profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 11 พ.ย. 2022
icon 2
icon 808
สายมูรีบอ่านด่วน! ส่อง 6 ข้อควรรู้ก่อนไป “ ดูดวงส่วนตัว ” จะได้รู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง 🔮

สายมูรีบอ่านด่วน! ส่อง 6 ข้อควรรู้ก่อนไป “ ดูดวงส่วนตัว ” จะได้รู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง 🔮

ใครที่กำลังจะไปดูดวงเป็นครั้งแรกหรือเพิ่งเข้าวงการดูดวง วันนี้เราก็ลิสต์ 6 ข้อควรรู้ก่อนไป “ ดูดวงส่วนตัว ” มาฝากกันเพื่อจะได้รู้ว่าควรเตรียมตัวยังไงบ้าง แบบนี้เวลาดูดวงจะได้ไม่รู้สึกเสียดายเงินและเวลาไงล่ะชาวซิส!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

image_1103087
- ที่มารูป: media0.giphy.com

ฮายชาวซิส! ขอเสียง #สายมู หน่อยเร็วค่าา \(✿>ω<)/

เราเชื่อว่าไม่ได้มีแค่สายมูอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะที่ชอบ “ ดูดวง ” เพื่ออัปเดตชะตาชีวิตของตัวเองเป็นประจำ แต่สำหรับคนที่แอบรู้สึกหลงทาง หรือกำลังอยู่ในช่วงจิตใจว้าวุ่นขั้นสุด ทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ ความรัก ฯลฯ และหาทางออกด้วยตัวเองไม่ได้ก็มักจะ เลือกใช้วิธีการดูดวงเพราะอยากได้คำปรึกษาดีๆ และนำคำทำนายมาใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะเอายังไงกับชีวิตต่อไปดี

วันนี้เราจึงอยากเอาใจสายมูและคนที่ชอบดูดวงด้วยการลิสต์ 6 ข้อควรรู้ก่อนไป “ ดูดวงส่วนตัว ” มาแชร์ให้ได้ลองอ่านกันค่ะ จะได้รู้ว่ามีสิ่งไหนควร / ไม่ควรทำ และรู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงก่อนไปดูดวง ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้าแล้วรีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย~

・・・・・・

  

⛧ ส่อง 6 ข้อควรรู้ก่อนไป “ ดูดวงส่วนตัว ” สายมูจะได้เตรียมตัวถูก ⛧

   

➀ หาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกหมอดู

image_1103128
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยสิ่งที่ควรรู้ก่อนดูดวงส่วนตัวข้อแรกที่ถือว่าสำคัญมากๆ นั่นก็คือการเลือกหมอดูค่ะ เราเชื่อว่าคนที่เคยดูดวงกันมาแล้ว ก็อาจเจอประสบการณ์ไม่ประทับใจสักเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าหมอดูไม่แม่น ไม่ได้คำตอบที่ต้องการ หรือดูดวงแล้วยิ่งสับสันหนักกว่าเดิม เราจึงอยากแนะนำให้ ลองหาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกหมอดู ค่ะ ซึ่งในยุคนี้การหาข้อมูลเกี่ยวกับหมอดูก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรเลยนะ เพราะสามารถ หาข้อมูลติดต่อหมอดูดังๆ ผ่านโลกโซเชียลได้ง่ายๆ หรือจะอ่านรีวิวจากคนที่เคยไปดูดวงมาแล้วก็ได้เหมือนกัน แล้วนอกจากเรื่องของความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของหมอดูจะเป็นเรื่องสำคัญ ก็ต้องไม่ลืมเรื่อง อัตราค่าบริการที่มีความสมเหตุสมผล ถ้าดูดวงแล้วทำให้การเงินลำบากก็ไม่ไหวนะคะซิส!

  

➁ เลือกศาสตร์พยากรณ์ให้เหมาะกับตัวเอง

image_1103133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าว่านอกจากจะมีหมอดูดังๆ ให้เลือกดูดวงหลายคนแล้วเนี่ย การดูดวงส่วนตัวก็ยังมี ศาสตร์การพยากรณ์ทำนายดวงชะตาที่แตกแขนงเป็นศาสตร์ต่างๆ เยอะมากเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นโหราศาสตร์ไทย โหราศาสตร์จีน ศาสตร์ตัวเลข ไพ่ยิปซี ฯลฯ แบบนี้เพื่อนๆ ที่สนใจอยากดูดวงให้แม่นเป๊ะตรงใจก็ควร เลือกศาสตร์พยากรณ์ให้เหมาะกับตัวเอง หรือเหมาะกับสิ่งที่อยากรู้ด้วยเหมือนกันนะ ทางเราจึงเลือกหยิบ 3 ศาสตร์พยากรณ์ที่ได้รับความนิยมมาฝากกันค่ะ

   • ศาสตร์แห่งตัวเลข : ศาสตร์พยากรณ์เกี่ยวกับตัวเลขมีอยู่หลากหลายตำราเลยค่ะ ทั้งเลขศาสตร์สากล ไทย และจีน โดยการดูดวงด้วยศาสตร์แห่งตัวเลขจะมีความคล้ายกับการพยากรณ์ศาสตร์แห่งดวงดาว เพราะเลขแต่ละตัวก็มีความหมายแตกต่างกันไป ซึ่งการดูดวงส่วนตัวด้วยศาสตร์แห่งตัวเลขก็ดูได้จากทั้ง เบอร์โทรศัพท์ เลขบัตรประชาชน และเลขประจำวันเกิดค่ะ

   • ไพ่ทาโรต์ : การดูดวงด้วยไพ่ทาโรต์หรือที่หลายคนเรียกว่าไพ่ยิปซี ก็เป็นอีกหนึ่งศาตร์พยากรณ์ที่ฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่นค่ะ การดูดวงด้วยไพ่ทาโรต์จะใช้ไพ่ทั้งหมด 78 ใบ และทำนายผ่านการสื่อกับจิตใต้สำนึกในตัวเราโดยมีไพ่เป็นสื่อกลาง และสัญลักษณ์ต่างๆ บนไพ่แต่ละใบก็จะช่วยทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นค่ะ

   • การดูลายมือและโหงวเฮ้ง : การดูดวงผ่านการดูเส้นลายมือและโหงวเฮ้งบนใบหน้า ก็เป็นศาสตร์พยากรณ์ที่สามารถทำนายได้หลายด้าน ทั้งด้านสุขภาพ การงาน การเงิน ความรัก รวมทั้งนิสัยของเจ้าชะตา จึงเป็นศาสตร์การดูดวงที่สามารถวิเคราะห์โชคชะตาและอนาคตของเราได้ค่ะ

  

➂ เช็กวัน / เดือน / ปี / เวลาเกิดให้เรียบร้อย

image_1103136
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เลือกหมอดูและศาสตร์พยากรณ์ได้ตรงใจแล้วเนี่ย สิ่งต่อไปที่ควรรู้ก่อนไปดูดวงส่วนตัวก็คือการ เช็กวัน / เดือน / ปีเกิด และเวลาตกฟากของตัวเอง ให้เรียบร้อยค่ะ เพราะศาสตร์พยากรณ์บางแขนงจำเป็นจะต้องใช้ตัวเลขวันเกิดและเวลาเกิด เพื่อนำมาเป็นข้อมูลประกอบการทำนายให้แม่นยำยิ่งขึ้น ดังนั้น เพื่อนๆ ที่กำลังมีนัดจะไปดูดวงก็ควร เตรียมจดวันเกิดและเวลาเกิดของตัวเองให้พร้อมล่วงหน้า แล้วควร แปลงเวลาเกิดให้เป็นเวลาสากล จะดีที่สุดค่ะ แบบนี้พอถึงเวลาที่จะต้องดูดวงจริงๆ จะได้ดูดวงแบบราบรื่น ไม่ต้องเสียเวลาโทรกลับไปถามที่บ้านว่าตัวเองเกิดตอนไหนหรือเวลากี่โมงยังไงล่ะ

  

➃ ตั้งคำถามล่วงหน้าก่อนดูดวงทุกครั้ง

image_1103138
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อควรรู้ก่อนไปดูดวงส่วนตัวอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากๆ ย้ำว่ามากที่สุด! ก็คือ การตั้งคำถามล่วงหน้าก่อนไปดูดวงทุกครั้ง ค่ะ ลองคิดดูสิว่าหากเพื่อนๆ นัดหมอดูเสร็จแล้วและไปดูดวงแบบสมองโล่งๆ ไม่มีคำถามในหัว ก็คงรู้สึกเหมือนเสียเงินเปล่าๆ ไม่ได้อะไรกลับมา แต่จะโทษหมอดูว่าดูดวงไม่แม่นหรือตอบไม่เคลียร์ก็ไม่ได้ เพราะมันเป็นความผิดของตัวเราเองเต็มๆ ที่ไม่เตรียมคำถามไปก่อนต่างหากค่ะ โดยคำถามยอดฮิตเวลาดูดวงก็หนีไม่พ้น คำถามเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ การเงิน ความรัก การงาน และครอบครัว แต่ก็มี คำถามต้องห้ามที่ห้ามถาม ( และหมอดูเขาก็ไม่ตอบกัน ) นั่นก็คือคำถามเกี่ยวกับความตาย คำถามเกี่ยวกับเนื้อคู่ และคำถามเกี่ยวกับดวงของคนอื่นด้วยค่ะ

  

➄ อย่าลืมจดบันทึกกันลืมระหว่างดูดวง

image_1103130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่มีปัญหาคาใจหรือมีเรื่องกลุ้มใจที่อยากปรึกษามากมายเต็มไปหมด พอถึงเวลาดูดวงจริงๆ ก็อาจมัวแต่ยิงคำถามไม่หยุด จนลืมไปแล้วว่าหมอดูทำนายหรือให้คำแนะนำอะไรกลับมาบ้าง เราจึงอยากแนะนำให้คนที่ชอบดูดวงหรือสนใจอยากดูดวง จดบันทึกเพื่อกันลืมระหว่างดูดวง ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น การจดด้วยกระดาษกับปากกา จดโน้ตในโทรศัพท์ หรือ อัดเสียงระหว่างการดูดวงเพื่อเปิดฟังซ้ำทีหลัง ( แต่อย่าลืมสอบถามหมอดูก่อนด้วยนะว่าสามารถอัดเสียงได้รึเปล่า ) วิธีการจดบันทึกระหว่างดูดวงก็จะช่วยป้องกันการลืมหรือการพลาดบางจุดที่สำคัญไปได้ค่ะ

  

➅ ดูดวงเสร็จแล้วต้องพิจารณาและตัดสินใจด้วยตัวเอง

image_1103146
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และสิ่งที่ควรรู้ก่อนไปดูดวงส่วนตัวข้อสุดท้ายที่เราอยากแชร์กับเพื่อนๆ สายมูก็คือ หลังดูดวงเสร็จแล้วจะต้อง พิจารณาสิ่งต่างๆ ให้ดีและตัดสินใจเลือกด้วยตัวเอง ค่ะ เพราะบางคนอาจยึดติดกับคำทำนายมากจนเกินไป เวลาคำทำนายออกมาในทิศทางที่ดีก็มีความสุขจนลืมระวังตัว แล้วพอหมอดูทักว่าจะเกิดอุปสรรคปัญหาในชีวิตก็หมดกำลังใจและห่อเหี่ยวจนไม่อยากทำอะไร ซึ่งศาสตร์การพยากรณ์ไม่ว่าจะเกี่ยวกับอดีตหรืออนาคต เพื่อนๆ ควร นำคำทำนายหรือคำปรึกษาของหมอดู มาใช้เตรียมตัวรับมือกับสิ่งต่างๆ และ นำมาเป็นไกด์ไลน์ในการวางแผนชีวิต อย่างมงายหรือเชื่อทุกคำพูดจนส่งผลเสียต่อตัวเองเด็ดขาด!

   

・・・・・・

และทั้งหมดนี้ก็คือ ข้อควรรู้ก่อนไปดูดวงส่วนตัว ที่เราลิสต์มาให้ชาวซิสสายมูได้อ่านและลองนำไปทำตามกันค่ะ โดยถ้าอยากดูดวงให้แม่นเป๊ะ ไม่รู้สึกเสียดายเงินและเวลา นอกจากจะต้องเลือกหมอดูที่มีความเชี่ยวชาญแลศาสตร์พยากรณ์ที่ตรงกับความต้องการแล้วเนี่ย ตัวเราเองก็ต้องเตรียมตัวให้ดีๆ ก่อนไปดูดวงด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการเช็กวัน / เดือน / ปี / เวลาเกิด ลิสต์คำถามล่วงหน้า และจัดบันทึกส่วนที่สำคัญ เท่านี้ก็ดูดวงได้แบบไม่มีสะดุดและได้คำตอบตรงตามที่อยากรู้แล้วค่ะ ♥

  

บทความที่เกี่ยวข้อง