profile: Ppom
Ppom
ติดตาม
icon 28 ธ.ค. 2022
icon 10
icon 1.2K
สนุกเต็มที่ ไม่ต้องกั๊ก! แค่มี 10 แฟชั่นไอเทม Must Have แต่งตัวไปคอนเสิร์ตยังไงก็หายห่วง

สนุกเต็มที่ ไม่ต้องกั๊ก! แค่มี 10 แฟชั่นไอเทม Must Have แต่งตัวไปคอนเสิร์ตยังไงก็หายห่วง

แต่งตัวไปผิด อาจทำให้คอนเสิร์ตที่เราเฝ้ารอมานานเฟลไปได้เลย สนุกเต็มที่ ไม่ต้องกั๊ก! แค่มี 10 ไอเทม Must Have แต่งตัวไปคอนยังไงก็หายห่วง จะทำให้เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลและมีโมเมนต์ที่สนุกสนานในคอนเสิร์ตได้มากขึ้น

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สิ่งแรกที่เพื่อนๆ คิดเวลาไปคอนเสิร์ตคือ หนึ่งแดนซ์กระจายจนปวดเอว สองร้องเพลงตามจนเสียงแหบและ สามคือแต่งตัวยังไงก็ได้ให้สุดปังเพื่อถ่ายรูปลงไอจี ซึ่งในหัวข้อนี้ก็ตรงกับสิ่งที่เราอยากจะมาแนะนำเพื่อนๆ พอดีว่า เราควรจะแต่งตัวหรือพกไอเทมอะไรติดตัวไปดีเพื่อให้เราสามารถสนุกได้ตลอดคอนเสิร์ต โดยไม่ต้องพะวงหน้าพะวงหลังเลย กับ 10 ไอเทม Must Have แต่งตัวไปคอนยังไงก็หายห่วง

แฟชั่นไอเทม Must Have แต่งตัวไปคอนเสิร์ตยังไงก็หายห่วง

1. กระเป๋า

image_1107566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ของต้องมีมากค่ะเพื่อนๆ สำหรับการพก กระเป๋า เพื่อใส่ของที่จำเป็นไปและใส่ของที่ซื้อมาใหม่เพิ่มเติม แต่การที่มีกระเป๋าหลากหลายแบบเหลือเกินอาจทำให้ เพื่อนๆ ไม่รู้ว่าจะเอากระเป๋าอะไรไปดี ดังนั้นแล้วเราขอแนะนำเลยละกันว่าเวลาไปคอนเสิร์ตคือคนเยอะมากๆ แถมเวลานักร้องที่เราชอบขึ้นไปโชว์ เราก็คงอดไม่ได้ที่จะลุกขึ้นเต้นตาม เพราะฉะนั้น การพกกระเป๋าเล็กๆ แบบ cross body ที่มีซิปไปจะทำให้เราดูแลสัมภาระของตัวเองได้ง่ายขึ้น แถมสามารถกระโดดโลดเต้นได้อีกด้วยย

2. กิ๊บหนีบผม

image_1107567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขาไปเนี่ยลอนผมสวยอย่างกะเมอร์เมด แต่พอเต้นๆ ไปสักพักก็ อ้าว! ผมเสียทรงเร็วไม่ไหว แถมร้อนจนเหงื่อออกเหนอะตัวไปหมด กิ๊บหนีบผม คือไอเทมช่วยชีวิตสำหรับคนผมยาวมากกในการ รวบผมเพื่อคลายร้อนลดเหงื่อหลังจากเราเต้นแบบจัดเต็มไป

3. หน้ากากอนามัย

image_1107568
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเคยไปคอนเสิร์ตจะรู้ว่าบรรยากาศค่อนข้างแออัดและหายใจยากมากๆ เหมือนกับการใส่ หน้ากากอนามัยเลย คือเอาจริงๆ เราเองก็ไม่ได่ชอบใส่นะคะ แต่ จากสถานการณ์โควิดตั้งแต่ปี 2019 ทำให้พวกเราทุกคนต้องพร้อมใจกันใส่หน้ากากอนามัยอย่างเสียไม่ได้จริงๆ ดังนั้น การปกป้องตัวเองและคนอื่นจากการแพร่ระบาดเชื้อโรคจึงเป็นสิ่งจำเป็นและหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ค่ะซิส

4. หมวก

image_1107569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนเดี๋ยวหนาว สภาพอากาศประเทศไทยคือแปรปรวนไม่แน่นอนยิ่งกว่าอารมณ์ผู้หญิงตอนเป็นประจำเดือนอีกนะคะ ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ไปคอนเสิร์ตไม่ว่าจะที่ร่มหรือที่แจ้งก็น่าจะกังวลกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงกันบ้างแน่ๆ แต่ถ้าจะให้พกร่มก็คงจะหนักไปเวลาเราเต้นหรือกระโดด ดังนั้นการใส่ หมวก เพื่อกันฝนกันแดด และทำให้ดูนำแฟชั่นจึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุด

5. เสื้อคลุม

image_1107570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงที่นั่งในคอนเสิร์ตจะดีเห็นศิลปินชัด แต่บางทีเราก็ไม่รู้ว่าที่นั่งเราแอร์ลงรึเปล่า ดังนั้นการพก เสื้อคลุม เพื่อนำไป กันแดดกันหนาวจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ โดยเฉพาะเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นคนขี้หนาวนี่ห้ามลืมเสื้อคลุมเด็ดขาดเลยจ้า

6. เสื้อซีทรู

image_1107571
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลา อากาศร้อน เหงื่อไหลและมีคนแออัดแบบนี้คือเหมาะกับการใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศดีมาก เสื้อซีทรู เป็นเสื้อผ้าเนื้อบางระบายง่ายและมีสไตล์ ซึ่ง เหมาะกับเพื่อนๆ ขี้ร้อนที่เหงื่อออกง่ายที่สุดเลยจ้า

7. เสื้อครอป

image_1107572
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เสื้อครอป เป็นเสื้อผ้าสุดฮิตของสาวๆ สายแฟชั่นในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่ง การใส่เสื้อครอปสบายๆ สีดำไปคอนเสิร์ตถือเป็นการแต่งตัวที่คล่องตัวและเก๋ได้มากทีเดียว โดยสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เหงื่อออกบ่อยเวลาอยู่ในที่แออัด การใส่เสื้อผ้าสีดำจะช่วยทำให้รอยเหงื่อเห็นได้ยากขึ้นอีกด้วย

8. เสื้อโอเวอร์ไซส์

image_1107573
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การสวมเสื้อผ้าที่โล่งสบายไม่รัดตัวก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกโล่งสบายเมื่ออยู่ในที่แออัด เสื้อโอเวอร์ไซส์ เป็นหนึ่งในเสื้อผ้าลูกรักของเราที่จะไม่มีติดตู้ไม่ได้เลย เพราะ การใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์คู่กับกางเกงสบายๆ นั้นสามารถทำให้เพื่อนสามารถสนุกกับการเต้น การร้องได้โดยไม่อึดอัดเลย

9. กางเกงขายาว

image_1107574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงการสวมใส่เสื้อผ้าท่อนล่างกันบ้างง กางเกงขายาว ถือเป็นไอเทมเซฟๆ ที่เรา สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายหายห่วงเวลาที่เราต้องทำกิจกรรมหลายๆ อย่าง ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากรู้สึกสบาย ไม่อึดอัดกับการแต่งตัวของตัวเองเวลาไปคอนเสิร์ต ก็อย่าพยายามใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปจนเกินไป โดยเราขอแนะนำให้เพื่อนๆ หากางเกงที่ใส่แล้วทำให้เรารู้สึกปลอดภัยเวลาขยับไปไหนมาไหนจะเริ่ดที่สุด

10. รองเท้าผ้าใบ

image_1107575
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในส่วนของรองเท้า เราเข้าใจว่าเพื่อนๆ บางคนอาจจะชอบใส่ส้นสูง รองเท้าแตะ หรือเสริมส้นที่สูง ซึ่งมันไม่เหมาะกับการไปคอนเสิร์ตอย่างแรง เพราะอย่างแรกเลย เราจะต้องเบียดเสียดกับคนอื่นทั้งขาเข้าและขาออกตลอด ดังนั้นอุบัติเหตุก็อาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ ทั้งการเหยียบเท้า กระโดดโลดเต้นเอย เดินแล้วลื่นเอย การใส่ รองเท้าผ้าใบ หุ้มส้นสบายๆ สักคู่จะช่วย ลดการบาดเจ็บของเพื่อนๆ แถมทำให้เรารู้สึกคล่องตัวได้มากขึ้นด้วย

image_1107576
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จบลงไปแล้วกับ สนุกเต็มที่ ไม่ต้องกั๊ก! แค่มี 10 ไอเทม Must Have แต่งตัวไปคอนเสิร์ตยังไงก็หายห่วง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ มีไอเทม Must Have ที่น่าใช้เวลาไปตอนเพิ่มเติมก็อย่างลืมแวะมาป้ายยากันบ้างน้าา ไว้เรากลับมาเจอกันใหม่ในบทความหน้าค้าบซิส บ๊ายบายย~

บทความที่เกี่ยวข้อง