profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 03 ก.พ. 2023
icon 4
icon 428
ออกงานไหนก็เกิด! รวม " ลุคแต่งหน้าออกงาน " แต่ละแบบ ✨ ต้องแต่งยังไงให้ปัง เหมาะสมกับงาน

ออกงานไหนก็เกิด! รวม " ลุคแต่งหน้าออกงาน " แต่ละแบบ ✨ ต้องแต่งยังไงให้ปัง เหมาะสมกับงาน

ออกงานไหนก็เกิด ลองตามไปส่อง" ลุคแต่งหน้าออกงาน " แต่ละแบบ ต้องแต่งยังไงให้ปัง? เหมาะสมกับงาน ลองตามไปดูในบทความนี้เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
วันนี้ก็ไม่ว่าง พรุ่งนี้ก็ไม่ว่าง เช้าสายบ่ายเย็นก็ไม่ว่างง !!

image_1112988
- ที่มารูป: media.giphy.com


มาเมาท์มอยกันหน่อยค่าชาวซิส แบบว่าช่วงนี้ที่ไม่ว่างยุ่งมากเพราะอะไรรู้มั้ย ก็เป็นเพราะว่าต้องเดินสายออก Event ไม่หวั่นไม่ไหว แล้วออกงานทั้งทีก็ต้องจัดเต็มหน้าผมให้ดูดีกันหน่อย แถมแต่ละงานคอนเซ็ปต์ไม่เหมือนกัน Makeup Look ก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย เพื่อให้เข้ากับคอสตูมและบรรยากาศ บทความนี้เราเอาลุคแต่งหน้าออกงานแต่ละแบบมาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังมีนัดออกงานสังคมกันด้วย ส่วนจะมีลุคไหนกันบ้าง ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

 ลุคแต่งหน้า "ออกงานทางการ"


มาเริ่มกันที่ลุคแต่งหน้าออกงานทางการ เป็นลุคจริงจังที่อาจจะทำให้หลายคนซีเรียส เรื่องความเหมาะสมต่าง ๆ ของงาน แต่ความจริงลุคนี้เป็นอีกหนึ่งลุคแต่งง่าย รายละเอียดไม่เยอะ แค่เลือกโทนสีให้เป็นเพื่อน ๆ ก็สามารถเก็ทลุคดูดีมีคลาสออกงานทางการได้แล้ว สำหรับโทนสี Makeup ที่เหมาะกับงานทางการ ส่วนใหญ่จะเป็นสี Warm Tone สีน้ำตาลอุ่น สีอิฐ สีส้มตุ่น หรือสีนู้ด นอกจากจะเป็นโทนสีสุภาพแล้ว ยังเข้ากับชุดเรียบ ๆ โทนขาว เบจ เทา และดำอีกด้วย

image_1112606
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทริคแต่งหน้าออกงานทางการ:

เลือกใช้ Makeup โทนสี Warm Tone สีน้ำตาลอุ่น สีอิฐ สีส้มตุ่น หรือสีนู้ด

ลองเลือกพิกเมนต์แบบแมตต์ จะให้ความรู้จริงจังมีภูมิฐานมากกว่า

ไม่จำเป็นต้องปัดแก้มและคอนทัวร์เน้นกรอบหน้าชัดเกิน แค่ปัดเพื่อเพิ่มมิติก็พอ

image_1112607

แต่งตาด้วยด้วยสีน้ำตาลอ่อน คอนทัวร์และปัดแก้มด้วยสีนู้ด Finish ด้วยลิปสติกสีแดงอิฐโทนสุภาพ ก็ได้ลุคแต่งหน้าออกงานทางการในโทนสี Warm Tone ดูอบอุ่นมีคลาส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112609

แต่งหน้าออกงานทางการ ในสไตล์สายหวานดูแพง ลองแต่งตาในโทนสีน้ำตาลหม่น พร้อมกับคอนทัวร์กรอบหน้าเบา ๆ Finish ด้วยลิปสติกสีชมพูตุ่น ๆ ลุคลูกคุณหนูดูแพงแบบสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112611

ลองแต่งหน้าเน้นงานผิว คอนทัวร์กรอบหน้าเบา ๆ แต่งตาในโทนสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลกาแฟ Finish ด้วยลิปสติกสีธรรมชาติ เป็นลุคออกงานทางการแบบแต่งเบา ๆ แต่ดูแพง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112613

อีกหนึ่งลุคออกงานแต่งเบาแต่ดูแพง ลองแต่งตาในโทนสีน้ำตาล คอนทัวร์เพิ่มมิติเบา ๆ เพิ่มความสดใสให้ลุคทางการ ด้วยลิปสติกโทนชมพูพีช ออกงานแบบสุดปังดูแพงไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ลุคแต่งหน้า "รับปริญญา"

  
มาต่อกันที่แต่งหน้าลุครับปริญญากันบ้าง ด้วยความที่เป็นงานที่มีพิธีการ น่าจะถือว่าเป็นลุคแต่งงานออกงานทางการได้อยู่ โทนสี Makeup ที่ใช้ยังอยู่ในโทนสีสุภาพและโทนสีอ่อนเพิ่มความสดใส ให้ฟีลเฉลิมฉลองแสดงความยินดี อย่างสีส้มและสีชมพูก็ได้ด้วย และงานรับปริญญาเป็นงานที่กิจกรรมเยอะมาก ต้องทำนู้นไปนี่หลายอย่างมากมาย แถมในวันนั้นบัญฑิตคือดาราหลัก กล้องต้องจับ ต้องถ่ายรูปอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นหน้าต้องแน่น ไม่ดร็อประหว่างวัน และเครื่องสำอางที่ใช้ควรเป็นเครื่องสำอางกันน้ำและกันเหงื่อ เพื่อให้หน้าไม่เยิ้ม รับบทบัญฑิตหน้าใสตลอดงาน

image_1112616
- ที่มารูป: campus.campus-star.com


ทริคแต่งหน้ารับปริญญา:

เลือกใช้ Makeup โทนสีสุภาพดูสดใส อย่างสีชมพู สีส้ม สีน้ำตาลอ่อน

ก่อนแต่งหน้าควรบำรุงผิวก่อน เน้นเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว เพื่อให้หน้าฉ่ำมีออร่า เครื่องสำอางติดตลอดวัน

ทากันแดดปกป้องผิว เพราะในวันงานจำเป็นต้องออกแดดเยอะพอสมควร

image_1112617

แต่งหน้ารับปริญญาโทนสีส้ม ทั้งงานตา แก้ม และปากส้ม เป็นอีกหนึ่งลุคแต่งหน้ารับปริญญาที่ยังเป็นทางการ และดูสดใสเข้ากับบรรยากาศงานอีกด้วย

image_1112619

ลองแต่งตาในโทนสีพีช สีชมพู และสีน้ำตาลส้ม ปัดแก้มโทนสีชมพูเบา ๆ Finish ด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ด ก็ได้ลุครับปริญญาจึ้ง ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ผิว Warm Tone

- ที่มารูป: clubsister.com
image_1112620

แต่งลุครับปริญญาหวาน ๆ ลองแต่งตาด้วยสีนู้ด สีเบจ พร้อมขนตางอน ปัดแก้มสีชมพูสดใส เพิ่มความสดใสอีกนิด ด้วยลิปสติกโทนสีชมพูหวาน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112621

ลองแต่งตาสีนู้และน้ำตาลทอง ปัดแก้มเพิ่มไฮไลต์ชิมเมอร์ให้ดูโดดเด่น Finish ด้วยลิปสติกสีส้ม Coral เป็นลุครับปริญญาแบบฉ่ำ ๆ ในโทนสีสุภาพ แมทช์เข้ากับแทบทุกเฉดสีผิว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ลุคแต่งหน้าออกงาน "รับเชิญงานแต่งกลางวัน"

 
มาต่อกันที่ลุคออกงานรับเชิญงานแต่งกันบ้าง สำหรับโทนสี Makeup ออกงานรับเชิญงานแต่งน่าจะมาในโทนหวาน ๆ สีชมพู สีส้มพีช สี Coral ดูอ่อนหวานสดใส ให้เข้ากับบรรยากาศหวานฉ่ำ และเข้ากับชุดออกงานที่ส่วนใหญ่จะมาในโทนสีหวาน อย่างสีชมพูและสีครีม เพิ่มความหวานฉ่ำด้วย Makeup ชิมเมอร์วิบวับให้ดูมีอะไร แต่ไม่ควรมากเกินไปจนแย่งซีนเจ้าสาว และลุคนี้ไม่ได้เหมาะสำหรับงานแต่งเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับงานเช้า งานมงคลหลาย ๆ งาน ไม่ว่าจะงานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ต่าง ๆ ก็ได้หมด

image_1112624
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทริคแต่งหน้าออกงานรับเชิญงานแต่ง:

เลือกใช้ Makeup โทนสีหวาน ชมพู ส้มพีช สี Coral

เลือกใช้บลัชครีม เพื่อให้ลุคออกมาหวานใสดูเป็นธรรมชาติ

เพิ่มความหวานฉ่ำด้วยพิกเมนต์ชิมเมอร์วิบวับ แตะเบา ๆ ให้ลุคดูน่าหลงไหล แต่ไม่เด่นเกิน

image_1112625

แต่งลุคหวานกรุบรับงานเช้า ลองแต่งตาโทนสีเบจ ชมพู และน้ำตาลเล็ก ๆ ปัดแก้มด้วยสีชมพูออกส้ม จบด้วยลิปสติกสีชมพูหวาน เหมาะสุด ๆ กับคอสตูมโทนสีหวานพาสเทล และคนผิวขาวอมชมพู

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112626

อีกหนึ่งลุคหวานแถมสวยฉ่ำไม่แพ้กัน ลองแต่งตาโทนสีชมพูละมุน เพิ่มความโดดเด่น ด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์ที่หัวตาถึงกลางตา ปัดแก้มฉ่ำ ๆ โทนสีชมพู จบด้วยลิปสีชมพูตุ่น ๆ โทนเดียวกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112627

แต่งลุคหวานโทนสีส้มสดใส ออกงานรับเชิญงานแต่ง ลองแต่งตาโทนสีส้มประกายทอง กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง พร้อมกับปัดแก้มสีส้ม จบด้วยลิปสติกโทนสีส้มนู้ด ดูละมุนแบบสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112628

เพิ่มความโดดเด่น ให้กับลุคแต่งหน้าออกงานรับเชิญงานแต่ง ด้วยอายแชโดว์ชิมเมอร์กลิตเตอร์วิบวับเล็ก ๆ แต่งเข้ากับ Makeup โทนสีชมพูหวาน ๆ หวานฉ่ำเข้ากับบรรยากาศงานสุด ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ลุคแต่งหน้า "ออกงานกลางคืน งานราตรีโรงแรม"

  
ส่องลุคแต่งหน้าออกงานเช้ากันไปแล้ว คราวนี้มาส่องลุคออกงานกลางคืนกันบ้าง สำหรับลุคแต่งหน้าออกงานช่วงกลางคืน บอกเลยว่าลืมคำว่าแต่งน้อยลุคธรรมชาติไปได้เลย Makeup งานกลางคืนต้องจัดเต็มเท่านั้น ในงานมีแต่แสงไฟนีออน จะพึ่งแสงธรรมชาติช่วยไม่ได้แล้ว เพราะฉะนั้น Makeup ต้องจัดหนักจัดเต็ม งานคัดเบ้า กรีดอายไลเนอร์ต้องมา พร้อมกับเพิ่มลูกเล่นให้ใบหน้าดูโดดเด่น ด้วยพิกเมนต์กลิตเตอร์ พอต้องกับแสงไฟแล้วดูวิบวับ ๆ เป็นลุคที่เพื่อน ๆ ได้แจ้งเกิดในงานแน่นอน

image_1112635
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทริคแต่งหน้าออกงานกลางคืน:

เลือกแป้งที่ช่วยเผยงานผิว ปรับผิวกระจ่างใส ถ้าอยากให้ผิวดูฉ่ำโกลว์ต้องกับแสงไฟ ลองเลือกแป้งที่ผสมชิมเมอร์เล็กน้อยไปด้วย

เลือก Makeup โทนสีเข้มหรือชัด อย่างโทนสีแดง สีน้ำตาลทอง พร้อมพิกเมนต์กลิตเตอร์วิบวับ

เพิ่มไฮไลต์ตรงบริเวณที่ต้องกับแสงไป อย่างหัวตา โหนกแก้ม ปลายจมูก สันจมูก และปลายคาง เสริมใบหน้าออร่า

image_1112637

แต่งตาสโมกกี้โทนสีชมพู คัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลออกม่วง ปัดแก้มพร้อมคอนทัวร์เพิ่มมิติ ด้วยโทนสีนู้ด Finish ด้วยลิปสติกสีนู้ด ก็ได้ลุคออกงานกลางคืนสวยปังแบบสับ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112636

แต่งตาในโทนสีน้ำตาลส้มชิมเมอร์ เพิ่มความโดดเด่น ด้วยไฮไลต์ชิมเมอร์สีทองที่หัวตาแบบจึ้ง ๆ คอนทัวร์เพิ่มมิติ จบด้วยลิปสติกแบบแมตต์ ก็ได้อีกหนึ่งลุคสุดปังออกงานกลางคืนแบบโดดเด่น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112638

แต่งตาจัดเต็มด้วยโทนสีน้ำตาลทอง เพิ่มความโดดเด่นด้วยชิมเมอร์ที่เปลือกตา ปัดแก้มฉ่ำ ๆ จบด้วยลิปสติกสีเข้ม ก็ได้อีกหนึ่งลุคออกงานกลางคืนสวยปัง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112639

แต่งตาด้วยสีชมพู คัดเบ้าเพิ่มความปัง ด้วยอายแชโดว์สีเข้ม เพิ่มไฮไลต์ชิมเมอร์สีเงินที่หัวตา จบด้วยลิปสติกสีหวาน ก็ได้อีกหนึ่งลุคออกงานสุดปังแบบตัวแม่

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ลุคแต่งหน้า "ไปปาร์ตี้คอนเสิร์ต"

  
มาต่อกันที่อีกหนึ่งลุคออกงานกลางคืน อย่างลุคออกงานปาร์ตี้ ไปคอนเสิร์ต สำหรับลุคนี้ Makeup จะคล้าย ๆ กับลุคออกงานกลางคืนเลย โทนสีชัดดูสดใส พร้อมกับกลิตเตอร์วิบวับ เพิ่มความโดดเด่น และแน่นอนว่างานปาร์ตี้และคอนเสิร์ตต้องมาพร้อมกับบรรยากาศสังสรรค์สนุกสนาน แถมไฟและแสงสีจัดเต็ม เพื่อน ๆ ก็สามารถสนุกกับการแต่งหน้าต้องแสงไฟในลุคนี้ได้ตามใจชอบ อย่างการเขียน Graphic Liner เก๋ ๆ ด้วยสีสันสดใส หรือเพิ่มแอกเซสซอรี Rhinestone เพิ่มออร่าโดดเด่นน่าหลงไหลยิ่งขึ้นไป

image_1112629
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ทริคแต่งหน้าออกงานปาร์ตี้และคอนเสิร์ต:

เลือกใช้ Makeup โทนสีสดใสหรือสีสันแฟนซี เพิ่มความสนุกสนานได้ตามสไตล์

เพิ่มความโดดเด่นด้วย Makeup พิกเมนต์ชิมเมอร์และกลิตเตอร์

เพิ่มความโดดเด่นสนุกสนาน ด้วย Graphic Liner สีสันสดใส และแอกเซสซอรี Rhinestone วิบวับ

ควรเลือกเครื่องสำอางกันน้ำกันเหงื่อ เพราะอาจจะต้องยืนรออยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ พออยู่ในคอนเสิร์ตปาร์ตี้ ก็อาจจะมีแดนซ์จัดเต็ม เหงื่อออกแล้วหน้าจะได้ไม่หยาปาร์ตี้ได้ยาว ๆ

image_1112630

แต่งตาด้วยสีอ่อนโทนสีนู้ดและน้ำตาล เพิ่มลูกเล่นสนุกสนาน ด้วย Graphic Liner สีขาว และกลิตเตอร์วิบวับ ปัดแก้มชมพูอมส้ม จบด้วยลิปสติกกลอสวิบวับ เป็นลุคออกงานปาร์ตี้กลางคืนที่แซ่บเวอร์อยู่เหมือนกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112631

แต่งตาในโทนสีชมพูหวาน เพิ่มความโดดเด่น ด้วยไฮไลต์ชิมเมอร์สีเงินที่หัวตา เพิ่มความโดดเด่นเข้ากับปาร์ตี้งานกลางคืนอีกนิด ด้วย Rhinestone วิบวับ ปัดแก้มชมพูน่ารักสดใส Finish ด้วยลิปสติกเนื้อ Frost วิบวับ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112632

แต่งตาด้วยโทนสีม่วงสายแฟนซี ดูสนุกสนาน เขียน Graphic Liner เท่ ๆ เพิ่มชิมเมอร์วิบวับ และ Rhinestone ปัดแก้มพร้อมไฮไลต์ชิมเมอร์โทนสีชมพู จบด้วยลิปกลอสฉ่ำ เป็น Makeup Look ที่เข้ากับลุคออกงานปาร์ตี้ คอนเสิร์ตมากเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1112633

แต่งตาเบา ๆ สีนู้ดหรือสีเบจ เพิ่มความปังด้วย Graphic Liner และ Rhinestone วิบวับ ปัดแก้มโทนสีส้มสดใส จบด้วยลิปสติกเนื้อมันวาว เป็นลุคที่ดูสนุกสนาน เข้ากับบรรยากาศออกงานปาร์ตี้ คอนเสิร์ตตอนกลางคืนอยู่เหมือนกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com   ✦ ✦   ✦ ✦ 


และนี่ก็คือลุคแต่งหน้าออกงาน พร้อมกับทริคแต่งหน้าออกงานแต่ละแบบที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอเป็นไอเดียสำหรับ Makeup Look ออกงานของเพื่อน ๆ กันได้บ้างนะคะ คราวนี้จะออกงานแบบไหนก็ไม่หวั่น และเพื่อน ๆ ต้องได้ฉายแสง โดดเด่นดูดีในงานแน่นอน ส่วนวันนี้เราขอตัวลาไปก่อนแล้ว เจอกันใหม่ในบทความหน้าค่า บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง