ไม่แย่เสมอไป! ส่อง 7 ข้อดีของการทะเลาะกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์ ให้เข้าใจและรักกันมากขึ้น 📌

ไม่แย่เสมอไป! ส่อง 7 ข้อดีของการทะเลาะกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์ ให้เข้าใจและรักกันมากขึ้น 📌

คู่รักทะเลาะกันถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดได้กับทุกคู่ แล้วเราต้องขอบอกเลยว่าการทะเลาะกันระหว่างคู่รักไม่ได้แย่เสมอไปหรอกนะ ถ้าไม่เชื่อก็รีบตามไปส่อง 7 ข้อดีของการทะเลาะกันว่ามันช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ยังไงบ้าง?

16 October 2022
Pearrisa
16 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าา~ แวะมาชวนเมาท์เรื่องใกล้ตัวใกล้ใจอย่าง “ ความรัก ” กันอีกแล้ว ʚ(>ᴥ<)ɞ

เพื่อนๆ ที่กำลังคบหากับใครอยู่ในตอนนี้ก็คงรู้สึกเหมือนกันแน่ๆ ว่า “ คู่รัก ” กับ “ การทะเลาะกัน ” ถือเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้และเป็นเรื่องปกติที่พบเจอได้กับทุกคู่เลยนะ นั่นก็เพราะการที่คนสองคนที่เติบโตมาแตกต่างกัน นิสัยใจคอไม่เหมือนกัน ความคิดบางอย่างไม่ตรงกัน พอต้องมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันก็อาจมีเรื่องที่ทำให้รู้สึกไม่พอใจหรือกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นธรรมดาค่ะ

แล้วหลายคนก็มักจะมองว่าการทะเลาะกันของคู่รัก เป็นสัญญาณเตือนว่าความสัมพันธ์ไม่ราบรื่นจนอาจไปต่อไม่ได้ แต่เราขอบอกว่าการทะเลาะกันไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ เสมอไปนะ เพราะมันอาจทำให้คู่รักเข้าใจกันมากขึ้นและกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นกว่าเดิมก็ได้ วันนี้เราจึงลิสต์ ข้อดีของการทะเลาะกัน มาให้ได้ลองอ่านกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลย!

・・・・・・

   

♡ ส่อง 7 ข้อดีของ “ การทะเลาะกัน ” ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้คู่รักยังไงบ้าง? ♡

   

➀ การทะเลาะกันแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ

image_1100468
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

คู่รักหลายคู่ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยทะเลาะกันสักเท่าไหร่ ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาเข้ากันได้ดีสุดๆ หรือความเห็นตรงกันทุกเรื่องเสมอไปหรอกนะคะ แต่อาจเป็นเพราะคู่นั้นๆ พยายามหลีกเลี่ยงปัญหาด้วยการมองข้ามและไม่ใส่ใจมันก็เป็นได้ แล้วข้อดีอย่างแรกของการทะเลาะกันของคู่รักก็คือ มันแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจว่าทั้งสองคนยังแคร์กันและกันอยู่เหมือนเดิม ค่ะ เช่น เมื่อไหร่ที่เราทำบางสิ่งไม่ถูกต้อง แล้วคนรักเอ่ยปากเตือนเพราะอยากให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น หรือเมื่อมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นและส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ แล้วหันหน้าพูดคุยเพื่อหาทางแก้ไขไปด้วยกัน เป็นต้น

   

➁ การทะเลาะกันช่วยให้เข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้น

image_1100469
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูข้อดีของการทะเลาะกันข้อต่อไปเลยดีกว่าค่ะ ทางเราขอบอกเลยว่าการทะเลาะกันระหว่างคู่รัก อาจช่วยทำให้ เข้าใจความรู้สึก ความคิด และความต้องการของอีกฝ่าย มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เพราะหากมีเรื่องบางอย่างที่รู้สึกไม่ชอบใจหรือทำให้ไม่มีความสุข แล้วเก็บเงียบไว้กับตัวเองคนเดียว พอเวลาผ่านไปนานๆ เข้าก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่จนทำลายความสัมพันธ์แบบไม่รู้ตัวได้ ซึ่งการทะเลาะกันแล้วหันหน้าพูดคุยเปิดใจให้กันและกันฟัง มันจะช่วยให้ทั้งสองคนเข้าใจกันมากขึ้น รู้ว่าควรจะต้องปรับปรุงแก้ไขเรื่องไหนและต้องดูแลเอาใจใส่กันยังไง เพื่อให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้แฮปปี้ขึ้นกว่าเดิมค่ะ

   

➂ การทะเลาะกันช่วยสร้างความเชื่อใจ

image_1100470
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชาวซิสรู้รึเปล่าว่าบางครั้งการทะเลาะกันก็ช่วยสร้างความเชื่อใจให้คู่รักได้นะ นั่นก็เพราะว่าคู่รักบางคู่ที่แทบจะไม่ทะเลาะกันเลย ดูเหมือนว่าต่างฝ่ายจะแอบเก็บความลับหรือปิดบังเรื่องบางอย่างเอาไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะกัน และคิดว่าวิธีนี้อาจช่วยรักษาความสัมพันธ์ให้ไปต่อได้ยาวๆ แต่การหลีกเลี่ยงปัญหามันอาจนำไปสู่จุดจบของความสัมพันธ์ได้มากกว่าคู่ที่ทะเลาะกันอีกนะ เพราะการทะเลาะกันหรือเปิดใจพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา จะช่วยทำให้ คู่รักเชื่อใจและมั่นใจในกันและกันมากขึ้น แล้วยังช่วย ลดโอกาสเกิดความเข้าใจผิดระหว่างกันในอนาคต อีกด้วยค่ะ

   

➃ การทะเลาะกันช่วยให้ได้เป็นตัวของตัวเอง

image_1100471
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต้องมีเพื่อนๆ หลายคนเป็นเหมือนกันแน่ๆ ที่ก่อนจะตกลงปลงใจคบกับใคร ก็แอบวาดฝันไว้ว่าความรักจะต้องมีแต่ความสวยงาม ราบรื่น สวีทหวานใส่กันตลอดเวลา รวมทั้งคาดหวังว่าคนรักจะต้องดีพร้อมในทุกๆ ด้านเหมือนเจ้าชายในฝัน แต่โลกความจริงมันไม่ได้สวยงามเหมือนในจินตนาการหรอกค่ะ แบบนี้ช่วงที่ทะเลาะกับคนรักมันก็จะเป็นตัวช่วยเตือนสติให้เรารู้ว่า ทั้งตัวเราและคนรักเป็นเพียงมนุษย์คนนึง ที่อาจทำถูกหรือผิดบ้าง มีข้อดีและข้อเสียปะปนกันไปบ้าง ไม่มีใครสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แล้ว ชีวิตรักก็มีทั้งช่วงเวลาที่สุขสมหวังและช่วงที่เจอปัญหาเข้ามาให้พบเจอ แต่สิ่งสำคัญก็คือทั้งสองคนจะฝ่าฟันและจับมือกันผ่านพ้นสถานการณ์ต่างๆ ไปได้รึเปล่าต่างหากละ

   

➄ การทะเลาะกันช่วยปลดปล่อยความไม่สบายใจ

image_1100472
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงที่คบกันแรกๆ หรือความรักยังอยู่ในช่วงโปรโมชั่น คู่รักหลายคู่ก็มักจะมองข้ามปัญหาที่พบเจอ เพราะคิดว่าเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไม่อยากให้ปัญหาเหล่านั้นมาเป็นตัวการทำลายความสัมพันธ์ที่กำลังหวานชื่น แต่พอคบกันนานขึ้นเรื่อยๆ ก็ดูเหมือนจะมีปัญหาจุกจิกเข้ามารายวัน เช่น เราไม่ชอบพฤติกรรมบางอย่างของเขา ความคิดเห็นไม่ตรงกัน เขาปล่อยให้เราทำงานบ้านอยู่คนเดียว เป็นต้น แล้วถ้าไม่พูดคุยถึงปัญหาเหล่านั้นแล้วเก็บสะสมเอาไว้ พอถึงจุดที่ทนไม่ไหวก็มีโอกาสระเบิดตู้มได้ในที่สุด ค่ะ แต่การทะเลาะกันและพูดคุยเกี่ยวกับปัญหา จะช่วย ทำให้เราและเขาได้ปลดปล่อยความไม่สบายใจเหล่านั้นออกมา แล้วยิ่งทั้งสองคนช่วยกันปรับปรุงตัวเองก็จะยิ่งส่งผลดีต่อความสัมพันธ์มากขึ้นค่ะ

   

➅ การทะเลาะกันช่วยให้รักกันมากขึ้น

image_1100473
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อนะว่าการทะเลาะกันของคู่รักที่บางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดี จริงๆ แล้วมันอาจช่วยทำให้รักกันมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ ลองสังเกตดูสิว่าเวลาที่ชาวซิสและคนรักทะเลาะกันหรืองอนตุ๊บป่องๆ ใส่กัน แล้วต่างฝ่ายต่างหลบมุมไปสงบอารมณ์หรือห่างกันสักพัก ช่วงที่ห่างกันมันกลับทำให้รู้สึกคิดถึงกันมากขึ้นกว่าเดิม พอได้กลับมาเจอหน้า พูดคุย และปรับความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว ก็ทำให้ อยากจะแสดงความรักใส่อีกฝ่ายอย่างเต็มที่ หรือ อยากทำอะไรดีๆ ให้เขามากขึ้น เพื่อชดเชยช่วงเวลาแย่ๆ ที่ทะเลาะกัน แถมยังช่วยทำให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้าและแนบแน่นขึ้นด้วยนะ

  

➆ การทะเลาะกันช่วยสร้างความทรงจำระหว่างคู่รัก

image_1100474
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนๆ ที่กำลังอยู่ในสถานะมีแฟนแล้ว หรือเคยมีประสบการณ์คบหากับใครมาก่อน ก็คงรู้ดีอยู่แล้วว่าทุกๆ ความสัมพันธ์ก็ต้องมีทั้งช่วงเวลาที่ดีและร้ายปนกันไปค่ะ แล้วในบางครั้งเรื่องที่เราเคยทะเลาะกับคนรักและคิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ พอเวลาผ่านไปและได้มองย้อนกลับไป มันอาจกลายเป็นแค่เรื่องเล็กน้อย ที่นึกแล้วทำให้ขำออกมาก็ได้นะ อย่างเช่นเคยโมโหใส่แฟนเพราะเขาลืมซื้อของกินที่เราสั่ง หรือทะเลาะกับแฟนเพราะเขาไม่ยอมช่วยทำงานบ้าน ซึ่งการทะเลาะกันเรื่องเล็กๆ มันก็จะ กลายมาเป็นความทรงจำระหว่างคู่รัก ที่ทำให้รู้ว่าทั้งสองคนเคยผ่านทั้งช่วงเวลาที่ทั้งดีและแย่มาด้วยกันค่ะ

   

・・・・・・

และทั้งหมดนี้ก็คือ ข้อดีของการทะเลาะกัน ที่เราลิสต์มาให้ได้ลองอ่านกันในวันนี้ค่ะ คราวนี้เพื่อนๆ คงได้มองเห็นอีกมุมแล้วว่าการทะเลาะกันไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ เท่านั้นหรอกนะ เพราะหากมีปัญหาหรือเรื่องไม่เข้าใจจนนำไปสู่การทะเลาะกันระหว่างคู่รัก แล้วทั้งสองฝ่ายใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์ เปิดใจรับฟังความคิดและความรู้สึกของอีกฝ่าย พร้อมช่วยหาทาแก้ไขและปรับจูนเข้าหากัน ก็จะช่วยเสริมให้ความสัมพันธ์แข็งแรงและทำให้เข้าใจกันมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าแน่นอนค่าา ♥

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @