profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 01 ก.พ. 2023
icon 10
icon 927
ลุคนี้แฟนปลื้มหนักมาก ! รวม 7 ทรงผมยาวไปเดต ทำแล้วสวยอยู่ทรงตลอดวัน 💗

ลุคนี้แฟนปลื้มหนักมาก ! รวม 7 ทรงผมยาวไปเดต ทำแล้วสวยอยู่ทรงตลอดวัน 💗

ชาวซิสที่มีนัดไปออกเดตกับหวานใจรับเทศกาลแห่งความรัก แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะทำผมทรงไหนดี ทางเราก็รวบรวม 7 ทรงผมยาวไปเดต ที่คัดมาให้เลือกหลายสไตล์ ทั้งปล่อยผม มัดผม รวบผม แถมทำแล้วผมอยู่ทรงตลอดวันด้วยค่าา

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♬ ตกหลุมรักรอบที่ล้าน มองยังไงก็แพ้ทุกทาง ไม่รู้เป็นอะไร ♬

ฮายค่ะซิส~ วันนี้ขอทักทายด้วยเพลงรักเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเดือนแห่งความรักกันซะหน่อย >< ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ตรงกับ วันวาเลนไทน์ ใครที่มีคนกุมมือกุมใจแล้ว ก็คงมีนัดออกเดตกับหวานใจเพื่อสวีทหวานและสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกัน ซึ่งวันสำคัญอย่างวันออกเดต ไม่ว่าจะเป็นเดตแรกหรือเดตครั้งที่เท่าไหร่ก็ตาม เพื่อนๆ ก็คงอยากเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมให้ดูสวยเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองและทำให้คนรักประทับใจ แล้วนอกจากจะต้องแต่งตัวและแต่งหน้าให้ดูเป๊ะแล้ว ทรงผมก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลยนะ สำหรับคนผมยาวที่ไม่รู้ว่าจะทำผมทรงไหนดี เรารวบรวม 7 ทรงผมยาวไปเดต มาเป็นไอเดียให้เลือกทำตามกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีทรงผมแบบไหนบ้างก็ตามไปดูเลย

●・●・●・●・●

  

♡ รวม 7 ทรงผมยาวไปเดต ทำแล้วสวยอยู่ทรงตลอดวัน ♡

  

➀ ม้วนผมลอน

image_1112763
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วันที่มีนัดออกเดตกับแฟน หลายคนก็อาจอยากปรับลุคให้ดูสวยขึ้นกว่าปกติสักนิด แล้วทรงผมยาวไปเดตยอดฮิตก็หนีไม่พ้น การม้วนผมลอน นี่แหละค่ะ โดยการม้วนผมให้เป็นลอนต่างๆ ทั้งผมลอนคลาย ผมลอนใหญ่ ผมลอนเล็ก ผมลอนคลื่น ฯลฯ จะ ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาและยาวสลวยยิ่งขึ้น แถมยังช่วยปรับลุคให้ดูสวยหวานและมีความละมุนขึ้น ด้วยนะคะ แล้วสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เจอปัญหาม้วนผมแล้วลอนแตกกระเจิงระหว่างวัน จนผมยุ่งฟูดูไม่เป็นทรง #รับบทยายเพิ้งแล้วหนึ่ง ก็แนะนำให้ลองทำตามเคล็ดลับม้วนผมง่ายๆ ที่แค่ เป่าผมให้แห้งก่อนม้วนผมทุกครั้ง และหลังจากม้วนผมเสร็จแล้วก็ ปล่อยให้ผมคลายความร้อนก่อนสักพัก แล้วค่อยสางลอนให้คลายๆ ดูเป็นธรรมชาติ เสร็จแล้วก็ ฉีดสเปรย์เพื่อล็อกลอนผม วิธีนี้ก็จะช่วยให้ผมลอนอยู่ทรงเป๊ะตลอดทั้งวันเลยค่ะ

  

➁ มัดผมหางม้า

image_1112781
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนผมยาวที่อยากจะทำทรงผมยาวไปเดต แล้วไม่อยากเจอปัญหาผมยุ่งระหว่างวัน ทางเราก็แนะนำให้ มัดผมหางม้า เลยค่ะ เพราะการมัดผมหางม้าเป็นรวบผมขึ้นด้านบนจะ ช่วยให้ผมอยู่ทรงนาน เจอลมพัดแรงๆ ผมก็ไม่ชี้ฟู ปอยผมไม่ตกลงมาปิดหน้าปิดตาให้รู้สึกรำคาญ แล้วการมัดผมหางม้าก็เป็นทรงผมที่ทำได้ง่ายมากๆ ใช้เวลาแค่ไม่นาน ต่อให้เป็นคนที่ทำผมไม่เก่งก็ทำได้ทุกคน โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกมัดผมหางม้าได้หลายแบบ ทั้งมัดผมหางม้าสูงให้ดูเด้งๆ มัดผมหางม้าต่ำแนวเรียบง่าย หรือจะม้วนผมก่อนมัดผมหางม้าเพื่อเพิ่มความสวยไปอีกระดับ ก็ได้เหมือนกันค่ะ

  

➂ ติดกิ๊บ / คาดผม

image_1112775
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเดียทรงผมยาวไปเดตทรงต่อไปเหมาะสุดอะไรสุดสำหรับคนที่อยากปล่อยผมยาว แบบที่ผมไม่รุงรังจนดูไม่น่ามอง เพราะเป็นทรงผมที่มีการ ติดกิ๊บ / คาดผม เข้าไป ช่วยทำให้ผมอยู่ทรงและช่วยเพิ่มกิมมิกให้ทรงผมดูสวยเด่นขึ้นกว่าเดิม ด้วยค่ะ โดยในวันที่มีนัดออกเดตกับหวานใจ เพื่อนๆ ก็อาจปล่อยผมยาวตรงเป็นธรรมชาติ หรือม้วนผมลอนตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ จากนั้นก็ เลือกกิ๊บติดผมสีสันสดใสหรือดีไซน์น่ารักๆ มาติดผมด้านหน้าหรือด้านข้าง หรือถ้าอยากได้ทรงผมที่ทำง่ายกว่านั้นก็อาจ เลือกที่คาดผมสีหวานๆ มาใช้คาดผมให้ได้ลุคสวยหวานสไตล์ลูกคุณ เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมสวยๆ ไปออกเดตที่ทำตามได้ไม่ยากเลย

  

➃ รวบผมบัน

image_1112777
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเดียทรงผมไปเดตทรงต่อไปอย่าง การรวบผมบัน ก็เป็นทรงผมที่เหมาะกับคนผมยาว ที่ไม่อยากปล่อยผมให้ดูยุ่งเหยิงในวันสำคัญอย่างวันออกเดตค่ะ ซึ่งการรวบผมบันหรือที่บางคนอาจเรียกว่าผมดังโงะ เป็นการ รวบผมมวยขึ้นด้านบนให้ลุคที่ดูมีความน่ารักเรียบร้อยสไตล์เกาหลี แล้วยังเป็นทรงผมที่เหมาะกับคนทุกสไตล์เลยด้วย เพราะสามารถ รวบผมบันต่ำแนวมินิมอล ผมดับเบิ้ลบันแนวคิ้วท์ๆ ซนๆ ผมบันแบบมีหน้าม้าทำให้หน้าดูเด็กลง หรือจะหายางรัดผม / กิ๊บน่ารักๆ มาติดผมเพื่อเพิ่มลูกเล่นด้วยก็ได้ คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าคนผมยาวได้ลองรวบผมบันแล้วต้องติดใจ จนทำผมทรงนี้บ่อยๆ แน่นอนเลยค่ะ

   

➄ ถักเปีย

image_1112779
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะย้อนวัยและย้อนความหวานรับเทศกาลแห่งความรัก ก็ลอง ถักเปีย ในวันออกเดตได้เลยค่ะซิส ทรงผมถักเปียก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตสำหรับคนผมยาว ที่ใครทำแล้วก็ ช่วยเพิ่มลุคสุดน่ารัก มีความขี้เล่นนิดๆ ซนหน่อยๆ และช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลง ด้วยนะคะ ซึ่งทรงผมถักเปียก็มีให้เลือกทำกันหลากหลายแบบ ทั้งถักเปียเดียว ถักเปียคู่ ถักเปียด้านข้าง ถักเปียข้างหน้า ฯลฯ ที่การถักเปียแต่ละแบบก็ให้ลุคที่ดูแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากจะถักเปียให้ได้ลุคหวานๆ ในวันไปเดต ก็อาจหายางรัดผมหรือโบว์มาติดผม ก็ช่วยเพิ่มพลังความคิ้วท์ให้กับทรงผมถักเปียได้แล้วค่ะ

  

➅ รวบผมครึ่งศีรษะ

image_1112783
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยังไม่ชัวร์ว่าจะมัดผมหรือจะปล่อยผมดีกว่ากัน… ใครกำลังเกิดอาการสองจิตสองใจเพราะเลือกไม่ได้ว่าจะปล่อยผมหรือมัดผมในวันไปเดต ทางเราก็แนะนำให้ลอง รวบผมครึ่งศีรษะ กันดูค่ะ โดยทรงผมยอดฮิตอย่างการรวบผมครึ่งศีรษะเป็นการ แบ่งผมครึ่งบนและครึ่งล่าง จากนั้นก็รวบผมด้านบนให้อยู่ทรง ไม่ว่าจะเป็นการรวบผมบัน มัดผมห้างม้า หรือบิดเกลียวผมแล้วติดกิ๊บ ส่วนผมครึ่งล่างจะปล่อยผมตรงแบบธรรมชาติ หรือจะม้วนผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นก็ได้ ซึ่งการรวบผมครึ่งศีรษะเป็นไอเดียทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าทุกแบบและเข้ากับเพื่อนๆ ทุกสไตล์ เหมาะจะทำผมทรงนี้ไปเดตกับแฟนที่สุดเลย

  

➆ เก็บผมด้านหน้า

image_1112776
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนทรงผมไปเดตสำหรับคนผมยาวทรงสุดท้ายที่เราหยิบมาเป็นไอเดียให้ลองทำตามกันก็คือ การเก็บผมด้านหน้า นั่นเองค่ะ ทรงผมนี้ถือว่าตอบโจทย์คนผมยาวที่อยากปล่อยผมในวันไปเดต และต้องการให้ผมอยู่ทรงสวยตลอดทั้งวัน เจอลม เจอฝน ผมก็ไม่ยุ่งหรือชี้ฟูให้รู้สึกนอยด์ โดยวิธีเก็บผมด้านหน้าก็ง่ายมากๆ เลยนะคะ แค่เพื่อนๆ หวีผมแสกกลางแล้วจับช่อผมด้านข้างศีรษะแล้วยกขึ้นเล็กน้อย จากนั้นก็ติดกิ๊บเพื่อให้ผมอยู่ทรง แล้วถ้าอยากจะทำผมเปิดหน้าให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ก็แนะนำให้ ดึงช่อผมให้พองนิดๆ ก็จะช่วยอำพรางความกลมของใบหน้า และทำให้หน้าดูสวยแบบ V-Shape ค่ะ

  

●・●・●・●・●

และทั้งหมดนี้ก็คือ ทรงผมยาวไปเดต ทั้ง 7 แบบ ที่เราคัดเลือกมาเป็นไอเดียให้ได้ส่องและลองทำตามกันค่ะ โดยมีทรงผมสวยๆ ให้เลือกทำหลายสไตล์เลยนะ ทั้งการม้วนผม การมัดผมหางม้า การรวบผมบัน การถักเปีย การรวบผมครึ่งศีรษะ การเก็บผมด้านหน้า ฯลฯ แถมทรงผมเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยผมหรือรวบผม ก็เป็นทรงผมที่ทำแล้วอยู่ทรงนานตลอดวัน ไม่ต้องกลัวว่าผมจะดูยุ่งหรือชี้ฟูจนทำให้ขาดความมั่นใจ พอเสื้อผ้า หน้า ผมดูสวยเป๊ะก็สวีทกับหวานใจในวันไปเดตแบบจัดเต็มได้เลยค่าา ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง