ขอให้เฮง เฮง เฮง ! 6 ผลไม้มงคลความหมายดี ของขวัญดีต่อสุขภาพ สุขใจทั้งคนให้คนรับ 🍊🍑

ขอให้เฮง เฮง เฮง ! 6 ผลไม้มงคลความหมายดี ของขวัญดีต่อสุขภาพ สุขใจทั้งคนให้คนรับ 🍊🍑

ของขวัญปีใหม่ดีทั้งต่อใจเเละสุขภาพกับ 6 ผลไม้มงคลความหมายดี มีเเต่เฮง!

27 November 2022
FEVER.TH
27 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นับถอยหลังสู่ช่วงปลายปี เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนเองก็คงกำลังมองหาของขวัญให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพรักไม่ว่าจะเป็น เจ้านาย คุณพ่อ คุณแม่ รวมไปถึงคนในครอบครัวที่สำคัญ แน่นอนว่าการเลือกซื้อผลไม้เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่จะส่งความห่วงใยในเรื่องสุขภาพให้กับคนที่เรารัก แต่เพื่อความพิเศษให้กับโอกาสดี ๆ แบบนี้ จะซื้อกระเช้าผลไม้ทั่วๆ ไป คงดูไม่มีอะไรตื่นตาตื่นใจ ครั้งนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยการเลือก ผลไม้มงคล ที่มาความหมายดีให้เป็นของขวัญคนที่เรารัก รับรองว่าได้ความปังเกินใครแน่นอน


6 ผลไม้มงคลความหมายดี ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ดีต่อใจดีต่อสุขภาพ

☺ ส้ม ☺

image_1106117
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากจะพูดถึงผลไม้มงคลลำดับต้น ๆ ส้ม คือ ผลไม้ที่เราเห็นได้ทุกเทศกาล หรือการไหว้สิ่งมงคลต่าง ๆ ซึ่งชาวจีนนิยมนำส้มไปอยู่ในพิธีสำคัญต่างๆ มากมาย และยังถูกนำมาใช้ในการอวยพรปีใหม่ เพราะสีของส้มที่สดใสเกินต้านนั้นมีความหมายที่สื่อถึง ความเจริญรุ่งเรื่อง ความโชคดี มีโชคลาภ ความหมายดีขนาดนี้ ปีใหม่ที่จะถึงก็อย่าลืมหิ้วส้มไปฝากคนที่รักกันนะคะ และที่สำคัญวิตามินซีในส้มจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ต้อนรับปีหน้ากันอีกด้วย


☺ สับปะรด ☺

image_1106118
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

[ดิฉันขอบอกว่า] Bobbi Brown ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ
ปาก
8
8
6.6K
ผิวหน้าปังออร่าพุ่งด้วยรองพื้นเกลี่ยง่าย Maza Sun Screen SPF 50 PA+++
ผิวหน้า
1
0
6.9K
กันแดด Biore ซองสีชมพู🌸ใหม่ VS เก่า ต่างกันยังไง ซื้อแล้วคุ้มมั้ย?
ผิวหน้า
12
6
7.2K

มีตารอบตัว มีตัวลายตา ขึ้นมาแค่นี้หลายคนเองคงสามารถทายได้ว่าเรากำลังพูดถึงผลไม้อะไร เฉลยเลยแล้วกันว่าเป็น สับปะรด ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวที่หยุดกินไม่เคยได้ ซึ่งผลไม้ชนิดนี้จัดอยู่กลุ่มผลไม้มงคลเหมือนกันนะคะ ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีความหมายถึง โชคลาภมหาศาล มีความเจริญก้าวหน้า และวิสัยทัศที่กว้างไกล ถ้าความหมายมาแนวนี้คงหนีไม่พ้นในส่วนของการประธุรกิจอย่างแน่นอน ถือว่าเหมาะมากที่จะซื้อให้เจ้านายที่เคารพรัก กิจการจะได้ปัง ๆ โบนัสหนีไปไม่ไกลแน่นอน


☺ ลูกพลับ ☺

image_1106119
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งผลไม้รสชาติหวานอร่อยที่มักเห็นอยู่บนโต๊ะไหว้เจ้าบ่อย ๆ ซึ่งความหมายมงคลของลูกพลับถือว่าน่าสนใจมากทีเดียวค่ะ ขอเริ่มจากตัวสีของลูกพลับก่อนเลยแล้วกันด้วยสีเหลืองทองที่สวยนวลละมุนจะแสดงถึงความร่ำรวยและรุ่งเรือง นอกจากนี้ต้นพลับยังเป็นผลไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ จึงถูกให้สื่อความหมายในเรื่องความมั่นคงและหนักแน่นอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเองลูกพลับก็เป็นผลไม้ควาหมายดี ๆ ที่เราแนะนำเช่นกันค่ะ


☺ กล้วย ☺

image_1106120
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกันที่ผลไม้หาง่าย ราคาไม่แพง กินได้ทั้งบ้าน ถูกใจทุกวัยกับ “กล้วย” ซึ่งเชื่อกันว่ากล้วยจะทำให้มีบริวารที่ดี ครอบครัวเจริญงอกงาม รวมถึงกล้วยยังเป็นผลไม้ที่แพร่พันธุ์ได้ง่าย ปลูกยังไงก็ขึ้น จึงถูกตีความหมายถึงการมีลูกหลานสืบทอดวงศ์ตระกูลกันต่อ ๆ ไปนั่นเองค่ะ อีกทั้งสีทองอร่ามของกล้วยยังหมายถึง ความร่ำรวย มั่งคั่ง มีเงินใช้ไม่ขาดมืออีกด้วย รู้แบบนี้รีบซื้อติดบ้านกันไว้เลย 


☺ ทับทิม ☺

image_1106121
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าจะพูดถึงผลไม้ที่เม็ดเยอะกว่าเนื้อคงหนีไม่พ้น “ทับทิม” ผลไม้สีแดงที่ลำบากในเรื่องการกิน แต่ขอสู้ตายเพราะรสชาติที่หวานอร่อย รวมถึงยังมีความหมายดี ๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับคนได้รับอีกด้วย โดยเชื่อกันว่าทับทิมเป็นไม้มงคลที่เกิดมาจากสวรรค์ ซึ่งเชื่อกันว่าจะทำให้ครอบครัวรักและสามัคคีกัน ไม่มีเรื่องบาดหมางอะไรกันนั่นเอง สำหรับข้อนี้แนะนำซื้อเข้าบ้านตัวเองเลยค่ะ ก่อนจะแบ่งไปบ้านอื่น


☺ แก้วมังกร ☺

image_1106122
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งผลไม้ที่มักเห็นในงานมงคลอยู่บ่อย ๆ โดยตามความเชื่อของคนจีนแก้วมังกรเป็นผลไม้แห่งความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงบริเวณเปลือกของแก้วมังกรเป็นสีแดง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสีมงคล และสีนำโชคที่จะพาความรวย ความปังมาเสริฟ์ถึงที่ และเพื่อความมงคลแบบเต็มร้อยแนะนำว่าควรเลือกแก้วมังกรที่มีเปลือกสีแดงและเนื้อด้านในเป็นสีแดงเข้มนะคะ รับรองว่าไม่มีใครต้าน


เป็นไงบ้างคะซิสสสสส! พอจะได้ไอเดียผลไม้ความหมายดี ๆ แถมมีประโยชน์ไปจัดกระเช้ากันบ้างแล้วยัง รับรองว่าครั้งนี้เอาคะแนนจากอาม่า อากง หรือผู้ใหญ่ที่เคารพรักไปเลยแบบ 100 คะแนนเต็ม!! ไม่มีใครเกินหน้าเกินตาแน่นอน และสุดท้ายนี้แม้น้ำตาลจากผลไม้จะไม่อันตรายเท่าน้ำตาลที่ถูกสังเคราะห์ แต่ก็ควรจำกัดปริมาณเหมือนกันนะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ