รวมพลคนใจสู้! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี " สู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ " สนุกดูเพลิน แถมได้ข้อคิดดีๆ

รวมพลคนใจสู้! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี " สู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ " สนุกดูเพลิน แถมได้ข้อคิดดีๆ

ใครที่คิดว่าตัวเองสู้ชีวิตหนักมาก ลองตามไปดู 7 ซีรีส์เกาหลี " สู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ " ในบทความนี้ อาจจะได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตกลับมาด้วย

01 July 2022
chollychon
01 July 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ชีวิตสู้กลับหนักมา แบบนี้มันเกินปุยมุ้ย T-T

image_1090825
- ที่มารูป: media.giphy.com


ใครที่รู้สึกว่าตัวเองสู้ชีวิตแล้ว แต่ชีวิตสู้กลับหนักมาก มากอดคอร้องไห้กันตรงนี้ค่า ร้องไห้ได้แต่อย่าเพิ่งท้อหรือหมดกำลังใจไปก่อนนะ เพราะซิสไม่ได้สู้ชีวิตอยู่คนเดียว ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่กำลังสู้ชีวิตไปด้วยเหมือนกัน อย่างเหล่าตัวละครในซีรีส์เกาหลีที่เราจะชวนไปดูในบทความนี้ ที่สู้ชีวิตไม่มีถอย แต่ชีวิตสู้กลับแรงมาก บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูสตอรี่เรื่องราวของเหล่าตัวละครสู้ชีวิตแต่ชีวิตสู้กลับในซีรีส์เกาหลีกัน ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้าง ลองตามไปดูกันเลย

 
สนุกดูเพลินแถมได้ข้อคิด! 7 ซีรีส์เกาหลีสู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ

My Mister

image_1090327
- ที่มารูป: i.imgur.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์สู้ชีวิตเรื่องแรก กับเรื่อง My Mister ซีรีส์ที่ตัวละครหลักในเรื่องสู้แล้วสู้อีก แต่ชีวิตสู้กลับแรงมาก โดยเฉพาะอีจีอัน เด็กสาวชีวิตสุดรันทด ติดหนี้ก้อนโต และยังต้องดูแลคุณยายที่พูดไม่ได้ เธอทำงานเป็นลูกจ้างรายวันในบริษัทแห่งหนึ่ง พร้อมกับทำงานพาร์ทไทม์อีกหลายอย่าง

จนวันหนึ่งมีคนเข้ามาเสนองานให้เธอแบล็คเมล์พัคดงฮุน วิศวกรที่ทำงานที่เดียวกับเธอให้ออกจากบริษัทไป แลกกับเงินก้อนใหญ่ จีอันพยายามทำทุกอย่างเพื่อทำลายพัคดงฮุน แต่ชีวิตก็ยังสู้กลับให้จีอันรู้สึกเห็นใจวิศกรที่กำลังถูกภรรยาสวมเขาแทน และนอกจากจีอันและดงฮุน ยังมีอีกหลายตัวละครสู้ชีวิตในซีรีส์เรื่องนี้ เรื่องราวสู้ชีวิตแต่ชีวิตจะสู้พวกเขากลับขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์สายดราม่าเรื่องนี้เลยค่า

  

My Liberation Notes

image_1090328
- ที่มารูป: i.imgur.com

 
มาต่อกันที่ซีรีส์สู้ชีวิตเรื่อง My Liberation Notes ผลงานของคนเขียนเรื่องเดียวกับ My Mister แน่นอนว่าเหล่าตัวละครในเรื่องนี้ก็สู้ชีวิตไม่แพ้กัน ซีรีส์เหล่าเรื่องราวของ 3 พี่น้องตระกูลยอม ที่ต้องสู้ชีวิตกับการเดินทางไปกลับจากซันโพ เมืองเล็กที่ห่างจากโซลหลายชั่วโมง ไม่พอยอมกีจองพี่คนโต ยังต้องสู้ชีวิตกับวัยย่างเข้าเลข 4 แต่ยังไม่มีคนรักดี ๆ สักคน ยอมชางฮี พี่คนกลางลูกชายคนเดียวของบ้าน

ต้องแบกความหวังผู้นำครอบครัว และยังต้องสู้ชีวิตกับตำแหน่งการงานที่มองไม่เห็นการเติบโต ส่วนยอมมีจองต้องสู้ชีวิตกับปัญหาหัวหน้างาน และยังโดนชีวิตสู้กลับด้วยการโดนแฟนเก่าหลอก และทิ้งหนีก้อนโตไว้ให้ จนต้องไปขอร้องให้คุณกู หนุ่มลึกลับขี้เมาที่เข้ามาช่วยงานพ่อของเธอ รับจดหมายแจ้งหนี้ไว้ให้ ถึงแม้ว่าชีวิตจะสู้กลับแค่ไหน แต่พวกเขาก็ยังคงตามหาอิสรภาพเพื่อปลดปล่อยตัวเองสู่เสรี สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบซีรีส์แนวสารคดีชีวิต เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ห้ามพลาดเลย

  

Misaeng

image_1090329
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 
ตามมาติด ๆ กับซีรีส์สู้ชีวิตสำหรับคนวัยทำงาน ในซีรีส์เรื่อง Misaeng เรื่องราวสู้ชีวิตของเหล่าพนักงานออฟฟิศ เล่าผ่านจางคือแร เซียนหมากล้อมมืออาชีพที่ชีวิตสู้กลับ ต้องเข้ามาทำงานเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง การเข้ามาเป็นพนักงานฝึกหัดในออฟฟิศแห่งนี้ เหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่ของเขา

เพราะทั้งชีวิตของจางคือแรที่มีแต่หมากล้อมมาตลอด เขาต้องเผชิญหน้ากับการทำงานที่ผิดพลาดอยู่เรื่อย ๆ เพื่อก้าวมาเป็นมือโปรของบริษัท และนอกจากเรื่องราวของจางคือแร ยังมีเหล่าตัวละครพนักงานสู้ชีวิตที่สะท้อนปัญหาวัยทำงานอีกหลายคนในเรื่องนี้ และชีวิตจะสู้กลับพวกเขาขนาดไหน ลองตามไปเอาใจช่วยได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

  

Squid Game

image_1090330
- ที่มารูป: www.icegif.com

 
จากซีรีส์สายดราม่าสู้ชีวิต ตามมาดูซีรีส์แอคชั่นระทึกขวัญอย่าง Squid Game บ้างดีกว่า สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เหล่าตัวละครที่สู้ชีวิตในชีวิตจริงแล้ว ยังต้องมาสู้ชีวิตในเกมที่มีเดิมพันเป็นชีวิตของตัวเองไปอีก ในเกมแข่งขันที่ผู้เล่นทั้ง 456 คน ต้องมาแข่งขันผ่านด่านไปเรื่อย ๆ ชิงเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน แต่ถึงจะเป็นเกมเด็กเล่นมีกติกาง่าย ๆ แต่ถ้าแพ้เท่ากับจบชีวิต เหล่าผู้เล่นจะสามารถสู้ชีวิตผ่านเกมลุ้นตายเหล่านี้ไปได้ยังไง ตามไปลุ้นเอาใจช่วยพวกเขาได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

   

Prison Playbook

image_1090331
- ที่มารูป: www.icegif.com

 
ตามมาติด ๆ กับซีรีส์เรื่อง Prison Playbook ซีรีส์สู้ชีวิตแต่ชีวิตสู้กลับแล้ว สู้กลับอีก เรื่องราวของคิมเจฮอยอก นักเบสบอลฝีมือดี แต่ต้องโทษติดคุกข้อหาทำร้ายร่างกายคนร้ายที่เข้ามาขมขื่นน้องสาวอย่างรุนแรงเกินเหตุ ข้อหาที่สู้กลับจนเจฮยอกต้องเข้าไปสู้ชีวิตในคุก ภายในนั้นเขาทั้งได้เจอกับเพื่อนสนิทวัยรุ่นอย่างอีจุนโฮ ที่เป็นพัศดีอยู่ที่นั่น และเรื่องราวของเหล่านักโทษที่เข้ามาทดสอบชีวิตสู้กลับของเจฮยอกมากมาย ขอบอกเลยว่าเรื่องราวเหล่านี้ให้ข้อคิดกับคนดูได้อย่างดีเลย จนนึกไม่ถึงว่าจะได้หัวเราะและร้องไห้ไปกับเหล่านักโทษในห้องขังจากซีรีส์เรื่องนี้

  

Itaewon Class

image_1090332
- ที่มารูป: c.tenor.com

 
อีกหนึ่งซีรีส์สู้ชีวิตที่ตัวละครหลักเคยติดคุกเหมือนกัน อย่างซีรีส์ Itaewon Class เรื่องราวของพัคแซรอย ชายหนุ่มที่สมัยเด็กเคยมีเรื่องกับลูกชายของเศรษฐีเจ้าของธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ของประเทศ ทำให้พ่อของเขาต้องเสียชีวิตและตัวเขาต้องติดคุก เมื่อพ้นโทษพัคแซรอยเก็บความแค้นเอาไว้ และดำเนินการเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ เพื่อต่อสู้กับธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ที่เคยทำชีวิตของเขาพัง โดยมีโจอีซอ เน็ตไอดอลชื่อดัง และพนักงานในร้านทันบัมของเขาคอยช่วยเหลือ เถ้าแก่พัคจะสู้ชีวิตที่สู้กลับและเอาชนะพวกนายทุนยักษ์ใหญ่ได้มั้ย ลองตามไปเอาใจช่วยเถ้าแกพัคในซีรีส์เรื่องนี้เลย

  

Secret Love

image_1090333
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 
มาต่อกันที่ซีรีส์ดราม่าอิงความน้ำเน่าเล็ก ๆ ในซีรีส์เรื่อง Secret Love เรื่องราวยูจอง ของสาวสู้ชีวิตที่ชีวิตสู้กลับแบบเจ็บปวดที่สุด เธอคบกับโดฮุน แฟนหนุ่มอัยการที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่ชีวิตที่กำลังจะดีดันสู้กลับ เกิดอุบัติเหตุทำให้โดฮุนพลาดทำให้แฟนสาวที่กำลังท้องของมินฮยอกเสียชีวิต และชีวิตก็ยังสู้กลับยูจองเข้าไปอีก เพราะเธอกลายเป็นแพะรับผิดแทนโดฮุน ทำให้เธอต้องเข้าคุกและคลอดลูกในคุก ไม่พอมินฮยอกที่คิดว่ายูจองเป็นคนร้ายทำให้แฟนของเสียขีวิต ยังตามแก้แค้นยูจองไม่เลิก แม้ว่าเธอจะพ้นโทษออกมาแล้ว เรื่องราวสู้ชีวิตของยูจองจะจบลงยังไง ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

 

  ✩    ✩  


ตามไปดูสตอรี่สู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับของเหล่าตัวละครจากซีรีส์เกาหลีมาแล้ว รู้สึกเหมือนได้รู้จักเพื่อนสู้ชีวิตเพิ่มเหมือนกันนะเนี่ย สำหรับเพื่อน ๆ ที่สู้ชีวิตมาจนล้า ลองมาพักผ่อนเสริมกำลังใจ เพิ่มไฟไปกับตัวละครสู้ชีวิตจากซีรีส์เกาหลีในบทความนี้กันได้ เชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะได้ข้อคิดดี ๆ จากซีรีส์เหล่านี้เยอะเลย ส่วนวันนี้ขอตัวไปสู้ชีวิตต่อแล้วค่า แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @