profile: Ppom
Ppom
ติดตาม
icon 12 ม.ค. 2023
icon 10
icon 728
ย้อนวัยให้เด็กลง ! How to สอนถักเปียผม 2 ข้างหลายสไตล์ ลดอายุได้ลุคน่าเอ็นดู 🎀

ย้อนวัยให้เด็กลง ! How to สอนถักเปียผม 2 ข้างหลายสไตล์ ลดอายุได้ลุคน่าเอ็นดู 🎀

เปียที่ใช่ แต่งหน้ายังไงก็ดูดี! เพื่อนๆ คนไหนที่อยากทำผมแบบง่ายๆ แต่ดูดีคลาสสิกอยู่เสมอ ต้องลองมาดู How to ถักผมเปีย 2 ข้างลดวัย ที่เรานำมาฝากวันนี้ บอกเลยมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกด้วย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค้าบเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคนน~ ช่วงหลังปีใหม่ที่ผ่านมานี้เพื่อนๆ สบายดีกันรึเปล่าคะ อิอิ ส่วนตัวเราคิดว่า ไม่ว่าจะเป็นปีไหนหรือวันอะไร เราก็ต้องมีทั้งช่วงที่สุขและทุกข์ทั้งนั้น แตกต่างจากวัยเด็กที่เราสามารถใช้ชีวิตได้เต็มที่ แฮปปี้และมีความสุขทุกวัน แบบแทบไม่ต้องคิดอะไรเลย ดังนั้นวันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ มาย้อนอายุให้เด็กลง! ด้วยทรงผมสุดน่าเอ็นดูกับ How to สอนถักเปียผม 2 ข้างทั้ง 6 สไตล์ ตามนี้เล้ยยย~

ย้อนวัยให้เด็กลง! How to สอนถักเปียผม 2 ข้างหลายสไตล์ได้ลุคน่าเอ็นดู ʕ •ᴥ•ʔ

1. ผมเปียต่ำ ( Low pigtail braids )

image_1110618
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเริ่มจากการถักเปีย 2 ข้างที่ทำได้ง่ายและดูใสๆ ที่สุดอย่าง ผมเปียต่ำ หรือ Low pigtail braids ก่อนเลยจ้า เริ่มจากการ แสกผมทั้งหัวออกอย่างละครึ่งก่อน จากนั้นให้เพื่อนๆ ถักเปียได้เลย โดยการ แบ่งผมฝั่งที่แสกออกมา 3 ส่วน และนำผมด้านขวาไขว้สลับซ้ายไปจนถึงปลายผมก็เรียบร้อย ขอบอกเลยว่าทรงนี้เป็นผมเปียที่น่ารัก ทำง่ายและเหมาะกับคนที่ทำผมอะไรไม่เป็นสุดๆ เลยจ้า

2. เปียหางม้าบอลลูน ( Bubble braids )

image_1110619
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทรงที่ 1 ผ่านไปแล้ว ก็มาต่อกับทรงที่ 2 อย่าง เปียหางม้าบอลลูน หรือ Bubble braids กันบ้าง ซึ่ง Bubble braids เป็น ทรงผมย้อนอายุที่ทำได้ง่ายเวอร์ เพียงแค่ให้เพื่อนๆ ใช้ยางมามัดผมให้เป็นข้อๆ ก็เรียบร้อยแล้ว สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาทรงผมน่ารักสดใส ทำง่ายอยู่ก็ลองไปซ้อมนั่งถักทรงนี้ได้เลยจ้า

3. เปียก้างปลาสองชั้น ( Double fishtail braid )

image_1110620
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเสิร์ฟความน่ารักแบบอาหมวยน้อยกันบ้างกับทรง Double fishtail braid ที่เป็นการถักเปียคล้ายๆ กับทรง Low pigtail braids แต่จะมีการถักเปียที่ต่างกัน คือให้เพื่อนๆ เริ่มจากการแบ่งผมเป็น 2 ฝั่งก่อน จากนั้นให้รวบผมหนึ่งฝั่งขึ้นมาและ ค่อยๆ แบ่งผมออกเป็น 2 ส่วนเท่ากัน โดยให้เพื่อนๆ เกี่ยวผมฝั่งขวาริมสุดขึ้นมาก่อน 1 ใน 4 แล้วไขว้มาด้านในของฝั่งซ้าย และก็เช่นเดียวกันกับฝั่งซ้ายที่ให้เพื่อนๆ เกี่ยวผมฝั่งซ้ายริมสุดขึ้นมาก่อน 1 ใน 4 แล้วไขว้มาด้านในของฝั่งขวา ทำสลับกันไปเรื่อยๆ จนสุดปลายผมก็เสร็จเรียบร้อย ขอบอกเลยว่าทรงนี้ทำไม่ยาก และดูน่ารัก คุณหนูสุดๆ


4. เปียริบบิ้น ( Scarf braids )

image_1110621
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากได้ลุคหวานสดชื่น น่ารักแบบกำลังมาสุดๆ นี่ต้องพูดถึงผมทรง เปียริบบิ้น หรือ Scarf braids ที่เป็นการ เอาโบหรือผ้าผูกผมมาถักเปียพร้อมกับเส้นผมของเราเลยจ้า ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากให้ทรงผมของเราดูเด็กแบบ น่ารักไม่เหมือนใคร เพื่อนๆ ก็ลอง แบ่งผม 1 ใน 3 มาถักเปียและปล่อยผมที่เหลือไว้ก็เรียบร้อยแล้วว

5. เปียม้วนข้าง ( Looped side braids )

image_1110622
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถักผมเปียธรรมดาอาจดูไม่มีอะไรมาก ถ้าอย่างนั้นเราลองเอาเปียมาทำเป็นห่วงดูก็สามารถทำให้ลุคของเพื่อนๆ ย้อนวัยเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองได้ เปียม้วนข้าง Looped side braids เป็นผมเปียอีกทรงที่ทำได้ง่ายๆ โดยการแบ่งครึ่งผมและถักเปียต่ำลงปาจนถึงปลาย จากนั้นให้เพื่อนๆ นำปลายเปียไปติดกิ๊บโบว์ใหญ่ๆ ที่ถัดจากหัวลงมาเล็กน้อยก็เรียบร้อย ได้ลุคคุณหนูไฮโซสุดๆ

6. เปียปีกผีเสื้อ ( Pull-through braids )

image_1110623
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึง How to ถักผมเปียแบบสุดท้ายกันแล้วจ้าา กับ เปียปีกผีเสื้อ Pull-through braids ที่บอกได้เลยว่าเป็นผมเปียที่ถักได้ยากที่สุดจากทั้งหมดแล้วหล่ะค่ะ โดยวิธีการถักเปียขั้นแรกให้ เริ่มจากแสกผม 2 ฝั่งให้เรียบร้อย จากนั้นให้เพื่อนๆ รวบผม 1 ฝั่งขึ้นมาและแบ่งเป็น 4 ส่วน โดยให้เพื่อนๆ มัดผมส่วนริมขวาและริมซ้ายไว้ด้วยกัน 1 จุกข้างบนก่อน ขั้นที่ 2 ให้เพื่อนๆ นำผม 2 ส่วนที่เหลือเมื่อกี้แบ่งเป็น 2 ฝั่งและโอบข้ามจุกที่ 1 มามัดรวบไว้ข้างหน้าเช่นเดียวกับแบบแรก ให้เพื่อนๆ ทำซ้ำๆ อย่างนี้ไปเรื่อยๆ จนถึงปลายผมก็เรียบร้อยจ้า

☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆

ทำแล้วหน้าเด็กลงสุดๆ เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ How to ถักเปียผม 2 ข้างทั้ง 6 สไตล์ เพื่อนๆ คนไหนที่อยาก ถักเปียย้อนอายุแบบน่ารักไม่ตกเทรนด์ ก็ลองหาทรงผมเปียที่ใช้ไปลองทำกันได้นะคะ บอกเลยเข้ากับวันเด็กที่ใกล้จะถึงนี้มาก ไว้คราวหน้าเราจะหาบทความสนุกๆ มาฝากเพื่อนๆ อีก ไว้มาเจอกันใหม่นะค้าบทุกคนน บ๊ายบายย

บทความที่เกี่ยวข้อง