“ คนหน้ากลม ” ไว้ผมสั้นหรือผมยาวดีกว่ากัน? พร้อมแจกทรงผมสั้น / ยาวแบบต่างๆ ที่เหมาะกับคนหน้ากลม

“ คนหน้ากลม ” ไว้ผมสั้นหรือผมยาวดีกว่ากัน? พร้อมแจกทรงผมสั้น / ยาวแบบต่างๆ ที่เหมาะกับคนหน้ากลม

ปัญหาโลกแตกสำหรับคนหน้ากลมก็คือเรื่อง “ ทรงผม ” นี่แหละ! วันนี้เราจึงรวบรวมทรงผมสั้น / ยาวแบบต่างๆ ที่เหมาะกับคนหน้ากลม รวมทั้งหยิบเทคนิคในการเลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้ามาฝากกันด้วยค่ะ

15 November 2022
SIS GURU
15 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ชาวซิสคนไหนกำลังหนักใจกับ การเลือกทรงผม รีบตามมามุงตรงนี้ให้ไวเลยค่าา ^^

วันนี้เราแวะมาส่งเสียงทักทาย พร้อมกับหยิบเรื่องราวดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วนะคะ เรามั่นใจว่าเพื่อนๆ หลายคนต้องมีปัญหาเกี่ยวกับ “ ทรงผม ” เหมือนกันแน่ๆ เพราะไม่ใช่แค่การจัดแต่งทรงผมในแต่ละวันจะเป็นเรื่องที่ยากอย่างเดียวเท่านั้น แต่ว่าการเลือกทรงผมให้เหมาะกับใบหน้ากลับเป็นเรื่องที่ตัดสินใจเลือกยากกว่า แถมเลือกทรงผมผิดอาจชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะตัวเธอ!

โดยเฉพาะ คนหน้ากลม ก็คงรู้สึกว่าทรงผมเป็นปัญหาโลกแตก เพราะไม่รู้ว่าหน้ากลมแบบเราเหมาะกับผมสั้นหรือผมยาวมากกว่า?! แต่อย่าเพิ่งเครียดจนเกินไปค่ะ วันนี้เราจะพาเหล่าคนหน้ากลมไปหาคำตอบว่า คนหน้ากลมไว้ผมสั้นหรือผมยาวดีกว่ากัน พร้อมกับหยิบ ทรงผมสั้น / ยาวแบบต่างๆ ที่เหมาะกับคนหน้ากลม มาแชร์กันด้วย รีบตามไปดูได้เลย

・・・・・・

  

☰ เช็กลักษณะ “ คนหน้ากลม ” เป็นยังไง ? ☰

image_1105128
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนจะรีบไปส่องและเลือกทรงผมกันแบบด่วนจี๋ ชาวซิสคนไหนที่ส่องกระจกเช็กลักษณะใบหน้าของตัวเองแล้ว แต่ยังไม่ค่อยมั่นใจว่าเป็นคนหน้ากลมจริงๆ รึเปล่า? ก็ให้ลองสังเกตดูว่า สัดส่วนใบหน้าทั้งความกว้างและความยาวของใบหน้าเกือบจะเท่ากัน หรือช่วงโหนกแก้มดูกว้างที่สุด รวมทั้งขอบหน้ามีความโค้งและช่วงคางกลม ถ้าลักษณะใบหน้าเป็นไปตามที่เราบอกไปก็จัดอยู่ในกลุ่มคนหน้ากลมค่ะ

โดย คนหน้ากลมควรเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง และเป็นทรงผมที่ช่วยพรางแก้ม พรางความกลมๆ ไร้มิติ เพื่อพรางตาให้ใบหน้าดูเรียวยาวและสมส่วนขึ้นนั่นเอง

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

🌈 วงแขนเนียนใส แต่งตัวได้อย่างมั่นใจกับริเอ็น 💖

ผิวกาย
7
0
12.8K

☰ คนหน้ากลมไว้ “ ผมสั้น ” หรือ “ ผมยาว ” ดีกว่ากัน ? ☰

image_1105129
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แวะมาหาคำตอบให้กับอีกหนึ่งในคำถามยอดฮิตสำหรับคนหน้ากลม นั่นก็คือ คนหน้ากลมไว้ “ ผมสั้น ” หรือ “ ผมยาว ” ดีกว่ากัน? เราต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้วคนหน้ากลมสามารถทำได้ทั้งผมสั้นและผมยาวเลยค่ะ ขอเพียงแค่เลือกแบบทรงผมที่เข้ากับใบหน้ากลมๆ ของตัวเอง แล้วถ้าคนหน้ากลมอยากจะตัดผมสั้นแต่ก็ยังกล้าๆ กลัวๆ เพราะไม่ชัวร์ว่าตัดแล้วจะรอดหรือร่วง ก็อาจลองใช้ “ กฎ 2.25 นิ้ว ” ของ John Frieda นักออกแบบทรงผมจากประเทศอังกฤษ เพื่อเช็กว่าตัวเองเหมาะกับผมสั้นรึเปล่า

โดยวิธีเช็กด้วยกฎ 2.25 นิ้ว ก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือมีขั้นตอนที่ซับซ้อนเลยนะ แค่เพื่อนๆ หยิบไม้บรรทัดขึ้นมาแล้ววางทาบไว้ที่บริเวณติ่งหู แล้ววัดระยะจากติ่งหูจนถึงปลายคางในแนวตั้ง ถ้าวัดระยะได้น้อยกว่า 2.25 นิ้ว ก็ถือว่าใบหน้าเหมาะกับการตัดผมสั้น และทรงผมสั้นเข้ากับรูปหน้าได้ดี แต่ ถ้าวัดระยะได้มากกว่า 2.25 นิ้ว ก็ถือว่าทรงผมสั้นไม่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง ค่ะ

แล้วนอกจากการวัดระยะด้วยกฎ 2.25 นิ้ว จะช่วยให้ชาวซิสเลือกระดับความยาวของผมที่เข้ากับใบหน้าได้ง่ายขึ้นแล้ว การเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้าก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ คนหน้ากลมรีบตามไปส่องทรงผมที่ควรหลีกเลี่ยง และทรงผมที่เหมาะกับคนหน้ากลมต่อได้เลย

  

☰ ทรงผมแบบไหนที่คนหน้ากลมควรหลีกเลี่ยง ? ☰

image_1105130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนใบหน้ากลมที่อยากจะเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนลุค พร้อมกับช่วยพรางความกลมของใบหน้า และเสริมให้หน้าดูเรียวยาวแบบมีมิติขึ้น ก็ไม่ควรเลือกทรงผมที่ทำให้ใบหน้าดูสั้นกว่าเดิม จนหน้าดูกลมดิ๊กเป็นลูกบอลค่ะ ว่าแล้วก็ตามไปเช็ก ทรงผมที่คนหน้ากลมควรหลีกเลี่ยง พร้อมกันเลย

   ☓ ผมบ๊อบตรงแบบไม่มีเลเยอร์
   ☓ ผมหน้าม้าตรง
   ☓ ผมลอนเล็กๆ
   ☓ ผมแสกกลาง
   ☓ ผมรวบตึง

  

☰ ส่อง 7 ทรงผมสั้น / ทรงผมยาวแบบต่างๆ ที่เหมาะกับคนหน้ากลม ☰

  

➀ ผมแสกข้าง

เริ่มต้นด้วยทรงผมที่เหมาะกับคนหน้ากลมแบบแรกอย่าง ผมแสกข้าง ก่อนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสั้นหรือทรงผมยาว เพียงแค่คนหน้ากลมใช้วิธีหวีผมแสกข้างไปข้างซ้ายหรือขวามากกว่า ก็จะช่วยพรางตาให้ใบหน้ากลมๆ ดูเรียวยาวขึ้น นอกจากการหวีผมแสกข้างจะช่วยพรางตาให้ใบหน้าดู V-Shape ขึ้นแล้ว การสลับไปแสกผมสลับข้างกันยังช่วยเปลี่ยนลุคและทำให้หน้าดูเปลี่ยนไปด้วย ถ้าไม่เชื่อต้องลองทำดู!

image_1105131

ไอเดียทรงผมแสกข้างที่เลือกหวีผมไปข้างนึงมากกว่า พร้อมกับม้วนผมลอนคลายๆ ที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้น และพรางตาให้หน้าดูเรียวเล็กด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105132

ไอเดียผมแสกข้างสำหรับคนผมสั้นที่แค่หวีผมแสกข้างไปข้างนึงมากกว่า แล้วเอาผมทัดหูหนึ่งข้าง พร้อมกับดึงปอยผมช่อเล็กๆ มาปิดแก้ม ก็ได้ทรงผมพรางแก้มแนวชิคๆ คูลๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➁ ผมบ๊อบมีเลเยอร์

คนหน้ากลมที่อยากตัดผมสั้นก็สามารถเลือกตัดผมบ๊อบได้ค่ะ แต่เราไม่แนะนำให้ตัดผมบ๊อบสั้นตรงๆ ทื่อๆ เด็ดขาดเลยนะ เพราะมันอาจยิ่งทำให้ใบหน้าดูสั้นลง ทางที่ดีควรตัด ผมบ๊อบมีเลเยอร์ ไม่ว่าจะเป็นผมบ๊อบสั้นหรือบ๊อบประบ่าก็ได้ เพราะผมบ๊อบที่ตัดหรือสไลด์ผมให้ดูมีเลเยอร์ จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติและเรียวยาวขึ้น แล้วผมบ๊อบก็ยังเป็นทรงผมสุดคลาสสิกที่ทำได้เรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวเอาท์เลย

image_1105133

ไอเดียผมบ๊อบมีเลเยอร์ทรงนี้เป็นทรงผมบ๊อบสั้นที่ซอยผมด้านหลังให้ด้านบนสั้นกว่าด้านล่าง พร้อมกับสไลด์ผมด้านข้างลงมาปิดแก้มและตัดหน้าม้าซีทรู เป็นทรงผมที่เหมาะกับคนทุกสไตล์เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105134

ไอเดียผมบ๊อบมีเลเยอร์ทรงนี้เป็นผมบ๊อบประบ่าที่ตัดผมด้านหลังให้ดูไม่แข็งทื่อ พร้อมกับม้วนปลายผมแบบงุ้มเข้าให้ดูพองนิดๆ แล้วยังตัดผมหน้าม้ามาช่วยพรางหน้ากลมๆ ให้ดูเพรียวขึ้นด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➂ ผมหน้าม้าปัดข้าง

ถ้าพูดถึงทรงผมยอดฮิตตลอดกาล หลายคนก็ต้องนึกถึงผมหน้าม้าเหมือนกันแน่ๆ ซึ่งผมหน้าม้าแมตช์เข้ากับทั้งผมสั้นและผมยาวได้ทุกสไตล์ ตัดหน้าม้าแล้วช่วยเสริมลุคให้ดูเด็กและมีความน่ารักน่าเอ็นดูขึ้น แล้วสำหรับคนหน้ากลมที่อยากจะลองตัดหน้าม้าดูบ้าง ก็แนะนำให้ตัด ผมหน้าม้าปัดข้าง ไปข้างใดข้างนึงค่ะ เพราะการตัดผมหน้าม้าปัดข้างจะช่วยพรางตาให้หน้าดูเรียวยาว และปรับให้ใบหน้าดูละมุนขึ้นด้วย

image_1105135

ไอเดียผมหน้าม้าปัดข้างลุคนี้ สไลด์ผมไล่เลเยอร์เข้ากรอบหน้า แล้วสไลด์ผมหน้าม้าปัดข้างแบบยาวๆ หน่อย ออกมาเป็นทรงผมง่ายๆ ที่ทำตามแล้วดูสวยแพงมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105136

ถ้าอยากตัดหน้าม้าปัดข้างให้ดูชิค ก็อาจเซตผมด้วยการเอาผมทัดหูหนึ่งข้าง แบบดึงปอยผมลงมาเล็กน้อย ก็ช่วยเพิ่มกิมมิกให้กับทรงผมหน้าม้าปัดข้างได้แล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➃ สไลด์ผมล้อมกรอบหน้า

ทรงผมที่เหมาะกับคนหน้ากลมทรงต่อไปก็คือ การสไลด์ผมล้อมกรอบหน้า ค่ะ การสไลด์ผมด้านหน้าแบบไล่ระดับให้เข้ากับกรอบหน้า ปลายผมจะช่วยปิดแก้มป่องๆ กลมๆ พร้อมช่วยพรางตาให้ใบหน้าดูเรียวและทำให้คางดูยาวขึ้น โดยเพื่อนๆ สามารถสไลด์ผมล้อมกรอบหน้าได้ทั้งผมสั้น ผมประบ่า ไปจนถึงผมยาวเลย แล้วถ้าอยากให้หน้าดูเรียบขั้นสุดก็แนะนำให้หวีผมแสกข้างไปข้างใดข้างนึงมากกว่าด้วยนะคะ

image_1105137

ไอเดียสไลด์ผมล้อมกรอบหน้าสำหรับคนหน้ากลมที่ไว้ผมยาว แค่สไลด์ผมแบบไล่ระดับ และตัดหน้าม้ายาวลงมาปิดแก้ม ก็ช่วยพรางแก้มป่องๆ ให้หน้าดูเรียวขึ้นเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105138

ไอเดียสไลด์ผมล้อมกรอบหน้าลุคนี้ เริ่มสไลด์ผมไล่ระดับตั้งแต่ช่วงปลายคางลงมา พร้อมกับสไลด์ผมหน้าม้าปิดแก้ม ที่เพิ่มความเท่ให้ทรงผมด้วยการเอาผมทัดหูค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➄ ผมลอนคลาย

ถ้าคนหน้ากลมปล่อยผมตรงตามธรรมชาติ แล้วเจอปัญหาผมลีบแบนลู่ติดแก้ม จนทำให้ใบหน้ากลมหนักกว่าเดิม ก็ลองทำ ผมลอนคลาย ดูสิคะ การม้วนผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ ที่ดูมีความเป็นธรรมชาติ จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้น เบนความสนใจให้คนโฟกัสที่เส้นผมมากกว่าหน้ากลมๆ ซึ่งจะม้วนผมลอนคลายแบบหวีผมแสกข้าง หรือจะม้วนผมลอนคลายๆ พร้อมกับเซตหน้าม้าซีทรู ก็เลือกได้ตามใจชอบเลย

image_1105139

ไอเดียม้วนผมลอนคลายทรงนี้ แม้ว่าจะเป็นทรงผมแสกกลาง แต่พอม้วนผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ เน้นช่วงกึ่งกลางถึงปลายผม ก็ช่วยพรางตาให้หน้ากลมๆ ดูเรียวขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105140

ไอเดียม้วนผมลอนคลายแบบมีหน้าม้ายาวๆ เป็นทรงผมที่ช่วยเสริมให้ผมดูหนาขึ้น แล้วยังพรางตาให้แก้มกลมๆ หายวับเหมือนเสกได้เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➅ รวบผมแบบมีปอยผม

หลายคนมักคิดว่าการรวบผมเป็นทรงผมที่ไม่เหมาะกับคนหน้ากลม เพราะอาจเปิดให้เห็นแก้มจนทำให้หน้าดูกลมและใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่จริงเสมอไปค่ะ แค่ชาวซิสทำผมด้วยการ รวบผมแบบมีปอยผมด้านข้าง ไม่ว่าจะเป็นทรงผมบัน มัดผมหางม้า ทรงผมดับเบิ้ลบัน ฯลฯ ปอยผมด้านข้างก็จะช่วยพรางแก้มให้หน้าดูเรียวได้รูป ที่สำคัญถ้ารวบผมขึ้นด้านบนสูงๆ หน่อยก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นด้วยค่ะ

image_1105141

ไอเดียรวบผมแบบมีปอยผมทรงนี้เป็นทรงผมบันที่รวบผมขึ้นไปสูงๆ แบบมีหน้าม้าซีทรู และดึงปอยผมด้านข้างลงมาเล็กน้อย ใครทำตามแล้วดูคิ้วท์ขึ้นแน่นอนค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105142

ไอเดียรวบผมหางม้าแบบง่ายๆ แต่มีกิมมิกอยู่ตรงที่การดึงปอยผมด้านข้างลงมาปิดแก้มเล็กน้อย แล้วยังช่วยปรับให้หน้าดูละมุนขึ้นด้วยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➆ ผมหน้าม้าซีทรู

และทรงผมที่เหมาะกับคนหน้ากลมแบบสุดท้าย ที่ไม่ว่าจะเป็นคนผมสั้นหรือผมยาวก็ทำตามได้ก็คือ ผมหน้าม้าซีทรู ค่ะ อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าคนหน้ากลมไม่ควรตัดผมหน้าม้าตรงๆ ทื่อๆ เพราะอาจปิดช่วงหน้าผากและทำให้ใบหน้าดูสั้น แต่การตัดผมหน้าม้าซีทรูสไตล์เกาหลีเกาใจ ที่เน้นตัดผมหน้าม้าบางๆ จะช่วยพรางตาให้ใบหน้าดูผอมเพรียว แล้วยังช่วยเสริมลุคน่ารักน่ามองด้วยนะคะ

image_1105143

ไอเดียผมหน้าม้าซีทรูแนวเท่ๆ ชิคๆ ทรงบ๊อบประบ่าที่มีการสไลด์ปลายผมเล็กน้อย พร้อมตัดหน้าม้าซีทรูบางๆ พอเป็นผมสีดำก็ทำให้ทรงผมดูเท่บาดใจ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105144

ไอเดียผมหน้าม้าซีทรูที่ไม่หวาน ไม่แบ๊ว แต่ดูสวยชิค โดยเป็นทรงผมยาวที่สไลด์ผมเข้ากรอบหน้า พร้อมกับตัดหน้าม้าซีทรูเข้ามาช่วยพรางแก้มให้หน้าเรียวขึ้นไปอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

・・・・・・

คราวนี้คนหน้ากลมก็ไม่ต้องนั่งกลุ้มใจเรื่องทรงผมอีกต่อไปแล้วค่ะ วันนี้เราหาคำตอบเกี่ยวกับ ทรงผมสำหรับคนหน้ากลม มาให้แบบจุกๆ ทั้งคำถามที่ว่าคนหน้ากลมควรไว้ผมสั้นหรือผมยาว รวมทั้งรวบรวมทรงผมสั้น / ยาวแบบต่างๆ มาให้เลือกทรงผมที่ชอบไปลองทำตามกันหลายแบบด้วยนะคะ เพียงแค่เพื่อนๆ เลือกทรงผมให้เหมาะกับลักษณะใบหน้าและสไตล์ที่เข้ากับตัวเอง เท่านี้ทรงผมก็ช่วยพรางจุดด้อย เสริมจุดเด่น แล้วยังช่วยเปลี่ยนลุคให้เราดูสวยเป๊ะและมีความมั่นใจขึ้นหลายเท่าเลยค่าา ♥

  

・・・・・・

Designer : kidasindahouse
Writer : Pearrisa

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @