11 สัญญาณที่บอกว่าเราพร้อม "แต่งงาน" กันแล้วนะ

11 สัญญาณที่บอกว่าเราพร้อม "แต่งงาน" กันแล้วนะ

"แต่งงาน" ความปรารถนาสูงสุดในชีวิตของผู้หญิง แล้วเราจะรู้ได้อย่างไร? ว่าเราและชายคนรักพร้อมแล้วที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน อะไรคือสัญญาณว่าเธอกำลังจะเป็นเจ้าสาวแล้ว?

11 May 2016
YingLamoon
11 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_125166
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

" แต่งงาน " ความใฝ่ฝันของผู้หญิงส่วนใหญ่ เป็นความปรารถนาสูงสุดในชีวิตของผู้หญิงที่มีแฟนแล้ว และยังไม่มีแฟน ผู้หญิงเราเต็มไปด้วยจินตนาการและความเพ้อฝัน...ตอนเด็กๆ ดูละครไทยเยอะไปหน่อย บทส่งท้ายพระเอกนางเอกแต่งงานกัน จบบริบูรณ์

ชีวิตจริง...วันหนึ่งเมื่อผู้หญิงเรา เลือกผู้ชายสักคนมาเป็นคนรู้ใจ เลื่อนฐานะมาเป็นคนรัก ลำดับต่อไป " แต่งงาน " ใช่!!! ชายคนนั้นจะกลายมาเป็นสามีและพ่อของลูกเราในอนาคต อืมม ผู้หญิงมักมองการณ์ไกลเสมอ


แล้วเราจะรู้ได้อย่างไร อะไรคือสัญญาณที่บอกว่าเราพร้อมที่จะ " แต่งงาน " ใช้ชีวิตคู่ มีครอบครัวเล็กๆ น่ารักเป็นของตัวเอง อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ งั้นมาเช็คสัญญาณความเป็นเจ้าสาวกันเถอะ มาเร็ว!!

 

11 สัญญาณที่บอกว่าเราพร้อม "แต่งงาน" กันแล้วนะ

 

1. มีความห่วงหาอาทรให้กันตลอดเวลา
image_125178
- ที่มารูป: media.tumblr.com

คนที่พร้อมจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน สิ่งแรกนอกจากความรักคือ ความห่วงหาอาทร รู้สึกเป็นกังวล ถึงทุกข์และสุขของกันและกันเสมอ อีกหนึ่งพื้นฐานของความรัก ใครที่มีแฟนคอยดูแลเทคแคร์อยู่ตอนนี้ รักษาเขาไว้ให้ดีๆ ถ้าวันหนึ่งเกิดเขาหายตัวไปแล้วจะเศร้า จะหาว่าไม่บอก ^^"

 

2. เสมอต้นเสมอปลายตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบัน
image_125182
- ที่มารูป: cdn.ymi.today.s3.amazonaws.com

จะมีผู้ชายสักกี่คนที่ผูกเชือกรองเท้าให้เราตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ รู้ว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร วันแรกที่รู้จักเคยเป็นอย่างไร วันนี้ก็ยังเหมือนเดิม นี่แหละคนนี้เลยที่เราพร้อมจะฝากชีวิตไว้ให้ แต่ถ้าเจอแบบเมาเสมอต้นเสมอปลาย หรือเจ้าชู้แล้วล่ะ ก็ขอบายแล้วกันนะค้าาาาา

 

3. สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง
image_125184
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

จะมีสักกี่คนที่สามารถคุยกับเรา ให้คำปรึกษากับเราได้ทุกเรื่อง สามารถเป็นทั้งเพื่อน เป็นพ่อ เป็นพี่ ให้เรารู้สึกอุ่นใจได้ตลอดเวลา สามารถแชร์เรื่องต่างๆ ให้กันและกันฟังได้โดยไม่ปิดบัง ถ้ามีคนนี้อยู่ใกล้ๆ แล้วชีวิตนี้จะไม่กลัวอะไรแล้ว รู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก แค่ฟังดูฟินนน

 

4. ยอมรับและมองข้ามจุดบกพร่องของกันและกันได้
image_125199
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

ทุกคนไม่ได้เกิดมาดีพร้อมและเฟอร์เฟคไปหมดเสียทุกอย่าง หากเขาและคุณยอมรับความบกพร่องของอีกฝ่ายได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา นิสัยขี้เกียจอาบน้ำ ชอบผายลม พูดมาก ขี้โมโห ขี้บ่น หรือนิสัยแย่ๆ บางอย่างของกันและกันได้แล้วล่ะก็ อย่าปล่อยมือจากกันโดยเด็ดขาดเชียว!!

 

5. ยอมรับและให้อภัยในความผิดเล็กๆ น้อยๆ ของอีกฝ่ายเสมอ
image_125190
- ที่มารูป: media.tumblr.com

ยอมรับและให้อภัยในความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ของเราเสมอ การที่คนสองคนจะอยู่ด้วยกันได้ต้องพร้อมยอมรับ และให้อภัยซึ่งกันและกันได้ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเล็กหรือใหญ่

 

6. สื่อสารรู้เรื่องและเข้าใจกัน
image_125217
- ที่มารูป: queenladys.biz

ความรักที่มีให้กันนั้นมันอาจจะยังไม่พอ คนรักกันแทบตายสุดท้ายก็เลิกกันมีถมไป นั่นมันเกิดจากอะไร ส่วนใหญ่ก็เกิดจากการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกันเสียมากกว่า ปากแข็ง ไม่ยอมพูด บางครั้งคนเราก็ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวที่จะต้องอ่านใจกันได้ไปเสียหมดทุกเรื่อง บางเรื่องถ้าไม่พูดก็ไม่เข้าใจกัน คนที่จะแต่งงานกัน พื้นฐานนอกจากความรักก็คือความเข้าใจ ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจกันแล้วล่ะก็ ปิดพจนานุกรมคำว่า " แต่งงาน " ไปได้เลยค่ะ

 

7. ยอมรับในครอบครัวของกันและกัน
image_125218
- ที่มารูป: thehappihippi.com

จะมีสักกี่คนที่แต่งงานกันทั้งๆ ที่ไม่ยอมรับในครอบครัวของอีกฝ่าย อันนี้ก็พูดยาก แต่ถ้าเขาและเธอเปิดใจรับฐานะ รับสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวอีกฝ่ายแล้วล่ะก็ นั่นแหละใช่! แปลวาเขายอมรับในความเป็นตัวเราด้วยเช่นกัน " รักฉัน ก็ต้องรักครอบครัวฉันด้วย "

 

8. เลิกนิสัยชอบออกไปเที่ยวนอกบ้าน
image_125220
- ที่มารูป: jamesmsama.files.wordpress.com

คนที่ชอบออกเที่ยวเริงร่า ชอบออกไปพบปะสังสรรกับเพื่อนบ่อยๆ วันหนึ่งเมื่อรู้สึกไม่อยากออกไป เบื่อกับการเที่ยว อยากอยู่บ้าน มันอาจจะเป็นจุดอิ่มตัวก็ว่าได้ เมื่อรู้ว่าการเที่ยวไม่ได้ให้อะไรนอกจากความบันเทิง นับว่าเป็นสัญญาณของคนที่พร้อมจะมีครอบครัวแล้ว เปลี่ยนจากการเที่ยวมาวางแผนชีวิตครอบครัวกันดีกว่าเนอะ

 

9. มีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของกันอยู่เสมอ
image_125219
- ที่มารูป: www.blike.net

พยายามทำตัวให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมการใช้ชีวิตของกันและกันบ่อยขึ้น อาจหมายความว่าเราพร้อมแล้วที่จะมีกันอยู่เคียงข้างแบบนี้ตลอดไป เหมือนค่อยๆ ปรับตัวให้ชินเมื่อวันนึงที่จะต้องใช้ชีวิตร่วมกัน เช่น เป็นเพื่อนเดินช้อปปิ้ง ปั่นจักรยานออกกำลังเป็นเพื่อน ขับรถพาไปทำธุระ อืมนะ แค่นี้ก็ฟินแล้ว

 

10. คุยเรื่องอนาคตกันบ่อยขึ้น
image_125215
- ที่มารูป: jewelrywrhse.files.wordpress.com

เป็นสัญญาณที่ดีมาก!! เมื่อเขาคนนั้นชอบชวนคุยเรื่องอนาคตอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะอนาคตที่มีเขาและเราอยู่ด้วยกัน จะซื้อบ้าน ซื้อรถ มีลูกกี่คน บางคู่คบกันเกือบ 10 ปี แต่ไม่เคยพูดถึงเรื่องอนาคตกันก็เลยไม่ได้แต่งกันสักที แต่กับอีกคู่คบกันแค่ 1 - 2 ปี คุยกันและวางแผนไปถึงชีวิตครอบครัวในอนาคตแล้ว เอิ่มมม นี่แหละน้าาา ระยะเวลาในการคบกันไม่ได้การันตีว่าเขาและเราจะอยู่ด้วยกันไปจนถึงขั้นแต่งงาน  เห้อ!! 

 

11. มีความพร้อมด้านการเงิน
image_125221
- ที่มารูป: money-ehow-com.blog.ehow.com

แต่งงานไม่มีเงินก็แต่งไม่ได้นะคะ ทุกวันนี้จะทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมด งานเล็กงานใหญ่ แต่งแล้วก็ต้องวางแผนอนาคตร่วมกัน ซื้อเรือนหอ ซื้อบ้าน ยิ่งอยากจะมีเจ้าตัวเล็กแล้วล่ะก็ ต้องมีเงินสำรองไว้เยอะๆ เชียวล่ะ  


ครบแล้วค่ะ สำหรับ 11 สัญญาณที่บอกว่าเราพร้อม " แต่งงาน " มีครอบครัว บางครั้งความรักอาจจะไม่ได้จบกับคำว่า " แต่งงาน " ไปซะทุกคนนะคะ  บางคนไม่ได้แต่งงานกันแต่กลับอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า มีลูกเต็มบ้านมีหลานเต็มเมือง อืมมม อันนี้ก็ขึ้นอยู่ว่าชอบแบบไหน ก็อย่างว่านะคะ ความรักสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด การแต่งงานอาจเป็นองค์ประกอบหนึ่งของการเริ่มชีวิตคู่เท่านั้น และที่สำคัญ สาวๆ คนไหนที่มีคนรักอยู่แล้วล่ะก็ ลองเช็คสัญญาณทั้ง 5 นี้ดูนะคะ เผื่อจะได้ฤกษ์ดีเร็วๆ นี้

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @