ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน! รวม 8 ตอนสุดหลอน คดีที่น่ากลัวและลึกลับที่สุดของโคนัน เวอร์ชันอัปเดต

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน! รวม 8 ตอนสุดหลอน คดีที่น่ากลัวและลึกลับที่สุดของโคนัน เวอร์ชันอัปเดต

อัปเดตตอนหลอนๆ ลึกลับๆ ไปจนถึงคดีที่เกี่ยวกับผีๆ ของยอดนักสืบโคนัน วันนี้เราคัดมาให้เพื่อนๆ ได้ลองไปดูตามกันทั้งหมด 8 ตอน รับรองว่า ลุ้นระทึก ตื่นเต้น และสนุกแน่นอนค่ะ เตรียมจดตอนไว้ได้เลย แล้วตามไปดูกัน!

belfry
19 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เราเป็นคนนึงที่ชอบดูโคนันมาก! เชื่อเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักอนิเมะเรื่องนี้ เรียกได้ว่า ตำนานที่แท้ทรู แถมตอนนี้ก็ยังดำเนินต่อไปแบบไม่สิ้นสุด เดาทางไม่ออกเลยว่า สรุปแล้วตอนจบของเขาจะเป็นยังไง แต่วันนี้เรามีตอนสนุกๆ ของโคนันมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ตามไปดูกันค่ะ เนื่องจากกำลังเข้าสู่เทศกาลฮาโลวีนกันแล้ว วันนี้เราก็เลยรวบรวม 8 ตอนสุดหลอน โคนันกับคดีสุดน่ากลัว ทั้งลึกลับ ทั้งสยอง มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน แม้จะรู้ทั้งรู้ว่า คดีทุกคดีไม่ได้เกิดจากสิ่งลี้ลับ แต่ว่าเปิดคดีมาก ก็น่าขนลุกใช่ได้เลยนะ เอางี้ดีกว่า ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีตอนไหนน่าดูบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเช็คลิสต์ดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน! 8 ตอนสุดหลอน คดีที่น่ากลัวและลึกลับที่สุดของโคนัน

  

1. ตอนที่ 296-297 ความจริงของบ้านผีสิง

image_1102571
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

มาดูกันที่ตอนเก่าๆ ก่อน ตอนที่เราคิดว่าน่ากลัว และเข้ากับธีมฮาโลวีน มีหลายตอนมากๆ แต่ขอยกตอนที่ 296-297 ความจริงของบ้านผีสิง มาให้ดู เป็นตอนที่เกี่ยวกับบ้านผีสิง ซึ่งตอนนี้ว่าด้วยเรื่องบ้านผีสิง ที่คนร่ำลือกันว่า สยองและน่ากลัวสุดๆ โคนันจึงไปพิสูจน์ความจริงในข้อนี้ เมื่อเขาเข้าไปในบ้านผีสิง กลับพบว่ามีหลายๆ อย่างที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่ ซึ่งหากพิสูจน์ด้วยหลักฐานที่โคนันสังเกตุเห็นแล้วล่ะก็ ไม่แน่ว่าผีที่ปรากฏและสิ่งแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นอาจมีที่มาที่ไปจากฝีมือมนุษย์ก็ได้ แล้วใครกันล่ะ ที่สร้างบ้านผีสิงหลังนี้ขึ้นมา แล้วสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร ไปหาคำตอบกันได้เลย!

2. ตอนที่ 676 - 677 ห้องผ่าตัดแห่งเสียงกรีดร้อง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

image_1102565
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ตอนนี้เป็นอีกหนึ่งตอนที่เราว่าเข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนมากๆ เลยค่ะ กับตอนที่มีชื่อว่า ห้องผ่าตัดแห่งเสียงกรีดร้อง เรื่อราวมันเกิดขึ้นที่งานเทศกาลมหาวิทยาลัยเบกะ เนื่องจากโคโกโร่ได้ถูกเชิญไป ซึ่งรัน โคนัน และโซโนโกะก็ได้ตามไปด้วย ระหว่างนั้น ทั้งสามคนได้บังเอิญรู้จักกับนักศึกษาสาขาภาพยนตร์ และได้ถูกเชิญให้ไปดูซอมบี้ ผีที่บ้านผีสิงว่าสมจริงพอมั้ย แต่แทนที่ทุกอย่างจะกลายเป็นเพียงการแสดงน่ากลัวๆ กลับเกิดเหตุที่หนึ่งในนักศึกษาเกิดอาการช็อกตายจริงๆ และผลพิสูจน์ออกมาว่า นักศึกษาคนนั้นถูกวางยาตาย กลายเป็นคดีฆาตกรรมที่ถูกจัดฉากขึ้นมา ท้ายที่สุดแล้ว ใครกันแน่ที่เป็นฆาตกรของคดีนี้ ตามไปไขปริศนากันได้เลยค่ะ

3. ตอนที่ 764 - 767 ฮัตโตริ เฮจิ กับคฤหาสน์ผีดูดเลือด

image_1102566
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เมื่อไขคดีนึงเสร็จ ก็ดันมีอีกหนึ่งคดีที่เกิดขึ้น เนื่องจากทั้งฝั่งของโคนันและเฮจิ ได้เข้าไปพัวพันกับคดีผีดูดเลือด ที่คฤหาสน์กลางหุบเขา ที่เหล่าผีน้องชาย หญิงรวมตัวกันอยู่หลายคน ว่ากันว่าเจ้าของคฤหาสน์นี้ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ แต่พอถ่ายรูปครอบครัวออกมา กลับปรากฎภาพของเจ้าของคฤหาสน์กับสภาพที่น่าขนลุก ท้ายที่สุดแล้ว แวมไพร์ที่ปรากฎในคดีนี้จะมีตัวตนจริงๆ อยู่จริงหรือไม่ แล้วปริศนาภาพติดวิญญาณ รวมไปถึงเหตุกาณ์น่าขนลุกที่เกิดขึ้นภายในคฤหาสน์แห่งนี้ เกิดขึ้นได้ยังไง ต้องไปหาคำตอบกันนะคะ

4. ตอนที่ ตอน 807 - 809 โศกนาฏกรรมสตรีสีชาด

image_1102572
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถัดมาที่อีกหนึ่งคดีที่ทั้งหลอน ขนลุก และน่ากลัว กับคดีโศกนาฏกรรมสตรีสีชาด เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของเซระ ที่ได้รับการว่าจ้างให้มาทำงานแทนพี่ชาย จึงเดินทางมาบ้านเช่าของผู้ว่าจ้าง ซึ่งอยู่กลางป่าและเป็นที่เดียวกับที่โคนัน รันและโซโนโกะจะไป หลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวจากผู้ว่าจ้างแล้ว พวกเขาพบว่าคดีนี้มีความเกี่ยวโยงกับคดีฆาตกรรมเมื่อหลายปีก่อน รวมทั้งเรื่องเล่าของผู้หญิงสีแดง แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าการพบกันระหว่างเซระกับผู้ว่าจ้างจะนำไปสู่ค่ำคืนของการฆาตกรรมที่โรยด้วยมะเขือเทศสีแดง !? สีแดงมาเกี่ยวอะไรกับคดีนี้ ถ้าอยากรู้ ต้องไปหาดูกันนะ

5. ตอนที่ 885 - 886 บ้านพักตากอากาศที่ล้อมรอบด้วยซอมบี้

image_1102567
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อีกหนึ่งคดีที่เข้ากับช่วงเทศกาลฮาโลวีนมากๆ คือตอนบ้านพักตากอากาศที่ล้อมรอบด้วยซอมบี้ ซึ่งเหตุมันเกิดจากรัน โคนัน และโคโกโร่ ได้ไปดูสถานที่ถ่ายทำหนังซอมบี้ ที่นั่นมีขาวลือว่ามาซอมบี้ตัวจริงออกมาเพ่นพ่าน พวกเขาจึงได้มากที่นี่กันและบังเอิญได้เจอกับพวกเฮจิด้วย หลังจากนั้นพวกสตาฟที่ถ่ายทำหนังก็มาที่นี่ด้วย แล้วจู่ๆ ระหว่างการถ่ายทำ มีทีมงานตายกันไปทีละคน ปริศนาจึงเกิดขึ้น ไม่ใช่แค่มีคนตาย แต่กลับมาพวกซอมบี้เข้ามาวุ่นวายอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้ว คดีนี้จะเกี่ยวข้องกับคำสาป ซอมบี้ หรือเป็นแค่การฆาตกรรมกันแน่ แล้วทั้งหมดทั้งมวลมันเดี่ยวข้องกันยังไง ไปหาดูกันได้เลยค่ะ

6. ตอนที่ 927 - 929 โคนันและเฮย์จิตำนานนุเอะ

image_1102568

พวกฮาโตริ ได่ชวนโคนันไปล่าสมบัติกันที่จังหวัดชิซึโอกะ แต่แล้วในคืนนั้นเอง กลับปรากฎไฟไหม้ และพวกเขาได้เจอกับนุเอะ ปีศาจสุนัขตัวใหม่ รูปร่างเหมือนหมี มีหางเป็นงู หลังจากที่เฮจิและโคนันเดินตามเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนั้นไป ก็พบเข้ากับศพที่นอนตายอยู่กลางป่า พร้อมรอยเล็บขนาดใหญ่ ทุกครั้งที่เจ้านุเอะจะปรากฎตัว จะมีเสียงปริศนาและไฟเกิดขึ้น แล้วตำนานนุเอะมีจริงหรือมั้ย ใครกันที่ก่อคดีปริศนานี้ขึ้น ถ้าอยากรู้คำตอบ ต้องรีบตามไปดูกันนะคะ

7. ตอนที่ 944 - 945 คดีโครงกระดูกของครูคนใหม่

image_1102569

เรื่องราวของตอนนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนของโคนัน เป็นตอนของนักสืบเยาวชน ตอนนี้จะเป็นการเปิดตัวละครใหม่นั่นก็คือ คุณครูผู้ช่วย วากาสะ รูมิ แถมตอนนี้ยังเกี่ยวโยงกับอดีตของโคนัน ตอนที่ยังเป็นเด็กๆ อีกด้วย ซึ่งเรื่องมันเกิดขึ้น เมื่อครูจอมซุ่มซามและขี้กลัว ขอร้องให้เหล่านักสืบเยาวชน ไปช่วยหาปูนขาวที่โกดังเก่า แต่แทนที่จะเจอปูนขาว กลับกลายเป็นเจอโครงกระดูกปริศนาแทน พร้อมคำใบ้ปริศนาว่าเขาคนนั้นคือใคร แล้วตายได้ยังไง โคนันและเหล่านักสืบเยาวชน จึงเริ่มช่วยกันไขปริศนา สุดท้ายแล้ว โครงกระดูกนั้นคือใคร แล้วทำไมถึงได้มาตายอยู่ที่โรงเรียนนี้ ไปหาคำตอบกันได้ ทั้งนี้ตอนนี้เรายังได้รู้จักตัวละครของ วากาสะ รูมิ ด้วยว่า เธอไม่ใช่แค่คุณครูธรรมดาๆ แต่จะเป็นใครนั้น เอาไว้ไปรอลุ้นกันนะ

8. ตอนที่ 982 - 985 ทัศนศึกษาสีแดง

image_1102570

ตอนนี้ทั้งหลอน ทั้งฟิน โคนันกลับมาเป็นชินอิจิอีกครั้ง ซึ่งตอนทัศนศึกษามรณะ เป็นตอนที่ไฮบาระช่วยให้โคนันกลับมาเป็นชินอิจิอีกครั้ เพื่อที่จะสามารถเดินทางมาร่วมทริปทัศนศึกษากับรันและเพื่อนๆ ได้ ในครั้งนี้เองชินอิจิก็ได้บังเอิญพบกับ คุราจิ เคโกะ ซึ่งเป็นนักแสดงที่เป็นเพื่อนกับแม่ของเขาในวัดคิโยมิสึ และเธอได้ขอร้องให้ชินอิจิช่วยถอดรหัสลับที่ถูกส่งมาให้กับเพื่อนของเธอ ชินอิจิได้พบกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับชูร่าเท็งงูสีแดง ภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆ นี้ ได้รวมตัวกันอยู่ที่นั่นด้วย แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อหนึ่งในนักแสดงของหนังเรื่องนี้ ได้ถูกพบเป็นศพ แถมบนเพดานของสถานที่เกิดเหตุเต็มไปด้วยเลือด ราวกับเพดานเลือดที่วัดโยเก็นอิน รอยเท้าเลือดที่ติดอยู่บนเพดานนั้นยาวต่อเนื่องไปจนถึงหน้าต่าง เหตุการณ์นี้ ถึงสร้างความหวาดกลัวให้กับนักแสดงคนอื่นๆ เป็นอย่างมาก ชินอิจิ เซระ และเฮจิจึงต้องรีบไขปริศนารหัสลับที่เกิดขึ้น ท้ายที่สุดแล้วใครคือผู้บงการอยู่เบื้องหลังคดีนี้ ต้องไปหาคำตอบกันนะคะ

image_1102573
- ที่มารูป: www.metalbridges.com


เพราะความจริง มีเพียงหนึ่งเดียว! ลองไปหาดูกันได้เลย สนุกทุกตอนแน่นอนค่ะ ทั้งนี้ต้องบอกก่อนว่า ตอนเก่าๆ ตั้งแต่ปีแรกๆ จะมีคดีที่เกี่ยวกับผี ปีศาจ ความหลอนค่อนข้างเยอะกว่าตอนใหม่ๆ เพราะงั้นลองไปหาดูกันได้ เพื่อนๆ คนไหนมีตอนไหนอยากจะแนะนำ คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @