เสริมบารมีแถมมีสีสัน 🌸 เปิดความหมาย 7 " ดอกไม้ " แต่ง " กระทง " เสริมมงคลให้ชีวิตดีงาม

เสริมบารมีแถมมีสีสัน 🌸 เปิดความหมาย 7 " ดอกไม้ " แต่ง " กระทง " เสริมมงคลให้ชีวิตดีงาม

ใกล้วันลอยกระทงเข้ามาทุกที ก็ต้องเริ่มทำกระทงกันสักหน่อยแต่ถ้าจะให้สวยมีสีสันก็ต้องตกแต่งด้วย " ดอกไม้ " แต่ให้เลือกจากความสวยงามเฉย ๆ มันก็ธรรมดาไป งั้นเรามาส่อง " ความหมายดี ๆ " จากดอกไม้ที่ใช้แต่งกระทงทั้ง 7 ดอกกันดีกว่า!

07 November 2022
pumxpurin
07 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1103784
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

ลอย ลอยกระทง ลอย ลอยกระทง~

เปิดมาแบบนี้ก็เพราะว่าใกล้จะถึงวันลอยกระทงแล้วนั่นเองค่า หลายคนก็น่าจะเริ่มเตรียมตัว
หาอุปกรณ์ทำกระทงกันแล้วใช่ม้า? แต่นอกเหนือจากใบตอง หยวกกล้วยแล้ว สิ่งที่เราจะลืม
ไปไม่ได้เลยก็คือ " ดอกไม้ " ที่จะใช้ตกแต่งนั่นเองค่ะ ซึ่งดอกไม้ที่นิยมใช้ในการตกแต่งกระทง
ก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เราจะขอคัดดอกไม้ที่มีความหมายดี ๆ เสริมสิริมงคลปัง ๆ มาให้ทุกคน
ได้อ่านกันในบทความนี้ค่า โดยเราคัดมาให้ 7 ดอก ซึ่งสามารถหาซื้อได้ไม่ยากเลยนะคะ
ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีดอกอะไรบ้าง ความหมายเป็นยังไงก็มาอ่านกันเล้ยยยยยยย!

 

 

✿ เปิดความหมาย 7 " ดอกไม้ " แต่ง " กระทง " เสริมมงคลให้ชีวิตดีงาม ✿

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ผิวหน้าเนียนใส ด้วยเซรั่มสูตรเข้มข้นลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยสิว Lysofficialstore

ผิวหน้า
7
0
8.2K

งานปากขออย่าได้แผ่ว ลิป 4U2 มาอีกแล้ววว💖

ปาก
5
1
7.3K

❀ ดอกบานไม่รู้โรย ❀

image_1103229
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้านึกถึงดอกไม้แต่งกระทง หลาย ๆ คนต้องนึกถึงดอกบานไม่รู้โรยเป็นอันดับแรก ๆ เลยใช่ไหมละคะ เพราะนอกจากจะมีสีสันที่สวยงามตัดกับสีของใบตองแล้ว ยังทนต่อสภาพอากาศได้ดีมาก ๆ ด้วย และในส่วนของความหมายของมันก็คือเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักที่ยืนยาว ไม่มีวันร่วงโรยเหมือนกับชื่อของมันนั่นเองค่ะ ถ้าใครอยากไปลอยกระทงกับคุณแฟนละก็... ทำกระทงที่แต่งด้วยดอกบานไม่รู้โรยไปด้วยน้า ความรักของเราและคุณแฟนจะได้ยืนยาว ไม่มีวันร่วงโรย ทนต่ออุปสรรคมากมาย เหมือนกับเจ้าดอกบานไม่รู้โรยนะคะ ♥

 

❀ ดอกบัว ❀

image_1103232
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกันด้วยดอกบัวเลยค่า ดอกบัวเป็นดอกไม้ที่ใช้ในพิธีทางศาสนาพุทธเยอะมาก ๆ นะคะ เพราะดอกบัวมีความหมายถึงความบริสุทธิ์ จิตใจสงบ แถมยังมีสีสันหลากหลายมาก ๆ ซึ่งถ้าเอามาแต่งกระทงรับรองเลยค่ะว่าสวยงามแน่นอน! ในส่วนของความหมายในด้านทั่ว ๆ ไปก็จะหมายถึงสายสัมพันธ์ของครอบครัวที่ยืดยาวเหมือนกันสายบัว นอกจากนี้ยังสามารถหมายถึงการเสริมสิริมงคลในด้านการงาน ความสำเร็จของชีวิต ใครที่กำลังจะสอบเข้ามหาลัยหรือสมัครงานอยู่ละก็... อย่าลืมใส่ดอกบัวลงไปในกระทงด้วยนะคะ :-D

 

❀ ดอกดาวเรือง ❀

image_1103233
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งดอกไม้ที่จะขาดไปไม่ได้เลยจริง ๆ นั่นก็คือ " ดอกดาวเรือง " นั่นเองค่า สีเหลืองสดใสตัดกับสีเขียวของใบตองได้แบบดี๊ดี แต่นอกจากความสวยงาม ความหมายของเจ้าดอกไม้ชนิดนี้ก็ดีงามไม่แพ้กันนะคะ เพราะเจ้าดาวเรืองเป็นดอกไม้มงคลที่สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง ความก้าวหน้า เมื่อนำมาประดับตกแต่งกระทงแล้วก็จะช่วยเสริมสิริมงคลในด้านการงานและการเงินนั่นเองค่ะ ใครกำลังอยากให้การงานรุ่ง ๆ การเงินปัง ๆ ก็อย่าลืมใส่ดอกดาวเรืองกันลงไปด้วยน้า ♥

 

❀ ดอกเข็ม ❀

image_1103234
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ดอกเข็มเป็นดอกที่มีลักษณะปลายแหลมเหมือนเข็ม เปรียบเสมือนกับความฉลาดหลักแหลม เราก็เลยนิยมนำดอกเข็มมาใช้ในการไหว้ครูนั่นเองค่า แต่ถึงอย่างนั้นเราก็สามารถเอามาใช้ทำกระทงได้เหมือนกันน้า เพราะดอกเข็มมีสีสันที่หลากหลาย เข้ากันได้ดีกับสีของใบตองอีกด้วย ในส่วนของความหมายก็คือจะเสริมการเรียนให้มันดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องขยันด้วยเน้อ การเสริมสิริมงคลเป็นเพียงแค่ตัวช่วยเท่านั้นอย่ายึดมันเป็นหลักเกินไปนะคะ

 

❀ ดอกกล้วยไม้ ❀

image_1103235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับดอกกล้วยไม้ นอกจากจะเป็นดอกไม้ที่ใช้เป็นไม้ดอกประดับบ้านเรือนให้สวยงามแล้ว ใช้ไหว้พระแล้ว ยังเป็นดอกไม้ที่เหมาะจะนำมาตกแต่งกระทงอีกด้วยค่ะ เพราะสีสันของดอกกล้วยไม้มันตัดกันได้ดี๊ดีกับสีเขียวของใบตอง แล้วก็ยังมีความหมายดี ๆ อย่างการเสริมสิริมงคลในด้านความร่ำรวย ความรัก รวมไปถึงการทำให้อายุยืนยาว ไม่เจ็บไม่ป่วยหรือมีโรคภัยมากวนใจด้วยค่ะ ใครอยากเสริมสิริมงคลด้านพวกนี้ก็สามารถใช้ดอกกล้วยไม้ได้เลยน้า > _ <

 

❀ ดอกมะลิ ❀

image_1103231
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห็นชื่อดอกมะลิ อย่าเพิ่งคิดถึงวันแม่กันน้า~ เพราะจริง ๆ แล้วมันสามารถเอามาใช้ตกแต่งกระทงได้เหมือนกันค่ะ ด้วยโทนสีขาวของดอกมะลิตัดกับสีเขียวของใบตองได้เป็นอย่างดีใส่ลงไปแล้วเพิ่มความสวยงามแถมยังให้กลิ่นหอมอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความหมายดี ๆ ที่สื่อถึงความบริสุทธิ์ผุดผ่อง และเสริมสิริมงคลให้แก่คนในครอบครัวอีกด้วย ถ้าลอยกัน 1 กระทงต่อ 1 ครอบครัวก็จะยิ่งทำให้เสริมสิริมงคลมากขึ้นไปอีกนะคะ ครอบครัวรักใครแน่นแฟ้นยังไงก็แฮปปี้เนอะ ♥

 

❀ ดอกกุหลาบ ❀

image_1103230
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายกันด้วยดอกไม้ยอดฮิตในวันวาเลนไทน์อย่างดอกกุหลาบกันเลยค่า ดอกกุหลาบก็มีมากมายหลายสีนะคะ ซึ่งใครชอบสีไหนก็สามารถซื้อมาใส่ได้ตามใจเลยค่ะ ถึงแม้ว่าดอกกุหลาบจะฮิตในวันวาเลนไทน์ก็ตามแต่เราสามาารถเอาดอกกุหลายมาใช้ตกแต่งกระทงได้เช่นกันนะคะ เพราะความหมายของดอกกุหลาบจะพูดถึงเรื่องของความรักที่มั่นคงสมบูรณ์นั่นเองค่ะ สามารถสื่อได้ทั้งความรักในแบบของแฟน ความรักของครอบครัว หรือความรักของเพื่อนก็ได้หมดเลยนะคะ นอกจากนี้ยังมีความหมายมงคลว่าช่วยทำให้ชีวิตราบรื่นเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบอีกด้วย :-D

 

 

ครบทั้ง 7 ดอกแล้วค่า เป็นยังไงกันบ้างคะได้รู้ความหมายไปแล้วอยากจะซื้อมาตกแต่งกระทงเลยใช่ไหมล่า~ แต่ก็อดใจรอให้ถึงวันทำก่อนน้า ไม่ต้องรีบซื้อมากเกินไป เดี๋ยวดอกไม้มันจะเหี่ยวซะก่อน นอกจากความหมายดี ๆ ในการนำมาตกแต่งกระทงแล้ว ถ้าเรานำมาปลูกในบ้านก็ยังช่วยเสริมสิริมงคลได้เหมือนกันนะคะ ถ้าใครชอบดอกไหน อยากจะปลูกเสริมสิริมงคลละก็แนะนำเลยค่ะว่าทั้ง 7 ดอกนี้สามารถปลูกได้หมดเลย แต่ก็ต้องดูแลดี ๆ ด้วยนะคะ บางดอกอาจจะดูแลยากหน่อย พยายามเลือกให้เหมาะกับบ้านเราด้วยเน้อ โอเค! ตอนนี้เราก็ขอไปลิสต์ดอกไม้ที่จะใช้ทำกระทงบ้างดีกว่า แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบายค่า ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @