ฝึกทำเองไม่ง้อช่าง! How to ทาเล็บไล่สีแบบ Ombré ยังไงให้ดูปั๊วะปังแบบง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้ 💅

ฝึกทำเองไม่ง้อช่าง! How to ทาเล็บไล่สีแบบ Ombré ยังไงให้ดูปั๊วะปังแบบง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้ 💅

ถ้าเพื่อนๆ เบื่อสีเล็บเก่าแล้วอยากทาสีเล็บเองแบบไม่ต้องไปที่ร้าน ก็ต้องมาหา How to ทาเล็บไล่สีแบบ Ombré ยังไงให้ดูปั๊วะปังแบบง่ายๆ จากที่บ้านแบบฉบับมือใหม่ กันในนี้เลย

17 June 2022
Ppom
17 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน~ ปกติทุกคนก็คงจะมีโอกาสทาเล็บเองที่บ้านบ้างใช่ไหมคะ วันนี้เราก็เลยได้นำวิธีทาเล็บ Ombré แบบไล่สีที่สามารถทำได้ง่ายๆ จากที่บ้านมาแชร์ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไปทำเล็บที่ร้านบ่อยๆ ซึ่งขั้นตอนในการทำก็ง่ายและได้ผลรับที่น่าพึงพอใจแน่นอน ถึงแม้คนที่ไม่เคยทาเล็บเองมาก่อนก็สามารถทำได้ ดังนั้นถ้าเกิดว่าเพื่อนๆ ไฟติดกันแล้วก็ตามไปดูทีละขั้นตอนกันเลยย


How to ทาเล็บไล่สีแบบ Ombré ยังไงให้ปัง มือใหม่ก็ทำได้

1. เตรียมเล็บให้สะอาด

image_1089300
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับขั้นตอนเริ่มแรก ก่อนที่จะเริ่มทาเล็บให้สวยงามเราก็ต้อง เตรียมเล็บให้สะอาด ก่อนนั่นเอง โดยสำหรับใครที่มีสีทาเล็บเก่าอยู่บนเล็บก็ลบออกไปในขั้นตอนนี้ได้เลยนะคะ และพวกหนังเล็บที่ยื่นออกมาไม่สม่ำเสมอก็ถือโอกาสเล็มออกแล้วตัดเล็บเราให้เป็นทรงสวยงาม พร้อมสำหรับการทาเล็บต่อไปก็เรียบร้อย

2. ทา base coat

image_1089301
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากรักษาเล็บตัวเองให้มีสุขภาพดี และอยากให้สีทาเล็บติดได้ทนนานไม่หลุดง่ายก็ต้อง ทา base coat เพื่อปกป้องเล็บของเราก่อนทาเล็บจริง โดย base coat จะเป็นน้ำยาสีใสๆ ที่ใช้เคลือบเล็บเรานั่นเอง ซึ่งถ้าเพื่อนๆ มี base coat ที่สามารถป้องกันและบำรุงเล็บเราได้ในเวลาเดียวกันก็จัดเลยค่ะ มันเริ่ดมากก


3. ทา base color coat

image_1089302
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับการทาเล็บแบบ ombré เพื่อให้เล็บเราดูไล่สีแล้วนั้น เราต้อง ทา base color coat เพื่อเป็นสีพื้นหลังบนเล็บเราก่อน ซึ่งส่วนใหญ่สีพื้นหลังจะต้องเป็นสีที่สว่างกว่าสีที่ลงตอนหลัง ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ อยากทาเล็บสีไล่สีขาวชมพูแล้วละก็ ก่อนอื่นคือให้เพื่อนๆ ทาเล็บสีขาวเต็มๆ เล็บไปก่อน 1 รอบ รอจนแห้งสนิทดี จากนั้นก็ทาเล็บสีขาวซ้ำอีกที เพื่อให้เวลาไล่สีจะได้ดูเป็นธรรมชาติจากการมีสีพื้นหลังที่หนาเรียบเนียนนั่นเอง


4. ระบายสีทาเล็บแบบ ombré บนฟองน้ำแต่งหน้า

image_1089303
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงขั้นตอนในการทาเล็บแบบ ombré กันแล้วเริ่มจากการ ระบายสีทาเล็บแบบ ombré บนฟองน้ำแต่งหน้า ก่อน ซึ่งในตัวฟองน้ำแต่งหน้าขอแนะนำให้ตัดแบบพอดีที่จะมาแตะกับเล็บได้แล้วให้เอาไปจุ่มน้ำพอหมาดๆ ก่อนนำมาระบายสีทาเล็บแบบ ombré นะคะ เพราะถ้าไม่จุ่มน้ำก่อนเวลาทาสีทาเล็บบนฟองน้ำ ฟองน้ำอาจดูดซับสีทาเล็บมากเกินไปและสีทาเล็บจะแห้งเร็วเวลาทาบเล็บ ส่วนสำหรับวีธีระบายสีทาเล็บบนฟองน้ำคือให้เพื่อนๆ เลือกทาสีทาเล็บที่สีอ่อนกว่าทาก่อนเป็นแถบแนวนอนบนฟองน้ำและทาสีที่เข้มให้ชิดสีอ่อนที่สุดเป็นแถวถัดมา เช่นถ้าไล่สีขาวชมพูก็ระบายสีขาวก่อนและตามด้วยทาสีชมพู ทำซ้ำประมาณ 2 รอบก็เรียบร้อยค่ะ


5. แตะที่ทาเล็บลงบนเล็บ

image_1089304
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เราทาที่ทาเล็บลงบนฟองน้ำเรียบร้อยแล้ว เราก็พร้อมแล้วหล่ะสำหรับการ แตะที่ทาเล็บลงบนเล็บ โดยให้เพื่อนๆ หันฝั่งที่ทาเล็บบนฟองน้ำเข้าหาและกดลงบนเล็บซ้ำๆ แล้วดึงออกเพื่อดูว่าสีที่แตะลงไปอยู่เป็นแถบในตำแหน่งที่เราต้องการแล้วหรือยัง ซึ่งถ้าโอเคแล้วก็ไปทำให้ที่ทาเล็บไล่สีได้เนียนขึ้นต่อกันเลย


6. ใช้ขอบของฟองน้ำหรือฟองน้ำด้านที่สะอาดกลิ้งและแตะซ้ำๆ

image_1089305
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับขั้นตอนนี้จะเป็นการทำให้ที่ทาเล็บที่แตะลงไปก่อนหน้านี้ไล่สีกันเพื่อเพิ่ม ombré effect บนเล็บ โดยการ ใช้ขอบของฟองน้ำหรือฟองน้ำด้านที่สะอาดกลิ้งและแตะซ้ำๆ ที่ตรงกลางระหว่างสีที่คาบเกี่ยวกันจนกว่าจะได้การไล่สีที่พอใจได้เลย ซึ่งในขั้นตอนนี้อาจทำให้ผิวเล็บรอบๆ ข้างเลอะง่าย เราก็ขอแนะนำว่าให้ทาปิโตรเลียมเจลกันไว้ก่อนก็จะช่วยให้ผิวไม่เลอะได้ หรือถ้าไม่ทันแล้วค่อยเอาน้ำยาล้างเล็บมาเช็ดออกก็ได้เหมือนกันค่า


7. ระบายสีทาเล็บแบบ ombré ซ้ำบนฟองน้ำแต่งหน้า

image_1089306
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่ทำเสร็จไปเล็บหนึ่งแล้วเราก็อย่าปล่อยให้ฟองน้ำของเราแห้งไปก่อน ให้เพื่อนๆ รีบ ระบายสีทาเล็บแบบ ombré ซ้ำบนฟองน้ำแต่งหน้า และ ทำตามขั้นตอนก่อนหน้านี้จนครบทุกเล็บเลยนะคะ เพราะถ้าเราปล่อยให้ฟองน้ำแห้งไปก่อนจะทำให้สีทาเล็บของเราไม่ไล่สี แบบ ombré ที่ดีพอแล้วและต้องเริ่มทำใหม่หมดเลย


8. ทา topcoat

image_1089307
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่ลงสีแบบ ombré เรียบร้อยและรอจนเล็บแห้งประมาณ 10-15 นาทีแล้ว เราก็มา ทา topcoat กันเลยค่า เพื่อให้เล็บเราดูเรียบและลื่น เพราะในการทาเล็บแบบ ombré อาจทำให้เล็บที่แห้งแล้วดูไม่เรียบเท่าไหร่นัก ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเลือกทา topcoat ได้ตั้งแต่ 1 ไปจนถึง 2 ครั้งเลย


9. ทำความสะอาดผิวรอบเล็บ

image_1089308
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อเราทาเล็บจนสวยถูกใจแล้ว ในขั้นตอนสุดท้ายเราก็ต้องมาเพิ่มความเรียบร้อยให้มากขึ้นโดยการเก็บรายละเอียดต่างๆ อย่างการ ทำความสะอาดผิวรอบเล็บ นั่นเองค่า โดยถ้าใครมีสีเล็บติดก็ใช้น้ำยาทำความสะอาดเล็บเช็ดออก และอาจจะใช้แปรงในการจุ่มน้ำยาทำความสะอาดเล็บเพื่อเช็ดที่ทาเล็บที่ติดบริเวณซอกเล็บที่ทำความสะอาดได้ยากก็เสร็จแล้วค่า


จบลงไปแล้วกับ How to ทาเล็บไล่สีแบบ Ombré ยังไงให้ดูปั๊วะปังแบบง่ายๆ จากที่บ้านแบบฉบับมือใหม่ สำหรับใครที่ไม่เคยทาเล็บที่บ้านมาก่อนก็สามารถลองไปทำกันได้นะคะ เป็นวิธีที่ไม่ยากและรับรองว่าจะได้เล็บไล่สีที่สวยงามถูกใจทุกคนแน่นอน แล้วไว้เรามาเจอกันใหม่ในบทความถัดไปนะคะทุกคน บ๊ายบายค่าา~


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @