profile: Ppom
Ppom
ติดตาม
icon 14 ม.ค. 2023
icon 11
icon 609
รวมทริค ' กรีดตาอาหมวย ' ยังไงให้สวยปัง ไม่บ้งแถมเข้ากับรูปตา 👁💕

รวมทริค ' กรีดตาอาหมวย ' ยังไงให้สวยปัง ไม่บ้งแถมเข้ากับรูปตา 👁💕

กรีดตาแบบอาหมวยยังไงให้สวยโลกจำและเป็นตัวของตัวเอง แค่มาดูก่อนว่าเรามีรูปตาแบบไหน แล้วเลือกการกรีดที่ใช่ ถ้าพร้อมแล้วลองมาดูกันเลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่าเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ที่น่ารักทุกคนน วันนี้เพื่อนๆ นอนมาเต็มอิ่มกันรึเปล่าคะ? ส่องกระจกแล้วไม่ได้ดูตาตก หรือตาหมองไปใช่ไหมเอ่ย คือเราเป็นห่วงทุกคนนะคะ เพราะช่วงนี้อากาศก็เปลี่ยนแปลงบ่อยไม่ไหว การพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยทำให้ผิวของเราสดชื่นมากขึ้น และทำให้เราแต่งหน้าติดได้ง่าย ซึ่ง อายไลเนอร์เป็นไอเทมหนึ่งที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลย ถ้าหากเราอยากจะมีดวงตาที่ดูชัด และมีพลังมากขึ้น เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยได้ รวมทริคกรีดตาอาหมวยตามรูปตามาฝากเพื่อนๆ ที่อยากกรีดตาให้เหมาะกับตาตัวเองตามนี้เลย

εїз ทริคกรีดตาอาหมวยยังไงให้เหมาะกับรูปตา εїз

1. Monolid

image_1111219
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชั้นตาของเรา : เรามาเริ่มดูเปลือกตาแบบแรกกันก่อนเลยดีกว่าค่ะซิส กับ Monolid หรือ ตาชั้นเดียว ที่เป็นลักษณะของ เปลือกตาแบบเรียบๆ ไม่มีรอยพับชั้นตา ทำให้หลายๆ คนมองแล้วรู้สึกว่าดวงตาของเพื่อนๆ ดูเล็กกว่าเปลือกตารูปแบบอื่นๆ


ทริคการเขียนตา : วิธีการเขียนตาสำหรับเพื่อนๆ ที่มีตาชั้นเดียวก็มีหลายแบบมากๆ ที่จะช่วยทำให้เพื่อนๆ มีดวงตาที่ดูโตขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น การทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มไว้ชิดๆ เปลือกตาบนและเขียนอายไลเนอร์เพิ่มนั่นเอง แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากดึงเสน่ห์ของตาชั้นเดียวออกมาให้ดูเปรี้ยวเฉี่ยว ก็ลอง กรีดอายไลเนอร์บางๆ ที่เปลือกตาบน และวาดขนตาบางๆ ที่ขอบตาล่างแบบนี้ดูก็เท่ที่สุดเลย


image_1111220
- ที่มารูป: i.pinimg.com

2. Shallow Eyelid Crease

image_1111221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชั้นตาของเรา : เปลือกตาแบบที่ 2 ก็จะคล้ายๆ กับแรกสักนิดนึงนั่นก็คือ Shallow Eyelid Crease ที่เป็น ตาชั้นเดียวแต่จะมีชั้นตาขึ้นมาบางๆ ได้ โดยสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีเปลือกตาแบบนี้ก็สามารถพับชั้นตาของตัวเองขึ้นมาให้เป็นตา 2 ชั้นหลบในได้ด้วย


ทริคการเขียนตา : วิธีการเขียนตาสำหรับเพื่อนๆ ที่มี Shallow Eyelid Crease แบบใหม่ๆ เก๋ๆ ก็คือการ สร้างโครงตาข้างบนให้ดูโตก่อนโดยใช้อายแชโดว์สีดำ ต่อจากนั้นให้เพื่อนๆ ใช้อายไลเนอร์ กรีดหัวตาให้งุ้มเฉี่ยว และลากหางอายแชโดว์ให้เชิดขึ้นพร้อมกับเขียนขนตาใต้ตาเบาๆ แบบนี้ เพื่อนๆ ก็จะได้ลุคอาหมวยตาคมสุดปังมาแล้วว


image_1111222
- ที่มารูป: i.pinimg.com

3. Hidden Double Eyelids

image_1111223
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชั้นตาของเรา : เปลือกตาแบบที่ 3 จะเป็นเปลือกตาที่มีตาชั้นที่ 2 ขึ้นมาแล้ว เพียงแต่ชั้นตานั้นมันหลบอยู่ข้างใน ทำให้มองเห็นได้ยาก นั่นก็คือ Hidden Double Eyelids หรือตาสองชั้นหลบใน ที่เป็นตาชั้นที่ 2 ที่ทับซ้อนเข้าไปข้างใน ทำให้ ตาของเพื่อนๆ ดูโตมากกว่าคนที่มีตาชั้นเดียว เพียงแต่มันจะมองไม่เห็นถ้ามองแบบหน้าตรง ดังนั้นคนที่มีตาแบบสองชั้นหลบในจึงดูคล้ายๆ กับคนที่มีตาชั้นเดียวนั่นเอง


ทริคการเขียนตา : วิธีการเขียนตาสำหรับเพื่อนๆ ที่มี Hidden Double Eyelids คือการที่เราไม่ต้องไปเริ่มกรีดตั้งแต่หัวตาหรือกลางตาเลย เพราะถึงกรีดไปชั้นตาเรามันก็ลงมาปิดจนมองไม่เห็นอยู่ดี เราแนะนำให้เพื่อนๆ กรีดตาจากหางตาสบัดออกไปแบบนี้จะดูเก๋มากๆ และก็อย่าลืมเพิ่มความยูนีคให้ตัวเอง โดยการกรีดหัวตาให้ดูเฉี่ยวๆ แซ่บๆ แบบนี้นะคะจะเริ่ดมากกก


image_1111224
- ที่มารูป: i.pinimg.com

4. Tapered Double Eyelids

image_1111225
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชั้นตาของเรา : มาถึงเปลือกตาแบบที่ 4 อย่าง Tapered Double Eyelids ต่อเล้ยย ซึ่่ง Tapered Double Eyelids เป็นตา 2 ชั้นแล้ว แต่จะเป็น ตา 2 ชั้นแบบ หัวตาปิด หางตาเปิด ที่จะมีรอยพับตาแตกออกและเชิดขึ้นตั้งแต่กลางตาเป็นต้นไป ไม่ได้เห็นเป็นเส้นขนานกับตาเหมือนกับคนตา 2 ชั้นทั่วไป


ทริคการเขียนตา : วิธีการเขียนตาสำหรับเพื่อนๆ ที่มี Tapered Double Eyelids สามารถ กรีดอายไลเนอร์ตั้งแต่หัวตาลากไปเป็นปีก เพื่อเพิ่มความแซ่บให้ตาดูคมขึ้นได้ โดยถ้าเพื่อนๆ อยากทำให้ตาดูหวานและกลมโตขึ้น เราก็แนะนำให้เพื่อนๆ ลอง ใช้อายไลเนอร์มากรีดที่ใต้ตาและวาดขนตาเป็นแพด้วยนี่จะดีงามที่สุด


image_1111226
- ที่มารูป: i.pinimg.com

5. Parallel Double Eyelids

image_1111227
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชั้นตาของเรา : สำหรับเปลือกตาแบบสุดท้ายก็คือ Parallel Double Eyelids หรือ ตา 2 ชั้นแบบหัวตาเปิด ที่จะเป็น เปลือกตา 2 ชั้นที่จะพับเป็นเส้นขนานกับแนวขนตา ทำให้ตาของเพื่อนๆ ดูกลมโต น่ารักและสามารถแต่งหน้าได้หลายรูปแบบที่สุดจากทุกๆ แบบเลยจ้า


ทริคการเขียนตา : วิธีการเขียนตาใหม่ๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่มี Parallel Double Eyelids ยังไงให้ดูต๊าซจริงไม่จกตา และเราอยากแนะนำมากๆ ก็คือการ กรีดอายไลเนอร์สีดำและสีขาวที่หางตาให้ดูเชิดขึ้นเล็กน้อย และใช้อายไลเนอร์สีขาวมาวาดรูปกลมๆ สีขาวตรงหัวคิ้วเบาๆ แบบนี้ก็เรียบร้อยย


image_1111228
- ที่มารูป: i.pinimg.com

εїз ป้ายยาอายไลเนอร์ดีน่าตำ εїз

1. M.A.C liquidlast 24 hour waterproof liner

image_1111229
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เนื่องจากเราได้มีการแนะนำทริคการกรีดอายไลเนอร์ให้เหมาะกับตาอาหมวยน้อยไปจนถึงหมวยใหญ่กันเรียบร้อยแล้วก็จริง แต่เราก็อยากจะมาแนะนำอายไลเนอร์เจ๋งๆ แจ๋วๆ ให้เพื่อนๆ ที่ไม่รู้ว่าจะซื้ออายไลเนอร์ตัวไหนดีละกันว่า M.A.C liquidlast 24 hour waterproof liner เป็นอายไลเนอร์ที่คนแนะนำมาหนาหูจริงๆ ว่า มีพู่กันอายไลเนอร์ที่หัวเล็ก แต่เนื้ออายไลเนอร์นี่แน่นคมเข้ม ดำกริบ เขียนง่ายไม่ไหว ทำให้เพื่อนๆ มือใหม่ก็สามารถ ใช้ได้ง่ายและครีเอทลุคอาหมวยปังๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลยจริงๆ

2. M.A.C fluidline eye liner gel

image_1111230
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กรีดอายไลเนอร์แบบแท่งยังไงก็ไม่ถนัดจริงๆ เราก็ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ลองใช้ M.A.C fluidline eye liner gel ในการกรีดตาดูค่ะ ว่าก็สามารถ กรีดตาได้ง่ายเหมือนกัน โดย fluidline จะเป็นที่เขียนตาสูตรเจล ที่จะใช้แปรงในการจุ่มและเขียนขอบตา ซึ่งเราบอกเลยว่าการเขียนตาวิธีนี้ถือเป็นช้อยส์ที่ดีมากและติดทนนานด้วยน้า

☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆.。.:*・°☆


ชอบไหมคะอาหมวยทุกคน สำหรับ รวมทริคกรีดตาอาหมวยตามรูปตา เราหวังว่าทริคที่เราเอามาฝากวันนี้จะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ และถ้า เพื่อนๆ คนไหนที่เห็นวิธีการกรีดตารูปแบบอื่นๆ ที่ดูเปรี้ยวซี๊ดมะนาวเรียกพี่ก็มาแนะนำกันได้น้า ยังไงวันนี้เราคงต้องไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค้าบทุกคนน

บทความที่เกี่ยวข้อง