สบายท้องง่ายๆ ด้วย 10 เมนูอาหารน่ากิน ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงอากาศหนาว

สบายท้องง่ายๆ ด้วย 10 เมนูอาหารน่ากิน ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงอากาศหนาว

หน้าหนาวมันหน้าวหนาว! เรามาเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายด้วย เมนูอาหารอร่อยๆ กันดีกว่ากับ 10 เมนูอาหารน่ากินช่วยให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงอากาศหนาว

03 December 2022
Ppom
03 December 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าทุกคนน ช่วงนี้อากาศหนาวมากจนอาจทำให้เราป่วยได้ง่ายๆ เลยใช่ม้า วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 10 เมนูอาหารน่ากินช่วยให้ร่างกายอบอุ่นในอากาศหนาวมาฝาก โดยเมนูส่วนใหญ่ที่เราเอามาแนะนำวันนี้นั้นล้วน กินง่าย ดีต่อสุขภาพ แถมทำให้เรารู้สึกสบายท้องอีกด้วย แต่ถ้าเพื่อนๆ อ่านมาถึงตรงนี้ตอนกลางคืนหล่ะก็ เราขอแนะนำให้ปิดไปก่อนนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นเพื่อนๆ อาจจะต้องไปต้มมาม่าหลังอ่านจบได้ อิอิ

10 เมนูอาหารน่ากิน ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงอากาศหนาว

1. ต้มจับฉ่าย

image_1105924
- ที่มารูป: img.kapook.com

อาหารเพื่อสุขภาพอะไรบ้างที่กินง่าย อร่อย แถมมีประโยชน์ด้วยนี่ห้ามมองข้าม ต้มจับฉ่าย เลยนะคะ ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กินผักยากการกินต้มจับฉ่ายก็ถือเป็นทางออกหนึ่งเลยนะคะซิส โดยต้มจับฉ่ายเป็น อาหารต้มที่นำผักหลาย ๆ อย่างมาผสมและเคี่ยวให้เข้ากันพร้อกับเนื้อสัตว์ ที่ให้รสชาติกลมกล่อม หวานอมเปรี้ยวนิดๆ กินง่าย เหมาะกับคนที่อยากบำรุงสุขภาพและเพิ่มความอบอุ่นในหน้าหนาวมากก


2. ข้าวต้มซีฟู้ด

image_1105925
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ราคาขึ้นเก่งขนาดนี้ควรไปต่อมั้ยกับดิออร์ลิปออยล์

ปาก
5
3
8.3K

ข้าวต้มเนี่ยเป็นอาหารที่ไม่ว่าเราจะป่วยหรือสบายดีก็กินได้ง่ายและอยู่ท้องตลอดเลย แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากกินข้าวต้มแบบไหนที่ทำให้รู้สึกพิเศษมากขึ้นหล่ะก็ เราคิดว่า ข้าวต้มซีฟู้ด นี่แหละคือคำตอบเลย เพื่อนๆ คิดดูนะคะว่าถ้าสมมุติเรา กำลังนั่งทำงานตอนดึกๆ พร้อมข้าวต้มซีฟู้ดที่มี กุ้ง หอย ปู ปลา และซดซุปอุ่นๆ ไปด้วยนี่มันจะดีขนาดไหน


3. ไข่พะโล้

image_1105926
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อาหารที่ไม่ว่าจะกินเวลาไหนเราก็ไม่มีวันเบื่อกับมันได้สักทีอย่าง ไข่พะโล้ ก็สามารถเป็น เมนูอบอุ่นร่างกายช่วงหน้าหนาวได้เหมือนกัน ซึ่งถ้าวันไหนที่เพื่อนๆ กำลังรีบไปทำงานในวันที่อากาศหนาวแล้วมี ไข่พะโล้กินคู่กับข้าวสวยหอมๆ ร้อนๆ คือที่สุดแล้ว


4. ต้มยำกุ้ง

image_1105927
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 อาหารชื่อดังของประเทศไทย ที่อร่อย อบอุ่น สุขภาพแข็งแรง แบบกินกับข้าวก็ได้กินกับเมนูเส้นก็ดีนี่ต้องเป็น ต้มยำกุ้ง เลย ซึ่งส่วนใหญ่ในประเทศที่อากาศหนาว เขาก็มักจะชอบกินของเผ็ดเพื่ออบอุ่นร่างกายกัน ต้มยำกุ้งเองก็เป็นหนึ่งในน้ำซุปที่มีรสชาติเผ็ด แซ่บ ทำให้เวลาเรากินแล้วสามารถอบอุ่นร่างกายได้ดีในช่วงหน้าหนาว


5. ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง

image_1105928
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูไข่แบบเครื่องพูนๆ นี่น่าจะเป็นมื้อโปรดของใครหลายๆ คนเลย สำหรับ ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง เป็น เมนูไข่นุ่มๆ ร้อนๆ ที่ทำได้ง่ายแถมอร่อยมากๆ ซึ่ง เหมาะกับบ้านของเพื่อนๆ ที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคน และทำไข่ตุ๋นทรงเครื่องกินรองท้องในหน้าหนาวมาก


6. เกี๊ยวกุ้งน้ำ

image_1105929
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเราได้ซดน้ำซุปร้อนๆ พร้อมกับเคี้ยวเกี๊ยวนุ่มๆ ใส่กุ้งเต็มๆ นะ บอกเลยว่าพอละสำหรับวันนั้น เกี๊ยวกุ้งน้ำ เป็นเมนูอาหารง่ายๆ ที่สามารถทำกินได้ในหน้าหนาว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยู่หอคนเดียวแบบเหงาๆ ไม่มีแฟนมานั่งข้างๆ เลย เพื่อนๆ ก็สามารถทำเกี๊ยวกุ้งน้ำมากินย้อมใจพร้อมกับหาหนังที่ชอบดูไปพลาง เท่านี้เราก็คิดว่าเพื่อนๆ ก็หน้าจะมีหน้าหนาวที่ไม่เหงาใจจนเกินไปแล้ว


7. ซุปมักกะโรนีชีส

image_1105930
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ชอบอาหารแบบตะวันตกต้องลองทำ ซุปมักกะโรนีชีส กินเพื่ออบอุ่นร่างกายในหน้าหนาวเลยจ้า โดย ซุปมักกะโรนีชีส เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่เหมาะกับการกินในหน้าหนาวแถมทำไม่ยากด้วย เหมาะกับเพื่อนๆ ที่รักชีสแล้วอยากหาเมนูอาหารสไตล์ตะวันตกมาอบอุ่นร่างกายในช่วงหน้าหนาวมาก

8. แกงมัสมั่นไก่

image_1105931
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มัสมั่นแกงแก้วตา หอมยี่หร่ารสร้อนแรงง แกงมัสมั่นไก่ คือเมนูอาหารสุดอร่อยของไทยที่เวลาจัดอันดับเมนูอาหารอร่อยโดนใจต่างชาติทีไรเป็นอันต้องติดอันดับต้นๆ ทุกที ซึ่งเราอวยยศมาถึงขนาดนี้ เพื่อนๆ ก็คงหายสงสัยกันละเนาะว่าทำไมเราถึงเอามาแกงมัสมั่นไก่มาเป็นเมนูแนะนำในเมนูอาหารน่ากินสำหรับอากาศหนาว เนื่องจากการใส่เครื่องเทศที่พอดีไม่ฉุนของมัสมั่น บวกกับความมันของกะทิและไก่ที่เคี่ยวมาอย่างลงตัว ทำให้เวลาเรากินแกงมัสมั่นไก่ร้อนๆ คู่กัยข้าวสวยหอมๆ นี่แทบไม่อยากจะเงยหน้าขึ้นมาพูดจากับใครเลย


9. ซาลาเปาหมูสับ

image_1105932
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราว่านี้น่าจะเป็นอาหารอย่างเดียวที่ไม่ใช่ซุปจาก 10 เมนูอาหารที่เราเอามาแนะนำวันนี้เลย นั่นก็เพราะว่า ซาลาเปาหมูสับ เป็นอาหารในความทรงจำวัยเด็กของเราเองค่ะ เราจำได้ว่าตอนที่เราอยู่ช่วงประถมและต้องอยู่ดูเฝ้าบ้านกับพี่ชายสองคนที่บ้านในหน้าหนาว เราหิวมากอยากหาอะไรกิน แต่เรายังทำอาหารเองไม่ค่อยเป็น มีแต่ซาลาเปาหมูสับอุ่นๆ ที่คุณแม่อุ่นไว้เท่านั้น ไม่รู้ทำไมแต่ระหว่างที่เราถือและกินซาลาเปาหมูสับไปเรื่อยๆ ร่างกายและหัวใจมันก็ค่อยๆ รู้สึกอบอุ่นแบบประหลาดขึ้นมา เพื่อนๆ ที่ไม่ชอบกินอาหารแนวซุปต้องลองดูนะคะ


10. ชาบูชาบู

image_1105933
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงเมนูสุดท้ายที่น่าจะถูกใจสายชาบูทุกคนแล้ว นั่นคือการกิน ชาบูชาบู นั่นเอง ชาบูชาบุเป็นการกินอาหารที่คล้ายๆ กับสุกี้ยากี้ ที่เราจะตั้งหม้อไฟไว้แล้วใส่ส่วนผสมต่างๆ ที่ชอบอย่าง บะหมี่ ผัก และ เนื้อต่างๆ ลงไปต้มและจุ่มกับซอสกิน ซึ่งชาบูชาบูเป็นอหารที่อร่อย มีประโยชน์และช่วยอบอุ่นร่างกายเราได้อย่างดีเลยจ้า


แค่ดูก็หิว เอ้ย! อิ่มใจแล้วกับ 10 เมนูอาหารน่ากิน ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงอากาศหนาว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีเมนูอาหารโดนๆ น่ากินในหน้าหนาวก็มาแนะนำกันได้นะจ๊ะสาว อิอิ ยังไงวันนี้เราคงต้องไปหาอะไรมารองท้องกันบ้างแล้ว ไว้เรากลับมาเจอกันใหม่นะค้าบทุกคน บ๊ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @