เติมความหวานให้ใจพองโต! รวม 7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นน่าดูปี 2022 เนื้อเรื่องชวนฟิน ดูไปเขินตัวบิดไป 💕

เติมความหวานให้ใจพองโต! รวม 7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นน่าดูปี 2022 เนื้อเรื่องชวนฟิน ดูไปเขินตัวบิดไป 💕

ใครที่ชอบดูซีรีส์แนว Boy’s Love ( BL ) ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นของปี 2022 ที่เราคัดมาแล้วว่าน่าดู มาพร้อมเนื้อเรื่องชวนฟิน นักแสดงงานดี ดูแล้วรู้สึกกุ๊กกิ๊กหัวใจมากแม่!

Pearrisa
12 July 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy~ ช่วงนี้ใครที่ชีวิตขาดความหวาน ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลย ( ๑╹ ꇴ╹)

คิดเหมือนกันมั้ยว่ากิจกรรมที่ช่วยแก้เบื่อ คลายเหงา และสร้างความเพลิดเพลินได้ดีสุดๆ ก็คือการเปิดดูซีรีส์ในยามว่างนี่แหละค่ะ แล้วหากคุณสาวๆ ชอบดูซีรีส์ญี่ปุ่นก็คงรู้อยู่แล้วว่า ซีรีส์วายญี่ปุ่น เป็นอะไรที่ได้รับความนิยมมากๆ นอกจากจะมาพร้อมพล็อตเรื่องชวนฟินเกี่ยวกับ Boy’s Love ( BL ) แล้ว นักแสดงในเรื่องยังงานดีและมีความละมุนละไม จนแอบเขินตัวบิดทุกครั้งที่เปิดดูเลยค่ะ

วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นน่าดูปี 2022 มาฝาก #สายวาย ให้ได้ลองเลือกซีรีส์เรื่องที่ชอบไปเปิดดูเพื่อเพิ่มความกุ๊กกิ๊กให้หัวใจพองโตกันค่าา

   

7 ซีรีส์วายญี่ปุ่นน่าดูปี 2022 เนื้อเรื่องชวนฟิน เขินตัวบิดวนไป!

⓵ Kimi no Koto Dake Mite Itai

image_1091474
- ที่มารูป: bit.ly

เปิดด้วยซีรีส์วายญี่ปุ่นเรื่องแรกอย่าง Kimi no Koto Dake Mite Itai หรือชื่อเรื่องภาษาอังกฤษว่า I Want to See Only You ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักในวัยเรียนก่อนเลยค่ะ โดยตัวละครหลักของเรื่องอย่าง ‘ นางาเสะ ยูมะ ’ และ ‘ อาซากุระ ซากุระ ’ เด็กหนุ่ม ม. ปลาย สองคนที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ฝ่ายซากุระแอบมีความรู้สึกดีๆ ให้กับยูมะ แต่ไม่เคยบอกออกไปให้อีกฝ่ายรับรู้ จนเมื่อซัมเมอร์สุดท้ายของชีวิตนักเรียน ม.ปลาย มาถึง ซากุระก็รวบรวมความกล้าสารภาพรักและจูบยูมะ คุณสาวๆ ต้องไปลุ้นด้วยตัวเองแล้วว่าความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทสองคนนี้จะลงเอยยังไงกันแน่?

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

หนังตาตก เปลือกตาหย่อน ริ้วรอย ร่องลึก ขาวใส ต้องลองใช้ Vichy liftactive specialist b3 serum

ผิวหน้า
3
0
14.6K

รีวิวคอนแทคเลนส์ Neo Cosmo Eminence รุ่นใหม่ไร้ขอบฟิลธรรมชาติสุดๆ👀🤏🏻🪄

ตา
6
6
7.3K

3 กันแดดสูตรลดสิว ราคาหลักร้อยต้นๆ ถูกและดีมีอยู่จริง!

ผิวหน้า
6
3
7.3K

   

⓶ Senpai, Danjite Koidewa!

image_1091475
- ที่มารูป: bit.ly

ใครที่ชอบดูซีรีส์วายที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับความรุ่นวุ่นๆ ในที่ทำงานระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง ก็ต้องรีบเปิดดูเรื่อง Senpai, Danjite Koidewa! หรือที่มีอีกชื่อนึงว่า Senpai, I'm in Love! แบบด่วนจี๋เลยค่ะ เพราะเนื้อเรื่องของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ ‘ ยานาเสะ จุน ’ นักออกแบบ 3D CG คนเก่งที่ทำงานที่ต่างประเทศ ปัจจุบันเขากลับมาทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น และรับหน้าที่ฝึกสอนน้องใหม่อย่าง ‘ คาเนดะ ยูกิ ’ แต่ติดปัญหาตรงที่รุ่นน้องคนนี้ทำตัวไม่เป็นมิตรและต้องการเว้นระยะห่างกับเขา จึงทำให้จุนรู้สึกไม่สบายใจและอึดอัด คนดูอย่างเราเลยต้องคอยลุ้นว่าคนสองคนที่ดูเหมือนจะไม่ถูกกันจะร่วมงานกันได้มั้ย? และความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะขยับเข้าใกล้กันมากขึ้นรึเปล่า?

   

⓷ Old Fashion Cupcake

image_1091476
- ที่มารูป: bit.ly

สำหรับสาวๆ ที่ใจสั่นและหวั่นไหวไปกับหนุ่มรุ่นใหญ่ #แด๊ดดี้ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ ทางเราก็มีซีรีส์วายญี่ปุ่นเรื่อง Old Fashion Cupcake ที่สร้างขึ้นจากมังงะวายชื่อเดียวกันมาแนะนำกันค่ะ โดยตัวละครหลักของเรื่องอย่าง ‘ โนซึเอะ ’ เป็นหนุ่มออฟฟิศวัย 39 ปี ที่มีชีวิตประจำวันอันแสนน่าเบื่อ แค่นอนหลับ > ตื่นนอน > ทำงาน วนลูปเหมือนเดิมทุกๆ วัน และไม่เคยคิดเกี่ยวกับเรื่องการแต่งงานมาก่อน ซึ่งการใช้ชีวิตแบบน่าเบื่อของโนซึเอะก็ทำให้ ‘ โทกาวะ ’ ลูกน้องวัย 29 ปีรู้สึกกังวลใจ แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองคนมาต้องอยู่ด้วยกันในร้านแพนเค้ก สถานที่สุดฮอตที่เต็มไปด้วยหญิงสาวที่มีเสน่ห์ดึงดูด แต่หลังจากที่ใช้เวลาด้วยกันนานขึ้น ก็เกิดความรู้สึกพิเศษบางอย่างระหว่างโนซึเอะและโทกาวะค่ะ

   

⓸ 8.2 Byo no Hosoku

image_1091477
- ที่มารูป: bit.ly

ตามมาดูซีรีส์วายญี่ปุ่นที่รวบรวมนักแสดงหนุ่มหล่อหน้าใสเอาไว้อย่างคับคั่งอย่าง 8.2 Byo no Hosoku หรือที่มีชื่อเรื่องภาษาอังกฤษว่า The 8.2 Second Rule ต่อเลยดีกว่าค่ะ พล็อตเรื่องของซีรีส์วายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘ อามาอิ โคอิจิ ’ เด็กหนุ่ม ม. ปลาย ที่มีมีฝือในการทำขนมและไม่เคยมีประสบการณ์ด้านความรักมาก่อน เขาบังเอิญได้ยินทฤษฎีเกี่ยวกับการตกหลุมรักว่า หากจ้องตาใครนาน 8.2 วินาทีก็อาจทำให้ตกหลุมรักกันได้ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้โคอิจิทำขนมไปให้เหล่า อิเคเม็ง ( ikemens ) หรือหนุ่มหล่อในโรงเรียน เพื่อหาโอกาสจ้องตากับหนุ่มๆ เหล่านั้นค่ะ

  

⓹ Fudanshi Bartender no Tashinami

image_1091478
- ที่มารูป: bit.ly

ใครที่ชอบเพ้อฝันหรือจับคนนั้นจิ้นกับคนนี้ในจินตนาการของตัวเองอยู่บ่อยๆ ถ้าได้เปิดดูซีรีส์วายญี่ปุ่นเรื่อง Fudanshi Bartender no Tashinami หรือ Accomplishment of Fudanshi Bartender จะต้องรู้สึกเหมือนเห็นภาพของตัวเองผ่านตัวละครหลักแน่ๆ เพราะเนื้อหาของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ ‘ ฮิบิกิ โซอิจิโร ’ บาร์เทนเดอร์หนุ่มที่ทำงานที่บาร์แห่งหนึ่งในโชนัน ภายนอกเขาดูเป็นคนหล่อ เท่ และลึกลับน่าค้นหา แต่ยังมีอีกมุมที่ซ่อนอยู่และไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นโอตาคุสายวาย แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่มีลูกค้ามานั่งดื่มเครื่องดื่มที่บาร์แห่งนี้ เขาก็จะแอบจับคู่จิ้นและจินตนาการถึงความรักอันร้อนแรงอยู่เสมอค่ะ

   

⓺ Fukou-kun wa Kiss Suru Shikanai!

image_1091479
- ที่มารูป: bit.ly

ส่วน Fukou-kun wa Kiss Suru Shikanai! หรือ Unlucky-kun Has No Choice but to Kiss! เป็นซีรีส์วายญี่ปุ่นที่ตัวเอกของเรื่องมีความละมุนละไม เข้าฉากด้วยกันทีไรก็ทำให้สาววายอย่างเราหัวใจเต้นแรง และเขินจนต้องเอาเล็บจิกหมอนแก้เขินทุกครั้งไป โดยพล็อตเรื่องของซีรีส์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘ ฟุคุฮาระ โคตะ ’ เด็กมหาวิทยาลัยที่ชีวิตมีแต่ความโชคร้าย ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหนก็สร้างปัญหาได้เสมอ จนวันหนึ่งที่เขาได้เจอกับ ‘ ชิโนมิยะ นาโอยะ ’ ชายหนุ่มที่มีแต่ความโชคดีด้วยความบังเอิญ นาโอยะและโคตะจึงตัดสินใจช่วยเหลือกันและกัน เพื่อแบ่งความโชคร้ายและโชคดีให้สมดุลมากขึ้น หลังจากที่ทั้งสองคนใช้เวลาอยู่ด้วยกันและใกล้ชิดกันก็ก่อเกิดเป็นความรักสุดฟินตามมาค่ะ

   

⓻ Kei×Yaku: Abunai Aibou

image_1091480
- ที่มารูป: bit.ly

ปิดท้ายด้วยซีรีส์วายญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแนวสืบสวนสอบสวนอย่างเรื่อง Kei×Yaku: Abunai Aibou หรือ Kei x Yaku: Dangerous Partners นั่นเองค่ะ โดยตัวละครหลักของเรื่องที่เป็นคู่ที่มีความแตกต่างกันแบบสุดขั้ว เพราะคนนึงเป็นตำรวจและอีกคนเป็นยากูซ่า ซีรีส์วายเรื่องนี้เล่าถึงคดีเกี่ยวกับการหายตัวที่เกิดขึ้นเมื่อสามปีก่อนและเรียกว่า ‘ คดีโจ๊กเกอร์ ’ ที่ถูกปิดคดีลงอย่างกะทันหันทั้งๆ ที่ยังไขคดีไม่เสร็จ ‘ คุนิชิตะ อิจิโระ ’ เจ้าหน้าที่ตำรวจหนุ่มจึงต้องเข้ามาสืบคดีต่อ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาได้รับมอบหมายให้สอดแนม ‘ ฮานาบุสะ ชิโระ ’ หัวหน้าแก๊งยากูซ่าแทน แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ตำรวจและยากูซ่าต้องร่วมมือกัน นอกจากซีรีส์จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการไขคดีแล้ว ก็ยังมีฉากโรแมนติกกุ๊กกิ๊กระหว่างตัวละครหลักทั้งสองคนให้เหล่าคนดูรู้สึกฟินด้วยค่ะ

   


ใครไหวไปก่อนเลยจ้าา… เพราะทางนี้ใจเหลวเป๋วไปหมดแล้ว >//< ซีรีส์วายญี่ปุ่นปี 2022 ที่เรามัดรวมมาฝากกันทั้ง 7 เรื่อง มีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจแบบไม่ซ้ำกัน ทั้งความสัมพันธ์และความรักวัยรุ่นวัยเรียน วัยทำงาน และคนต่างวัย ถูกจริตสาววายทุกคนแน่นอนค่ะ แถมนักแสดงหลักของซีรีส์วายแต่ละเรื่องก็ยังเคมีเข้ากันดี๊ดีอีกต่างหาก คอนเฟิร์มว่าซีรีส์วายของญี่ปุ่นไม่เคยทำให้ผิดหวังสักเรื่องเดียวเลย

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @