วัยรุ่นกวังยามาทางนี้! 👾 ชวนรู้จัก 4 สาว " aespa " ผู้ฆ่างูดำ พร้อมอธิบายคำศัพท์จากโลก SMCU

วัยรุ่นกวังยามาทางนี้! 👾 ชวนรู้จัก 4 สาว " aespa " ผู้ฆ่างูดำ พร้อมอธิบายคำศัพท์จากโลก SMCU

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า ' กวังยา ' กันมาบ้างแต่ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ว่ามันคืออะไร แล้ว SMCU คืออะไร วันนี้เราจะมาอธิบายคำศัพท์พวกนี้ พร้อมกับชวนทุกคนไปทำความรู้จัก 4 สาวเอสป้าให้มากขึ้นด้วย

pumxpurin
17 September 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1097992
- ที่มารูป: cms.dmpcdn.com

อันยองค่าสาวกเกาหลีทั้งหลาย ~

ผ่านมาสักพักแล้วคิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักสาว ๆ aespa กันใช่ไหมล่ะคะ แต่อาจจะมีบางคนที่ยังไม่รู้จัก วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก 4 สาวกัน แต่ไม่ใช่แค่พาไปรู้จักนะคะ เราจะพาทุกคนมาเรียนรู้คำศัพท์ของโลก SMCU หรือที่ทุกคนติดปากเรียกกันว่ากวังยานั่นแหละค่ะ ซึ่งคำศัพท์พวกนี้จะทำให้เราสามารถฟังเพลงของสาว ๆ เอสป้าได้เข้าใจมากขึ้น แล้วก็ยังดู SMCU ( SM Culture Universe ) ได้เข้าใจมากขึ้นด้วย ถ้าอยากรู้จักสาว ๆ ให้มากขึ้นพร้อมกับเข้าใจโลก SMCU มากขึ้นแล้วละก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่า!

 

♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦

 

วัยรุ่นกวังยามาทางนี้! ชวนรู้จัก 4 สาว " aespa " ผู้ฆ่างูดำ

คาริน่า ( Karina )

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

รวม Dior Lip Tint 3 สียอดนิยมไปทีไรของหมดตลอด😱

ปาก
7
3
7.7K
image_1097007
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เริ่มต้นกันด้วยพี่ใหญ่ของวงอย่าง คาริน่า หรือ ยูจีมินกันเลยค่า หลาย ๆ คนอาจจะติดปากเรียก ' พี่น่า ' กัน ในส่วนของตัวละครสมมติของคาริน่ามีชื่อว่า æ-KARINA ค่ะ คาริน่าเป็นคนเกาหลี เป็นเด็กฝึกมาประมาณ 4 ปี แล้วก็เคยเป็นเน็ตไอดอลเกาหลีมาแล้วด้วย ก็แหม~ สวยซะขนาดนี้ใคร ๆ ก็ต้องเหลียวอะเนอะ สำหรับตำแหน่งในวงคาริน่าเป็นสายเต้นค่ะ สามารถแรปและร้องได้ด้วย แอบกระซิบว่าเสียงคาริน่าเพราะมาก ๆ แล้วก็ยังแข็งแรงมาก ๆ ด้วย อ้อ! แล้วก็คาริน่าเป็นโซวอน ( แฟนคลับ SNSD ) ด้วยค่ะ ความสามารถแน่นตึ้บใครชอบคาริน่าก็ลองจิ้ม ๆ ลิงก์ไปดูคลิปด้านล่างได้เลยน้า

 

จีเซล ( Giselle )

image_1097003
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ต่อกันที่พี่คนรองอย่างจีเซล หรือ อุชินากะ เอริกันเลยค่า สำหรับตัวละครสมมติของจีเซลจะมีชื่อว่า æ-GISELLE นะคะ ชื่อที่คนไทยติดปากเรียกกันก็จะเป็น ' พี่เจล ' ค่ะ จีเซลเป็นคนญี่ปุ่น ชื่อจริงก็น่าจะชัดอยู่แล้วเนอะ ตำแหน่งในวงคือแรปและร้อง สมัยเรียนเคยอยู่ในวงขับร้องประสานเสียง โดยอยู่ในตำแหน่งอัลโต้ ( เสียงร้องเพลงระดับต่ำที่สุดของผู้หญิง ) ถ้าเรืองเสียงต่ำ ๆ ทุ้ม ๆ ต้องยกให้เขาเลยค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจีเซลจะร้องเสียงสูง ๆ ไม่ได้นะคะ เสียงจีเซลก็สามารถร้องได้เหมือนกัน ถ้าใครอยากฟังก็สามารถค้นหาเพลง Forever หรือ Girls ไปฟังได้เลยค่ะ 2 เพลงนี้โชว์เสียงจีเซลได้ดีงามมาก ๆ ♥

 

วินเทอร์ ( Winter )

image_1097006
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

มาต่อกันที่รองมังเน่อย่างวินเทอร์หรือคิมมินจองกันเลยค่า ในส่วนของตัวละครจะมีชื่อว่า æ-WINTER สำหรับชื่อไทยที่แฟน ๆ ติดเรียกกันก็คือ ' น้องหนาว ' นะคะ วินเทอร์เป็นสาวเกาหลีเหมือนคาริน่าเลยค่ะ ตำแหน่งคือร้องและเต้น ร้องที่ว่าคือไฮโน้ตสลับกับหนิงหนิงปัง ๆ นะคะ เอกลักษณ์การร้องของวินเทอร์จะชัดเจนมาก ๆ เพราะเธอเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของคุณยูยองจิน ซึ่งตอนนี้เป็นโปรดิวเซอร์ในค่ายนะคะ ที่บอกว่าเป็นเอกลักษณ์เพราะคุณยูยองจินมีลูกศิษย์แค่ 3 คน คือ ชางมิน TVXQ, ดีโอ EXO และวินเทอร์ AESPA นั่นเองค่ะ นอกจากร้องเพลงเพราะ เต้นเก่งแล้ว น้องหนาวยังเรียนเก่งมาก ๆ ด้วยค่ะ เคยสอบเข้าหมอได้แต่ก็ผันตัวมาเป็นไอดอลในที่สุด ใครอยากดูคลิปน้องหนาวก็จิ้ม ๆ ลิงก์ข้างล่างเลยค่า ♥

 

หนิงหนิง ( Ningning )

image_1097005
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ปิดท้ายกันที่มังเน่สุดต๊าชอย่างหนิงหนิงหรือหนิง อี้จั๋วกันเล้ย สำหรับชื่อตัวละครของหนิงหนิงก็คือ æ-NINGNING นะคะ จริง ๆ แค่ชื่อก็รู้แล้วนะคะว่าหนิงหนิงเป็นคนจีน อยู่ในตำแหน่งร้องของวง ร้องคือเป็นสายโวคอลหลัก ๆ ตีคู่กับวินเทอร์เลยนะคะ เป็นเด็กฝึกในค่ายมาประมาณ 4 ปี แล้วก็ยังเคยเปิดตัวเป็นหนึ่งใน SMROOKIES ด้วย นอกจากนี้ยังเคยให้เสียงร้องเพลงในการ์ตูน Shining Star ทางช่อง MBC ของเกาหลีด้วย โอ๊ะ! ลืมบอกชื่อไทยไปเลยค่ะ น้องหนิงหนิงมีชื่อไทยที่แฟนคลับติดปากเรียกก็คือ ' สองหนิง / น้องหนิง ' นะคะ ถ้าใครชอบน้องหนิงหนิงก็จิ้มลิงก์ไปดูทีเซอร์เปิดตัวได้เลยค่า ♥

 

รู้จัก 4 สาวแล้วก็ต้องรู้จัก ' คำศัพท์ ' ด้วยนะวัยรุ่นกวังยา!

æ = อ่านว่าไอ ตัวละครในโลกเสมือนจริง สร้างจากข้อมูลของมนุษย์ โดยไอจะมีความคิดและการดำเนินชีวิตเป็นของตัวเอง ซึ่งไอและมนุษย์สามารถที่จะมีส่วนร่วมในการทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยกันได้

MY = เพื่อนที่มีค่าที่สุด ( เป็นคำเฉพาะในโลกกวังยา ) และ MY ยังเป็นชื่อแฟนคลับของสาว ๆ ด้วย

nævis = อ่านว่านาวิส นาวิสคือผู้ดูแล Flat

Black Mamba = งูดำที่เข้ามาปั่นป่วนกวังยาจนทำให้ æ และเอสป้าขาดการเชื่อมต่อกัน

image_1097984
- ที่มารูป: cms.dmpcdn.com

Ether = โลกแห่งจิตสำนึก

FLAT = สถานที่ที่ æ อาศัยอยู่

REKALL
= คือการที่ æ มายังโลกมนุษย์หรือโลกแห่งความจริง ( Real World )

P.O.S ( Port of Soul )
 = ประตูที่ใช้ในเชื่อมต่อ FLAT กับที่ต่าง ๆ ซึ่งคนที่จะเปิดได้มีเพียงแค่นาวิสเท่านั้น

KWANGYA = เป็นโลกที่ไม่มีกฎเกณฑ์ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ที่ตั้งอยู่เหนือ Flat แต่จะต้องถูกกรองโดย Ether

image_1097008
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

Real World = โลกมนุษย์หรือโลกความเป็นจริงที่เราอาศัยอยู่

SYNK = การเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์และ æ ยิ่งแชร์ความคิดกันก็จะยิ่งมีระดับการ SYNK ที่สูงขึ้น

SYNKOUT = การขาดการเชื่อมต่อระหว่าง æ และมนุษย์

SYNKDIVE = การรวมจิตใจของเอสป้าและ æ ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ใช่การรวมร่างนะคะ แต่เฉพาะจิตใจเท่านั้น

 

   อ่านคำศัพท์ไปทุกคนอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่นะคะ แนะนำว่าให้ทุกคนไปดู SMCU EP.1 - 2 กันก่อน ซึ่ง 2 ตอนแรกเป็นเอสป้านะคะ แล้วก็ไม่รู้ว่าเรื่องราวของสาว ๆ เอสป้าในจักรวาล SMCU จะจบลงเมื่อไหร่ด้วย ยังไงก็รอติดตามกันเรื่อย ๆ นะคะ อ้อ! แล้วก็อย่าลืมเปิดซับระหว่างดูด้วยน้า ไม่งั้นมึนตึ้บกว่าเดิมค่ะ ข้อเสียนิดนึงคือ EP.1 ไม่มีซับไทยนะคะ มีแค่ EP.2 เท่านั้น ใครไม่สันทัดภาษาอังกฤษก็ลองดูแล้วเอาไปเซิร์ชคำศัพท์แปลอีกทีน้า ถือว่าอย่างน้อยก็ได้เรียนรู้คำศัพท์เพิ่ม :-)

 

♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦

 

รู้จักทั้ง 4 สาวมากขึ้นแล้ว แถมยังได้เรียนรู้คำศัพท์จากโลก SMCU ไปด้วย
ตอนนี้ก็คุยกับวัยรุ่นกวังยารู้เรื่องแล้วน้า เย้! สำหรับใครที่ชอบสาว ๆ ก็ฝากติดตามผลงาน
ตั้งแต่เพลง Black mamba, Next Level, Savage และเพลงล่าสุดอย่างเพลง Girls ด้วยนะคะ
คอนเซ็ปต์ของสาว ๆ ล้ำมากเหมือนกำลังดูหนังหรือการ์ตูนอยู่เลย หวังว่าทุกคนจะชอบแล้วก็
เพลิดเพลินไปกับสตอรี่ต่าง ๆ นะคะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ค่า บ๊ายบาย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @