ทริค How to สอนแต่งหน้า ' โทนสีน้ำตาล ' สไตล์เกาหลี ไม่ทำให้หน้าดุ หรือดูทางการเกินไป 🤎

ทริค How to สอนแต่งหน้า ' โทนสีน้ำตาล ' สไตล์เกาหลี ไม่ทำให้หน้าดุ หรือดูทางการเกินไป 🤎

แต่งตาหวานๆ โทนสีน้ำตาลไม่ใชเรื่องยากอีกต่อไปกับ ทริค Howto สอนแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลยังไงให้ดูเกาหลี หน้าไม่ดุหรือดูทางการเกินไป ละมุนเข้ากับหน้าเราที่สุด

18 November 2022
Ppom
18 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าซิสสส! ทุกคนสบายดีกันรึเปล่าคะช่วงนี้ส่วนตัวเราเองรู้สึกว่ามีอะไรยุ่งๆ หลายอย่างเลย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่มีปัญหาหนักใจเหมือนกันก็ขอให้มันผ่านไปด้วยกันนะคะ โดยวันนี้เราได้นำทริค แต่งหน้าโทนสีน้ำตาล ซึ่งเป็นโทนสีที่ สวย แต่งง่าย ได้ทุกงาน สไตล์เกาหลี ที่จะไม่ทำให้เพื่อนๆ ดูหน้าดุและทางการเกินไปอีกแล้ว ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ อยากลองดูว่าจะมีทริคอะไรบ้างที่จะทำให้เมคอัพโทนสีน้ำตาลเป็นสีชูโรง นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปก็ลองไปดูกันเล้ยย

6 How to สอนแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลยังไงให้ดูเกาหลี

1. เลือกโทนสีน้ำตาลที่เหมาะกับเรา

image_1104560
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเริ่มที่ขั้นตอนแรกก่อนเลย ซึ่งเราขอบอกเลยนะคะซิสว่าถ้าเรามาตกม้าตายในขั้นตอนนี้ ขั้นตอนอื่นก็คงพังเหมือนกัน นั่นก็คือ การเลือกโทนสีน้ำตาลที่เหมาะกับเรา นั่นเอง เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยได้ยินและทดสอบว่า personal color ของเราคืออะไรบ้างใช่ไหมคะ ซึ่งการที่เรารู้ว่าโทนสีของเราเหมาะกับสีแบบไหน จะช่วยทำให้เราเลือกโทนสีที่เข้าและเหมาะกับเราได้แบบง่ายๆ เลย โดยสำหรับใครที่เคยทาอายแชโดว์สีน้ำตาลแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่ อาจจะเป็นเพราะว่าเพื่อนๆ เลือกใช้อายแชโดว์ที่ไม่เหมาะกับโทนผิวของตัวเองก็ได้นะคะ

2. เน้นความน้อยและเรียบง่าย

image_1104564
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ให้ปากดูจูซซี่ๆ 💄💋👄 ลิปทินต์ผสมเนื้อแมท ปากสวย เอิบอิ่ม ไม่ต้องพึ่งหมอ

ปาก
7
5
7K

รีวิวเซรั่ม AMPLE N รีวิว สูตร Acne Shot Ampoule เซรั่มตัวดังจากเกาหลี

ผิวหน้า
12
6
7.1K

ถ้าเราพูดถึงการแต่งตายังไงให้ ดูดีและทันสมัย ละก็เราเชื่อว่าหลายๆ คนต้องกำลังคิดถึงเทคนิคการแต่งตาแบบ Korean eye makeup แน่นอน ซึ่งทริคและเคล็ดลับในการแต่งตาแบบเกาหลีก็คือ การเน้นความน้อยและเรียบง่าย ในการแต่งหน้าเพื่อทำให้ดูธรรมชาติและดูเด็กนั่นเอง สำหรับการเลือกแต่งตาโดยใช้โทนสีน้ำตาลเองก็ถือเป็น การเลือกใช้โทนสีที่เรียกได้ว่าเหมาะ และรอดกันมานักต่อนักแล้วสำหรับคนเริ่มแต่งหน้ามือใหม่ทั้งหลาย

3. ทาชิมเมอร์ที่กลางตา

image_1104567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงขั้นตอนในการลองอายแชโดว์กันแล้ว ซึ่งถ้าเกิดว่าที่ผ่านมาเพื่อนๆ เคยดูคลิปแต่งหน้าของคนเกาหลีมาบ้างจะเห็นได้เลยว่า เวลาแต่งตาเขาจะมีการลงไล่สีตาจากอ่อนไปเข้มและตบท้ายด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์บ่อยๆ เพื่อ ทำให้ดวงตาดูโดดเด้งออกมา สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เคยทาตาสีน้ำตาลแล้วดูเข้ม อาจจะเป็นเพราะว่าเราเลือกอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลที่ดูเข้มไปรึเปล่า เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ เริ่มลงอายแชโดว์สีน้ำตาลที่อ่อนที่สุดและสีให้เนียนไปก่อน ถ้ารู้สึกว่าอ่อนไป เพื่อนๆ ก็ลองค่อยๆ เพิ่มสีน้ำตาลโทนที่เข้มขึ้นและปิดจบด้วยอายแชโดว์แบบชิมเมอร์ที่กลางตาดูนะคะ เราว่าน่าจะเวิร์คขึ้น

4. ทาอายแชโดว์ที่ใต้ตาล่าง

image_1104569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติเราเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนมักจะคุ้นชินกับ การทาอายแชโดว์สีน้ำตาลที่เปลือกตาบนอยู่แล้ว แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากเพิ่มความน่ารัก บ๊องแบ๊ว สไตล์เกาหลีที่เรียกว่า “Aegyo sal” ให้กับตัวเองหล่ะก็ เพื่อนๆ ต้องลอง ทาอายแชโดว์ที่ใต้ตาล่าง หรือ ถุงใต้ตาตอนแต่งตา ก็จะทำให้เวลาเรายิ้มถุงใต้ตาของเราดูเด่นขึ้นและทำให้ตาของเราดุโตขึ้นได้ด้วย ซึ่งถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่ามันต้องได้อีกสิ ก็ลองเติมชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ฉ่ำๆ ที่ใต้ตาล่างและหัวตาดูนะคะ ปังชัวร์!

5. แต่งตาแบบ puppy eye look

image_1104570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาแต่งหน้าหลายๆ คนน่าจะเคยสังเกตรูปตาของเราบ้างใช่ไหมคะว่ารูปตาของเราใหญ่เล็ก หรือมีความเฉียงปลายรึเปล่า สำหรับใครที่รู้สึกว่าเวลาเราแต่งตาแล้วดูดุตลอดเลย อาจจะเป็นเพราะหางตาเราเฉียงขึ้นแล้วมีหัวตาลึกรึเปล่า หรือ ใครที่ตาดูง่วงไม่สดชื่นอาจจะเป็นเพราะเราตาตกไหมนะ ซึ่งรูปตาของเรามีผลทำให้เวลาเราแต่งหน้าไปแล้วดูทรงเดิมตลอดได้เลย เพราะฉะนั้น การสร้างโครงตาของเราขึ้นมาใหม่โดยใช้อายไลเนอร์สามารถทำให้เพื่อนๆ มีตาที่ดูอ่อนโยนน่ารักขึ้นได้ ด้วยการลากอายไลเนอร์ที่ปลายหางตาเราลงมาแค่เล็กน้อย เพื่อทำให้ตาเราคล้ายกับลูกหมาหรือ puppy eye look ก็ทำให้เราดูตาดุน้อยลง แถมดูตาโตขึ้นด้วย

6. ปัดขนตาให้งอนเด้ง

image_1104573
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นี่ซิสอย่าพึ่งเฮ้อใส่เรานะคะ เพราะสำหรับข้อนี้คือเป็นอะไรที่ต่างกันจริงๆ ระหว่างการไม่ปัดขนตากับ ปัดขนตาให้งอนเด้ง เพื่อนๆ ลองคิดดูนะคะว่าถ้าเราแต่งตาแบบเต็มมากแต่งขนตาตกกับ แต่งหน้าเบาๆ แล้วขนตางอนคือลุคเปลี่ยนเลยนะคะ ซึ่งอย่างที่ว่าว่า การทาอายแชโดว์สีน้ำตาลคือเป็นสีที่ทาสวย เหมาะกับแทบทุกโอกาสเลย แต่สีน้ำตาลก็ค่อนข้างจะทำให้ขนตาเราดูจึ้งน้อยลงเพราะสีมันคล้ายๆ กัน ดังนั้นการใช้ที่ดัดขนตาที่เข้ากับรูปตาเราดัดขนตา พร้อมมาสคาร่าจะช่วยทำให้เราได้ลุคเมคอัพตาสีน้ำตาลที่สมบูรณ์และเริ่ดที่สุดนั่นเอง

image_1104584
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชอบไหมคะทุกคน กับ ทริค Howto สอนแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลยังไงให้ดูเกาหลี หน้าไม่ดุหรือดูทางการเกินไปและเข้ากับเราที่สุด เราเชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยมีปัญหาตาดุไปน่าจะพลาดข้อไหนสักข้อที่เราเอามาฝากในวันนี้นี่แหละ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากลองแต่งตาโทนสีน้ำตาลก็อย่ายอมแพ้นะคะ เราเชื่อว่าถ้าเพื่อนๆ ลองปรับนิดๆ หน่อยๆ เพื่อนๆ ก็สามารถสร้างลุคตาสวยๆ สีน้ำตาลได้เหมือนกัน ไว้โอกาสหน้าเราก็จะเอาบทความดีๆ อย่างนี้มาฝากอีกนะคะ วันนี้เราขอตัวก่อนนะคะ บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @