profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 14 ต.ค. 2022
icon 4
icon 2K
ดีงามทุกเรื่อง! รวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรี ดูสนุก ฟังเพลงเพลิน เหมาะกับคนมีดนตรีในหัวใจ 🎼

ดีงามทุกเรื่อง! รวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรี ดูสนุก ฟังเพลงเพลิน เหมาะกับคนมีดนตรีในหัวใจ 🎼

ใครเป็นแฟนคลับอนิเมะญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริง วันนี้เรารวบรวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรีมาฝากกันค่ะ คอนเฟิร์มว่าเปิดดูแล้วจะต้องรู้สึกเพลิดเพลินไปกับพล็อตเรื่องและเสียงเพลงสุดไพเราะแน่นอน

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_1100762
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สวัสดีค่าา แวะมาทักทายในวันเหงาๆ กันอีกแล้ว |´ ▽ ` )ノ

แอบกระซิบบอกก่อนว่าใครเป็นแฟนคลับ อนิเมะญี่ปุ่น วันนี้ก็ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะเราหยิบอนิเมะเรื่องดังที่ไม่ควรพลาดมาบอกต่อกันนั่นเอง หากใครที่ชอบดูอนิเมะญี่ปุ่นก็คงรู้สึกเหมือนกันว่า มีอนิเมะให้เลือกเปิดดูหลากหลายแนว แล้วยังมาพร้อมพล็อตเรื่องที่น่าสนใจแตกต่างกันไปด้วย แล้วหนึ่งในอนิเมะญี่ปุ่นยอดฮิตก็คือ อนิเมะแนวดนตรี ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการเล่นดนตรีและเสียงเพลง แถมสอดแทรกด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ การเติบโต และการไล่ตามความฝันเอาไว้ด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าจะมีอนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรีเรื่องไหนน่าดูบ้าง?

・・・・・・

   

♬ รวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรี ถูกใจเหล่าคนรักเสียงเพลง ♬

  

➀ Nana

image_1100763
- ที่มารูป: bit.ly

อย่ามัวรอช้าแล้วเริ่มต้นด้วยอนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรีเรื่องแรกอย่าง “ Nana ” ก่อนเลยค่ะ โดยอนิเมะเรื่องนี้สร้างจากมังงะญี่ปุ่นแนววัยรุ่นผู้หญิงยอดนิยมที่โด่งดังมากๆ อยู่ช่วงนึง โดยเป็นอนิเมะที่สอดแรกเรื่องราวความรัก มิตรภาพ ความฝัน และดนตรีเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

พล็อตเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวสองคนที่มีชื่อเดียวกันแต่บุคลิกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่พวกเธอต้องการไล่ตามความฝันด้วยการเดินทางไปโตเกียวเหมือนกัน ฝ่ายนึงคือ โคมัตสึ นานะ ที่วาดฝันเกี่ยวกับเรื่องความรัก ส่วนอีกฝ่ายคือ โอซากิ นานะ ที่ต้องการประสบความสำเร็จในเส้นทางดนตรี แม้ว่าทั้งสองคนจะมาเจอกันด้วยความบังเอิญ แต่โชคชะตาก็นำพาให้ต้องอาศัยอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกันและใกล้ชิดกันมากขึ้น แล้วคอยช่วยให้กำลังใจกันและกันในช่วงที่เจออุปสรรคปัญหาด้วยค่ะ

  

➁ Carole & Tuesday

image_1100764
- ที่มารูป: bit.ly

ใครที่ชอบดูอนิเมะญี่ปุ่นที่ทั้งภาพสวยและเพลงเพราะจับใจ ก็ห้ามพลาดเรื่อง Carole & Tuesday เด็ดขาดเลยนะคะ อนิเมะแนวดนตรีเรื่องนี้มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับโลกอนาคต ที่มีตัวละครหลักเป็นหญิงสาวสองคนที่ฐานะต่างกัน แต่มีแพชชั่นและต้องการไล่ตามความฝันเกี่ยวกับดนตรีค่ะ

อนิเมะแนวดนตรีเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคที่มนุษย์ได้อพยพไปอาศัยอยู่บนดาวอังคาร และใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายด้วยการใช้เทคโนโลยี AI โดยตัวละครหลักของเรื่องมีชื่อว่า แครอล หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในเมืองอัลบาซิตี้ เธอทำงานพาร์ทไทม์ช่วงกลางวันและเล่นคีย์บอร์ดในช่วงกลางคืน ส่วนอีกตัวละครก็คือ ทูสเดย์ หญิงสาวลูกคุณหนูที่มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย แต่เธอหนีออกจากบ้านมาพร้อมกีต้าร์หนึ่งตัวเพราะต้องการไล่ตามความฝันด้านดนตรี หลังจากที่หญิงสาวทั้งสองคนได้เจอกันก็ตัดสินใจเล่นดนตรีคู่กัน แต่ก็ต้องพบเจอกับอุปสรรคและต่อสู้กับ AI คนดูอย่างเราจึงต้องคอยลุ้นเอาใจช่วยว่าทั้งคู่จะสามารถสร้างปาฏิหาริย์ด้านดนตรีบนดาวอังคารแห่งนี้ได้สำเร็จรึเปล่า?

  

➂ Your Lie in April

image_1100765
- ที่มารูป: bit.ly

เพื่อนๆ ที่เป็น #สายญี่ปุ่น ตัวจริงก็ไม่มีทางไม่รู้จัก หรืออย่างน้อยๆ ก็ต้องเคยได้ยินชื่อ Your Lie in April บ้างแน่ๆ เพราะเรื่องนี้มีทั้งเวอร์ชันมังงะ อนิเมะ และภาพยนตร์ให้ได้อ่านและรับชมกันแบบจุใจเลยนั่นเอง แล้วยังมีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นวัยเรียน ความรัก มิตรภาพ และดนตรีแบบครบรสอีกด้วย

เนื้อหาของอนิเมะเล่าเรื่องราวชีวิตของ “ อาริมะ โคเซย์ ” เด็กหนุ่มที่ได้รับฉายาว่าเป็น “ เครื่องเมโทรนอมของมนุษย์ ” เพราะเขาเป็นอัจฉริยะเปียโนที่เล่นได้อย่างแม่นยำและสมบูรณ์แบบ เนื่องจากเขาถูกฝึกอย่างเข้มงวดจากผู้เป็นแม่ แต่หลังจากที่แม่เสียชีวิต โคเซย์ก็หยุดเล่นเปียโนเพราะไม่สามารถได้ยินเสียงเปียโนได้อีกต่อไป หลังจากที่เขาใช้ชีวิตแบบเด็กนักเรียนมัธยมธรรมดาๆ ก็ได้พบกับ “ มิยาโซโนะ คาโอริ ” นักเรียนสาวที่อยู่โรงเรียนเดียวกัน แล้วเธอคนนี้ก็เป็นคนที่พาเขากลับเข้าสู่โลกแห่งดนตรีอีกครั้ง แต่คาโอริมีความลับบางอย่างที่ปิดบังซ่อนอยู่ด้วย ปล. ก่อนเปิดดูอนิเมะเรื่องนี้ก็อย่าลืมเตรียมทิชชูไว้ข้างตัวให้พร้อมด้วยนะคะ เพราะบางฉากอาจบีบใจจนน้ำตาไหลแบบไม่ทันตั้งตัวได้

  

➃ Nodame Cantabile

image_1100766
- ที่มารูป: bit.ly

ตามมาด้วยอนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรีเรื่องดังระดับตำนานอย่าง Nodame Cantabile เลยค่ะชาวซิส ใครที่เป็นแฟนคลับอนิเมะญี่ปุ่นแล้วไม่รู้จักเรื่องนี้ก็ #ออกจากแก๊งเราไปเลย โดยเรื่องนี้เริ่มต้นจากมังงะญี่ปุ่นเรื่องดังที่ได้รับความนิยมแบบถล่มทลาย ก่อนจะถูกนำไปสร้างเป็นละครและอนิเมะเพื่อตอกย้ำความปังค่ะ

โดยอนิเมะแนวดนตรีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ “ จิอากิ ชินอิจิ ” นักศึกษามหาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ที่เป็นทายาทของนักเปียโนชื่อดัง เขามีความใฝ่ฝันอยากไปเป็นวาทยากรที่ยุโรป แต่กลับต้องติดแหง็กอยู่ที่ญี่ปุ่นและทำตามฝันไม่สำเร็จสักที เพราะกลัวการขึ้นเครื่องบินขั้นสุด จู่ๆ วันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ “ โนดะ เมกุมิ ” ที่เรียกแทนตัวเองว่า “ โนดาเมะ ” เธอเป็นหญิงสาวสุดประหลาดที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิต แต่เมื่อชินอิจิได้ยินเสียงเปียโนที่โนดาเมะเป็นคนเล่นก็รู้สึกทึ่งและต้องการฝึกเปียโนให้เธอ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชินอิจิต้องมาพัวพันกับโนดาเมะ และเธอก็ตกหลุมรักเขาหัวปักหัวปําด้วยค่ะ

  

➄ K-On!

image_1100767
- ที่มารูป: bit.ly

สำหรับคนที่กำลังมองหาอนิเมะแนวดนตรีที่มีความน่ารักสดใสจัดเต็มก็แนะนำเรื่อง K-On! เลยค่ะ เพราะอนิเมะเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแก๊งสาวน้อย ม. ปลาย ที่เป็นสมาชิกชมรมดนตรีเดียวกัน แม้ว่าพล็อตเรื่องจะไม่หวือหวา แต่รับประกันเลยว่าจะต้องตกหลุมรักไปกับความน่ารักของแต่ละตัวละครแน่ๆ

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดเริ่มจาก “ ฮิราซาว่า ยูอิ ” เด็กสาว ม. ปลาย กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะยังตัดสินใจเลือกชมรมที่จะเข้าร่วมไม่ได้ จนเมื่อเธอไปสมัครเข้าชมรมดนตรีด้วยความเข้าใจผิดและความเอ๋อของตัวเอง เธอจึงต้องการลาออกจากชมรมนี้ แต่ด้วยความที่ชมรมกำลังจะถูกยุบเพราะมีสมาชิกไม่ครบ คนอื่นๆ ในชมรมจึงพยายามหาทางรั้งยูอิเอาไว้ จนในที่สุดยูอิก็ได้กลายมาเป็นสมาชิกอีกคนของชมรมแบบงงๆ และที่แห่งนี้เองก็ช่วยจุดประกายความหลงใหลในดนตรีของยูอิค่ะ

  

➅ Kono Oto Tomare!: Sounds of Life

image_1100768
- ที่มารูป: bit.ly

ส่วน Kono Oto Tomare!: Sounds of Life ก็เป็นอนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรีที่ต้องจดใส่ในลิสต์อนิเมะเรื่องเด็ดอีกหนึ่งเรื่องค่ะ ก่อนหน้านี้เราแนะนำอนิเมะแนวดนตรีที่เกี่ยวข้องกับเครื่องดนตรีสากลไปเยอะแล้ว แต่อนิเมะญี่ปุ่นเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเล่นเครื่องดนตรีโบราณของญี่ปุ่น และถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนออกมาได้น่าประทับใจสุดๆ ด้วยค่ะ

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชมรมโคโตะ ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีโบราณของญี่ปุ่น ที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากเพราะขาดสมาชิกและชมรมกำลังจะถูกยุบ “ คุราตะ ทาเคโซ ” หัวหน้าชมรมจึงต้องรีบเปิดรับสมาชิกเพิ่ม ต่อมา “ คุโด จิกะ ” จอมเกเรประจำโรงเรียนได้มาสมัครเข้าชมรมนี้ แม้ว่าทาเคโซจะไม่อยากรับเขาเข้าร่วมชมรม แต่พอเห็นความตั้งใจจริงของจิกะก็ยอมให้เขาเข้ามาเป็นสมาชิกในที่สุด นอกจากนี้ก็ยังมี “ โฮสึกิ ซาโตวะ ” อัจฉริยะด้านการเล่นโคโตะและเพื่อนๆ ของจิกะเข้าร่วมชมรมด้วย พวกเขาต้องตั้งใจและทุ่มเทฝึกซ้อมเพราะมีเป้าหมายคือการได้ไปแข่งขันระดับชาติค่ะ

  

➆ GIVEN

image_1100769
- ที่มารูป: bit.ly

ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกเหมือนกันว่าดนตรีไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดวัย พอเปิดดูอนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง GIVEN แล้วจะต้องรู้สึกถูกใจและทัชใจเข้าอย่างจังเหมือนกันอย่างแน่นอน เพราะอนิเมะแนวดนตรีเรื่องนี้เป็นอนิเมะวาย ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับวงดนตรีและความสัมพันธ์สุดโรแมนติกได้สวยงามมากๆ

ตัวละครหลักของอนิเมะเรื่องนี้เป็น นักเรียนหนุ่ม ม. ปลาย ที่มีชื่อว่า “ ซาโต้ มาฟุยุ ” ขณะที่เขากำลังแอบงีบหลับในโรงยิมของโรงเรียนและกอดกีต้าร์เก่าๆ ของตัวเองไว้ ก็บังเอิญเจอกับ “ อุเอโนะยามะ ริทสึกะ ” เพื่อนร่วมโรงเรียน มาฟุยุจึงได้ขอให้ริทสึกะช่วยเปลี่ยนสายกีต้าร์ให้ใหม่และสอนเข้าเล่นดนตรี นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ริทสึกะชวนมาฟุยุมามาเป็นนักร้องนำให้กับวงดนตรีของตัวเอง ที่มีสมาชิกอีกสองคนอย่าง “ นากายามะ ฮารุกิ ” และ “ อากิฮิโกะ คาจิ ”  เนื้อหาของอนิเมะก็จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำวงดนตรีของสมาชิกทั้ง 4 คน รวมถึงความสัมพันธ์ที่แอบมีความซับซ้อนเบาๆ ด้วยค่ะ

   

・・・・・・

เป็นยังไงคะชาวซิส หลังจากที่ได้ส่องลิสต์รายชื่อ อนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรี ไปจนครบทั้ง 7 เรื่องแล้ว มีอนิเมะเรื่องไหนที่เคยเปิดดูแล้วหรือเป็นเรื่องโปรดในดวงใจบ้างรึเปล่า? ทางเราต้องบอกเลยว่าอนิเมะญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพคับแก้วตลอดๆ เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่อง คาแรคเตอร์ของตัวละคร ภาพสวยตราตรึงใจ แล้วยิ่งเป็นอนิเมะแนวดนตรีก็มักจะมาพร้อมเพลงประกอบเพราะๆ ทุกเรื่องเลยด้วย คอนเฟิร์มว่าเปิดดูแล้วช่วยให้เพลิดเพลิน รู้สึกอบอุ่นหัวใจ และอาจช่วยปลุกแรงใจให้อยากลุกขึ้นไล่ตามความฝันก็ได้นะ ♥

  

บทความที่เกี่ยวข้อง