ทรงไหนฮิตบ้างน้อ!? 💇 มัดรวม 7 " ทรงผม " สุดฮอตที่เป็นเทรนด์ดังใคร ๆ ก็ทำตามในปี 2022

ทรงไหนฮิตบ้างน้อ!? 💇 มัดรวม 7 " ทรงผม " สุดฮอตที่เป็นเทรนด์ดังใคร ๆ ก็ทำตามในปี 2022

ใกล้จะหมดปี 2022 แล้ว~ แต่ว่าทรงผมสุดฮิตในปีนี้มันมีทรงผมอะไรบ้างน้า เห็นคนทำทรงนั้นทรงนี้กันเยอะแยะเลยแต่ก็ไม่รู้ว่ามันเรียกชื่อทรงว่าอะไร ในบทความนี้จะมีสรุป 7 ทรงผมสุดฮิตในปี 2022 มาฝากกัน ใครอยากรู้ว่ามีทรงไหนบ้างก็มาส่องกัน!

18 November 2022
pumxpurin
18 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1105279
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เฮลโหลลลลลล สวัสดีค่าชาวซิส ♥

ใกล้จะหมดปี 2022 กันแล้ว~ เทรนด์ต่าง ๆ ในปีนี้ก็มีหลากหลายเทรนด์มากมาย ไม่ว่าจะเทรนด์การแต่งตัว เทรนด์สีผม เทรนด์แต่งหน้า หรือแม้กระทั่ง " เทรนด์ทรงผม " คือเราจะเห็นคนนั้นคนนี้ตัดเปลี่ยนลุคกันเยอะม้ากกกกก โดยเฉพาะปี 2022 นี่เห็นทรงคล้าย ๆ กันเยอะสุด ๆ หลายคนเห็นก็อยากจะไปตัดตามแต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันมีชื่อเรียกแต่ละทรงว่าอะไร แล้วแต่ละทรงรายละเอียดมันเป็นแบบไหน วันนี้เราก็เลยจัด 7 ทรงผมสุดฮิตในปี 2022 มาฝากทุกคนบอกกับบอกรายละเอียดของแต่ละทรงไว้ด้วย ถ้าใครอยากจะรู้แล้วว่ามีทรงไหนบ้างน้อ ก็มาดูกันเลยดีกว่าค่าาา ♥

 

 ✦    ✦ ✦  

 

♥ 7 " ทรงผม " สุดฮอตที่เป็นเทรนด์ดังใคร ๆ ก็ทำตามในปี 2022 ♥

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

Mullet Haircut ( ทรงมัลเลต )

เริ่มต้นด้วยทรงยอดฮิตที่หันไปทางไหนก็ต้องเห็นคนตัดไม่ต่ำกว่า 5 ใน 10 คน นั่นก็คือทรง Mullet นั่นเองค่า ทรงนี้จะคล้าย ๆ กับทรง Wolf cut แต่จะมีความยาวกว่า ดูหวานกว่า ทรง Wolf cut จะเป็นทรงที่ซอยให้เหมือนแผงคอของหมาป่า มันเลยจะมีความซอยเยอะกว่า เป็นชั้น ๆ มากกว่า ส่วนทรง Mullet จะเป็นทรงที่ซอยเป็นชั้น ๆ เหมือนกันแต่จะซอยไม่เยอะเท่าแล้วก็จะมีการปล่อยผมข้างหลังให้ยาวกว่า โดยเราสามารถไว้ยาวเท่าไหร่ก็ได้เลือกได้ตามใจเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีการตัดปอยหวานแบบ Curtain bangs และหน้าม้าซีทรูด้วย มันก็จะมีความน่ารัก เท่ ๆ อยู่ด้วยกัน ใครอยากเปลี่ยนลุค ทรงนี้เป็นอีกทรงที่น่าลองเลยค่ะ :-)

image_1104537

สาวไอยูก็เคยตัดทรง Mullet เหมือนกันน้า เป็นมัลเลตที่ยาวประมาณเนินอก อาจจะไม่ได้ซอยเป็นชั้นถี่ ๆ แต่ก็จะมีความซอยให้เป็นชั้นไล่ระดับเบา ๆ ให้ผมดูมีวอลลุ่มและดูหนาขึ้น เพิ่มความหวานด้วยหน้าม้าซีทรู ลุคนี้ใครตัดออกมาก็น่ารักแอบเท่แบบพี่ลี่ไอยูแน่น้อน!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104536

ใครชอบหน้าม้าแบบเต็ม ๆ ก็ต้องทรงนี้เลยค่า เป็นทรงมัลเลตยาวประบ่า มีการซอยเป็นชั้น ๆ และซอยปลายผม ทรงนี้คนผมหนาตัดให้ผมดูเบาและบางลงก็ได้หรือใครผมบางจะตัดให้ดูมีวอลลุ่มก็ได้เช่นกันค่ะ ความยาวกำลังดีด้วย เป็นอีกทรงที่แนะนำเล้ย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104545

ใครชอบไว้ผมยาว มัลเลตทรงผมยาวก็มีน้า ตัดเป็นชั้น ๆ ซอยปลายให้ดูเบา ๆ ตัดออกมาแล้วสวยแน่นอนค่ะ! แล้วอีกอย่างทรงนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบตัดหน้าม้าด้วย จะเป็นการตัดแบบ Curtain bangs ฟีลปอยหวานพรางกรอบหน้าให้ดูเรียว ได้เปลี่ยนลุคเป็นสาวเท่แบบแอบหวาน เจ๋งสุด ๆ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Layered Hair ( ทรงสไลด์เลเยอร์ )

ทรงต่อมาที่ฮิตฮอตไม่แพ้กันก็คือทรงตัดสไลด์ไล่เลเยอร์นั่นเองค่า หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันต่างกับทรงมัลเลตยังไง คือทรงมัลเลตมันจะเป็นซอยฟีลคล้าย ๆ แผงคอหมาป่าแต่จะมาความเบา ๆ กว่า มีความหวานกว่า แต่ทรงไล่เลเยอร์จะไล่เป็นขั้น ๆ ไม่ได้ซอยบาง ๆ เน้นตัดเป็นขั้น ๆ เลย ทรงนี้สามารถตัดแบบยาวหรือสั้นก็ได้หมดเลยนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะตัดประมาณประบ่ายาวลงไปเพราะจะได้เห็นเลเยอร์ชัด ๆ หน่อย นอกจากทรงนี้จะฮิตฮอตแล้ว ยังช่วยพรางให้คนหน้ากลมดูหน้าเรียวขึ้นอีกด้วย แล้วก็เซ็ตไม่ยากด้วย ถ้ามีที่หนีบผมก็ให้ใช้แบบหักข้อมือช่วงปลายผม แค่นี้ก็ได้ลุคสวยหวานแล้วค่า ♥

image_1104716

สายชอบผมประบ่าต้องทรงนี้เลยค่า ตัดสไลด์ไล่เลเยอร์ลงมาแบบเบา ๆ เพิ่มความหวานด้วยการตัด Curtain bangs ที่จะช่วยพรางใบหน้าให้ดูเรียวเล็กขึ้น บวกกับทรงผมที่พรางใบหน้าด้วย ยิ่งทำให้การตัดทรงนี้ดูหน้าเรียวและได้ลุคหวาน ๆ อีกด้วยนั่นเองค่า ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104540

สไลด์ยาวมาอีกหน่อยก็จะได้ฟีลเท่ ๆ เปรี้ยว ๆ มากขึ้นด้วยน้า ใครสายนี้ต้องจัดเลยค่ะ แล้วตัด Curtain bangs เพิ่มไปอีกหน่อย พรางให้หน้าดูเรียว บอกเลยว่าทรงนี้ใครตัดก็สวยแน่นอน เข้าได้แทบจะกับทุกรูปหน้าเลยล่ะ ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104718

สายหวานชอบไว้ผมยาว ไว้หน้าม้าต้องทรงสไลด์เลย์เยอร์กับหน้าม้าซีทรูเลยค่า ทรงนี้ตัดไปรับรองเลยว่าสวยหวานสาวเกาหลีสุด ๆ สามารถทำทรงผมได้หลากหลายด้วย ถ้าขี้เกียจเซ็ตอาจจะแค่ใช้ที่หนีบหนีบช่วงปลายผมให้งุ้มเข้า หรือถ้าใครชอบดัดลอนก็สามารถดัดเป็นชั้น ๆ ได้เลย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Blunt Bob ( ผมบ๊อบสั้นตัดปลายตรง )

มีทรงแบบสไลด์เลเยอร์มา 2 ทรงแล้ว ก็เป็นทรงแบบที่ไม่เป็นเลเยอร์กันบ้างค่า ทรงนี้ฮิตฮอตสุด ๆ ได้ทั้งลุคเปรี้ยว ลุคหวาน หรือแม้กระทั่งลุคที่ดูโต ๆ ก็ทำได้ทั้งหมด ซึ่งทรงที่ว่าก็คือทรง " ผมบ๊อบสั้นตัดปลายตรง " นั่นเองจ้า ทรงนี้จะเป็นการตัดผมที่สั้นแบบปลายตรง ไม่มีการซอยแบบไล่เลเยอร์แต่อาจจะมีซอยปลายนิด ๆ ให้ดูไม่ทื่อจนเกินไป ส่วนใหญ่คนจะตัดสั้นระดับคางยาวไปจนถึงระดับประบ่า เป็นระดับที่กำลังพอดี ไม่ดูสั้นไปหรือยาวไป แถมยังดูสุภาพอีกด้วย ถ้าใครกลัวว่าตัดทรงนี้แล้วจะคล้ายทรงนักเรียนเกินไป แนะนำว่าให้ทำสีผมเพิ่มไปสักหน่อยจะสวยแจ่มเลยละค่ะ ทำแค่สีน้ำตาลช็อกโกแลตก็เลิศสุด ๆ แล้ว หรือจะไม่ย้อมปล่อยเป็นสีผมธรรมชาติก็ได้ลุคเท่ ๆ เหมือนกัน ♥

image_1104703

ผมบ๊อบสั้นตัดปลายตรงแบบยาวพอดีคาง ทรงนี้เป็นอีกทรงที่ตัดแล้วได้ฟีลเปรี้ยวมาก ๆ ถ้าไม่อยากให้ดูทื่อเกินไป แนะนำว่าด้านหน้าให้สไลด์ซอย ๆ สักหน่อยจะได้มีเลเยอร์มากขึ้นหรือจะตัดหน้าม้าแบบ Curtain bangs ก็ได้นะคะ จะได้ช่วยให้หน้าเรียวขึ้นด้วย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104704

ฟีลนางเอกเกาหลีแบบซอลอินอาไปเลยค่า บ๊อบสั้นตัดปลายตรงความยาวระดับประบ่า บอกเลยว่าทรงนี้ฮิตสุด ๆ ถ้าอยากให้ทรงนี้มีความเนี้ยบมากขึ้น แนะนำว่าให้ใช้ที่หนีบหนีบให้ตรงจะสวยเป๊ะสุด ๆ ทรงนี้จริง ๆ จะตัดหน้าม้าเพิ่มก็ได้นะคะ ได้ความหน้าเด็กเพิ่มไปด้วย ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104701

บ๊อบประบ่าก็ทำสีผมสว่าง ๆ ได้น้า การทำสีผมจะช่วยให้ลุคดูเด็กขึ้น ไม่ดูโตเกินไป จะเพิ่มความน่ารักด้วยการตัดหน้าม้าเพิ่มเข้าไปด้วยก็ได้เน้อ แนะนำว่าเป็นหน้าม้าซีทรูจะได้ลุคหวาน ๆ น่ารักแบบสาวซากุระเลยล่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Mermaid Curl Hair ( ทรงลอนเมอร์เมด / ลอนนางเงือก / ลอนมาม่า )

ดัดลอนเมอร์เมดคือฮอตสุด ๆ ในพ.ศ. 2565 เลยละค่า หันไปทางไหนก็ต้องเจอคนดัดลอนเมอร์เมด จะผมสั้นหรือยาว ประบ่าใด ๆ ก็ดัดได้หมดนะคะ วิธีดัดก็ไม่ยากเลยถ้าเรามีเครื่องดัดลอนเมอร์เมด โดยลอนเมอร์เมดก็จะมีขนาดเหมือนกัน ถ้ายากให้ลอนดูเล็กก็แนะนำว่า 20 - 25 mm. กำลังดีค่ะ หรือใครชอบลอนใหญ่ ๆ อาจจะไปสุดที่ 36 - 40 mm. ก็ยังได้นะคะ แต่ก็ต้องเลือกลอนให้เหมาะกับความยาวทรงผมด้วยเน้อ ถ้าผมสั้นเลือกลอนใหญ่มันก็จะคลายไว แล้วก็ทำให้ทำผมได้ยากด้วย ส่วนใครมีคำถามว่าถ้าไม่มีลอนมาม่าสามารถใช้เครื่องลอนธรรมดาทำได้ไหม ตอบให้เลยนะคะว่าได้เหมือนกัน แต่ว่ามันอาจจะช้าและใช้เวลามากหน่อยโดยให้ดัดทีละคลื่น ๆ ไป แนะนำว่าถ้าใครใจร้อนให้หาซื้อเครื่องดัดลอนเมอร์เมดน่าจะตอบโจทย์กว่าค่า > _ 0

image_1104698

ผมยาวก็ดัดลอนเมอร์เมดได้แบบจุก ๆ ไปเลยค่า ยิ่งถ้าทำสีแบบเมอร์เมดอย่างแอเรียลอีกนะคะ บอกเลยว่าแจ่มสุด ๆ แต่ถ้าไม่อยากทำสีแรง ๆ ก็ทำได้เหมือนกันน้า จะได้ฟีลน่ารัก ๆ หน่อย ในส่วนของความยาวแบบในภาพ สามารถใช้แกนกี่มม.ก็ได้หมดเลยค่า ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104700

ผมระดับอกหรือสั้นประบ่าก็สามารถดัดลอนเมอร์เมดได้เหมือนกันน้า แต่แนะนำว่าอาจจะต้องใช้ลอนไม่เกิน 32-36 mm. เพราะถ้าใช้ไซซ์ใหญ่กว่านั้นลอนจะคลายไวมาก ๆ เลยค่ะ และถ้าจะให้แนะนำขนาดที่กำลังดี ขอแนะนำเป็น 28-32 mm. เลยค่ะ ดัดออกมาสวยแจ่มแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104699

มีหน้าม้าก็ดัดลอนเมอร์เมดได้น้า สำหรับสาวคนไหนที่มีผมหน้าม้าแล้วกลัวว่าจะทำไม่ได้ ทำได้แน่นอนค่ะ เพียงแต่ว่าอาจจะต้องระมัดระวังการดัดช่วงหน้าม้าสักหน่อย หรือถ้าใครกลัวดัดแล้วจะมาลวกหน้าผากก็อาจจะหากิ๊บมาติดเพื่อเก็บหน้าม้าแบบเนียน ๆ ก็ได้น้า ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Wendy Cut ( ทรงผมซอยสไลด์ประบ่า )

ผมสั้นสไลด์ประบ่าก็ฮิตไม่หยุดจริง ๆ ค่ะ ไอดอลเกาหลีก็ตัดเยอะมาก ส่วนคนไทยก็ฮิตไปตัดตามกันเยอะสุด ๆ ถ้าเอาที่เห็นภาพเลยก็คือ " ทรงเวนดี้ " และ " ทรงแทยอน " เลยค่ะ ตัดออกมาปุ๊บทุกคนฮือฮาสุด ๆ เพราะตัดออกมาแล้วสวย ช่วยให้เปลี่ยนลุคได้ แถมยังเหมาะกับคนขี้ร้อนและอากาศบ้านเราด้วย ทรงนี้ถ้าใครชอบสั้น ๆ จะขยับให้สั้นขึ้นก็ได้นะคะ หรือถ้าใครไม่กล้าตัดสั้นก็จะสไลด์ให้ยาวหน่อยก็ได้ แต่ต้องหาร้านที่ช่างมีฝีมือหน่อยน้า คือบางร้านอาจจะตัดให้เราแบบนี้ไม่ได้แล้วอาจจะได้ทรงผมที่ไม่ตรงใจ ยิ่งถ้าไปปรับให้ตัดยาวอีกอาจจะไม่ถูกใจเข้าไปใหญ่ ราคาอาจจะแรงนิดนึงแต่รับรองว่าคุ้มค่ะ เข้ากับรูปหน้าเรา ตัดออกมาแล้วเบาหัว เซ็ตทรงแบบดีงามแน่นอน ♥

image_1104705

ซอยประบ่าแบบนี้คือฮิตสุด ๆ หันไปทางไหนก็ต้องเจอ! ถ้าไม่อยากให้สั้นเกินไปจะให้ประกับช่วงบ่านิด ๆ ก็โอเคนะคะ เพิ่มดีเทลความหวานด้วย Curtain Bangs หน้าม้าแบบผ้าม่าน พรางกรอบหน้าอีกหน่อย บอกเลยว่าลุคนี้ถ้าใครตัดคือดูน่ารักแก่นซนวัยรุ่นสุด ๆ เลยล่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104719

ทรงซอยสไลด์สั้นประบ่าทรงอื่น ๆ อาจจะดูธรรมดา แต่ถ้าเอาให้ฮิตจริง ๆ ก็หนีไม่พ้น " ทรงเวนดี้ " ใช่ม้า ด้วยตัวทรงนี้จะช่วยทำให้ชาวหน้ากลมดูหน้าเรียวขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เปลี่ยนลุคได้อีกด้วย จะมีความเท่ ๆ ก็ได้ เปรี้ยวก็ดี หวานก็เลิศ บอกเลยว่าไม่ทำคือเอาท์สุด!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104726

ช่วงกลับมาคัมแบคเกิร์ลเจนเนอร์เรชัน พี่แทยอนของเราก็ได้ไปตัดผมทรงซอยประบ่าเหมือนกันค่า โดยทรงนี้จะมีความคล้าย ๆ กับทรงเวนดี้นิดหน่อย แต่จะมีความยาวที่มากกว่านิดนึง ซอยจะมีเลเยอร์มากกว่าหน่อย ๆ แล้วก็ตัดหน้าม้าแบบ Curtain bangs ทรงผ้าม่านด้วย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Pixie Cut ( ทรงผมซอยสั้น )

ประเทศไทยมันอากาศร้อนจริง ๆ ทรงนี้ก็เลยมาแรงสุด ๆ สำหรับทรงพิกซี่คัทหรือทรงผมซอยสั้นนั่นเอง โดยทรงพิกซี่คัทจะเป็นการซอยผมด้านหลังให้สั้นจนเสมอกับท้ายทอย การตัดทรงนี้ถ้าเซ็ตดี ๆ ก็จะช่วยให้ผมดูฟูหนาขึ้นได้ด้วย แล้วก็ถ้าชอบทำสีผมคือปรับได้หลายลุคสุด ๆ ไม่ว่าจะสาวหวานทำโทนน้ำตาล สีคาราเมล ชมพูก็น่ารัก หรือจะทำสีแจ่ม ๆ แบบสีแดง สีเขียว สีฟ้าไปเลยก็เปรี้ยวสุด ๆ หรือใครไม่ชอบทำสีจะไม่ทำก็ได้นะคะ ทรงนี้ไม่ทำสีผมก็ไม่ได้ทำให้ดูทื่อค่า ถ้าใครตัดทรงนี้แล้วกลัวจะดูเปรี้ยวเกินไปแนะนำว่าให้ตัดหน้าม้าซีทรูเพิ่มเข้าไป ปอยหวานตรงจอนหูสักนิด รับรองเลยว่าไม่ร้อน ได้เปลี่ยนลุค แถมยังน่ารักสุด ๆ อีกด้วย :-D

image_1105278

พิกซี่คัทแบบลุคหวาน ๆ ก็คือตัดผมซอยสั้น ให้ด้านหลังสั้นเสมอกับท้ายทอย เพิ่มการตัดหน้าม้าซีทรูเข้าไปก็จะได้ฟีลหวานละมุน แล้วถ้าอยากละมุนไปอีกขั้นก็แนะนำเลยว่าให้ตัดปอยหวานตรงจอนหูสักนิดนึง เวลาถ่ายรูปจะช่วงพรางให้หน้าเราดูเรียวขึ้นเหมือนนางแบบในภาพเลย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105277

ลุคนี้จะไม่ได้เน้นการมีปอยหวานสักเท่าไหร่ แต่จะเน้นไปที่การตัดซอยสั้นตามแบบฉบับพิกซี่คัทและตัดหน้าม้าแบบซีทรู ถ้าใครไม่ชอบที่ลุคดูหวานไปนิดจะปรับเป็นตัด Curtain bangs หรือหน้าม้ายาวทรงผ้าม่านที่ช่วยปิดหน้าผากและกรอบหน้าก็ได้เหมือนกันน้า ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105276

ไม่ทำสีใครว่าตัดพิกซี่คัทไม่ได้ละค้า~ เป็นพิกซี่คัทแบบยังคงไว้ซึ่งความหวาน ตัดหน้าม้าซีทรูเพิ่มเข้าไปก็จะได้ฟีลหวาน ๆ เพิ่มไปอี๊ก และถ้าใครกลัวว่าจะตัดแล้วหน้าดูกลมเกินไป ก็ตัดปอยหวานตรงจอนหูเพิ่มไปสักหน่อย จะได้ช่วงพรางสายตาให้หน้าดูเรียวเล็กลงได้!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

See-Through Bangs ( หน้าม้าซีทรู )

หน้าม้าแบบซีทรูก็ฮิตฮอตตลอดกาลจริง ๆ ค่ะ เป็นหน้าม้าที่จะตัดยาวหน่อยเพื่อปัดข้างให้ไม่ทิ่มตา หรือจะตัดแบบสั้น ๆ ก็สวยเหมือนกัน เป็นหน้าม้าที่อาจจะไม่ต้องปรานีตมากในการจับช่อ เอาแค่พอกรุบกริบ ไม่รก ไม่ร้อนเป็นอันสวยงามนะคะ ทรงนี้สามารถตัดเองได้เลยค่ะ วิธีการแค่จับช่อผมข้างหน้าดูให้เป็นทรงสามเหลี่ยม โดยจุดที่เป็นยอดของสามเหลี่ยมคือจุดที่เป็นหนังศีรษะ ฐานสามเหลี่ยมจะอยู่บริเวณใกล้หน้าผาก จับให้ฐานดูเท่า ๆ กัน ส่วนความหนาก็เอาตามความชอบได้เลยค่ะ ความยาวก็เช่นกัน แต่ขอแนะนำว่าความยาวให้ตัดยาวกว่าระดับที่ต้องการลงไปนิดนึงเพื่อป้องกันเวลาผมมันเด้งขึ้นนั่นเองค่ะ ถ้าไม่เผื่อความยาวมันจะเด๋อกว่าที่คิดนะคะ ถ้ากะได้แล้วก็ตัดเลยค่ะ ฟังดูไม่ยากแต่ต้องระมัดระวังตัดเบี้ยวหรือพลาดเหมือนกันเน้อ หรือถ้าใครไม่ชัวร์ก็แนะนำว่าไปที่ร้านเลยค่ะ ช่างเดี๋ยวนี้ตัดเป็นกันแทบทั้งนั้นเลยค่ะ :-D

image_1104709

หน้าม้าซีทรูแบบไล่ระดับไปเชื่อมกับปอยหวาน สายเกาหลีเกาใจถูกใจทรงนี้กันสุด ๆ เลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะปล่อยผมหรือมัดผม หน้าเราก็จะดูเรียวเพราะมีปอยหวานช่วยพรางตาอยู่แถมยังมาพร้อมหน้าม้าบาง ๆ ด้วย ลุคนี้คือสิบ สิบ สิบ สมมงทรงฮิตปี 2022 เลยค่า!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104702

ใครไม่ค่อยชอบปอยหวานก็ตัดแค่หน้าม้าซีทรูบาง ๆ อาจจะไล่ระดับตรงช่วงกรอบหน้านิดนึงให้มันช่วยพรางตา แต่เซ็ตทรงผมก็ใช้ที่หนีบแบบหักข้อมือนิดนึง มันก็ม้วน ๆ กลืนไปกับทรงผม ไม่ดูทรงตัวทื่อ ๆ แล้วล่ะ :-D

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1104731

ส่วนใครไม่ค่อยปลื้มหน้าม้าเพราะมันร้อนแต่ก็อยากตัด แนะนำตัดเบา ๆ บาง ๆ แบบในภาพเลยค่ะ พูดง่าย ๆ คือตัดเป็นทรงโค้งแบบเบา ๆ ตรงกลางจะสั้นไม่ทิ่มตา แต่ข้าง ๆ จะยาวหน่อย ซึ่งถ้าเราขี้ร้อนก็ปัด ๆ ออกได้ไม่ทิ่มตาและไม่ร้อนด้วย สุดแสนจะเหมาะกับประเทศไทยเลยค่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ เทรนด์ทรงผมปี 2022 ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้~
มีใครเคยไปตัดทรงไหนกันมาบ้างก็เมนต์ ๆ บอกกันได้น้า หรือใครยังไม่เคยลองตัด
ก็ลองเลือกทรงไปตัดเปลี่ยนลุคก่อนขึ้นปีใหม่กันก็ได้เน้อ ถือว่าใกล้ปีใหม่ก็เปลี่ยนแปลง
ตัวเองสักหน่อยอะไรงี้เนอะ รับรองว่าไม่เอาท์แน่นอนค่ะเพราะทรงพวกนี้มีแววจะฮิตฮอต
ยาว ๆ ไปถึงปีหน้าหลายทรงเลยล่ะ! และก่อนจะลาจากกันไป ทุกคนก็อย่าลืมดูแลสุขภาพผม
กันด้วยน้า ตัดผมได้ลุคใหม่แต่ถ้าผมเสีย ผมแห้งก็คงไม่เลิศเท่าไหร่ บำรุงด้วยทรีตเมนต์
และใช้ออยล์ลงด้วยล่ะ ส่วนตอนนี้เราต้องลาทุกคนไปก่อนแล้วค้า บ๊ายบาย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @