เปลี่ยนสีบ่อยต้องรีบตำ! ​​รวม 7 เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ สำหรับชาวกัดสีผม ลดอักเสบ พร้อมบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง

เปลี่ยนสีบ่อยต้องรีบตำ! ​​รวม 7 เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ สำหรับชาวกัดสีผม ลดอักเสบ พร้อมบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง

ใครที่ชอบย้อมผม / กัดสีผมบ่อยๆ แล้วเจอกับปัญหาหนังศีรษะแห้ง คัน ระคายเคืองหนักมาก ก็ต้องรีบตามไปตำ 7 เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลม และบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงค่ะ

29 August 2022
Pearrisa
29 August 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส~ ใครชอบทำสีผมบ่อยๆ รีบตามมาทางนี้ด่วนๆ เลยค่าา ^^

image_1095699
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามั่นใจว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่ชอบเปลี่ยนสีผมใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ เพื่อเปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่แบบไม่ซ้ำและดูไม่น่าเบื่อด้วยนั่นเอง แต่สำหรับคนที่ย้อมผมแบบถี่ๆ หรือชอบกัดสีผมโทนสว่างๆ ที่ดูโดดเด่นกระแทกตาเป็นประจำ สารเคมีจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็อาจทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะ จนผมขาดร่วงง่าย หนังศีรษะแห้ง ลอกเป็นขุย หรืออักเสบจนแดงพร้อมอาการแสบๆ คันๆ หนังศีรษะ แบบนี้ชาวกัดสีผมจึงต้องรีบหาซื้อตัวช่วยมากู้ชีพหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งแบบด่วนจี๋เลยค่ะ

วันนี้ทางเราก็มัดรวม 7 เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ ที่เน้นช่วยเติมความชุ่มชื้น พร้อมลดอักเสบและปัญหาหนังศีรษะแห้งลอกมาฝากกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเซรั่มแบรนด์ไหนน่าซื้อมาลองใช้บ้าง ก็รีบตามไปดูได้เลย

・・・・・・

   

★ 7 เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ ลดอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้น หนังศีรษะแข็งแรงขึ้นเยอะ ★

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Prim Rose
รีวิว Huxley Good Night Sleep Mask สลีปปิ้งมาส์กเกาหลีเกาใจ ผิวโกลว์ ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี
8
6
Porpop Krasang
แป้งพอกหน้าศรีจันทร์ หน้าไม่มันเยิ้มมม🥵
6
2
Piamruk
Elseve Extraordinary oil แฮร์ออยล์ตัวโปรด✨
10
6

⓵ OUAI Scalp Serum

image_1095701
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มด้วยไอเทมแรกอย่าง OUAI Scalp Serum ที่บรรจุอยู่ในขวดสีขาวแนวมินิมอลๆ ก่อนเลยค่ะ เจ้าตัวนี้เป็นเซรั่มที่เน้นช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง พร้อมฟื้นฟูให้เส้นผมสุขภาพดีและดูหนาขึ้นด้วย เพราะเนื้อเซรั่มมีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะหลายอย่าง ทั้ง อแดปโตเจน และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเสริมเกราะป้องกันที่แข็งแรงให้หนังศีรษะ รวมทั้ง สารสกัดจากเรดโคลเวอร์ ช่วยบรรเทาการอักเสบ และ เปปไทด์ ที่ช่วยเสริมให้เส้นผมดูหนาและนุ่มสลวย เพียงแค่นวดเซรั่มเบาๆ ให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะ โดยไม่ต้องล้างออก เป็นประจำทุกวัน ก็ช่วยกู้ชีพหนังศีรษะให้แข็งแรงได้แล้วค่ะ

   

⓶ Kérastase Potentialiste Hair & Scalp Serum

image_1095702
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าา ชาวกัดสีผมรีบตามมาดูเซรั่มบำรุงหนังศีรษะตัวที่สองอย่าง Kérastase Potentialiste Hair & Scalp Serum ต่อเลยดีกว่าค่ะ แอบกระซิบบอกซิสไว้ก่อนเลยว่านี่เป็นเซรั่มตัวดังอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ เพราะเป็นเซรั่มที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่ช่วยบำรุงและปรับสมดุลหนังศีรษะอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หนังศีรษะแข็งแรงขึ้น ลดโอกาสที่จะถูกปัจจัยภายนอกมุ่งตรงเข้ามาทำร้ายหนังศีรษะ แถมเจ้าเซรั่มที่มีลักษณะเป็นเนื้อเจลใสและมาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นตัวนี้ก็ยังซึมซาบเร็ว ใช้แล้วช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะให้รู้สึกสดชื่นและเย็นสบายอีกต่างหาก ใช้เซรั่มตัวนี้แล้วฟินแน่นอนค่ะ

   

⓷ The Ordinary Natural Moisturizing Factors + HA for Scalp

image_1095703
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอได้ยินชื่อแบรนด์ The Ordinary สาวๆ สายบิวตี้คงนึกถึงเซรั่มบำรุงผิวตัวดังก่อนเป็นอันดับแรกแน่ๆ แต่เราขอบอกเลยว่าแบรนด์นี้เขามีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะที่ใช้ดีไม่แพ้กันเลยนะคะ อย่าง The Ordinary Natural Moisturizing Factors + HA for Scalp ก็เป็น เซรั่มบำรุงหนังศีรษะเนื้อน้ำนมสูตรบางเบา แต่อัดแน่นด้วยส่วนผสมหลายชนิดที่เน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะที่แห้งขั้นสุด รวมทั้ง ไฮยาลูรอนิค แอซิด และ สควาลีน ด้วยค่ะ พอใช้เซรั่มตัวนี้นวดบำรุงหนังศีรษะเป็นประจำ ก็จะช่วยเสริมเกราะป้องกันหนังศีรษะและทำให้หนังศีรษะมีความชุ่มชื้นขึ้นด้วยค่ะ

   

⓸ Gisou Honey Infused Scalp Treatment Serum

image_1095704
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เซรั่มบำรุงหนังศีรษะตัวต่อมาอย่าง Gisou Honey Infused Scalp Treatment Serum นอกจากจะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่ดีไซน์ขวดโทนสีน่ารักๆ ละมุนๆ แล้ว ก็ยังเป็นเซรั่มอีกหนึ่งตัวที่ช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้ง ลอก ระคายเคือง และขาดสมดุล พร้อมช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะให้แข็งแรงขึ้นค่ะ โดยส่วนผสมที่เป็นนางเอกของงานของเซรั่มตัวนี้ก็คือ น้ำผึ้ง และสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลายชนิด รวมพลังกันเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก บรรเทาอาการระคายเคือง และปรับสมดุลหนังศีรษะให้ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป ใช้แล้วหนังศีรษะที่ทั้งแห้งและคันก็จะกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งค่ะ

   

⓹ First Aid Beauty Anti-Dandruff Scalp Serum with 2% Salicylic Acid

image_1095705
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่ชอบกัดสีผมบ่อยๆ หรือกัดสีผมหลายๆ รอบในครั้งเดียว ก็อาจเป็นการทำร้ายหนังศีรษะจนทั้งแห้ง คัน และลอกเป็ยขุยสีขาวคล้ายๆ กับรังแค แถมหนังศีรษะยังอ่อนแอแบบสุดๆ อีกต่างหาก เราจึงอยากแนะนำให้ลองใช้ First Aid Beauty Anti-Dandruff Scalp Serum ขวดนี้เป็นตัวช่วยดูแลหนังศีรษะกันดูค่ะ โดยเซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของ ซาลิไซลิก แอซิด 2% ที่ช่วยลดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอย่าง ว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมและเติมความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ รวมทั้ง ผงข้าวโอ๊ต ที่ช่วยลดปัญหาหนังศีรษะแห้ง และ ผงถ่าน ช่วยขจัดสิ่งสกปรก / น้ำมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งลอกและระคายเคืองเก่งมากๆ เลย

   

⓺ Kérastase Resistance Serum Extentioniste Scalp and Hair Serum

image_1095706
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วน Kérastase Resistance Serum Extentioniste Scalp and Hair Serum ที่มาในขวดสีเขียวสุดโดดเด่นตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม ที่หลายคนได้ลองใช้แล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเลิฟมาก~ เพราะช่วยฟื้นบำรุงและปกป้องหนังศีรษะ พร้อมกับช่วยเสริมให้เส้นผมดูสุขภาพดีขึ้นด้วย โดยเนื้อเซรั่มมีส่วนผสมสำคัญก็คือ ครีเอทีน อาร์ เน้นช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง และ เซราไมด์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมดูเงางามแบบฉบับผมสุขภาพดี แล้วยังมีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมและลดอาการคันบนหนังศีรษะด้วยนะ แค่มีเซรั่มขวดนี้ก็ฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะไปพร้อมกันได้เลย

   

⓻ Aesop Sage & Cedar Scalp Treatment

image_1095700
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และแล้วก็มาถึงไอเทมบำรุงหนังศีรษะตัวสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากกัน นั่นก็คือ Aesop Sage & Cedar Scalp Treatment ที่มาในขวดโทนสีเข้มตัวนี้เลยค่ะ เจ้าตัวนี้เป็นทรีตเมนต์ที่จะช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองหนังศีรษะ เพราะอัดแน่นไปด้วยพฤกษาสกัดหลายชนิด ทั้ง สารสกัดใบโรสแมรี่ สนซีดาร์ และ ใบเซจ รวมพลังกันช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะที่มีอาการคันและระคายเคือง พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะไม่แห้งหรือลอกเป็นขุย แถมยังมีส่วนผสมของ วิตามินอี ที่ช่วยบำรุงให้หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งและระคายเคืองมากๆ เลย

   

・・・・・・

และทั้งหมดนี้ก็คือ เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ ทั้ง 7 ตัวที่เราหยิบมาบอกต่อกันในวันนี้ค่ะ โดยเซรั่มบำรุงหนังศีรษะแต่ละตัวอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมและสารสกัดที่แตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนกันก็คือเน้นช่วยปลอบประโลม ลดการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงทุกตัวเลยค่ะ แบบนี้คุณสาวๆ ที่กัดสีผมบ่อยจนหนังศีรษะอ่อนแอสุดๆ ก็ต้องเว้นระยะการทำสีผมเพื่อให้เส้นผมและหนังศีรษะได้พักหายใจบ้าง รวมทั้งควรหมั่นดูแลรักษาความสะอาดและใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง และลดปัญหากวนใจอื่นๆ ที่อาจตามมาด้วยนั่นเองค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @