profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 19 ก.ค. 2022
icon 17
icon 3K
ย้อนวัยความหวาน 💕 รวม 7 ซีรีส์เกาหลี เล่าเรื่องราวของ " รักแรก " First Love สุดฟิน อินจิกหมอน

ย้อนวัยความหวาน 💕 รวม 7 ซีรีส์เกาหลี เล่าเรื่องราวของ " รักแรก " First Love สุดฟิน อินจิกหมอน

สำหรับคอซีรีส์ที่อยากย้อนวัยความหวาน Puppy Love ลองตามไปดู 7 ซีรีส์เกาหลี เล่าเรื่องราวของ " รักแรก " ตามไปฟิน อินจิกหมอนในบทความนี้กัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เธอทำให้ฉันรู้สึกเหมือนตอน 14 ~

image_1091483
- ที่มารูป: media.giphy.com


เปิดบทความโซนเกาหลีมาแบบหวาน ๆ เลยค่าซิสส เพราะว่าบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ย้อนกลับไปสู่โมเมนต์รักแรก Frist Love กันอีกครั้ง เห็นว่าซีรีส์เกาหลีมีเรื่องราวเกี่ยวกับรักแรกอยู่หลายเรื่องเลย บทความนี้เลยไม่พลาดขนซีรีส์เกาหลี เล่าเรื่องราวของ " รักแรก " มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนสนุกน่าติดตามบ้าง ลองไปดูกัน

 
7 ซีรีส์เกาหลี เล่าเรื่องราวของ " รักแรก (First Love) " สุดฟิน

A Love So Beautiful

image_1091365
- ที่มารูป: i0.wp.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์รักแรกใส ๆ วัยมัธยม ในซีรีส์เรื่อง A Love So Beautiful ซีรีส์เกาหลีที่รีเมคมาจากซีรีส์สุดฮอตของจีน เรื่องราวชินซลอี สาวใสวัยมัธยมปลายที่ไม่ค่อยเก่งทางด้านวิชาการเท่าไร แต่เธอดันไปแอบปิ๊งชาฮอน เพื่อนบ้านที่รู้จักกันตั้งแต่เด็ก แถมยังชาฮอนยังเป็นหนุ่มฮอต เก่งรอบด้าน การเรียนดี กีฬาเด่น โมเมนต์แอบรักครั้งนี้เหมือนเป็นรักข้างเดียวของชินซลอี

เพราะชาฮอนไม่มีท่าทีตอบรับความรักของชินซลอีเลย จนกระทั่งอูแดซอง หนุ่มนักเรียนใหม่เข้าจีบชินซลอี ชาฮอนคนซึนเลยเริ่มมีอาการแปลก ๆ กับชินซลอีบ้างแล้ว แต่ด้วยความซึนของชาฮอน ทำให้ชินซลอีไม่แน่ใจในความรู้สึกของเขา รักแรกในวัยมัธยมพอเวลาผ่านไป พวกเขาจะยังเป็นความรักของกันและกันอยู่มั้ย คงต้องตามไปจิ้นฟินจิกหมอนในซีรีส์เรื่องนี้แล้ว

  

At Eighteen

image_1091366
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
อีกหนึ่งซีรีส์รักแรกในวัยใส ๆ มัธยม ในซีรีส์เรื่อง At Eighteen เรื่องราวของชเวจุนอู เด็กหนุ่มวัย 18 ปีที่เคยชินกับความโดดเดียว เขาจำเป็นต้องย้ายมาอยู่คนเดียว และต้องย้ายโรงเรียนใหม่ เพราะปัญหาความรุนแรงในโรงเรียน แต่ที่โรงเรียนใหม่ชเวจุนอู ได้พบกับยูซูบิน นักเรียนสาวหัวดี

ที่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแม่อยู่ตลอด ทำให้เธอไม่มีอิสระและไม่เหลือความฝันของตัวเอง การได้พบจุนอูทำให้ซูบินได้พบกับประสบการณ์ที่ต่างไปจากชีวิตประจำวันของเธอ เกิดเป็นรักแรกในวัย 18 และนอกจากจะได้อบอุ่นหัวใจไปกับเรื่องราวรักแรกแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังตีแผ่ปัญหาวัยเรียนอยู่หลายประเด็น ให้คนดูได้ข้อคิดดี ๆ สำหรับการใช้ชีวิตกลับมาด้วย

  

My First First Love

image_1091367
- ที่มารูป: c.tenor.com


มาต่อกันที่ซีรีส์เกาหลีสายโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่อง My First First Love ชื่อเรื่องก็พอรู้อยู่แล้วว่าเล่าเรื่องราวเกี่ยวรักแรก แต่รักแรกในเรื่องวุ่นวายยุ่งเหยิงมากเวอร์ เมื่อแก๊งเพื่อนหนุ่มสาวทั้ง 5 คนต้องมาอยู่ร่วมกันในบ้านเดียวกัน เริ่มจากยุนแทโอ นักศึกษาเจ้าของบ้านที่ได้รับมาจากมรดกครอบครัว เขาตั้งใจจะอยู่บ้านคนเดียวอย่างอิสระ แต่ซงอี เพื่อนสาววัยเด็กกลับมาขอความช่วยเหลือ

เพราะบ้านของเธอถูกยึดไม่มีที่อยู่ ส่วนชเวฮุน เพื่อนชายอีกคนก็โดนไล่ออกจากบ้าน เพราะอยากทำตามความฝันเป็นนักแสดง และการิน เพื่อนสาวของแทโอที่หนีออกจากบ้านเพิ่มตามหาอิสระ รวมไปถึงโดฮยอน เพื่อนแทโอที่ชอบแวะเวียนมาบ้านของเขาบ่อย ๆ เรื่องราวรักแรกที่ยุ่งเหยิงเริ่มขึ้น เมื่อแทโอรู้ว่าซงอีรู้สึกดีกับโดฮยอน แล้วแทโอรู้สึกกับซงอีแค่เพื่อนจริง ๆ เหรอ สรุปแล้วรักแรกที่แท้จริงของพวกเขาทั้ง 5 คนคือใคร ลองตามไปลุ้นได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

  

Thirty but Seventeen

image_1091368
- ที่มารูป: lifestyle.campus-star.com

 
ส่วนซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Thirty but Seventeen คราวนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับรักแรกในความทรงจำ เรื่องราวของกงอูจิน หนุ่มวัย 30 นักออกแบบฉากที่โสดมานาน เพราะปมในอดีตที่ทำให้รักแรกของเขาต้องเกิดอุบัติเหตุและอยู่ในอาการโคม่ามานานหลาย 10 ปี แต่ปราฏิหาริย์ทำให้รักแรกของกงอูจิน

อย่างซออูรีฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แแต่ถึงแม้ว่าตอนนี้ซออูรีจะกลายเป็นสาววัย 30 แต่ความทรงจำของเธอยังอยู่ที่ช่วงอายุ 17 ในตอนที่เธอหลับไปนาน ด้วยเหตุบังเอิญทำให้กงอูจินได้กลับมาเจอกับรักแรกอย่างซออูรีอีกครั้ง ในวัย 30 พวกเขาจะกลับมาเป็นรักแรกของกันและกัน และคลี่คลายปมในใจที่เคยทำให้เจ็บปวดได้มั้ย ลองตามไปดูในซีรีส์เรื่องนี้เลย

  

She Was Pretty

image_1091370
- ที่มารูป: lifestyle.campus-star.com

 
อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีเล่าถึงรักแรกในความทรงจำ ในซีรีส์เรื่อง She Was Pretty เรื่องราวของคิมฮเยจิน สาวน้อยที่เคยน่ารักสะสวย มีฐานะร่ำรวย แต่หลังจากสำนักพิมพ์ของทางบ้านล้มละลาย ทำให้ชีวิตของคิมฮเยจินสู้กลับอย่างแรง เธอต้องอาศัยอยู่หอกับเพื่อนสนิทอย่างมินฮารี วันหนึ่งฮเยจินได้รับการติดต่อมาจากจีซองจุน เพื่อนชายที่เคยโดนล้อเรื่องหุ่น และไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

ฮเยจินเคยให้ความช่วยเหลือเขาไว้ ซองจุนติดต่อกลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปนาน และครั้งนี้เขากลับมาพร้อมกับภาพลักษณ์ดูดีแตกต่างจากหนุ่มน้อยจ้ำม่ำในวันนั้น ตอนนี้เลยกลายเป็นฮเยจินเองที่ไม่มั่นใจในภาพลักษณ์ของตัวแทน เธอเลยขอให้มินฮารี เพื่อนสนิทปลอมเป็นเธอเพื่อไปเจอกับรักแรกอย่างซองจุน เรื่องราวรักสามเส้าสี่เส้า จะวุ่นวายและสนุกสนานขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

  

Twenty Five Twenty One

image_1091375
- ที่มารูป: c.tenor.com

 
อีกหนึ่งเรื่องราวรักแรกในความทรงจำ คราวนี้ย้อนกลับไปหลายปี ในยุค IMF ปี 1998 กับซีรีส์แนว Coming of Age ที่ครองใจคนดูหลายคน อย่างเรื่อง Twenty Five Twenty One เรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นช่วงที่ยุคสมัยพรากความฝันและมอบความฝันให้ผู้คน

เล่าผ่านเรื่องของแพคอีจินและนาฮีโด เด็กหนุ่มสาวที่ได้พบกันตอนอายุ 22 และ 18 ปี สร้างความเจ็บปวดต่อกันในช่วงอายุ 23 และ 19 ปี และกลับมาเรียนรู้กันและกันในวัย 24 และ 20 ปี และได้เริมต้นความรักของพวกเขาในวัย 25 และ 21 ปี เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนผ่านไปเรื่อย ๆ พวกเขาจะยังประคองรักแรกที่สวยงามต่อไปได้มั้ย ตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

  

Snowdrop

image_1091380
- ที่มารูป: c.tenor.com

 
ตามมาติด ๆ กับซีรีส์ย้อนรอยอดีต ในซีรีส์เรื่อง Snowdrop ย้อนกลับไปในปี 1987 ช่วงที่เกาหลีถูกปกครองภายใต้รัฐบาลเผด็จการ อิมซูโฮ นักศึกษาจบใหม่ที่จู่ ๆ ก็หนีเข้าหอพักหญิงด้วยเนื้อตัวที่เต็มไปด้วยเลือด เขาได้เจอกับยองโร หญิงสาวที่ซ่อนตัวอยู่ เธอได้ช่วยเหลือเขาเอาไว้ ด้วยสถานการณ์หลาย ๆ อย่างทำให้พวกเขาได้เจอกันอีกบ่อยครั้ง และเริ่มตกหลุมรักกัน แต่ด้วยเหตุการณ์รุนแรงในช่วงนั้น ทำให้ทั้งคู่จำเป็นต้องห่างกัน เรื่องราวรักแรกในซีรีส์เรื่องนี้จะชวนซึ้งดราม่าน้ำตาคลอขนาดไหน เตรียมทิชชู่แล้วเปิดเรื่องนี้ดูเลย

 

 ♡      ♡ ♡


และนี่ก็คือซีรีส์เกาหลีเล่าเรื่องราวรักแรกที่เราขนมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า พอจะมีเรื่องไหนน่าตามไปดูต่อบ้างมั้ยเอ่ย ถ้าเกิดว่ามีก็อย่ารอช้า เปิดซีรีส์เกาหลีในบทความนี้ แล้วรอรับความหวานชวนฟินกันได้เลย และนอกจากโมเมนต์รักแรกชวนอินแล้ว เนื้อหาในแต่ละเรื่องก็ชวนลุ้นน่าติดตาม แถมให้ข้อคิดดี ๆ เพียบเลย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากหาอะไรดูผ่อนคลาย ลองเก็บซีรีส์เกาหลีในบทความนี้ลงลิสต์กันได้ ส่วนวันนี้ขอตัวไปดูซีรีส์รักแรกต่อแล้วค่า อันยอง

บทความที่เกี่ยวข้อง