profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 27 ม.ค. 2023
icon 10
icon 2.4K
กระชับความสัมพันธ์รับวาเลนไทน์! แชร์ 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกยังไง ไม่ให้ทริปล่ม จบด้วยการทะเลาะ ♥

กระชับความสัมพันธ์รับวาเลนไทน์! แชร์ 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกยังไง ไม่ให้ทริปล่ม จบด้วยการทะเลาะ ♥

เดือนกุมภาพันธ์ที่ตรงกับวันวาเลนไทน์ ชาวซิสที่วางแผนจะจัดทริปกระชับความสัมพันธ์กับคนรัก ก็แวะมาส่อง 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรก ที่อาจช่วยลดการทะเลาะกัน ทำให้ทริปราบรื่นขึ้น และได้สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว เพื่อนๆ วางแผนไปเที่ยวกับหวานใจรับเดือนแห่งความรักกันรึเปล่า???

ก่อนอื่นขอต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคนเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ไปด้วยกันค่ะ >< พอเดือนกุมภาพันธ์มาถึงปุ๊บหลายคนก็ต้องนึกถึง วันวาเลนไทน์ ปั๊บเหมือนกันแน่ๆ แล้วสำหรับคนที่มีแฟนหรือมีคนดูแลหัวใจให้แล้ว ช่วงเทศกาลแห่งความรักก็ถือเป็นช่วงเวลาดีที่จะจัดทริปกระชับความสัมพันธ์ และเติมความหวานให้กันและกันค่ะ แต่เราขอบอกไว้เลยว่าสำหรับบางคู่ทริปในฝันอาจกลายเป็นทริปที่ทำให้รักพังได้ง่ายๆ เพราะพอคนสองคนต้องมาใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานๆ และพบเจอกับสถานการณ์ต่างๆ ก็อาจทำให้เกิดการทะเลาะ ไม่พอใจ จนถึงขั้นเลิกรากันไปหลังจบทริปเลยก็มีเหมือนกันนะ

วันนี้เราจึงลิสต์ 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกยังไงไม่ให้ทริปล่ม มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน โดยวิธีเหล่านี้จะช่วยให้วางแผนเที่ยวได้อย่างราบรื่น เที่ยวอย่างสนุกและมีความสุข ไม่ต้องเที่ยวไป ทะเลาะกันไป หมดปัญหาดราม่าระหว่างทริป ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่าา~

  

☰ แชร์ 7 ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรก ไม่ให้ทริปล่ม จบด้วยการทะเลาะ ☰

  

➀ เริ่มต้นวางแผนเที่ยวด้วยกัน

image_1112238
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งที่สำคัญมากๆ ในการวางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกก็คือการพูดคุยกันให้เคลียร์ก่อนนั่นเองค่ะ โดยการไปเที่ยวกับคนรักสองต่อสอง ไม่ว่าจะเป็นทริประยะสั้นเพียงไม่กี่วันหรือทริปยาวหลายวันก็ตาม ทั้งสองคนก็ควรจะมีการ พูดคุยและวางแผนเที่ยวไปด้วยกัน ไม่ใช่เราหรือเขาเป็นคนตัดสินใจหรือเลือกอยู่คนเดียวโดยไม่ถามความเห็นของอีกฝ่าย ไม่อย่างนั้นจากทริปกระชับความสัมพันธ์ที่วาดฝันไว้ อาจกลายเป็นทริปเที่ยวที่มีแต่ความอึดอัดใจ เพราะฝ่ายที่ไม่ได้ออกความเห็นอาจรู้สึกเหมือนกำลังถูกบังคับ จนเที่ยวไม่สนุก อารมณ์บูด และมีเรื่องให้ต้องทะเลาะกันตลอดทริปค่ะ

  

➁ เลือกจุดหมายปลายทาง / กิจกรรมที่ตอบโจทย์ทั้งคู่

image_1112237
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในการจัดทริปเที่ยวแต่ละครั้ง สิ่งที่เพื่อนๆ ต้องทำก็คือการเลือกจุดหมายปลายทาง จองที่พัก จองร้านอาหาร และลิสต์รายการกิจกรรมต่างๆ ที่อยากทำนั่นเองค่ะ แล้วถ้าอยากจะวางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกให้ทริปราบรื่นแบบไม่สะดุด ทางที่ดีก็ควร เลือกจุดหมายปลายทางและกิจกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับทั้งคู่ นะคะ ไม่ควรเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง เลือกแต่สิ่งที่ตัวเองชอบ หรือทำตามใจตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว แต่ควรถามความเห็นของคนข้างๆ ด้วยว่าเขาอยากไปเที่ยวที่ไหนหรืออยากลองทำกิจกรรมอะไรบ้าง เพราะคนเราแต่ละคนมีความชอบและความสนใจแตกต่างกันไป เมื่อรู้ความต้องการของเราและเขาแล้ว ก็จะได้มาพูดคุยเพื่อตกลงกันว่าจะเลือกไปเที่ยวที่ไหนและวางแผนเที่ยวได้อย่างสนุกค่ะ

  

➂ ตั้งงบเที่ยวและวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดีๆ

image_1112235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องเงินเรื่องใหญ่… จงท่องจำประโยคนี้ให้ขึ้นใจเลยนะคะ!!! โดยเฉพาะกับคู่รักที่เหมือนจะรักกันดีและไม่ค่อยทะเลาะกัน แต่พอมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้องก็อาจทำให้เกิดปัญหาจนรักร้าวได้ง่ายๆ แบบนี้ถ้าอยากจะจัดทริปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์กับแฟนเพื่อต้อนรับเดือนแห่งความรักก็ควร ตั้งงบประมาณในการเที่ยวล่วงหน้าและวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดีๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าอาหาร หรือค่าใช้จ่ายยิบย่อยต่างๆ เราจะได้รู้ว่าควรตั้งงบมาก-น้อยแค่ไหน เช่น คู่ที่ชอบตะลอนกินก็อาจตั้งงบค่าอาหารมากหน่อย หรือคู่ไหนอยากนอนพักที่สบายๆ บรรยากาศดีๆ ก็อาจตั้งงบที่พักมากกว่าส่วนอื่น เป็นต้น วิธีนี้ก็จะช่วยให้บริหารงบเที่ยวอย่างคุ้มค่า และไม่ต้องกลัวถังแตกแพ็กคู่หลังจบทริปด้วยค่ะ

  

➃ อย่าผลักภาระให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

image_1112236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าไม่อยากให้ทริปล่มหรือทะเลาะกับแฟนระหว่างทริป สิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาดเลยก็คือการผลักภาระทั้งหมดไปให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อย่างเช่นการที่เราปล่อยให้อีกฝ่ายเป็นคนวางแผนเที่ยว จัดหาที่พัก จองตั๋ว จองร้านอาหาร และทำทุกๆ อย่าง ในขณะที่ตัวเราเองมีหน้าที่แค่เที่ยวตามแผนที่เขาวางไว้ เพราะมันอาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเหนื่อยที่ต้องแบกรับภาระและทำอะไรเพียงลำพัง แถมเขายังอาจคิดว่าเราไม่ได้อยากมาเที่ยวกับเขาด้วยนะ ดังนั้น เพื่อนๆ ที่กำลังจะวางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกก็ควร วางแผนร่วมกันและคอยช่วยเหลือกันและกัน เช่น หาร้านอาหารยอดนิยม หาจุดแลนด์มาร์คห้ามพลาด หาข้อมูลเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางล่วงหน้า ฯลฯ เพื่อทำให้อีกฝ่ายเห็นว่าเรามีความตั้งใจและทุ่มเทให้กับทริปสุดพิเศษนี้ค่ะ

  

➄ โฟกัสกับการเที่ยวให้สนุก อย่าเครียดจนเกินไป

image_1112234
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เป็นสายเที่ยวตัวจริงเสียงจริง หรือมีโอกาสได้ออกทริปเที่ยวบ่อยๆ ก็คงรู้อยู่แล้วว่าการท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง ต่อให้จะวางแผนมาดีมากๆ ก็อาจมีเหตุไม่คาดฝันหรือสถานการณ์ที่ไม่เป็นไปตามแผนเข้ามาให้พบเจอได้อยู่ดี แบบนี้ถ้าอยากจะวางแผนเที่ยวกับคุณแฟนสุดที่รักในช่วงวันวาเลนไทน์ก็ อย่าเครียดหรือยึดติดกับแผนที่วางไว้จนเกินไป และพยายามปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ให้ได้ค่ะ เพราะถ้ามัวแต่เครียด นู่นก็ไม่ได้นี่ก็ไม่ดี มันอาจพาลทำให้ทริปเที่ยวกร่อยหรือเผลอวีนใส่แฟนจนทำให้ต้องทะเลาะกัน คิดซะว่าสถานการณ์บางอย่างที่ไม่คาดคิด มันก็คือประสบการณ์อย่างหนึ่งที่ผ่านเข้ามาให้ได้พบเจอและจับมือกันก้าวข้ามมันไป แทนที่จะมัวแต่เครียดหรืออารมณ์เสีย ก็ควรหันมาโฟกัสกับการเที่ยวให้สนุกสนานอย่างเต็มที่ และสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกับคนรักจะดีกว่านะคะ

  

➅ รู้จักประนีประนอมระหว่างกัน

image_1112233
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คู่รักก็ไม่ต่างอะไรจากลิ้นกับฟัน ที่พอมาอยู่ด้วยกันหรือใช้เวลาร่วมกันนานๆ ก็อาจเกิดการกระทบกระทั่งกันได้ ถือเป็นเรื่องปกติมากๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะถ้าเพื่อนๆ และคนรักออกทริปเที่ยวครั้งแรกด้วยกัน มันก็อาจมีการกระทำบางอย่างของเขาที่ไม่ถูกใจเรา หรือมีสถานการณ์บางอย่างเข้ามาทำให้รู้สึกไม่พอใจจนนำไปสู่การทะเลาะกันได้ในที่สุด เราจึงอยากแนะนำให้ทั้งชาวซิสและคนรัก รู้จักประณีประนอมระหว่างกัน อย่าคิดแต่จะเอาชนะอีกฝ่าย เพราะเวลาที่ทะเลาะกันแล้วไม่มีใครยอมใคร มันก็จะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายมากไปกว่าเดิม อย่าลืมสิว่าเราสองคนมาเที่ยวเพื่อสร้างความทรงจำอันน่าประทับใจ ไม่ได้เสียเงินและเสียเวลาเดินทางตั้งไกลเพื่อมาทะเลาะกันซะหน่อย!

  

➆ เตรียมตัวให้พร้อมทั้งก่อนและขณะเดินทาง

image_1112232
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรกข้อสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากกันก็คือ การเตรียมตัวให้พร้อมทั้งก่อนและขณะออกเดินทาง ค่ะ ซึ่งความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นทริปเที่ยวแบบไหนก็ตาม ทั้งการเที่ยวกับเพื่อน การเที่ยวกับครอบครัว หรือการเที่ยวกับแฟน ชาวซิสและคนรักก็ควรเตรียมตัวให้พร้อมเอาไว้เสมอ เพราะการเตรียมตัวมาอย่างดีมันจะช่วยให้เที่ยวได้อย่างราบรื่นขึ้น แถมยังช่วยลดการทะเลาะกับคนรักระหว่างทริปได้ด้วยนะ เช่น ถ้ารู้ว่าคนรักเป็นสายกิน พอหิวเมื่อไหร่ก็จะมีอาการโมโหหิวตลอดๆ ก็ควรเตรียมของกินเล่นติดกระเป๋าไว้ให้พร้อม หรือถ้าเราและแฟนเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปมากๆ ก็ต้องไม่ลืมเช็กกล้องและเตรียมแบตเตอรี่สำรองเอาไว้ เป็นต้น

  


และนี่ก็คือ ทริควางแผนเที่ยวกับแฟนครั้งแรก ทั้ง 7 ข้อ ที่เราลิสต์มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกันดูค่ะ โดยถ้าชาวซิสไม่อยากให้ทริปในฝันที่อุตส่าห์ตั้งตารอคอยมานานต้องล่มไม่เป็นท่า ก็ต้องวางแผนและพูดคุยกับคนรักให้ดีๆ ถามความต้องการของทั้งสองฝ่าย เตรียมตัวให้พร้อมในทุกด้าน แล้วที่สำคัญก็อย่าปล่อยให้เรื่องติดขัดเพียงเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นตัวการทำให้ทะเลาะกันจนทริปไม่สนุก เท่านี้ก็ท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างความทรงจำดีๆ กับคุณแฟนสุดที่รักได้แล้วค่ะ ♥

  

บทความที่เกี่ยวข้อง