สั่งเมนูไหนบ่อยสุด?! ชวนทายนิสัยจาก “ กาแฟแก้วโปรด ” แอบบอกใบ้ตัวตนของคนนั้นได้ ☕

สั่งเมนูไหนบ่อยสุด?! ชวนทายนิสัยจาก “ กาแฟแก้วโปรด ” แอบบอกใบ้ตัวตนของคนนั้นได้ ☕

ชาวซิสคนไหนชอบ “ ดื่มกาแฟ ” บ้างคะ? วันนี้เราจะชวนเหล่า Coffee Lover ไปทายนิสัยจาก “ กาแฟแก้วโปรด ” กัน เผื่อว่าเมนูกาแฟที่ชอบสั่งอาจบอกนิสัยหรือบอกใบ้ตัวตนที่ซ่อนอยู่ก็ได้นะ

18 October 2022
Pearrisa
18 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_1100415
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮาย ฮาย~ ใครกำลังนั่งว่างๆ เหงาๆ ก็แวะมาคุยกันหน่อยเร็ว (>-<)/ ขอถามหน่อยสิว่ามีชาวซิสคนไหนชอบดื่มกาแฟ ดื่มเป็นประจำทุกวัน หรือถึงขั้นดื่มวันละหลายแก้วบ้างคะ ยกมือขึ้น! โดยเครื่องดื่มสุดฮอตอย่างกาแฟก็มีให้เลือกสั่งกันหลายเมนู ตั้งแต่กาแฟดำเข้มๆ เน้นรสขมๆ ไปจนถึงกาแฟที่ใส่ไซรัปและมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลยนะคะ

แล้วนอกจากกาแฟจะช่วยปลุกให้ตื่นตัวได้แล้ว เมนูกาแฟที่ชอบสั่งเป็นประจำก็อาจบอกใบ้ตัวตนของเราได้ด้วย วันนี้เราจึงขอชวนเหล่า Coffee Lover ไป ทายนิสัยจาก “ กาแฟแก้วโปรด ” กันค่าา

・・・・・・

   

☕︎ ชวนทายนิสัยจาก “ กาแฟแก้วโปรด ” บอกใบ้ตัวตนยังไงบ้าง? ☕︎

   

➀ อเมริกาโน่

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

แป้งพัฟกันน้ำ กันเหงื่อจริง!
ผิวหน้า
1
0
20.5K
ลิปเนื้อเวลเวด สีนู้ดน้ำตาลสวยเวอร์
ปาก
6
3
6.4K
โฟมไม่มีฟองในตำนาน Smooth E Babyface Foam
ผิวหน้า
8
5
6.7K
image_1100431
- ที่มารูป: bit.ly

เริ่มต้นทายนิสัยจากกาแฟแก้วโปรดเมนูแรกอย่าง “ อเมริกาโน่ ” หรือกาแฟดำที่ไม่ใส่น้ำตาลก่อนเลยค่ะ ใครที่ชอบสั่งเมนูอเมริกาโน่มาดื่มเป็นประจำมีแนวโน้มที่จะเป็นคน มีความมุ่งมั่นสูง นอกจากนี้คนที่ชอบดื่มอเมริกาโน่ยังอาจเป็น คนรักสุขภาพตัวจริงเสียงจริง ด้วยนะ ก็อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าอเมริกาโน่เป็นเมนูกาแฟแคลอรีต่ำ อาจสื่อถึงความมุ่นมั่น ตั้งใจ และมีแรงผลักดันในการดูแลตัวเองเป็นอย่างดี คนที่ชอบดื่มอเมริกาโน่จึงสามารถ พึ่งพาตัวเองได้ แต่ก็ต้องระวังให้ดีๆ ด้วย เพราะในบางครั้งการโฟกัสกับตัวเองมากเกินไป ก็อาจส่งผลให้มีความคิดที่เห็นแก่ตัวได้เหมือนกันค่ะ

   

➁ ลาเต้

image_1100430
- ที่มารูป: bit.ly

ตามมาติดๆ ด้วยเมนูกาแฟยอดฮิตแก้วต่อไปอย่าง “ ลาเต้ ” เลยค่ะชาวซิส! จุดเด่นของเมนูลาเต้ก็อยู่ตรงที่เป็นกาแฟใส่นมที่ช่วยทำให้รสอ่อนนุ่มละมุนลิ้นมากขึ้น แล้วยิ่งถ้าเป็นเมนูลาเต้อาร์ตที่วาดลวดลายบนฟองนมเป็นรูปต่างๆ ก็ช่วยกระตุ้นให้อยากดื่มและถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ เลยด้วย โดยคนที่ชอบสั่งเมนูลาเต้เป็นประจำมีแนวโน้มที่จะเป็นคน สุภาพอ่อนโยน เหมือนกับฟองนมนุ่มๆ ของลาเต้ แล้วยังชอบ ตัดสินใจลงมือทำสิ่งต่างๆ แบบอยู่ตรงกลาง ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป จึงทำให้ก็เป็นคนที่ไม่ชอบใช้ชีวิตแบบผจญภัยสักเท่าไหร่ เพราะ กลัวความเสี่ยง แบบสุดๆ นั่นเอง

   

➂ กาแฟเย็น

image_1100435
- ที่มารูป: bit.ly

มีชาวซิสคนไหนที่เดินเข้าร้านกาแฟหรือคาเฟ่ชิคๆ แล้วมองข้ามเมนูกาแฟร้อนและเลือกสั่ง “ กาแฟเย็น ” ทุกครั้งบ้างคะ? โดยเมนูกาเฟเย็นรสกลมกล่อมที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นและช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี มันแอบบอกใบ้เบาๆ ว่าคนที่ชอบดื่มเมนูกาแฟเย็นส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่ มีความคิดเป็นของตัวเองแบบสุดโต่ง ใช้ชีวิตตามแนวทางที่ต้องเองต้องการ ไม่ชอบทำตามใครหรืออยู่ในกฎเกณฑ์ จึงทำให้ในบางครั้งดูเหมือนเป็นคนที่มีนิสัย ดื้อรั้นและเอาแต่ใจตัวเอง อย่างเวลาที่ฝนตกลงมาแล้วคนอื่นๆ พากันวิ่งหาที่หลบฝน คนที่ชอบดื่มกาแฟเย็นกลับเลือกที่จะยืนอยู่ข้างนอกแทน บอกเลยว่านิสัยไม่เหมือนใครจริงๆ ค่ะ

   

➃ เอสเปรสโซ่

image_1100429
- ที่มารูป: bit.ly

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบดื่มกาแฟเข้มๆ ถึงใจ เราเชื่อว่าก็ต้องชอบสั่งเมนู “ เอสเปรสโซ่ ” มาดื่มกันเป็นประจำแน่ๆ เลยละสิ เพราะเอสเปรสโซ่เป็นกาแฟเข้มข้นที่ใช้กระบวนการชงกาแฟแรงดันสูง จึงเป็นเมนูกาแฟที่มีความหอมเข้มโดนใจคอกาแฟมากๆ ค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบสั่งเมนูเอสเปรสโซ่มาดื่มกันเป็นประจำก็มีแนวโน้มจะเป็นคนที่ ชอบการผจญภัย มีพลังในตัวเองสูง แล้วยังเป็นคนที่ รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และไม่ลังเลใจที่จะพูดมันออกมา เรียกง่ายๆ ว่าคนที่ชอบดื่มเอสเปรสโซ่เป็นคนที่มีคาแรคเตอร์สตรองมาก!

   

➄ คาปูชิโน่

image_1100432
- ที่มารูป: bit.ly

คาปูชิโน่ร้อน แก้วใหญ่ หวานน้อย กินนี่!!! ต้องบอกเลยว่า “ คาปูชิโน่ ” ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูกาแฟที่ได้รับความนิยมมากๆ และเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าคนรักกาแฟค่ะ ซึ่งคาปูชิโน่เป็นเมนูที่ผสมผสานกาแฟเอสเปรสโซและฟองนมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ดื่มแล้วรู้สึกนุ่มๆ ละมุนๆ สั่งได้ทุกวันไม่มีเบื่อเลย แล้วสำหรับคนที่ชอบดื่มคาปูชิโน่ก็มักจะเป็นคนที่ รักการผจญภัย ขยันสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับชีวิต แถมยังเป็นคนที่ เปิดกว้างและพร้อมเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ จึงไม่น่าแปลกใจถ้าเหล่าคนที่ชอบดื่มคาปูชิโน่ จะชอบออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ใหม่ๆ หรือทำกิจกรรมที่ช่วยอัปสกิลใหม่ๆ ให้ตัวเองเสมอค่ะ

   

➅ มอคค่า

image_1100433
- ที่มารูป: bit.ly

เร่เข้ามาๆ ใครชอบสั่งเมนู “ มอคค่า ” มาดื่มทุกครั้งก็ตามมาทางนี้ได้เลย มอคค่าเป็นเมนูกาแฟที่ผสมผสานกาแฟ นม และช็อกโกแลตเข้าด้วยกัน จึงมีทั้งรสขมของกาแฟ กลิ่นหอมของช็อกโกแลต และความนุ่มจากนมที่ดื่มเพลินมากๆ แล้วมอคค่ายังเป็นเมนูกาแฟที่มาพร้อมหน้าตาน่ารักและน่าแชะรูปไปลงโซเชียล โดยคนที่ชอบดื่มมอคค่ามีแนวโน้มจะเป็นคน เปิดเผย ชอบเข้าสังคม เข้ากับคนอื่นง่าย เป็นคนสร้างสีสันให้บรรยากาศรอบๆ ตัวสนุกสนานยิ่งขึ้น แล้วยัง ชอบความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยค่ะ

   

➆ กาแฟใส่ไซรัป

image_1100434
- ที่มารูป: bit.ly

เมนูกาแฟแก้วสุดท้ายที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้ทายใจกันก็คือ “ กาแฟใส่ไซรัป ” ค่ะ ถ้าลองสังเกตตัวเองแล้วพบว่าเวลาสั่งกาแฟทีไร ก็ต้องให้บาริสต้าเพิ่มไซรัปรสชาติต่างๆ เข้าไปด้วยทุกครั้ง เช่น ไซรัปคาราเมล ไซรัปวานิลลา ไซรัปเฮเซลนัท ฯลฯ ก็มีแนวโน้มเป็นคนที่ รักการผจญภัย มากกว่าคนอื่นๆ ทั่วไป แล้วยัง รู้สึกท้าทายเวลาเจอกับความเปลี่ยนแปลง กล้าเสี่ยงและคว้าโอกาส ที่เข้ามาในชีวิตอย่างไม่ลังเล นอกจากนี้คนที่ชอบดื่มกาแฟใส่ไซรัปก็อาจเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ในตัวเองสูงด้วยนะคะ

   

・・・・・・

สรุปว่าเมนูกาแฟที่เราหยิบมาให้ลอง ทายนิสัยจากกาแฟ ในวันนี้ มีเมนูโปรดของเพื่อนๆ บ้างรึเปล่าเอ่ย? โดยเมนูกาแฟแต่ละอย่าง ทั้งอเมริกาโน่ ลาเต้ เอสเปรสโซ่ คาปูชิโน่ มอคค่า ฯลฯ ก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของส่วนผสม กระบวนการชง และรสสัมผัส จึงอาจแอบบอกใบ้เกี่ยวกับรสนิยม ความชอบ และนิสัยบางอย่างในตัวคนที่ชอบสั่งเมนูเหล่านี้มาดื่มเป็นประจำได้นั่นเอง แหมๆ พอพูดถึงกาแฟปุ๊บก็อยากดื่มปั๊บ คงต้องขอตัวไปซื้อกาแฟมาดื่มให้หายอยากแล้วละ เจอกันใหม่ครั้งหน้า See You ♥

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ