งบน้อยก็สวยออร่าได้ ! 8 ทริค How to แต่งตัวยังไงให้เรียบหรู ดูแพง แบบไม่ง้อแบรนด์เนม

งบน้อยก็สวยออร่าได้ ! 8 ทริค How to แต่งตัวยังไงให้เรียบหรู ดูแพง แบบไม่ง้อแบรนด์เนม

งบก็น้อยนิด แต่อยากได้ลุคสวยแพงแบบชิคๆ วันนี้เราจะมาสอน 8 ทริค How to แต่งตัวยังไงให้ดูดีแบบง่ายๆ ออร่าจับจนคนเดินผ่านต้องเหลียวหลังมอง

14 October 2022
Ppom
14 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลเพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน วันนี้เราก็กลับมาพร้อมกับ ทริคแต่งตัวยังไงให้เรียบหรู ดูแพง งานนี้ใครเดินผ่านก็ต้องเหลียวหลังมอง ซึ่งทริคทั้ง 8 ข้อนั้น ก็แต่งตามกันได้ง่ายมากๆ แถมเสื้อผ้ายังสามารถหาซื้อได้ในงบประมาณที่จำกัดอีกด้วย ไม่มีแบรนด์เนมก็ดูดีได้! พูดถึงตรงนี้เพื่อนๆ ก็น่าจะเริ่มสนใจแล้วใช่ไหมคะ ถ้างั้นก็อย่ารอช้าแล้วไปดู How to มิกซ์แอนด์แมทช์ลุคสวยแพงแม้งบจำกัดกันเล้ย!!

8 ทริค How to แต่งตัวยังไงให้เรียบหรู ดูแพง แบบไม่ง้อแบรนด์เนม

1. ใส่สีดำทั้งตัวสไตล์ All Black Fashion

image_1099431
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าๆ มาเริ่มทริคแรกกันเลยกับการเลือกใส่ เสื้อผ้าสีดำทั้งตัว ที่ถือเป็นวิธีการเลือกแต่งตัวยังไงให้ดูแพงแบบง่ายที่สุดแล้ว เพราะสีดำถือเป็น สีที่ดูลึกลับและมีเสน่ห์ในตัวเองสูงมาก และไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยไหนสีดำก็ถือเป็นสีที่ไม่เคยตกเทรนด์เลยสักครั้ง ซึ่งการใส่เสื้อผ้าสีดำล้วนทั้งส่วนบนและส่วนล่างถือเป็นทริคหนึ่งที่ทำให้เรา ดูดี มีสไตล์แบบไม่ต้องพยายามเลยจริงๆ สมกับคำที่ว่า น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ดูไฮแฟชั่นสุดๆ ไปเลย

2. เน้นเลือกแมทช์เสื้อผ้าและกระเป๋าที่มีรูปทรงตายตัว

image_1099432
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เมนูบะกุ๊ดเต๋ ใครว่าทำยาก How to อาหารแคลต่ำ หม้อใหญ่ กินได้เป็นอาทิตย์!!!!
รีวิวอาหาร
7
2
8.2K
ใช้ดีเกินต้าน ! Kara Skin Absolute White เซรั่มผิวกระจ่างใส ยิ่งใช้ยิ่งออร่า
ผิวหน้า
6
5
6.6K
บีบีผิวโกลว์ตาแตก L‘oréal lucent magique✨
ผิวหน้า
8
7
6.2K

มาดูทริคการแมทช์เสื้อผ้าในเรื่องของการ เลือกใช้ของที่มีรูปทรง กันบ้างดีกว่า สาวๆ รู้ไหมคะว่า การเลือกใส่ของที่มีรูปทรงตายตัวไม่บิดเบี้ยว จะช่วยเสริมลุคของเราให้ดูแพงและสง่าได้มากกว่าของที่มีรูปทรงไม่คงที่ ยกตัวอย่างเช่น การถือ structured bag จะดูดีกว่าการถือถุงผ้าหรือกระเป๋าแนว slouchy ที่มีรูปร่างบิดเบี้ยวไปมา ซึ่งไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะใส่ในวันที่ต้องการดูแพงและเป็นทางการ เพราะคงไม่มีสาวๆ คนไหนที่เดินถือถุงผ้าเข้าไปในห้องประชุมพร้อมกับหยิบแฟ้มงานออกมาใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งนอกจากกระเป๋าแล้ว รูปทรงของเสื้อผ้าก็มีส่วนที่ทำให้เราดูแพงได้เช่นกัน อย่างการเลือกใส่สูทที่มีทรงแทนการเลือกใส่เสื้อสเวตเตอร์ที่ไม่เป็นทรงนั่นเองค่า

3. เลี่ยงการใส่กางเกงยีนส์ขาดๆ

image_1099433
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหมม...สำหรับ เพื่อนๆ สายแฟชั่นสไตล์สตรีทอาจจะกำลังเบะปาก กดอันไลก์ให้กับทริคข้อนี้กันเลยใช่ไหมคะ 555 อย่าน้อยใจนะคะ เพราะกางเกงยีนส์ขาดๆ ที่ฮิตกันแค่ตกรอบ เพราะไม่ตอบโจทย์กับการแต่งตัวในลุคที่เน้นความน้อยแต่มากนั่นเองค่า คือมันดูเหมือนจะไปเดินเล่นชิลล์ๆ มากกว่า ซึ่งการจะแต่งตัวด้วยกางเกงยีนส์ให้ดูแพงนั้ แนะนำว่าจะต้องเป็น กางเกงยีนส์เรียบๆ ที่ไม่ขาด และยิ่งแมทช์กับท่อนบนสีดำก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูดีและดูแพงไปโดยปริยายเลย

4. ใส่เครื่องประดับที่เป็นสีทอง

image_1099434
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แค่พูดถึงทองก็ดูแพงแล้ว 555 แต่อย่างที่บอกว่าทริคของเราเน้นงบแบบน่ารักกรุบกริบ ไม่จำเป็นว่าจะต้องซื้อทองจริงๆ มาสวมคอนะคะ เพราะแค่เรา mix and match เสื้อผ้ากับเครื่องประดับที่เป็นสีทองให้เข้ากันก็เพียงพอที่จะช่วยเสริมลุคการแต่งตัวของเราให้ดูแพงขึ้นได้แล้ว เพราะ สีทองเป็นสีที่ดึงดูดแต่ไม่ได้มากเกินไป แถมยังช่วยเสริมองค์ประกอบของเสื้อผ้าโดยรวมให้ดูโดดเด่นขึ้นมาอย่างลงตัวอีกด้วย สำหรับสาวๆ คนไหนที่ แต่งตัวโทนสีดำ สีขาว หรือสีพื้นๆ แล้วรู้สึกโล้นๆ เหมือนขาดอะไรไป การหา เครื่องประดับสีทอง มาใส่จะช่วยให้ลุคดูแพงและ elegant ได้ดีมากๆ เลย

5. รีดเสื้อให้ดูเรียบร้อย

image_1099435
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รอยยับของเสื้อเนี่ยเห็นกี่ทีก็ปวดใจ  การรีดเสื้อ หรือใช้การรีดแบบอบไอน้ำเป็นเรื่องที่สำคัญมากไม่ว่าจะเป็ีนการแต่งตัวแบบไหน ยิ่งอยากแต่งตัวลุคที่ดูแพงด้วยแล้ว ใส่เสื้อยับเหมือนฟ้าผ่านี่พับเก็บไปได้เลย ยังไงก็ห้ามละเลยการดูแลเสื้อผ้าเด็ดขาดเลยนะคะ แต่ถ้ารีบๆ แล้วไม่มีเวลาจริงๆ การเอาเสื้อไปแขวนไว้ในห้องน้ำ เพื่อให้ไอน้ำจากฝักบัวช่วยให้ผ้าเรียบขึ้น ก็เป็นอีกทริคลับที่ช่วยเซฟเวลาได้เยอะเลยละค่ะ

6. การแต่งตัวแบบมีเลเยอร์ หรือการเสริมลุคด้วยเสื้อโค้ท / เสื้อแจ็กเก็ต

image_1099436
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การสวมเสื้อโค้ท / เสื้อแจ็กเก็ต หรือการใส่เสื้อผ้าแบบมีเลเยอร์จะช่วยทำให้การแต่งตัวของเราดูดีและครบสมบูรณ์มากขึ้นได้ ซึ่งทริคนี้เนี่ยอาจจะดูธรรมดาใช่มั้ยล่ะคะ แต่มันคือวิธีแมทช์ลุคที่ทำให้เราดูพง มีสไตล์มากกว่าการใส่เสื้อผ้าแค่ชิ้นเดียวจริงๆ แต่เราก็เข้าใจว่าสำหรับอากาศเมืองไทยแล้ว การใส่โค้ทหรือแจ็กเก็ตบ่อยๆ คงจะยากเนอะ เพราะฉะนั้นแนะนำถ้าต้องการปรับลุค การหาเสื้อคาดิแกนมาคลุม ก็ช่วยเสริมลุคของเราให้ดูดีและ classy มากขึ้นได้น้า หรือถ้าใครอยากจัดเต็มก็เสื้อโค้ท / เสื้อแจ็กเก็ตไปเลยค่ะ เป็นสาวแฟชั่นนิสต้าแล้วหนึ่ง!

7. การใส่เสื้อผ้าแบบพอดีตัว

image_1099437
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อให้มีไอเดียแฟชั่นดีแค่ไหน แต่ถ้าไซส์เสื้อผ้าไม่พอดีก็ไม่โอนะคะซิส เพราะการใส่เสื้อผ้าที่หลวมอาจใส่สบายตัวก็จริง แต่มันก็จะดูโคร่งไป หรือถ้าเป็นเสื้อเล็กก็รัดจนไม่สบายตัวอีก ซึ่ง การเลือกเสื้อผ้าให้พอดีตัว จะช่วยทำให้ลุคการแต่งตัวของเราดูทะมัดทะแมง มั่นใจ และดูแพงด้วยตัวของมันเอง รวมถึงการสั่งตัดเสื้อผ้าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี สำหรับคนที่อาจจะหาไซส์ที่พอดีกับตัวเองในท้องตลาดได้ยากนั่นเองค่ะ 

8. เลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่มีโลโก้เยอะๆ

image_1099438
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การใส่เสื้อผ้าที่มีโลโก้เยอะ อาจไม่ใช่ทริคที่ทำให้ลุคของเราดูแพง แต่กลายเป้นว่าจะดูรกแทนรึเปล่า เพราะปกติ การมีโลโก้ 1-2 ตำแหน่งบนเสื้อผ้าก็เพียงพอที่จะทำให้ดูดีได้แล้ว แต่การมีโลโก้ที่มากเกินไปอาจจะดูรกจนทำให้เราดูเหมือนเป็นป้ายโฆษณาสินค้าเดินได้มากกว่า ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากแต่งตัวให้ดูดีแพงแบบง่ายๆ โดยไม่ง้อแบรนด์เนม การแต่งตัวโดยใช้สีพื้นๆ แบบคลาสสิก คือสิ่งที่ไม่มีวันตาย และรับประกันได้เลยว่าสาวๆ จะดูดีได้แบบไม่ต้องพยายามมากเลย

image_1099439
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ ได้ทริคการแมทช์เสื้อผ้าที่ถูกใจ หรือ How to ว่าจะแต่งตัวยังไงให้ดูแพงในลุคของตัวเองบ้างไหมเอ่ย? แต่ละลุคนี่แทบไม่ต้องใช้งบอะไรมากมายเลย เพราะอาศัยแค่สไตล์ และการ mix and match ของสาวๆ ก็จะสามารถสร้างสรรค์ลุคสวยแพง แถมยังดูดีเหมาะกับตัวเองได้ได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้น ถ้าสาวๆ รู้สึกตันเวลามองดูเสื้อผ้าเดิมๆ ในตู้ของตัวเอง ก็ลองปรับมุมมอง หาอินสไปร์ใหม่ๆ ที่ SistaCafe และใส่เครื่องประดับอีกนิดรับรองว่าเวิร์กและได้ลุคดูดีแน่นอน แล้วถ้าสาวๆ คนไหนมีทริคแต่งตัวที่น่าสนใจก็สามารถมาแบ่งปันกันได้ใน Sis ป้ายยาหมวดแฟชั่นเลยนะคะ บ๊ายบาย~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ