profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 26 ม.ค. 2023
icon 10
icon 283
ติดหนึบหนับ! รวมลิสต์ 7 ซีรีส์ที่ตั้งใจว่าจะดูตอนเดียว แต่ดูรวดเดียวจบเฉยเลย 📌

ติดหนึบหนับ! รวมลิสต์ 7 ซีรีส์ที่ตั้งใจว่าจะดูตอนเดียว แต่ดูรวดเดียวจบเฉยเลย 📌

สายซีรีส์ห้ามพลาด! วันนี้เรารวมลิสต์ 7 ซีรีส์พล็อตเรื่องสุดปัง ทั้งฝั่งเกาหลีและฝั่งอินเตอร์ ที่คัดมาเน้นๆ เฉพาะเรื่องเด็ดที่เปิดดูแล้วติดหนึบหนับ รู้ตัวอีกทีก็เผลอดูรวดเดียวจบซะงั้น

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

เซย์ฮาย!!! ทักทายชาวซิสที่รักทุกคนเลย ^^

ช่วงไหนที่ว่างมากๆ เพราะไม่มีอะไรทำ หรือมีเรื่องเครียดๆ รุมเร้าจนปวดหัว หนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยคลายเหงาและคลายเครียดได้ดีสุดๆ ก็คือการเปิดดูซีรีส์นี่แหละค่ะ เพราะเวลาที่ดูซีรีส์ตัวเราก็จะเพลิดเพลินและจดจ่ออยู่กับเนื้อหาและนักแสดงในเรื่อง จนลืมความเหงาหรือความเครียดในโลกความเป็นจริงไปชั่วขณะ
 แล้วคอซีรีส์หลายคนคงเจอประสบการณ์แบบเดียวกันแน่ๆ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเปิดซีรีส์ดูแค่ตอนสองตอน แต่เอาเข้าจริงกลับดูเพลินแบบยิงยาวรวดเดียวจบซะงั้น วันนี้เราจึงลิสต์ 7 ซีรีส์พล็อตเรื่องสุดปังจนหยุดดูไม่ได้ มาฝากกัน ว่าแล้วก็ตามไปส่องพร้อมกันเลยดีกว่าว่าจะมีซีรีส์เรื่องไหนบ้างค่าา

● ○ ● ○ ● ○ ●

  

☰ รวมลิสต์ 7 ซีรีส์ที่ตั้งใจว่าจะดูตอนเดียว แต่ดูรวดเดียวจบเฉยเลย ☰

  

➀ Wednesday

image_1111516
- ที่มารูป: bit.ly

เริ่มต้นความบันเทิงด้วยซีรีส์ดังเรื่องแรกอย่าง Wednesday ก่อนเลยค่ะ เรื่องนี้เป็นซีรีส์ฝรั่งที่ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ แถมหลายคนที่ลองเปิดดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วก็เผลอดูเพลินๆ ยาวๆ รวดเดียวจบแทบทุกคน โดยพล็อตเรื่องของซีรีส์แนวดาร์กแฟนตาซีเรื่องนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่มีชื่อว่า เวนส์เดย์ แอดดัมส์ เด็กสาวที่บุคลิกหม่นหมอง ไร้อารมณ์ความรู้สึก แต่เฉลียวฉลาด จุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดประหลาดเกิดขึ้นเมื่อเธอเข้าเรียนที่โรงเรียนเนเวอร์มอร์ ที่นำพาให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม และไขปริศนาเกี่ยวกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่พ่อแม่ของเธอเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยเมื่อ 25 ปีก่อน รับรองว่าเป็นซีรีส์ที่ดูเพลิน มีความลุ้นและสนุกไปกับทุกตอนเลยค่ะ

  

➁ Alchemy Of Souls

image_1111517
- ที่มารูป: bit.ly

ซีรีส์สุดฮอตที่ทำให้หลายคนเกิดอาการติดงอมแงมจนหยุดดูไม่ได้เรื่องต่อไป เป็นซีรีส์จากทางฝั่งเกาหลีอย่าง Alchemy Of Souls นั่นเองค่ะ โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลีย้อนยุคแนวโรแมนติก-แฟนตาซี ที่มีความครบเครื่องทั้งฉากฟินๆ ฉากบู๊ และฉากตลกๆ ฮาๆ เปิดดูแล้วเพลินมากๆ พล็อตเรื่องของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ อาณาจักรแดโฮ ตัวละครหลักมีชื่อว่า จางอุก นายน้อยจอมสร้างปัญหาแห่งตระกูลจาง ที่เขาต้องเก็บความลับเกี่ยวกับชาติกำเนิดของตัวเอง อยู่มาวันหนึ่งเขาได้พบกับ นักซู มือสังหารสาวสุดโหดที่วิญญาณของเธอมาสิงอยู่ในร่างของ มูด็อก หญิงสาวตาบอดผู้อ่อนแอ และเธอก็ได้กลายมาเป็นสาวรับใช้ของจางอุก พร้อมกับฝึกฝนวิชาให้กับเขาอย่างลับๆ เป็นซีรีส์ที่โดนใจสายบู๊ + แฟนตาซีแน่ๆ

  

➂ The Penthouse

image_1111518
- ที่มารูป: bit.ly

ช่วงนี้ใครกำลังอินกับซีรีส์เกาหลีแนวล้างแค้นเอาคืน ทางเราก็มีเรื่อง The Penthouse มาแนะนำให้เปิดดูแบบรวดเดียวจบกันค่ะ เรื่องนี้เป็นซีรีส์มหากาพย์การแก้แค้นในแวดวงสังคมชั้นสูงที่มีการ #ตายทิพย์ เก่งมากๆ ตัวซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวที่อาศัยอยู่ที่ เฮราพาเลซ เพนต์เฮาส์สุดหรูหราที่มีความสูงถึง 100 ชั้น โดยตัวละครแรกคือ ชิมซูรยอน หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมความร่ำรวยและเป็นเหมือนราชินีของเพนต์เฮาส์แห่งนี้ สามีของเธอคือ จูดันแท ชายหนุ่มที่ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ตัวละครที่สองคือ ชอนซอจิน หญิงสาวผู้ร่ำรวยและเย่อหยิ่ง เธอแต่งงานกับ ฮายุนชอล หัวหน้าศัลยแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ส่วนตัวละครอีกหนึ่งคนก็คือ โอยุนฮี หญิงสาวที่มาจากครอบครัวที่ยากจน แต่เธอดิ้นรนเพื่อให้ลูกเข้าไปอยู่ในแวดวงสังคมชั้นสูง ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็จะถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้เพื่ออำนาจและศักดิ์ศรีของตัวละครแต่ละคนค่ะ

  

➃ Stranger Things

image_1111519
- ที่มารูป: bit.ly

ตามมาดูซีรีส์ฝรั่งเรื่องดังที่ใครเผลอกดเข้าไปดูแล้วต้องดูต่อยาวๆ อย่างเรื่อง Stranger Things ผลงานซีรีส์ของ Netflix นั่นเองค่ะ โดยซีรีส์แนวไซไฟ-แฟนตาซีที่มีความลึกลับชวนติดตามเรื่องนี้ มีให้ดูกันแบบยิงยาวถึง 4 ซีซั่นแล้วนะ เรียกได้ว่าเปิดดูให้ตาฉ่ำตาแฉะกันไปข้างเลย! จุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดประหลาดในซีรีส์เรื่องนี้ เริ่มจากการหายตัวไปของเด็กชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า วิล ทำให้แม่ของเขาและผู้บัญชาการตำรวจได้ออกตามหา แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ จนเพื่อนๆ ของวิลอย่าง ไมค์ ดัสติน และ ลูคัส ได้ลงมือออกตามหาวิลด้วยตัวเอง แล้วพวกเขาก็ได้พบกับ อีเลฟเวน เด็กสาวแปลกหน้าที่มีพลังจิตและหนีออกมาจากห้องทดลอง โดยเธอได้ร่วมมือกับเด็กกลุ่มนี้เพื่อช่วยตามหาวิลอีกแรงค่ะ

  

➄ Extraordinary Attorney Woo

image_1111520
- ที่มารูป: bit.ly

ขอบอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ซีรีส์เกาหลีแนวเครียดๆ หรือบู๊แหลก ที่ชวนติดตามจนหยุดดูไม่ได้เท่านั้นหรอกนะคะ แต่ยังมีซีรีส์เกาหลีแนวกฎหมาย-ดราม่าอย่าง Extraordinary Attorney Woo ที่ทำให้เหล่าคนดูเกิดอาการติดหนึบหนับด้วยเหมือนกัน โดยตัวละครหลักของเรื่องมีชื่อว่า อูยองอู หญิงสาววัย 27 ปีที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ซินโดรม เธอเป็นคนที่ฉลาดและมีความจำที่ดีมากๆ แต่ขาดทักษะทางสังคม ยองอูจบการศึกษาจากวิทยาลัยกฎหมายด้วยคะแนนระดับท็อป และเธอก็ได้เริ่มทำงานเป็นทนายฝึกหัดที่สำนักงานกฎหมายขนาดใหญ่ แม้ว่ายองอูจะต้องเผชิญกับอคติของคนรอบตัว แต่เธอก็สามารถไขคดีต่างๆ ด้วยมุมมองที่ไม่เหมือนใคร และเติบโตในฐานะทนายคนเก่ง นอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับกฎหมายแล้ว ก็ยังมีฉากกุ๊กกิ๊กๆ ให้ได้รู้สึกฟินด้วยค่ะ

  

➅ Reborn Rich

image_1111521
- ที่มารูป: bit.ly

ส่วนซีรีส์เกาหลีเรื่องต่อไปที่เราเลือกหยิบมาแนะนำกันอย่างเรื่อง Reborn Rich เป็นผลงานของนักแสดงหนุ่มเจ้าของฉายาสามีแห่งชาติอย่าง ซงจุงกิ นั่นเองค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีความน่าดูตรงที่นักแสดงนำของเรื่องอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นซีรีส์ที่มาพร้อมพล็อตเรื่องชวนติดตามที่ทำให้หลายคนต้องดูรวดเดียวจบเพราะไม่อยากค้างคาด้วย ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ ยุนฮยอนอู ชายหนุ่มที่ทำงานให้กับซุนยังกรุ๊ปมานานกว่า 10 ปี เขาทุ่มเททำงานหนักและดูแลครอบครัวตระกูลซุนยังไม่ต่างจากคนรับใช้ แต่ฮยอนอูกลับถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงินของบริษัทและถูกฆ่าตาย แล้วเขาก็ฟื้นขึ้นมาอยู่ในร่างของ จินโดจุน หลายชายคนเล็กของตระกูลซุนยัง ฮยอนอูจึงเริ่มแผนการล้างแค้นและต้องการยึดบริษัทที่ทรยศเขาค่ะ

  

➆ The First Responders

image_1111522
- ที่มารูป: bit.ly

ซีรีส์เรื่องเด็ดเรื่องสุดท้ายที่เราหยิบมาแนะนำกันก็คือ The First Responders ซีรีส์เกาหลีที่ใครที่ได้ดูแล้วต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันมาสนุก + ดูเพลินมากแม่! ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวการทำงานร่วมกันของหน่วยปฏิบัติการฉุกเฉิน ที่มีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ นักดับเพลิง และทีมแพทย์ โดยตัวละครหลักของเรื่องคนแรกคือ จินโฮแก ตำรวจหน่วยสืบสวนที่ดูไม่ค่อยเป็นมิตร แต่เขาทำงานเก่ง มีความสามารถในการไขคดีและวิเคราะห์ความคิดของอาชญากร ส่วน บงโดจิน เป็นหนุ่มนักดับเพลิงผู้กล้าหาญ ที่ภายนอกอาจดูเย็นชาแต่เขาดูแลคนอื่นๆ เป็นอย่างดี และ ซงซอล เป็นแพทย์ประจำทีมดับเพลิง ที่รักษาทั้งแผลกายและใจของเหยื่อ ซึ่งทั้งสามคนต้องทำงานร่วมกันและเผชิญสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ไปด้วยกันค่ะ

  

● ○ ● ○ ● ○ ●

และนี่ก็คือ ซีรีส์เรื่องเด็ด ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องชวนติดตาม ที่เราคัดมาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้ทั้ง 7 เรื่องค่ะ โดยเราจัดมาให้ทั้งซีรีส์ฝรั่งและซีรีส์เกาหลี แถมยังมีให้เลือกเปิดดูตามกันหลากหลายแนว ทั้งซีรีส์แนวย้อนยุค ซีรีส์แนวแฟนตาซี ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ซีรีส์แนวกฎหมาย ไปจนถึงซีรีส์แนวล้างแค้นเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ รู้ตัวว่าตัวเองพลาดซีรีส์เรื่องไหนไป ก็รีบตามเก็บให้ทันกันด่วนๆ เลยค่าา ♥

  

บทความที่เกี่ยวข้อง