์และจะค่อยๆ แพร่กลิ่นออกมาเป็นระลอกตั้งแต่ Top notes ซึ่งก็จะดูมีมิติมากกว่าน้ำหอมแบบอื่นๆ โดยโทนกลิ่นส่วนใหญ่จะเป็น Almond และ Vanilla คือ จะมีความขนมๆ และผสมแนว Powdery ด้วย สำหรับกลิ่นนี้เขาออกแบบมาให้เหมาะสำหรับฉีดทั้งเพศชายและหญิง ซึ่งตัวกลิ่นจะออกหวานแต่ไม่มากจนเลี่ยน มันจะค่อนข้างอบอุ่นเหมือนในคืนหนาวๆ ที่ทุกคนมาร่วมอบขนมกินด้วยกันและให้ของขวัญกัน โดยในส่วนของ notes ก็จะมีทั้งหมด 3 notes

TOP NOTES: Bitter almond, Heliotrope

MIDDLE NOTES: Mandarin, Tonka bean absolute

BASE NOTES: Star anise, Musk

สำหรับโอกาสในการฉีดกลิ่นนี้คิดว่าสามารถฉีดได้ทุกวันเช่นเดียวกัน เพราะกลิ่นค่อนข้างฉีดแล้วดูดีมากๆ คือเดินผ่านต้องมีเหลียวหลังบ้างแหละ ส่วนลุคการแต่งตัวถ้าเป็นผู้หญิงคิดว่าใส่เดรสแล้วฉีดคือปัง สำหรับผู้ชายที่ชอบกลิ่นออกหวานๆ ก็จะเหมาะกับแต่งชุดแนวสบายๆ แบบหล่อ classy ก็คือโดน!!


4. Thierry Mugler Alien essence absolute

image_1088294
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

ถ้าจะมีน้ำหอมอะไรที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครก็ต้อง Thierry Mugler Alien essence absolute เลย ซึ่ง essence absolute เป็นน้ำหอมที่ดึงดูดเย้ายวน แต่ยังมีความสดชื่นมีชีวิตชีวาอยู่ โดยจะเป็นการตัดกันระหว่าง Amber และ Jasmine ทำให้กลิ่นที่ได้ดูเย็นเบาละมุน แต่ยังมีความหวานนุ่มลึก ให้ความรู้สึกรวยแบบไม่เอะอะสุดๆ ในตัวน้ำหอมเองจะให้โทนกลิ่นหลักๆ ออกแนว Amber, Vanilla และ White floral ซึ่งสำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำหอมที่ดูหรูลึกลับ มีความเป็นผู้ใหญ่ หวานจางๆ แต่ไม่ฉุนจนเวียนหัว Thierry Mugler Alien essence absolute คือเริ่ดมากก และโดยในส่วนของ notes ก็จะมีทั้งหมด 3 notes เช่นกัน


TOP NOTES: Jasmine

MIDDLE NOTES: Cashmere Wood and Orris Root

BASE NOTES: Vanilla Pod, White Amber, Myrrh and Incense

สำหรับโอกาสในการฉีดกลิ่นนี้คิดว่าสาวๆ ที่แต่งลุคคุณหนูคือใช่ เหมาะมากก การใส่เสื้อผ้าก็จะแนวแบบใส่เสื้อผ้า Brandname ทั้งตัวไปเดินห้าง เดินเที่ยวที่ต่างประเทศ มี Background เป็นหอไอเฟลอะไรประมาณนั้นเลยค่าา


5. Cloud Ariana Grande

image_1088296
- ที่มารูป: cdn11.bigcommerce.com

มาถึงน้ำหอมจาก Celebrity ที่ทำกลิ่นออกมาได้สวยหรูดูแพงกันบ้าง เราขอประเดิมด้วย Cloud Ariana Grande ก่อนเลย โดยสำหรับ Ariana Grande เคยออกน้ำหอมมาหลายรุ่นมากๆ ตามอัลบั้มเพลงของเธอ ซึ่งกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่หวานน้อยกว่าหลายๆ รุ่นแต่ก็ยังมีโทนกลิ่นที่ถือว่าหวานเป็นหลักอยู่ดี โดยตัวกลิ่นจะเป็นโทน Sweet, Lactonic และ Vanilla แต่ถ้าใครกลัวว่าจะหวานฉุนแสบจมูกคือไม่ใช่เลยค่ะ แต่จะเป็นหวานที่มี ความสดชื่นตอนต้นและมากลมกล่อมแบบแพงนัวๆ ตอนกลางจากวิปปิ้งครีม, พราลีนและมะพร้าว ซึ่งตัวน้ำหอมตัวนี้ก็จะมี notes ทั้งหมด 3 notes ด้วยกัน


TOP NOTES: Lavender, Pear and Bergamot

MIDDLE NOTES: Whipped cream, Praline, Coconut and Vanilla orchid

BASE NOTES: Musk and Woody Notes

สำหรับโอกาสในการใช้น้ำหอมกลิ่นนี้เราว่า เหมาะกับ ผู้หญิงวัยระหว่างวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่มาก โดยถ้าวัยรุ่นใส่อาจจะเป็นไปเดินห้างหรือปาร์ตี้กลางคืนก็เหมาะ ซึ่งตัวกลิ่นก็จะให้ลุคที่ดูแพงและดูโตกว่าวัยเล็กน้อย ส่วนถ้าผู้ใหญ่ใส่จะให้ลุคที่ดูแพงแต่ไม่แก่จนเกินไปดูดี มีเงินแบบไม่ต้องพยายามเลยละค่ะ แล้วก็ส่วนตัวเราชอบกลิ่นนี้มากๆ แนะนำเลยค่าา


6. Reb’l Fleur by Rihanna

image_1088297
- ที่มารูป: media.allure.com

มาถึงน้ำหอมตัวสุดท้ายซึ่งก็เป็นของ Celebrity ตัวแม่อีกคนที่มักจะโดนแซวบ่อยๆ เพราะการห่างหายจากการทำเพลงของเธออย่าง Reb’l Fleur by Rihanna นั่นเองค่าา สำหรับน้ำหอมของ Celebrity ตัวนี้ถือได้ว่าเป็นน้ำหอมที่ทำออกมาได้มีคุณภาพเหมือนน้ำหอม High-end ดังๆ เลยค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบกลิ่นที่มีความสดชื่นแบบ Fruity, Sweet และ Vanilla เราว่าตัวนี้จัดว่าเริ่ดมากๆ เพราะกลิ่นถึงจะสดชื่นแต่ให้กลิ่นอายที่แพงแบบ Rihanna ใส่ในชีวิตประจำวันจริงๆ ถ้าสาวๆ มีโอกาสต้องลองสอยมาดมดูนะคะ ซึ่งน้ำหอมตัวนี้ก็จะมี notes ทั้งหมด 3 notes เหมือนกันค่า

TOP NOTES: Peach, Plum and Red Berries

MIDDLE NOTES: Coconut, Tuberose, Hibiscus and Violet

BASE NOTES: Vanille, Patchouli, Musk and Amber

สำหรับโอกาสในการใช้น้ำหอมกลิ่นนี้เราคิดว่า เหมาะกับสาวที่มีความแซ่บ แต่งตัวโชว์เนื้อหนังบ้างเล็กน้อยแต่ยังมีความสดใสและแพงในตัว สามารถใช้ฉีดในชีวิตประจำวันเวลาไปเที่ยวกับเพื่อน กินข้าวกับแฟนหรือไปออกงานก็คือเอาอยู่หมดจริงๆ ค่ะ ถ้าสาวๆ เป็นคนออกแนว น่ารักคุณหนูเซ็กซี่ น้ำหอม Reb’l Fleur by Rihanna คือคุณค่าที่คุณคู่ควรค่ะ


image_1088298
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ อิ่มใจไหมคะกับ 6 น้ำหอมที่ฉีดแล้วดู สวย! แพง! Unique! ไม่เหมือนใคร ส่วนตัวเรารู้สึกชอบน้ำหอมที่ดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครมากค่ะ เพราะถ้าบางทีเราใส่น้ำหอมกลิ่นเดียวกับคนที่เดินเข้ามาในลิฟต์มันก็เหมือนใส่เสื้อแบบเดียวกันสีเดียวกันน่ะค่ะ 555 เราคิดว่าอาจจะมีคนที่อยากหาน้ำหอมในแบบของตัวเองเหมือนกับเราแน่ๆ เลย เพราะฉะนั้นบทความนี้ก็น่าจะช่วยทำให้หลายๆ คนเจอน้ำหอมที่โดนใจใช่เลยกันสักทีนะคะ อิอิ ถ้ายังไงไว้เจอกันใหม่ค่าทุกคน~


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @