profile: SistaCafe
SistaCafe
ติดตาม
icon 30 ธ.ค. 2022
icon 7
icon 1.8K
ชวนปล่อยใจ~♡ แช่ 'อ่างเอนไซม์รำข้าว' ช่วยผิวใสคลายตึงเครียด สปาแนวใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่น!

ชวนปล่อยใจ~♡ แช่ 'อ่างเอนไซม์รำข้าว' ช่วยผิวใสคลายตึงเครียด สปาแนวใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่น!

วัยรุ่นปวดหลังและคนชอบนวดถูกใจสิ่งนี้! เพียงแช่ตัวปล่อยใจในอ่างเอนไซม์รำข้าวที่มีความร้อนกำลังดีจะช่วยผ่อนคลาย ผิวพรรณสดใส ขับไล่อาการปวดออฟฟิศซินโดรม เดินออกจากร้านตัวเบาสบายสุดๆ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ต้องแช่ ต้องแช่~
ไม่ได้จะชวนชาวซิสมาเชิดสิงโตที่ไหนหรอกค่ะ แต่เราจะพาส่องพร้อมชวนมาแช่ตัวใน ‘อ่างเอนไซม์รำข้าว’ สปาแนวใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่นต่างหาก

งานนี้ทีม SistaCafe ไปทดลองแช่ด้วยตัวเองกันมาแล้วรู้สึกชอบมากกก คือดี มีความตัวเบาสบายผ่อนคลายขั้นสุดจนต้องบอกให้ทุกคนลองมาแช่ด้วยตัวเองดู มันโล่งทั้งกายทั้งใจเลยอะสาว ที่สำคัญราคาเอื้อมถึง ไม่แพงเลย โดยเฉพาะช่วงจัดโปรโมชั่นยิ่งคุ้ม และรอบนี้เรามีโปรโมชั่นพิเศษจากทางร้านร่วมกับทีม SistaCafe มาบอกด้วย รอติดตามได้เลย!!

ใครที่ทั้งเหนื่อยทั้งล้า กรำงานหนักมาเป็นเดือน สะสมมาเป็นปี ปวดหลังปวดไหล่หรือมีอาการออฟฟิศซินโดรมฝังลึกมานาน แถมผิวพรรณหม่นหมองไม่สดใส บอกเลยว่าเหมาะมาก คอนเฟิร์มว่าถ้าได้มาปล่อยใจปล่อยกายที่สปานี้แล้วจะได้ฟื้นคืนร่างอย่างเต็มที่แน่นอน ว่าแล้วก็อยากเล่าให้ฟังแย่แล้วว่าดียังไง เหมาะกับใครและไม่แนะนำกับคนกลุ่มไหนบ้าง ตามมาส่องกัน!

รีวิวสปาเอนไซม์รำข้าว + นวดอโรม่าออยล์เพื่อสุขภาพที่ At Ease Thai Massage & Spa

รีวิวสปาเอนไซม์รำข้าว at ease thai massage

อยากคลายปวดเมื่อย ทำใจสบายๆ แล้วมาลองทำสปาที่นี่กัน~


สปอยล์ไว้ตรงนี้ก่อนเลยว่าทีเด็ดของเค้าอยู่ที่อ่างเอนไซม์รำข้าวที่มีความร้อนกำลังพอดี ความร้อนนี้แหละที่จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับสายนวด คนขี้เมื่อย วัยรุ่นปวดหลัง และคนที่มีปัญหาการนอนหลับดีนักแหละ! อ้ะ แล้วเอนไซม์รำข้าวนี้มีที่มายังไง ความร้อนมาจากไหน ร้อนจนแช่ตัวได้จริงๆ เหรอ เรามีคำตอบให้ตรงนี้แล้วจ้า

✿ จุดเด่น + ขั้นตอนการทำสปา


คอนเซปต์หลักของสปาแห่งนี้คือความเป็นธรรมชาติค่ะทุกคน เรียกได้ว่าตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ยันบรรยากาศและการให้บริการมีความเป็นธรรมชาติขั้นสุด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้จะเป็นแบบไร้สารเคมีและใช้สมุนไพรที่ปลูกเอง ผลิตเองจากโรงงานใน จ.สุโขทัย รวมถึงผลิตภัณฑ์ใน treatments ก็เป็นของแบรนด์ Alodia แบรนด์ชื่อดังที่ใช้ในอุตสาหกรรมโรงแรมและสปาซึ่งผลิตจากออร์แกนิกทั้งหมด

ที่สำคัญคือที่นี่เจ้าของชาวญี่ปุ่นควบคุมเรื่องมาตรฐานของ service & massage skill อย่างเข้มงวด และยังมีเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญคอยวัดระดับการนวดของพนักงานนวดทุกๆ เดือน ฉะนั้นการบริการจะได้รับมาตรฐานเดียวกันหมด วางใจได้เลยว่าไม่ใช่แนวหมอนวดไม่ซ้ำ จำสูตรไม่ได้!

รีวิวสปาเอนไซม์รำข้าวมาตรฐานจากญี่ปุ่น

มาถึงแล้วต้องลองสปาเด็ดของเค้าเลย


ส่วนเซอร์วิสที่เป็น Must Try อันดับแรกเลยเริ่มจาก Rice bran enzyme bath หรือ สปาเอนไซม์รำข้าว เป็นวิทยาการผลิตสูตรเฉพาะจากญี่ปุ่น โดยวิธีนี้เป็นการดูแลสุขภาพของชาวญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานเรียกว่า “ kosoburo ” เพื่อช่วยให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นทั่วทั้งตัว จะได้ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และปรับปรุงพลังงานในร่างกายให้มีการบำบัดเยียวยาตนเองตามธรรมชาติ เหมือนเป็นการคืนสมดุลให้กับร่างกายหลังจากการใช้ชีวิตอันแสนเหนื่อยล้า

วิธีการทำเอนไซม์รำข้าวคือหมักรำข้าวด้วยจุลินทรีย์ที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาให้มีประโยชน์เพิ่มขึ้นจนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้รำข้าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นถึงประมาณ 63-65 องศาเซลเซียสโดยไม่ต้องอาศัยพลังงานจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็นแก๊ส ไฟฟ้าหรือสารเคมีอื่นใดเลย และความร้อนตรงนี้นี่เองที่เป็นตัวช่วยเรื่องสุขภาพได้อย่างดี

สำหรับห้องทำสปาจะเป็นห้องแบบพัดลม เพื่อรักษาอุณหภูมิของเอนไซม์รำข้าวให้ร้อนแบบคงสภาพ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนอบนะคะเพราะก่อนหน้ามาใช้บริการเค้าจะเปิดห้องให้ระบายอากาศได้ดี
ทีนี้ขั้นตอนการสปาเราจะต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ สำหรับคุณผู้หญิงจะมีเป็นสองท่อนปกปิดด้านบนและล่าง ส่วนคุณผู้ชายจะเป็นกางเกงความยาวระดับเข่า จากนั้นเราก็ใส่หมวกคลุมผมให้เรียบร้อยแล้วจึงนำตัวลงไปแช่ในอ่างเอนไซม์รำข้าว โดยจะมีสตาฟดูแลคอยกลบดินให้เราจนทั่วตัว จากนั้นประมาณ 15 นาที จะมีเหงื่่อออกมากเทียบเท่ากับการวิ่งออกกำลังกาย 2 ชั่วโมงเลยล่ะ!

บอกตามตรงว่าตอนแรกก็ไม่แน่ใจในเรื่องความร้อนว่าจะร้อนไปสำหรับเรามั้ยแต่เมื่อร่างกายสัมผัสดินในบ่อจริงๆ ก็รู้สึกว่าเป็นความร้อนที่โอเคในระดับที่รับได้เลย แม้ว่าจะเป็นคนขี้ร้อนก็ไหวค่ะซิส ไม่ได้รู้สึกถึงความร้อนจนผิวพอง หรือร้อนจนผิวแสบแดงเลยล่ะ แถมยังมีนวดศีรษะเบาๆ ระหว่างทำสปาให้ด้วย สามารถบอกระดับความเบา-หนักกับสตาฟได้เลย

แช่ตัวในสปาเอนไซม์รำข้าวที่มีความร้อน 60 องศา ช่วยเรื่องไหลเวียนเลือด

ความร้อนระดับ 63-65 องศาเซลเซียสนี้เป็นความร้อนในระดับที่พอดีกับร่างกายของเราค่ะ ช่วยเรื่องการสูบฉีด ไหลเวียนเลือดได้ดีนักแล


ส่วนผลลัพธ์นั้น*อาจมีผลแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่โดยรวมคือความร้อนจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ให้เลือดสูบฉีดและทำงานได้ดีขึ้น หัวใจก็จะสามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้ระบบในร่างกายทำงานราบรื่น ไม่ว่าจะเป็น

♡ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการหวัด/ช่วยกระตุ้นพลังการรักษาธรรมชาติ
♡ ช่วยในการ Diet ช่วย Detox ร่างกาย
♡ ช่วยให้ผิวพรรณเนียนนุ่มและกระจ่างใส
♡ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ จากการปรับอุณหภูมิร่างกายให้สูงขึ้น
♡ ลดการอักเสบของผิวหนัง บรรเทาอาการปวด อาการไหล่แข็ง อาการปวดหลัง
♡ บรรเทาอาการปวดประจำเดือน ช่วยลดกลิ่นตัวและช่วยชะลอวัย เพราะของเสียในร่างกายถูกขับออกมา
♡ ช่วยให้นอนหลับง่ายเเละสนิทขึ้น การนอนหลับดีขึ้น

สำหรับเราสิ่งที่รู้สึกเห็นได้ชัดเลยคือเหงื่อท่วมจริงๆ ค่ะ รู้สึกเหมือนได้ขับของเสียออก ตัวเบาสบายดีเลย และที่น่าสนใจคือเมื่อวันก่อนหน้าเพิ่งหกล้มฟกช้ำดำเขียวมา และสังเกตอีกทีหลังทำสปานี้เสร็จ รอยช้ำที่เข่าจางแบบแทบไม่เหลือสีเขียวม่วงแล้ว อะเมซิ่งมาก >w< ส่วนอีกคนที่ไปก็กำลังรอเวลาประจำเดือนจะมาไม่มา แต่พอกลับบ้านหลังทำสปาเสร็จประจำเดือนมาแต่โดยดีเลย จังหวะแบบดีมากค่ะซิส!
หลังจากนั้นก็ขึ้นจากบ่อสปามาอาบน้ำชำระล้างดินทรายออกให้หมดแล้วเตรียมตัวไปผ่อนคลายกันต่อกับการนวดอโรม่าเลยค่ะ

ราคาปกติ 950 บาท ราคาสำหรับลูกค้าทดลองใช้ครั้งแรก 700 บาท **แต่เดี๋ยวก่อน!! มีราคาพิเศษสำหรับชาว SistaCafe ด้วยนะ เลื่อนไปดูต่อกันเลย!

aroma therapy นวดด้วยอโรม่าออยล์กลิ่นพิเศษของทางร้าน

จากนั้นก็มานวดอโรม่าออยล์กันต่อ บอกเลยว่าสบายตัว หอม ผ่อนคลายมากกก


ส่วนอีกหนึ่งเซอร์วิสที่ลองทำควบคู่กันไปด้วยคือ Aroma Therapy หรือ อโรมาออยล์ เป็นการนวดบรรเทาอาการกล้ามเนื้อตึงและช่วยในการไหลเวียนของเลือดและระบบน้ำเหลือง รวมถึงการล้างสารพิษในร่างกายเพื่อบรรเทาอาการเหนื่อยล้าด้วยน้ำมัน โดยเป็นอโรมาสูตรพิเศษของร้านที่ผลิตจากสมุนไพรไทย มีให้เลือก 4 กลิ่น คือ

♡ ตะไคร้ – ช่วยให้ผ่อนคลายและบรรเทาอาการเมื่อยล้า
♡ ไพล – ช่วยลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ
♡ มะกรูด – มีสารต้านอนูมูลอิสระสูง
♡ ชาเขียว - ช่วยให้สดชื่นผ่อนคลายความเครียด และช่วยให้นอนหลับสบาย (แนะนำสำหรับลูกค้าคนไทยจะนิยมกลิ่นนี้เป็นพิเศษ)

แน่นอนว่าพวกเราชาวซิสเลือกกลิ่นชาเขียวที่มีความหอมผ่อนคลาย แค่กลิ่นก็ให้ฟีลลิ่งเบาสบายดีงามจริงๆ  จากนั้นเราก็เปลี่ยนชุดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ มีทั้งเสื้อคลุมและกางเกงสำหรับใส่นวด แม้ว่าตอนนวดจะเป็นการลงน้ำมันหอมระเหยอโรมาทำให้เราต้องถอดชุดทั้งหมดออกเหลือแค่ท่อนล่างไว้ แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะภายในห้องนวดจะมีเพียงเรากับสตาฟ และสามารถระบุเพศของผู้ให้บริการได้ แถมยังมีผ้าปิดไว้สำรองให้กันเขินอีกด้วย

หลังจากที่นวดอโรมาออยล์แล้วบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ผ่อนคลายมาก ทางร้านแนะนำว่าหลังจากทำสปาเสร็จความร้อนจะเป็นตัวเปิดรูขุมขนซึ่งดีกับการนวดอโรม่าต่อ ที่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วยการนวดทำให้ผลิตภัณฑ์ treatments ซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น รู้สึกถึงการพักผ่อน ผ่อนคลายมากขึ้น และเรายังสามารถเลือกความหนัก- เบาของน้ำหนักการนวดได้ และแจ้งจุดที่ต้องการเน้นได้ตั้งแต่ก่อนการนวดด้วยนะ

จากนั้นก็เป็นอันเสร็จ ลุกไปอาบน้ำแต่งตัวกันได้เลย ทางร้านมีทั้งห้องอาบน้ำและห้องแต่งตัวให้ มีอุปกรณ์บำรุงผิวเตรียมเล็กๆ น้อยๆ ไว้ให้อีกด้วย สะดวกสบายมากๆ ค่ะ

ราคา 1 ชั่วโมง 900.- / 1.5 ชั่วโมง 1,350.- / 2 ชั่วโมง 1,800.-

ราคาและโปรโมชั่นร้าน at ease thai massage & spa

ติดตามให้ดี ทางร้าน at ease thai massage & spa มีโปรโมชั่นพิเศษ!

✿ ราคาและโปรโมชั่นพิเศษ


♡ ราคาทดลองใช้ครั้งแรกพิเศษ 700.- (ปกติ 950.-)
**พิเศษ** โปรโมชั่นสำหรับผู้ใช้บริการที่โชว์หน้าบทความนี้ จากทาง SistaCafe ก่อนใช้บริการครั้งแรกที่ At Ease Thai Massage & Spa จ่ายเพียง 600.- เท่านั้น !!

♡ ราคาแพ็กคู่ 1,400.-

♡ ราคาคูปองสำหรับคนที่ต้องการมาใช้บริการต่อเนื่องหลายครั้ง
- 2,250.- สำหรับ 3 ครั้ง
- 5,600.- สำหรับ 8 ครั้ง
- 9,600.- สำหรับ 16 ครั้ง

♡ ราคาจับคู่ สปา + นวด
- อ่างเอนไซม์รำข้าว + นวดไทย 1,150.-
- อ่างเอนไซม์รำข้าว + อโรมาเธอราพี 1,600.-

✿ ข้อแนะนำ


ลำดับในการใช้บริการสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความสะดวก เช่น นวดก่อนสปา หรือสปาก่อนนวด แต่การทำสปาก่อนแล้วค่อยนวดจะส่งผลดีเรื่องลำดับของการเปิดรูขุมขนและรับอโรม่าออยล์ซึมซาบลงผิวได้ดีกว่า แนะนำโทรสอบถามจองคิวกับทางร้านก่อนรับบริการ
สามารถรับบริการเพียงสปาอย่างเดียว นวดเพียงอย่างเดียว หรือทำแบบแพ็กคู่ก็ได้ มีราคาและโปรโมชั่นน่าสนใจมาก
ก่อนรับบริการจะมีการเช็กความพร้อมและอาการต่างๆ ของร่างกาย โดยไม่แนะนำกับบุคคลที่มีโรคประจำตัวบางประเภท เช่น โรคหัวใจ ไม่แนะนำให้ทำขณะกำลังมีประจำเดือนหรือมีอาการเป็นไข้ ไม่สบาย และผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ช่วงเริ่มต้นจนถึง 4 เดือนแรก
สามารถแจ้งจุดที่ต้องการเน้นการนวดได้
♡ ทางร้านมีไดร์เป่าผมเตรียมไว้ให้สำหรับลูกค้าทีี่ต้องการสระผมหลังทำสปาเสร็จ ไม่ต้องพกมาเอง
สามารถทำสปาเอนไซม์รำข้าวได้ถึงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

✿ พิกัด

วิธีเดินทางมาทำสปารำข้าวที่ at ease thai massage


สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือ BTS ก็สะดวก ปัจจุบันมี 3 สาขา
- Sukhumvit 39 MASSAGE & SPA 9AM-11PM (Reception closes at 10PM)  
- Sukhumvit 33/1 MASSAGE  9AM-11PM (Reception closes at 10PM)
- Sukhumvit 33/1 SPA & ENZYME BATH 9AM-7PM (Reception closes at 6PM)

*หมายเหตุ Rice bran enzyme bath มีให้บริการ เฉพาะ At ease Thai Massage & Spa สาขาสุขุมวิท 33/1 เท่านั้น

สำหรับเรามาใช้บริการที่สาขาสุขุมวิท 33/1 ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 1 เดินมุ่งหน้าไปทางสถานีอโศก ปากซอยจะอยู่ทางขวา เมื่อเข้าซอยจะเจอร้านเบเกอรี่คัสตาร์ดนากามูระอยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรกตรงข้ามกับร้านคัสตาร์ดนากามูระ ก็จะเจอร้าน At Ease Thai Massage & Spa ทางซ้ายมือ เดินทางไม่ยากเลย

✿ ช่องทางการติดต่อ

เบอร์โทร : 061-6822878

- - - - - - - - - - - - - -

นี่ละค่ะทุกคน สปาแนวฉีกแนวใหม่ของชาวซิสที่อยากมาบอกต่อกัน อย่างที่บอกว่าคนญี่ปุ่นเค้าทำเพื่อดูแลสุขภาพกันมานานแล้ว ทีนี้ก็ถึงตาพวกเราชาวไทยได้ทดลองใช้กันบ้างแล้วล่ะค่ะสาว บอกเลยว่าเหมาะกับชาวมนุษย์ออฟฟิศและวัยรุ่นปวดหลังที่สุด เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ของเราที่มีความเครียดจากสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน และมีความเหนื่อยล้าสะสมจากการทำงาน การเรียน และการทำกิจกรรมต่างๆ อย่างการพิมพ์งาน ไถโซเชียล นอนดูซีรีส์ เล่นเกมติดพัน ล้วนแล้วแต่ควรได้รับการผ่อนคลายกล้ามเนื้อร่างกายและผ่อนคลายจิตใจอย่างยิ่ง

ถ้าสุดสัปดาห์นี้หรือมีวันหยุดที่ยังว่างอยู่ก็ลองมาใช้บริการสปาและนวดเพื่อสุขภาพด้วยตัวเองกันดู หรือจะหลังเลิกงาน เลิกเรียนแล้วแวะไปทำสปา+นวดเลยก็ได้ อย่าลืมโทรไปจองก่อนล่ะ ให้รางวัลตัวเองแบบสุขภาพดีแบบนี้มันดีที่สุดแล้วล่ะ รับรองว่างานนี้นอนหลับสบายหายปวดหลังกันทุกคนแน่นอนจ้า <3

บทความที่เกี่ยวข้อง