profile: ManooFK
ManooFK
ติดตาม
icon 22 ม.ค. 2023
icon 8
icon 783
สนุกแบบปลอดภัยด้วยวิธี " Safe Sex " 👍🏻✨ กับ มุมมองที่เปลี่ยนไปในความสัมพันธ์แบบ One Night Stand 💞

สนุกแบบปลอดภัยด้วยวิธี " Safe Sex " 👍🏻✨ กับ มุมมองที่เปลี่ยนไปในความสัมพันธ์แบบ One Night Stand 💞

อยากสนุกแต่ไม่ผูกพัน แต่อย่าลืมป้องกันไปกับวิธี Safe sex จะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับเราได้ ต้องเข้ามาดูแล้วว ~

เลือกอ่านตามหัวข้อ


" สนุกทั้งสองฝ่าย.....ป้องกันและปลอดภัยทั้งคู่ "

โลกพัฒนาและมีการเปลี่ยนแปลงไปมากจากอดีต ปัจจุบันปี 2023 ที่ได้รับอิทธิพลความคิด ทัศนคติ และการเสพสื่อจากหลายๆ สิ่ง ทำให้เรื่อง SEX เป็นเรื่องที่ไม่น่าอายต่อไป จะเห็นได้ว่าผู้คนส่วนมากเริ่มมีการเปิดใจและยอมรับการเปลี่ยนแปลง เพราะเรื่อง sex เป็นเรื่องธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็ตาม

image_1111857


เปิดมาทางการมากเวอร์ ~

จริงๆ ทุกอย่างรอบตัวเราดูเปลี่ยนไปสุดๆ ทุกคนส่วนมากที่พบเจอก็มีทัศนคติในเรื่องนี้ที่ดี แน่นอนค่ะเราจะเจอคำสอนที่ผู้เฒ่าผู้แก่ที่บ้านสอนไว้ตั้งแต่เด็กว่า " อย่าชิงสุกก่อนห่าม " หรือที่ว่าอย่าทำอะไรที่มันยังไม่ถึงวัย นั่นแหละที่ฝังลงใน memory สมอง ทำให้เราออกจากตรงนี้ยากมาก

สมัยนี้ทุกอย่างเริ่มเปิดกว้างทางความคิดและการแสดงออกมากขึ้น ทั้งสื่อที่เราอาจจะเห็นผ่านตามาบ้าง แต่ไม่อยากให้ทุกคนเครียดไป เพราะทุกวันนี้ก็มีเรื่องเครียดมากพอแล้ว ಥ‿ಥ ปล่อยจอยให้สนุกๆ เพราะเรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่สามารถห้ามกันได้ แต่อย่าไปหาทำกับใครที่เขาไม่ยินยอมน้าาาา แบบนี้ไม่น่ารัก เราควรมีการดีลหรือมีการพูดคุยยินยอมทั้งสองฝ่ายมาเรียบร้อยแล้วนะจ้ะสาว ≖‿≖One Night Stand รักสนุกแบบไม่ผูกมัด

*୨୧ ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈ ୨୧*

image_1111858


ความสัมพันธ์ที่วินวินกันทั้งคู่ One Night Stand หรือการมี sex แบบชั่วข้ามคืน เป็นความสัมพันธ์ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันมากขึ้นค่ะซิส ไม่ว่าจะเพศชายหรือเพศหญิงก็ทำได้ เพียงแค่มีการดีลกันและต้องการการผ่อนคลายทั้งคู่ ซึ่งกฎของ one night stand ทำไม่ยากคือหลังจากคืนนั้นห้ามทักกัน ไม่มีการติดต่อ ไม่ติดตาม หรือที่เรียกกันว่า " จบแค่คืนนั้นแล้วแยกทาง " จ้าาาา


ข้อดีของ One Night Stand ☻

  ☻ ไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะดีลหรือยินยอมกันทั้งสองฝ่าย
  ☻ เป็นการสร้างประสบการณ์การทำจริง เหมาะมากเวอร์กับชีวิตคู่ในอนาคต แถมทำให้ชีวิตคู่มีชีวิตชีวาอีก ด้วย
  ☻ แก้ไขปัญหาเรื่องความต้องการของตัวเองให้สามารถกล้าพูดกล้าคุย หรือบอกความต้องการของตนเองกับอีกฝ่าย เพื่อทำให้เวลามี sex จะได้มีความสุขกันทั้งคู่
  ☻  เป็นการฝึกฝนให้เก่งหรือสามารถรับรู้ความต้องการของอีกฝ่ายได้ โดยเฉพาะกับเพศชายที่ควรมีการศึกษาหรือปฏิบัติจริงในเรื่องนี้  

ข้อเสียของ One Night Stand ☹

  ☹ อาจจะเกิดภาวะความเครียด หรือวิตกกังวล ในการเจอ one night stand เป็นครั้งแรก
  เสี่ยงกับการตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก หากหลงลืมวิธี Safe Sex
  เสี่ยงต่อโรคจากการมี sex อย่างเช่น เริม ลักษณะเป็นตุ่มน้ำใส เกิดจากการมี sex ทั้งแบบชายชาย ชายหญิง หรือหญิงหญิงก็ตาม เมื่อติดแล้วโรคพวกนี้จะอยู่ไปกับเราตลอดชีวิต ยิ่งหากเมื่อร่างกายอ่อนแอ ภูมิต้านทานน้อยลง หรือเกิดความเครียดโรคก็จะกำเริบขึ้นมาทันที นอกจากโรคพวกนี้แล้วยังมีโรคหนองในเทียม ซิฟิลิส เอดส์ ทำให้ส่งผมต่อชีวิตคู่และการมีลูกในอนาคตอีกด้วย
   ต้องสังเกตพฤติกรรมของคนที่เราดีลด้วย เพราะอาจจะเป็นภัยสังคมหรือมีเรื่องส่งผลมาถึงตัวเราในอนาคตข้างหน้าได้


Safe Sex คืออะไร และมีวิธีไหนบ้าง?

image_1111859


คำว่า Safe Sex หรือการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย ทำให้เราสามารถลดความเสี่ยงจากโรคภัยที่ติดต่อกันมาหรือการตั้งครรภ์ที่ยังไม่พร้อม ซึ่งการ safe sex ก็ไม่ได้มีเพียงแต่รูปแบบการใส่ถุงยางแค่นั้น เพราะยังคงมีหลายวิธีในการเซฟตัวเอง แต่การใส่ถุงยางนั้นเป็นวิธีที่ผู้คนส่วนมากเลือกใช้กันเท่านั้นเอง แล้ววิธีอื่นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้าสาวววว ~~


♡ วิธีที่ 1 การสวมใส่ถุงยางอนามัย

image_1111860
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นกันที่สิ่งแรกที่คู่นอนของเราและตัวเราต้องรู้ นั่นก็คือถุงยางอนามัย ทั้งสามารถป้องกันโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ รวมถึงการคุมกำเนิดได้อีกด้วย

ถุงยางอนามัยมีทั้งของเพศชายและเพศหญิง ก่อนจะมี sex ก็ต้องตกลงกันเรื่องนี้ด้วยน้าว่าใครจะใส่ เพราะการใส่ด้วยกันทั้งคู่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการทำให้ถุงยางรั่วหรือแตกได้จ้า แต่ส่วนมากการใส่ถุงยางก็จะเป็นเพศชายส่วนใหญ่ นั่นเอง

ข้อควรระวังในการใช้ถุงยาง
** ต้องใส่ถุงยางทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์ และเช็กขนาด รอยขาด รอยรั่วกันด้วย แต่อีกอย่างค่ะสาวถ้าไม่จบที่รอบเดียวก็ควรมีการเปลี่ยนถุงยางกันด้วยเด้อ เดี่ยวรั่วขึ้นมามันจะแซดเอา♡ วิธีที่ 2 ตรวจเลือดเพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง

image_1111862
- ที่มารูป: i.pinimg.com


จุดนี้ถือว่าสำคัญด้วยมากๆ เพราะการตรวจเลือดก่อนมีเพศสัมพันธ์จะทำให้เรามั่นใจและปลอดภัยได้ แม้ว่าเราจะมั่นใจตัวเองและคู่นอนก็ตาม ซึ่งการตรวจเลือดนั้นก็เพื่อจะป้องกันจากโรคที่ติดต่อมาทาง sex อย่างเช่น โรคเอดส์ โรคซิฟิลิส หรือโรคไวรัสตับอักเสบชนิดบี นั่นเอง ติดมาแล้วยากเกินกว่าจะแก้ಥ_ಥ ซึ่งทำการตรวจเลือดได้ที่โรงพยาบาลทั่วไปได้เลย แนะนำมากๆ ใจเขาใจเราปลอดภัยกันทั้งคู่ไปเลยค่ะสาว♡ วิธีที่ 3 การกินยาคุมกำเนิด

image_1111861
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยาคุมกำเนิดเป็นอีกวิธีหนึ่งเมื่อหากเกิดการผิดพลาดระหว่างมี sex สามารถหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง สาวๆ เลือกใช้กัน เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ สำหรับคนที่ยังไม่พร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ โดยวิธีกินนั้นเริ่มกินของวันแรกที่มีประจำเดือน หรือไม่เกินวัน 5 และกินอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อประสิทธิภาพที่ดี แต่ไม่ดีเสมอไปเพราะผลข้างเคียงก็มีเช่นกัน คือทำให้ง่วงง่าย คลื่นไส้อาเจียน หน้ามืด ตัวบวม รวมไปถึงอารมณ์แปรปรวนได้ด้วย สุดท้ายอย่าลืมเช็คตารางการมีประจำเดือนของตัวเองด้วยเด้อออ ♡ วิธีที่ 4 การฝังยาคุมกำเนิด

image_1111863
- ที่มารูป: pmghospital.in.th


ปัจจุบันการรณรงค์ให้ฝังยาคุมกลับมาอีกครั้ง เพราะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาวเมื่อเทียบการคุมกำเนิดแบบวิธีอื่น ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถคุมกำเนิดและไม่เกิดการล้มเหลวระหว่างการฝังอีกด้วย สะดวก ทำครั้งเดียวสามารถอยู่ได้นานถึง 3-5 ปีตามชนิดของยาอีกด้วย ผลข้างเคียงก็น้อยด้วยเช่นกันแต่ไม่ใช่ว่าไม่มี และเมื่อนำหลอดที่ฝังไว้ออกเมื่ออยากมีลูกก็สามารถนำออกได้ทุกเมื่อ ร่างกายก็คืนสู่ภาวะปกติได้โดยสามารถตกไข่ภายใน 3 สัปดาห์จ้า (ɔ◔‿◔)ɔ ♥*୨୧ ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈ ୨୧*


มาถึงตรงนี้แล้ว ทุกคนต้องได้อะไรสักอย่างจากบทความนี้แน่นอน ~~ ทั้งเรื่อง one night stand และวิธี safe sex ที่ปลอดภัย ลองดูวิธีที่ตัวเองสะดวกและชอบได้เลย สนุกยังไงก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อนนะคะ

เรื่องการมี sex แบบ one night stand ก็เป็นวิธีที่ดีสำหรับการผ่อนคลายและไม่อยากผูกมัดกับใคร แต่ก็อย่าลืมป้องกันด้วยน้า และยังมีอีกวิธีที่ไม่พร้อมสำหรับการเป็น ons ก็คือการช่วยตัวเอง อยากให้มองเรื่องนี้เป็นเรื่องปกติและไม่ผิดแปลกไปด้วยจ้า เพราะอย่างที่บอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ การทำวิธีแบบนี้ก็ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ไม่เสี่ยงโรค และป้องกันการตั้งครรภ์อีกด้วย

สุดท้ายแล้วใกล้เข้ามาถึงวันวาเลนไทน์ ก็อย่าลืมเซฟๆ กันด้วยนะคะ คอนเซปต์ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยากแชร์ข้อมูล Safe Sex ให้สาวๆ และเรื่องมุมมองความสัมพันธ์ที่หลากหลาย แค่นั้นเองค่ะ สุดท้ายจริงๆ
  สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะคะทุกคน (ɔ◔‿◔)ɔ ♥


บทความที่เกี่ยวข้อง