profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 18 ธ.ค. 2022
icon 3
icon 846
ใช้แล้วไม่โป๊ะ! รวม 7 คุชชั่นสำหรับคนผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น ปรับผิวเรียบเนียน ผิวดูสว่างกระจ่างใส 📌

ใช้แล้วไม่โป๊ะ! รวม 7 คุชชั่นสำหรับคนผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น ปรับผิวเรียบเนียน ผิวดูสว่างกระจ่างใส 📌

คนผิวแห้งมากๆ อาจเจอปัญหารองพื้นตกร่องหรือไม่ติดผิว ใครเจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 คุชชั่นสำหรับคนผิวแห้ง ที่ทาแล้วผิวชุ่มชื้น พร้อมช่วยปรับผิวเรียบเนียนและดูกระจ่างใสแบบเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

image_1108201
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครเป็น ชาวผิวแห้ง เหมือนกันบ้าง แสดงตัวหน่อยเร็วค่าา ヾ(✿●U●)ノ

สำหรับมนุษย์ผิวแห้งที่ผิวทั้งแห้งขาดน้ำ หยาบกร้าน และในบางครั้งก็ลอกเป็นขุยๆ นอกจากจะต้องใส่ใจเลือกสกินแคร์สำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะ มาใช้เป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผิวแล้วเนี่ย สายเมคอัพก็ต้องไม่ลืมเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับผิวแห้งด้วยนะคะ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สำหรับสร้างงานผิว ถ้าเลือกใช้สูตรที่แห้งเกินไปก็อาจเจอปัญหาเมคอัพตกร่อง ไม่ติดผิว หรือยิ่งทำให้ผิวแห้งหนักจนเห็นได้ชัด วันนี้เราจึงรวบรวม 7 คุชชั่นสำหรับคนผิวแห้ง ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้น พร้อมปรับผิวให้ดูเรียบเนียนกระจ่างใสมาฝากกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีคุชชั่นยี่ห้อไหนบ้างก็ตามไปดูได้เลย

・・・・・・

  

✿ รวม 7 คุชชั่นสำหรับคนผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น ปรับผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ✿

  

➀ Sulwhasoo Perfecting Cushion EX

image_1108204
- ที่มารูป: bit.ly

เริ่มต้นด้วยคุชชั่นเกาหลีสำหรับคนผิวแห้งอย่าง Sulwhasoo Perfecting Cushion EX ก่อนเลยค่ะ คุชชั่นตัวนี้บรรจุอยู่ในตลับสีทองสุดหรูหรา ที่หยิบขึ้นมาใช้เติมหน้าระหว่างวันแล้วดูแพงมากๆ โดยคุชชั่นตัวนี้ เน้นช่วยปรับผิวให้ดูเนียนกระจ่างใสและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า เพราะ มีส่วนผสมของเห็ดแครงฝรั่งเศส ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และมอบความรู้สึกเบาสบายไม่หนักผิว คุชชั่นตัวนี้เป็นสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ที่ เนื้อครีมมีความบางเบา เกลี่ยง่าย แนบสนิทไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ให้การปกปิดผิวเนียนกริบ และมีคุชชั่นให้เลือกแมทช์เข้ากับผิวของตัวเองถึง 10 เฉดสีเลยค่ะ

   

➁ The Face Shop FMGT CC Intense Cover Cushion

image_1108205
- ที่มารูป: bit.ly

คุชชั่นสำหรับคนผิวแห้งตัวต่อไปที่เราเลือกหยิบมาฝากกันก็คือ The Face Shop FMGT CC Intense Cover Cushion ที่มาในตลับสีดำแนวเรียบๆ ชิคๆ ค่ะ ตัวนี้เป็น คุชชั่นที่มีคุณสมบัติของซีซีครีมที่ช่วยปกปิดและปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอกัน รวมพลังมาพร้อมกับ ไฮยาลูโรนิค แอซิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก และ น้ำมันสกัดจากดอกไม้ 7 ชนิดที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น โดยคุชชั่นตัวนี้มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และให้ความติดทนยาวนาน เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน แล้วอยากจะได้ตัวช่วยสร้างงานผิวที่ให้ฟินิชผิวชุ่มชื้นดูสุขภาพดีค่ะ

  

➂ Kosé Infinity Cushion Serum Glow

image_1108206
- ที่มารูป: bit.ly

ตามมาดูคุชชั่นสำหรับคนผิวแห้งตัวต่อไปที่เป็นคุชชั่นสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Kosé Infinity Cushion Serum Glow ต่อเลยดีกว่าค่ะ จุดเด่นของคุชชั่นตัวนี้ก็อยู่ตรงที่ มีส่วนผสมของเซรั่ม 80% และสารสกัดจากพลังแห่งข้าว ที่ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งกร้านอย่างล้ำลึก คุชชั่นตัวนี้มีคุณสมบัติ ช่วยปกปิดความหมองคล้ำและปรับให้สีผิวแลดูสม่ำเสมอกัน มอบฟินิชลุคผิวเนียนสวย มีความโกลว์ๆ แบบผิวสุขภาพดี ที่สำคัญเนื้อคุชชั่นบางเบา นุ่มลื่น เกลี่ยง่าย และติดทนยาวนานตลอดวันด้วยค่ะ

   

➃ Make Up For Ever UV Bright Cushion Foundation SPF 35 / PA +++

image_1108207
- ที่มารูป: bit.ly

ใครที่ชอบความคุ้มค่าหรือชอบซื้อเครื่องสำอางที่ใช้งานได้หลายอย่างในตัวเดียวกัน ก็ต้องห้ามพลาด Make Up For Ever UV Bright Cushion Foundation เด็ดขาดเลย เพราะตัวนี้เป็น คุชชั่น 3in1 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 35 / PA +++ พร้อมปรับผิวให้แลดูกระจ่างใสและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน แล้วยังเป็น คุชชั่นเนื้อลิควิด เนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว ทาแล้วรู้สึกเย็นสดชื่น สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามที่ใจต้องการ จะทาบางๆ เพื่อสร้างงานผิวเนียนใสเป็นธรรมชาติ หรือทาทับหลายเลเยอร์เพื่อมอบการปกปิดเนียนกริบก็ได้เหมือนกันค่ะ

   

➄ Hera Black Cushion

image_1108208
- ที่มารูป: bit.ly

คุชชั่นสำหรับคนผิวแห้งตัวต่อไปก็คือ Hera Black Cushion จากแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี Hi-end ที่มี เจนนี่ - BLACKPINK เป็นพรีเซ็นเตอร์นั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่าแบรนด์นี้เขามีเครื่องสำอางชิ้นเด็ดที่น่าช้อปหลายตัวเลยนะ อย่างคุชชั่นตัวนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่อง เนื้อสัมผัสบางเบา ทาแล้วช่วยทำให้ผิวดูสวยตลอดวันแบบเบาสบายผิวสุดๆ แล้วแม้ว่าจะเป็น คุชชั่นที่ให้ฟินิชลุคผิวแบบแมตต์ แต่ เนื้อคุชชั่นมีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนาน คนผิวแห้งจึงสามารถใช้คุชชั่นตัวนี้ได้ โดยไม่ต้องกังวลใจว่าจะทำให้ผิวดูแห้งกร้านหรือตกร่องระหว่างวันเลยค่ะ

  

➅ Innisfree Skin Fit Glow Cushion

image_1108209
- ที่มารูป: bit.ly

แค่ได้ยินชื่อของ Innisfree Skin Fit Glow Cushion ก็พอจะเดาได้แล้วว่าทาคุชชั่นตัวนี้แล้วผิวจะต้องดูฉ่ำโกลว์สไตล์สาวเกาหลีแน่ๆ แล้วคุชชั่นตัวนี้ก็ไม่ทำให้คนผิวแห้งผิดหวังเลยค่ะ เพราะเป็นคุชชั่นที่ ช่วยปรับให้ผิวดูเรียบเนียน และเพิ่มความเปล่งประกายให้ผิวดูโกลว์แบบสุขภาพดี เนื้อคุชชั่นมีส่วนผสมของเอสเซนส์ที่มีน้ำชาเขียว ช่วยเติมเต็มและเพิ่มความรู้สึกสดชื่น ทาแล้วผิวดูมีชีวิตชีวาและติดทนยาวนาน โดยคุชชั่นตัวนี้สามารถทาทับได้หลายเลเยอร์ เพื่อเพิ่มระดับการปกปิดตามที่ต้องการได้เลยค่ะ

  

➆ Aprilskin Magic Snow Cushion 3.0

image_1108210
- ที่มารูป: bit.ly

และคุชชั่นสำหรับคนผิวแห้งตัวสุดท้ายของวันนี้ก็คือ Aprilskin Magic Snow Cushion 3.0 ที่มาในแพ็กเกจจิงตลับสีดำ - ทองที่ดูสวยแพงค่ะ นอกจากจะดีงามเรื่องความสวยและน่าใช้ของตัวตลับแล้ว คุชชั่นตัวนี้ยังมีส่วนผสมของเซรั่ม 45% ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน พร้อมมอบการปกปิดในระดับดีเยี่ยม กลบได้ทั้งรอยสิว จุดด่างดำ และรอยต่างๆ บนใบหน้าให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน สามารถพกติดตัวไว้หยิบขึ้นมาเติมหน้าเพิ่มความเป๊ะระหว่างวันได้แบบไม่ทำให้เกิดคราบค่ะ

  

・・・・・・

และทั้งหมดนี้ก็คือ คุชชั่นสำหรับคนผิวแห้ง ทั้ง 7 ยี่ห้อที่เรารวบรวมมาบอกต่อชาวผิวแห้งในวันนี้ค่ะ โดยคุชชั่นเหล่านี้ตอบโจทย์สำหรับทั้งคนที่ผิวแห้งเป็นปกติอยู่แล้ว รวมทั้งคนที่เจอปัญหาผิวแห้งในช่วงอากาศหนาวๆ ด้วยนะ เพราะเป็นคุชชั่นที่เน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แถมบางตัวก็ผสานพลังของส่วนผสมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวอย่างยาวนานอีกต่างหาก พอหยิบมาใช้แต่งหน้าก็จะได้ฟินิชลุคงานผิวที่ดูฉ่ำๆ โกลว์ๆ แบบสุขภาพดี มั่นใจว่าผิวสวยแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะเลยค่ะ ♥

  

บทความที่เกี่ยวข้อง