1. SistaCafe
  2. แกะกล่อง กันแดด Cathy Doll 2 สูตร แดดจะแรงแค่ไหนก็สู้

อ่านจบใน 8 นาที

หน้าหนาวผ่านไปอย่างไว เผลอแป๊บเดียวหน้าร้อนเตรียมจ่อมาเคาะหน้าประตูแล้วค่ะซิส ใครไม่มีกันแดดนาทีนี้ต้องรีบรับมือได้แล้ว เพราะแดดพี่ไทยเค้าของจริง แรงจนหน้าไหม้แบบไม่มีอะไรมากั้น! วันนี้ซิสเลยเอากันแดดตัวดีตัวดังที่ใช้แล้วเลิฟมาบอกต่อ จะเป็นตัวไหนมาดูไปพร้อมกันได้เลยจ้า


เนื้อกันแดดสูตรบางเบา ปกป้องผิวจากแสงแดด UVA และ UVB ได้ยาวนานด้วย SPF 50 และ PA++++ กันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะกับทุกสีผิว

Porous Powder เนื้อแป้งลักษณะคล้ายฟองน้ำช่วยดูดซับความมันได้ดี

ซาลิไซลิก แอซิด และ ชะเอมเทศ ช่วยลดปัจจัยการเกิดสิว และสารสกัดสิทธิบัตรจากประเทศเกาหลี

Bird's Foot Trefoil สกัดจากดอกไม้สีเหลือง ที่ให้คุณสมบัติเทียบเท่า Salicylic Acid ช่วยปลอบประโลมผิวเป็นสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สารสกัดจากน้ำมันดอกคำฝอย (Safflower Oil) รักษาความชุ่มชื่นให้ผิว

วิตามินอีและวิตามินบี 5 ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น

ปราศจาก แอลกอฮอล์ มิเนอรัลออยล์น้ำหอม พาราเบนปราศจากสาร Oxybenzone, Octinoxate, 4-Methylbenzylid Camphor (4MBC), Butylparaben ที่เป็นอันตรายต่อปะการัง

กันแดดตัวที่ลองใช้แล้วชอบจนต้องหยิบมาแนะนำ คือ Cathy Doll Anti Acne Sun Matte SPF50 PA++++ และ Cathy Doll Ultra Light Sun Fluid SPF50PA++++ ซึ่งเป็นกันแดด 2 สูตรจาก Cathy Doll นั่นเองจ้า นอกจากเนื้อสัมผัสจะบางเบาสบายผิวแล้ว คุณสมบัติเริ่ดๆ ก็มีอีกเพียบ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยว่าแต่ละสูตรเป็นยังไง ตัวไหนเหมาะกับใคร เอ้า เริ่ม!

❖ Cathy Doll Anti Acne Sun Matte SPF50 PA++++ ❖

Texture : เนื้อฟลูอิดสีขาว บางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อครีมแห้งไว สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

Cathy Doll Anti Acne Sun Matte SPF50 PA++++

ตัวนี้เรียกว่าเป็นกันแดดสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ แถมยังสามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ด้วย เนื้อครีมจะเป็นเนื้อแมทท์สีเบจ เกลี่ยง่ายมาก ๆ ซึ่งเค้าจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด UVA และ UVB ได้ยาวนานด้วย SPF 50 และ PA+++ แล้วยังมีสารสกัดที่ช่วยลดการเกิดสิวด้วยซาลิไซลิก แอซิด และชะเอมเทศ มี Bird's Foot Trefoil สกัดจากดอกไม้สีเหลืองที่ ช่วยปลอบประโลมผิวจากการเป็นสิว

สารสกัดจากน้ำมันดอกคำฝอย ( Safflower Oil ) รักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ผสานด้วยวิตามินอีและวิตามินบี 5 ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น อ่อนโยนมากกก ช่วงเป็นสิวคือเราหยิบมาใช้ตลอดเลยเพราะนอกจากจะช่วยคุมมัน กันสิวแล้ว เค้าก็ไม่มีแอลกอฮอล์ มิเนอรัลออยล์ น้ำหอม และพาราเบน ส่วนใครที่ใช้กันแดดแล้วกังวลเรื่องอันตรายที่อาจเกิดกับปะการังก็คือหมดห่วง เพราะกันแดดตัวนี้ไม่มีสาร Oxybenzone, Octinoxate, 4-Methylbenzylid Camphor ( 4MBC ), Butylparaben ที่เป็นอันตรายต่อปะการังเลยด้วย จะไปทะเลเจอแดดแรงๆ ก็พกกันแดดตัวนี้ไปได้สบาย


❖ How to Use ❖

Cathy Doll Anti Acne Sun Matte SPF50 PA- + + + มีชาไซลิก แอต และชะเอมเทศ ช่วยลด ปัจจัยการเกิดสิว และสารสกัดสิทธิปัตรจากประเทศกาหลี Bird's Foot Trefoil สกัดจากดอกไม่สืเหลือง ช่วยปลอบประโลมผิวเป็นสิว มีสารสกัดจากน้ำมันดอกคำฝอย วิตามินจากน้ำมันมะกอก รักษาความชุ่มชื่นให้ผิว และวิดามินบี5 ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น

Cathy Doll Ultra Light Sun Fluid SPF50 PA+ ++ ++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมปลอบประโลมผิวจากแสงแดดด้วยสารสกัดจากว่านห่างจระเข้ ให้ความชุมขึ้น พร้อมรับการบำรุงผิว

( จุดเด่น แมทข์ - คุมมัน กันสิว , ฟลูอิด - เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ เย็นสบายผิว )

เขย่าขวดก่อนใช้ทุกครั้ง

เปิดฝาและเทเนื้อกันแดดออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ

เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

ควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที และแนะนำว่าควรทากันแดดซ้ำทุก 4-6 ชั่วโมงเพื่อประสิทธิภาพการกันแดดที่ดีที่สุดน้า

❖ Before - After ❖

อย่างที่เราเห็น พอลองทาลงบนผิวเค้าก็จะกลืนไปกับสีผิวเลย ได้ความปกปิดเบาๆ แถมช่วยโทนอัพผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่ได้ถึงกับทำให้หน้าลอย

เพราะอย่างนั้น ไม่ว่าสีผิวเราจะเป็นโทนไหนก็ใช้ตัวนี้ได้เล้ยอีกอย่างคือเราชอบที่ตัวนี้จะช่วยคุมมันระหว่างวัน แล้วก็กันสิวไม่ให้มีมากขึ้นได้ด้วย รับรองคนเป็นสิวเลิฟแน่นอน

❖ Cathy Doll Ultra Light Sun Fluid SPF50 PA++++ ❖

ตัวถัดมา Doll Ultra Light Sun Fluid SPF50 PA++++

กันแดดสูตรฟลูอิด เราว่าสูตรนี้สายกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเจอแดดแรงต้องชอบแน่นอน เพราะเนื้อเค้าเป็นฟลูอิดสีขาว ทาแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็ว บางเบาสุด ๆ ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆแถมทาทับระหว่างวันได้ด้วย นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB แล้วเค้าก็ยังช่วยปลอบประโลมผิวจากแสงแดดด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่ให้ความชุ่มชื้นพร้อมปลอบประโลมผิว และยังปราศจากสีและพาราเบนใช้แล้วมั่นใจพร้อมออกไปสู้แดดประเทศไทยได้ตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะซิส


❖ How to Use ❖

บีบเนื้อครีมในปริมาณที่พอเหมาะ

ทาบริเวณใบหน้าและลำคอ

ทาก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที และสามารถทาซ้ำระหว่างวันได้ทุก 4-6 ชั่วโมง

❖ Before - After ❖

สูตรนี้เราจะเห็นได้ชัดเลยว่าจะมีความต่างจากสูตรแมทท์ เพราะพอทาลงไปแล้วตัวนี้จะ ได้งานผิวธรรมชาติเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือกันผิวเสียจากแดดได้ แบบสิบเต็มสิบ ทาแล้วไม่เป็นคราบเหมาะมากกับการพกไปทาระหว่างวัน ใช้ทาทับเมคอัพได้สบาย ๆ


- - - - - - - - - - - - - - -

❖ ช่องทางการจัดจำหน่าย ❖

- - - - - - - - - - - - - - -

ขนาด 40 ml ราคา 450 บาท

Cathy Doll Anti Acne Sun Matte SPF50 PA++++ (สูตรแมทท์)

สามารถหาซื้อได้ที่ Karmart shop, Watsons, Beautrium, Eveandboy, TOPS, และ Boots

Cathy Doll Ultra Light Sun Fluid SPF50 PA++++ (สูตรฟลูอิด)

สามารถหาซื้อได้ที่ Karmart shop, Watsons, Beautrium, Eveandboy, , BigC, Lotus's, TOPS, และ Boots

❥ หรือออนไลน์ได้ทาง


❖ ราคา ❖

ขนาด 40 ml ราคา 450 บาท

ขนาด 15 ml ราคา 129 บาท

❖ ราคา ❖

ขนาด 40 ml ราคา 450 บาท

ขนาด 15 ml ราคา 129 บาท

- - - - - - - - - - - - - - -

ไม่ว่าจะยังไงก่อนออกจากบ้านก็ห้ามลืมทากันแดดนะคะซิส เพราะสารพัดปัญหาผิวล้วนเกิดมาจากแสงแดดทั้งสิ้น ฉะนั้นกันไว้ก่อนคือดีที่สุด! หรือไม่ก็ลองหยิบกันแดด Cathy Doll มาใช้กันได้ ใครต้องการคุมมัน กันสิวต้องสูตรแมทท์เลย ส่วนสายชอบความบางเบา สบายผิวสูตรฟลูอิดคือตอบโจทย์สุด ชอบแบบไหนก็เลือกตามใจได้เลยจ้า

- - - - - - - - - - - - - - -