profile: Ppom
Ppom
ติดตาม
icon 23 ส.ค. 2022
icon 21
icon 2.9K
ได้คุยกับ “ คนที่ชอบครั้งแรก ” คุยอะไรดี!! 8 ไอเดียเรื่องชวนคุยให้สนิทกันเร็วแบบไม่อึดอัด 🥰💘

ได้คุยกับ “ คนที่ชอบครั้งแรก ” คุยอะไรดี!! 8 ไอเดียเรื่องชวนคุยให้สนิทกันเร็วแบบไม่อึดอัด 🥰💘

คุยเก่งไม่เก่งไม่รู้ แต่อยากหาเรื่องชวนคนที่แอบชอบคุยให้รู้สึกประทับใจก็ลองมาหาไอเดียใน ได้คุยกับ “คนที่ชอบครั้งแรก” คุยอะไรดี!! 8 ไอเดียเรื่องชวนคุยให้สนิทกันเร็วแบบไม่อึดอัด เลยย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลเพื่อนๆ ที่มีหัวใจนุ่มฟู โลกนี้เป็นสีชมพูทุกคนน~ ฮั่นแหน่! ช่วงนี้ใครมีคนที่รู้สึก ปิ๊งปั๊งแล้วอยากจะเข้าไปทำความรู้จักกับเขาให้ดูไม่น่าเบื่อและไม่เข้าหาเขามากไปเกินไปจนอึดอัดบ้างคะ แหมม~ เข้าใจๆ เราคิดว่าบางคนที่เราแอบชอบอาจจะ มีพื้นที่ส่วนตัวสูงทำให้บางทีการจู่โจมรุนแรงเกินไปอาจจะทำให้เข้ารู้สึกอึดอัดได้ ยิ่งเป็นการคุยกันครั้งแรกด้วย เราไม่ควรจะรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเขาเร็วจนเกินไป ถึงแม้จะอยากรู้ก็เถอะ 5555

เราลองค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป โดยการหาเรื่องที่สนใจคุยเพื่อให้พอรู้ว่าเขาชอบหรือสนใจอะไร แล้วจากนั้นเราค่อยลองเชื่อมโยงเรื่องที่เราชอบให้เขารู้ดูนะคะจะได้เนียนๆ แต่เพื่อนๆ ต้องระวังอย่าโกหกเด็ดขาด พยายามแสดงตัวตนให้เขาเห็นนะคะ เขาจะได้รู้สึกเปิดใจและเห็นถึงความจริงใจของเรา เอาละเกริ่นกันมานานแล้ว ยังไงเราก็มาดูกันเลยดีกว่าว่าข้อ 1 เป็นเรื่องอะไรร~


8 เรื่องชวนคุยกับ “ คนที่ชอบครั้งแรก ” ให้สนิทกันเร็วแบบไม่อึดอัด

1. Music

image_1094846
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเปิดแบบน่ารักๆ เบสิคสุดๆ อย่างเรื่อง “เพลง” นี่แหละค่ะทุกคน ก็แหม…ไหนใครไม่เคยฟังเพลงบ้างไหมคะ? ไม่มีหรอกเนาะทุกคน เพราะตอนเด็กเกิดมาเราก็เกิดมากับเสียงเพลงมากมายแล้ว ซึ่งสำหรับเรา เพื่อนๆ หรือแม้แต่ครอบครัวก็ต้อง เคยฟังเพลงที่หลากหลายและมีสไตล์เพลงที่ชอบเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งเพลงที่เราชอบ ทั้งเนื้อหาและจังหวะของเพลงที่เราฟังสามารถบ่งบอกตัวตนของคนๆ นั้นได้เลย ถ้าเกิดว่าเพื่อนๆ ได้คุยกับคนที่ชอบครั้งแรกและดัน ชอบฟังเพลงสไตล์เดียวกันชอบศิลปินคนเดียวกันหล่ะก็…งานนี้มีเรื่องคุยกันยาวๆ แน่ค่ะซิส

2. Movies

image_1094847
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องเพลง เรื่อง “หนัง” นี่เป็นเรื่องเบสิครอบๆ ตัว ที่คุยกันได้สบายๆ ไม่อึดอัดเลย ไม่ว่าจะกับคนที่ชอบเก็บตัวหรือชอบเข้าสังคม สำหรับคนที่เพื่อนๆ แอบชอบที่มีนิสัยเก็บตัวส่วนใหญ่เขามักจะใช้เวลาส่วนตัวไปกับการ ดูหนัง, ดูซีรี่ส์, เล่นเกมส์ หรือ อ่านหนังสือวนๆ ไปประมาณนี้แหละค่ะทุกคน ซึ่งสมมุติว่าเราได้มีโอกาสชวนเขาคุยเราอาจจะเกริ่นไปก่อนประมาณว่า “ช่วงนี้มีหนังเรื่อง…มาใหม่เลยได้ไปดูรึยัง?” และถ้าเขาตอบว่ามีแพลนจะไปเราก็ชวนเลย เดี๋ยวๆ อาจจะเร็วไปแต่ถ้าได้ก็เริ่ดไปเลย! แต่ถ้าไม่ใช่ก็ถามกลับไปเลยค่ะว่า “แล้วชอบดูหนังแนวไหน? เรื่องอะไร?” ยาวๆ ไปเลยค่าา

3. Travel

image_1094848
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในช่วงเวลาที่มีโรคระบาดเปรี้ยงปร้างแบบนี้ คนแบบเราๆ ที่ไปเรียนไปทำงานแบบไปกลับทุกวันก็คงรู้สึกเบื่อและอยากแพลนไป “เที่ยว” บ้างอะไรบ้าง ซึ่งเราก็สามารถ ยกเรื่องการไปเที่ยวขึ้นมาคุยกับคนที่ชอบได้เช่นกัน เช่นอาจจะบอกเขาว่า “รู้ไหมว่าที่…เขามีนิทรรศการอาหารด้วยนะ” ซึ่งถ้าแถวนั้นอยู่ใกล้และเขาสนใจ เราสนใจก็อาจจะไปด้วยกันได้ แต่ถ้าเป็นสายชอบเที่ยวทั้งคู่ก็โป๊ะเช๊ะค่ะซิส ชวนคุยตั้งแต่ที่เที่ยวในไทยไปจนถึงต่างประเทศเล้ยย~

4. Hobbies

image_1094849
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาว่างของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งเวลาใครถามว่า “เวลาว่างทำอะไร” หรือ “มีงานอดิเรกอะไร” คนเดี๋ยวนี้ก็มีไม่กี่อย่างคือต้องมี เรื่องของโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต เข้ามาเกี่ยวซะส่วนใหญ่ แต่ถ้าเพื่อนๆ หรือคนที่แอบชอบ มีงานอดิเรกที่น่าสนใจกว่านั้นและชวนกันคุยได้ดีก็ว้าวไปเลย เพราะ เรื่องงานอดิเรกหรือใช้เวลาว่างทำอะไรเป็นหัวข้อที่สามารถคุยกันได้สบายๆ อยู่แล้ว สำหรับเพื่อนๆ ที่กลัวคนที่ชอบจะอึดอัดคือสบายใจหายห่วงได้เลยหล่ะ

5. Pets

image_1094850
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครสาย “รักสัตว์” ไม่ว่าจะชอบดูคลิปหรือเลี้ยงเอง ก็คงจะมีเรื่องป่วนๆ และรูปน่ารักๆ อัดเต็มเครื่องอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องสัตว์ก็เป็นท็อปปิคที่ ไม่ว่าใครก็สามารถพูดคุยกันได้ทั้งนั้น แต่เราก็ไม่จำเป็นจะต้องพูดถึงเรื่องสัตว์เลี้ยงอย่างเดียวเท่านั้น เราอาจจะถามถึงสัตว์ที่เขากลัวก็ได้ว่า “ทำไมถึงกลัว?” ถ้าเขาสบายใจเขาก็ออาจจะเล่าประสบการณ์หลายๆ อย่างของตัวเองให้เราฟังก็ได้ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ มีประสบการณ์คล้ายๆ กันก็แชร์กับเขาได้นะคะ เขาจะได้รู้สึกถึงการลิงค์กันระหว่างเรากับเขามากขึ้นนั่นเอง

6. Tell Jokes

image_1094851
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เขาว่าสวยมักนก ตลกมักได้ ใครๆ ก็อยากจะทำให้คนที่เราแอบชอบสามารถยิ้มหรือหัวเราะมีคงามสุขตอนที่คุยกันได้แน่นอน ซึ่งสำหรับใครที่ “เล่นมุก” เก่งก็โชว์สกิลไปเลยค่ะสักครั้ง 2 ครั้งพอน่ารักๆ แต่ถ้าใครเล่นมุกไม่เก่งก็อาศัยจังหวะธรรมชาติเอาค่ะซิส มันต้องมีกันบ้างแหละเนาะ 555 แต่ถ้าใครที่โก๊ะๆ ยิ้มเก่งๆ แอบซุ่มซ่ามคือได้แต้มต่อมากก เพราะ ตลกน่ารักแบบธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ถ้าใคร ไม่ใช่สายตลกจริงๆ ก็เอาความจริงใจและรอยยิ้มหวานๆ เข้าสู้ตรงๆ เลยค่าา

7. Studies/ Works

image_1094852
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บทสนทนาเรื่อง “เรียนและทำงาน” อาจจะดูซีเรียสและส่วนตัวนิสนึงง~ สำหรับการเจอหรือคุยกันครั้งแรก เราว่าบทสนทนาเรื่องนี้อาจจะเหมาะกับคนที่เรียนหรือทำงานที่เดียวกันที่มีอายุห่างกัน แบบพึ่งมีโอกาสได้คุยกันครั้งแรกนะคะ แต่ถ้าคนที่เพื่อนๆ แอบชอบเขาเป็นคนเก็บตัวหน่อย เขาก็อาจจะยังไม่ค่อยกล้าพูดอะไรมากในเรื่องนี้ แต่ถ้าเกิดว่าเขาเปิดใจพูดก็ ลองแลกเปลี่ยนความเห็นและถ้าเขามีปัญหาก็ลองรับฟังหรือลองให้คำปรึกษาเขาดูได้นะคะ

8. Happiness

image_1094853
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ดูมาแนวจิตวิทยานิดๆ กับเรื่องที่ว่า “ทำอะไรแล้วมีความสุข” ซึ่งสำหรับหัวข้อนี้จะเป็นการยิงคำถามแบบตรงๆ ที่สามารถทำให้เราได้รู้ความชอบของคนที่แอบชอบได้แบบ ไม่ต้องอ้อมค้อมและไม่ทำให้เขาอึดอัดด้วย โดยหัวข้อนี้จะเหมาะมากสำหรับใครที่ตะล่อมไม่เก่ง และอยากรู้เรื่องของเขาแบบเร็วๆ ชัดเจนๆ หน่อย ก็ลองถามสิ่งที่เขาชอบหรือทำแล้วมีความสุขนี่แหละค่ะ ตรงประเด็นสุดด! แล้วถ้าเกิดว่าวันไหนที่ เราเห็นเขาเศร้าเราก็สามารถใช้โอกาสนั้นทำให้เขาแฮปปี้ได้แบบง่ายเวอร์เล้ยย…ขอแนะนำอีกนิดว่าก่อนจะถามเรื่องนี้เราควรจะ นั่งคุยกับเขามาสักพักหนึ่งแล้วดูว่ามีเรื่องที่พูดเกี่ยวกับทำแล้วมีความสุขหรือแฮปปี้กันก่อน ค่อยเข้าเรื่องนี้จะสมูทมากก

จบแล้วกับ ได้คุยกับ “คนที่ชอบครั้งแรก” คุยอะไรดี!! 8 ไอเดียเรื่องชวนคุยให้สนิทกันเร็วแบบไม่อึดอัด มีเรื่องหรือหัวข้อไหนที่เพื่อนๆ ชอบและสามารถคุยแบบยาวๆ ได้ไหมคะ ถ้ามีก็เตรียมไว้เลย แต่ถ้ามีโอกาสคุยก็อย่าเอาแต่พูดฝ่ายเดียวนะคะ ลองหยุดแล้วฟังเขาด้วย สำหรับ การเจอหรือคุยกันครั้งแรกเป็นโมเม้นต์ที่ค่อนข้างสำคัญที่เราจะได้ทำความรู้จักกันเลย เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ก็อย่าเกร็ง ทำตัวสบายๆ และเป็นตัวของตัวเองนะคะ ยังไงเราก็ขอ ส่งกำลังใจไปเชียร์เพื่อนๆ ที่น่ารักของเราทุกคนไว้ก่อนเลย ยังไงไว้เรากลับมาเจอกันใหม่ในบทความต่อไปนะคะ บ๊ายบายย~


บทความที่เกี่ยวข้อง