ปาร์ตี้รับหน้าหนาว ❄ รวม 5 สูตรทำ " ขนมสีฟ้า " เพิ่มสีสันให้งานเลี้ยงเท่ๆ คูลๆ แบบไม่เสียวฟัน

ปาร์ตี้รับหน้าหนาว ❄ รวม 5 สูตรทำ " ขนมสีฟ้า " เพิ่มสีสันให้งานเลี้ยงเท่ๆ คูลๆ แบบไม่เสียวฟัน

คนเท่ๆ อย่างพี่ ต้องเหมาะกับขนมสีฟ้าสุดคูลรับลมหนาวเท่านั้น กับ 5 สูตรทำ "ขนมสีฟ้า" แบบไม่เสียวฟัน ปาร์ตี้ไหนก็พร้อม

22 November 2022
Ppom
22 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หน้าหนาวนี่ไม่เคยปราณีใครจริงๆ
ฮายค่าเพื่อนๆ ทุกคน ช่วงนี้แถวบ้านเพื่อนๆ เริ่มหนาวกันรึยังคะ แถวๆ ที่เราอยู่ยังแอบร้อนอยู่เลย 555 สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่พร้อมปะทะความเย็นและลมหนาวเต็มที่แล้ว แต่ฟันของเรามันไม่สู้จริงๆ แบบกินอะไรนิดหน่อยก็เสียวฟันไปหมด ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะวันนี้เราได้รวม 5 สูตรทำ " ขนมสีฟ้า " คูลๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำกินเองได้ง่าย แถมได้ฟีลหน้าหนาวแบบสมใจมาฝาก โดยเริ่มขนมทำง่ายสูตรแรกอย่างเค้กกันก่อนเลย

รวม 5 สูตรทำ " ขนมสีฟ้า " เพิ่มสีสันให้ปาร์ตี้เท่ๆ คูลๆ รับหน้าหนาว

1. Blue Velvet Cake

image_1104547
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เนื้อเค้ก

- แป้งเค้ก 1 ¾ ถ้วย

- ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ

- ผงฟู ½ ช้อนชา

- เกลือ ½ ช้อนชา

- เนยจืด ¾ ถ้วย

- น้ำตาล 1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

- ไข่ 2 ฟอง

- ครีมเปรี้ยว ¾ ถ้วย

- กลิ่นวานิลลา 1 ½ ช้อนชา

- น้ำส้มสายชู ½ ช้อนชา

- buttermilk ½ ถ้วย

- สีผสมอาหารสีน้ำเงิน 1 ช้อนโต๊ะ

- สีผสมอาหารสีม่วง ½ ช้อนชา


ครีมชีส

- เนยจืด 10 ช้อนโต๊ะ (อุณหภูมิห้อง)

- ครีมชีส 10 ออนซ์

- กลิ่นวานิลลา 1 ½ ช้อนชา

- กลิ่นอัลมอนด์ ¼ ช้อนชา

- น้ำตาล 5 ถ้วย

- บลูเบอร์รีสด 


image_1104548
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

โทนเนอร์อัพหน้าไปร์ท เพิ่มความสว่างวิ้งๆ ฉ่ำให้ผิวหน้า!

ผิวหน้า
8
5
8.6K

วิธีทำ

1. สำหรับขั้นตอนแรกเราจะเตรียมถาดอบขนมที่มีเส้นรอบวง 6 นิ้วจำนวน 4 ถาดไว้ก่อน ตามด้วยวางกระดาษรองและฉีด cooking spray เพื่อกันขนมติด แล้วอุ่นเตาอบรอที่อุณหภูมิ 180°C

2. ต่อมาเราก็จะมาเริ่มผสมเนื้อเค้กจากส่วนแห้งกันก่อนเล้ย โดยให้เพื่อนๆ ทยอยนำส่วนผสมลงไปคนให้เข้ากันทีละอย่างแล้วผสมให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกันเริ่มจาก แป้งเค้ก, ผงโกโก้, ผงฟู, เกลือ และ น้ำตาล จากนั้นพักเอา เพื่อผสมส่วนผสมที่เปียกต่อ

4. โดยเราจะผสม เนยจืด, ไข่, ครีมเปรี้ยว, กลิ่นวานิลลา, น้ำส้มสายชู, buttermilk, สีผสมอาหารสีน้ำเงิน, ม่วง ให้เข้ากันดี เพื่อเอาไปผสมกับส่วนผสมแห้งให้เป็นเนื้อเดียวกันก็เรียบร้อย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีเครื่องตีแป้งสามารถใช้ได้เลยนะคะ แต่ถ้าใครไม่มีก็เอากล้ามแขนของเราจัดการไปเลยค่ะซิส

5. หลังจากที่เราได้เนื้อเค้กแล้ว เราก็แบ่งเทส่วนผสมที่ได้ลงในถาดที่เตรียมไว้ 4 ถาด โดยนำไปอุ่นในเตาอบประมาณ 25 - 27 นาที

6. ระหว่างที่เรารอเนื้อเค้กนุ่มฟูอยู่ เราก็จะมาผสมครีมชีสกันต่อเลย โดยการใส่ เนยจืด, ครีมชีส, กลิ่นวานิลลา, กลิ่นอัลมอนด์, น้ำตาล ลงไปตีให้ฟูนุ่มก็เรียบร้อย

7. หลังจากที่เพื่อนๆ ได้เค้กร้อนๆ จากเตาอบแล้ว เราก็จะมาพักเค้กให้เย็นและเล็มหน้าเค้กที่นูนออกเล็กน้อย นำเค้กไปจัดวางแล้วปาดครีมชีสกับ บลูเบอร์รี่สด ลงไปทีละชั้นจนถึงชั้นบนสุดและตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่สดอีกเล็กน้อยก็ถือเป็นอันเสร็จสมบูรณ์


2. Galaxy 'Box' Cake Pop

image_1104549
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เนื้อเค้ก

- แป้งเค้ก 1 กล่อง (ผสมสูตรตามกล่อง)

- วานิลลาฟรอสติ้ง ⅓ ถ้วย (40 g)

- ไวท์ช็อกโกแล็ต ¼ ถ้วย (55 g)


น้ำตาลเคลือบหน้า

- น้ำ ½ ถ้วย (120 mL)

- เจลาติน 1 ½ ช้อนชา

- น้ำตาล ½ ถ้วย (100 g)

- นมข้นหวาน (55 g)

- ไวท์ช็อกโกแล็ต ¾ ถ้วย (125 g)

- สีผสมอาหารสีน้ำเงิน, ม่วง


image_1104550

https://youtu.be/GRFxqJcpX94

วิธีทำ

1.เรามาเริ่มจากการเตรียดถาดอบขนมด้วยการฉีด cooking spray และอุ่นเตาอบรอที่ 180°C ก่อนเลย

2. จากนั้นเราก็จะมาผสม แป้งเค้ก ตามส่วนผสมหลังกล่อง แล้วเอามาเทใส่ถาดที่เตรียมไว้เพื่อนำไปอบประมาณ 30 นาที แล้วพักให้เย็น

4. หลังจากที่เนื้อเค้กเย็น เราก็จะบี้เค้กให้เป็นผงแล้วนำมาผสมกับ วานิลลาฟรอสติ้ง เพื่อปั้นเป็นก้อนกลมๆ จุ่ม ไวท์ช็อกโกแล็ต ละลายที่เราเตรียมไว้ และนำไปเสียบไม้ (ใช้โฟมเป็นฐาน) เรื่อยๆให้อยู่ตัว 30 นาที ในตู้เย็น เพื่อมาทำน้ำตาลเคลือบหน้าต่อ

5. สำหรับขั้นตอนนี้เราจะให้เพื่อนๆ เตรียมเจลาตินก่อน โดยการนำเจลาตินใส่น้ำ 3 ช้อนโต๊ะพักรอเพื่อให้พร้อมในถ้วยเล็กประมาณ 5 นาที

6. แล้วเราก็จะมาต่อกับการทำน้ำตาลเคลือบหน้าต่อ โดยการใส่ น้ำ, น้ำตาล, นมข้นหวาน เพื่อต้มและผสมให้เข้ากันในกระทะจนเดือด ยกออกและเติม เจลาติน ลงไปผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

7. สำหรับการทำน้ำตาลเคลือบหน้าใกล้ความเป็นจริงแล้วค่ะ โดยให้เพื่อนๆ เตรียม ไวท์ช็อกโกแล็ต ไว้ในแก้วทรงสูง และเทส่วนน้ำตาลเคลือบหน้าที่ต้มมาเมื่อกี้ผ่านตะแกรงและผสมเป็นเนื้อเดียวกันดีและหยด สีผสมอาหาร ลงไปและคนให้สีผสมกันเล็กน้อยเป็นลายสวยงาม เพื่อจุ่มเนื้อเค้กก้อนกลมที่เราเตรียมไว้ลงไปทีละอันและวางให้เซ็ตตัวบนโฟมจนหมดก็เรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟเลยค่า


3. Galaxy Clear Jelly Cake

image_1104551
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เจลลี่สีใส

- ผงวุ้น ¼ ถ้วย (15 g)

- น้ำตาล 2 ช้อนชา

- น้ำ 1 ถ้วย (250 mL)


เจลลี่สีน้ำเงิน

- น้ำ ⅔ ถ้วย (150 mL)

- น้ำเชื่อมบลูฮาวาย ¼ ถ้วย (50 mL)

- น้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี ⅛ ถ้วย (40 mL)

- ผงวุ้น ¼ ถ้วย (20 g)


ดาว

- มุกน้ำตาลแต่งหน้าเค้กสีเงิน 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ


image_1104552

https://youtu.be/GRFxqJcpX94

วิธีทำ

1. เรามาเริ่มจากการทำดาวก่อนเลยค่าซิส โดยการนำ มุกน้ำตาลแต่งหน้าเค้กสีเงิน และ น้ำร้อน มาคนให้น้ำตาลละลายและพักรอไว้ก่อน

2. ต่อไปเราก็จะมาเริ่มทำเจลลี่สีใสกันต่อเลยจ้า โดยให้เพื่อนๆ เตรียมชามใส่น้ำแข็งและน้ำเย็นไว้เพื่อพักเจลลี่ก่อน แล้วเราก็จะมาเริ่มผสมตัวเจลลี่ใสโดยการผสม ผงวุ้น, น้ำตาล และ น้ำ ลงไปเคี่ยวในหม้อเล็กจนเดือด เบาไฟและอุ่นต่ออีก 2 นาที แล้วปิดไฟ

3. นำหม้อมาแช่ในชามน้ำแข็งประมาณ 3 นาที จนเจลลี่เย็นตัวลง แล้วเอาไปเทใส่ ice ball tray (สำหรับทำ 1 ลูกใหญ่) เพื่อเซ็ตตัวในตู้เย็นประมาณ 10 นาที

4. หลังจากทำเจลลี่สีใสเรียบร้อย เราก็มาทำเจลลี่สีฟ้าต่อเลยค่า ซึ่งวิธีการทำเจลลี่สีฟ้าคือเหมือนเจลลี่สีใสเลย ต่างแค่ส่วนผสมโดยเจลลี่สีฟ้าจะใส่ น้ำ, น้ำเชื่อมบลูฮาวาย, น้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รี่ และ ผงวุ้น ลงไป หลังจากที่เพื่อนๆ แช่เจลลี่สีฟ้าในชามน้ำแข็งเสร็จก็วางเจลลี่พักไว้ก่อนนะคะ

5. นำเจลลี่ใสในตู้เย็นออกมาขูดวนเป็นลายสวยๆ จากนั้นเทดวงดาว (น้ำใส่มุกน้ำตาลแต่งหน้าเค้กสีเงิน) ลงไป ตามด้วยเทเจลลี่สีฟ้าโปะด้านบน และนำไปแช่ตู้เย็นนาน 30 นาที

6.รอจนเจลลี่เซ็ตตัวดี เพื่อนๆ ก็สามารถอร่อยกับ Galaxy Clear Jelly Cake กลมสวยได้แล้ว


4. Chocolate Galaxy Bark

image_1104553
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนประกอบ

- ดาร์กช็อกโกแลต 4 ถุง

- ไวท์ช็อกโกแลต 2 ถุง

- เจลผสมอาหารสีน้ำเงิน, ม่วง 1 ช้อนโต๊ะ  

- ดาวตกแต่ง


image_1104554

https://youtu.be/GRFxqJcpX94

วิธีทำ

1. ก่อนอื่นเราเริ่มจะมาเริ่มจากการเตรียมถาดและปูกระดาษรองบนถาดรอเลยจ้า

2. ในขั้นตอนนี้ให้เพื่อนๆ เอา ดาร์กช็อกโกแลต ไปละลายในไมโครเวฟก่อน 20 วินาที แล้วนำออกมาพัก

3. จากนั้นนำ ไวท์ช็อกโกแลต มาละลายเหมือนดาร์กช็อกโกแลตในไมโครเวฟ แต่เราจะแบ่งไวท์ช็อกโกแลตเป็น 2 ถ้วย เพื่อเอามาผสมกับ เจลผสมอาหารสีน้ำเงินและม่วง อย่างละถ้วย

4. ซึ่งพอเราได้ช็อกโกแลตละลายเรียบร้อย เราก็เอา ดาร์กช็อกโกแลต ที่เย็นตัวลงเล็กน้อยเทลงไปบนกระดาษที่เตรียมไว้ โดยใช้ไม่พายปาดให้ช็อกโกแลตเป็นแผ่นหนาขึ้น แล้วตามด้วยการเทไวท์ช็อกโกแลตสีน้ำเงินและม่วงลงไปตกแต่งจนทั่ว โดยใช้ไมจิ้มฟันวาดลวดลายบนช็อกโกแลตเบาๆ ให้สวยงาม โรยดาวตกแต่ง แล้วเอาเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงก็สามารถกินได้เล้ยย


5. Ocean Pudding Cup

image_1104555
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนประกอบ

- ผงพุดดิ้งวานิลลาสำเร็จรูป 1 กล่อง (ผสมสูตรตามกล่อง)

- เจลผสมอาหารสีน้ำเงิน

- กราแฮมแครกเกอร์ 1/4 ถ้วย

- เยลลี่รูปแหวน 1 ชิ้น (สีขาว หรือ ฟ้า)  

- เยลลี่น้องหมี 1 ชิ้น (ฟ้า)


image_1104556
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีทำ

1. ขั้นตอนแรกในการทำพุดดิ้งสีมหาสมุทรคือให้เพื่อนๆ เริ่มจากการผสม ผงพุดดิ้งวานิลลาสำเร็จรูป ตามสูตรหลังกล่องพุดดิ้งสำเร็จรูปที่เราซื้อได้เลย ซึ่งในช่วงสุดท้ายจังหวะตอนพุดดิ้งใกล้เซ็ตตัวก็ให้เพื่อนๆ ใส่ เจลผสมอาหารสีน้ำเงิน ผสมลงไปในพุดดิ้งและพักไว้ก่อน

2. ขั้นตอนต่อมาเราก็จะมาเริ่มจัดแต่ง Ocean Pudding Cup ของเราให้ใกล้ความจริงมากขึ้น โดยการใส่ กราแฮมแครกเกอร์ บดละเอียดเกลี่ยลงไปในก้นแก้วน่ารักที่เตรียมไว้จนทั่วถ้วยละ 1 ช้อนโต๊ะ

3. จากนั้นเพื่อนๆ ก็ตักพุดดิ้งที่ทำเสร็จแล้วใส่ลงไปประมาณ ¾ ของแก้วที่เตรียมไว้ได้เลยค่า

4. ขั้นตอนสุดท้ายเราก็มาตกแต่ง Ocean Pudding Cup ด้วย กราแฮมแครกเกอร์เป็นทราย, เยลลี่รูปแหวน เป็นห่วงยาง และ เยลลี่น้องหมี ก็เรียบร้อย


เย็นๆ จุกๆ ไหมคะซิสกับ 5 สูตรทำ "ขนมสีฟ้า" เท่ๆ คูลๆ แบบไม่เสียวฟันรับหน้าหนาว แต่ละสูตรคืออาจจะแอบทำยากบางอัน แต่รับรองว่ากินง่ายแน่ๆ ซึ่งสำหรับใครที่กินอะไรก็เสียวฟันง่ายไม่ไหว แล้วอยากจะอัปรูปขนมคูลๆ ไปโพสต์ในโซเชียลก็ลองเอา สูตรขนมสีฟ้าเก๋ๆ 5 สูตรนี้ไปลองทำดูนะคะ ยังไงถ้าเพื่อนๆ มีสูตรขนมน่ากินอีกก็อย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะจ๊ะ ยังไงวันนี้เราคงต้องหาของหวานมาเยียวยาตัวเองบ้างแล้ว ไว้เรากลับมาเจอกันใหม่นะคะทุกคน บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @