5 วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยตัวเอง ไม่ต้องฉีดกลูต้า!

5 วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยตัวเอง ไม่ต้องฉีดกลูต้า!

วันนี้เรามาแนะนำ 5 วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยตัวเอง ไม่ต้องฉีดกลูต้าไธโอน ก็ขาวได้ มาลองดูกันเลย

01 June 2016
Tenshi Yuri
01 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคนที่กำลังหาวิธีทำให้ผิวขาวอยู่ ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ค่านิยมผิวขาวของคนไทย ยังเป็นค่านิยมที่ฝังรากลึก ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัย ผิวขาว คงเป็นที่นิยมอยู่เสมอ อย่างที่เราเห็นได้จากโฆษณา ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว อาหารเสริม เครื่องดื่ม หรือขนมขบเคี้ยว ต่างพากันโฆษณาถึงสรรพคุณที่ ช่วยให้ผิวขาว แม้แต่ค่านิยมของดารานักแสดงทั้งหลาย ส่วนใหญ่แล้วคุณสมบัติหลักๆ คือ ผิวขาว น้อยคนนักที่ผิวคล้ำแล้วจะประสบความสำเร็จ


สาวไทยหลายคน จึงพากัน หาวิธีทำให้ผิวขาวทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว การรับประทานอาหารเสริม หรือแม้แต่ การฉีดกลูต้าไธโอน ที่เสี่ยงต่อการเกิดผลอันตราย วันนี้ด้วยความเป็นห่วงสาวๆ ทุกคน เทนชิได้หา 5 วิธีทำให้ผิวขาวด้วยตัวเองโดยไม่ต้องฉีดกลูต้าไธโอน เป็นเคล็ดที่ไม่ลับ แต่ได้ผลดีนักแล เราไปดูทั้ง 5 วิธีกันดีกว่าค่ะ

ทำยังไงให้ผิวขาวใส ทำตาม 5 วิธีนี้ รู้เรื่อง!


วิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่ทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน ขอแค่ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ผิวสุขภาพดีจะมาเยือนสาวๆ แน่นอนค่ะ

1. ทาครีมกันแดด เลือกที่ดูแลผิวได้ครบถ้วน

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยครีมกันแดด

การทาครีมกันแดด ไม่เชิงเป็น วิธีทำให้ผิวขาว แต่เป็นการปกป้องผิวขาวจากแสงแดดดนั่นเองค่ะ

- ที่มารูป: www.horonumber.com

เริ่มด้วยการปกป้องผิวกันเลย ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นอาวุธสำคัญ ที่ช่วยปกป้องผิวจาก รังสี  UVA และ UVB  เพราะทั้งสองรังสี เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเราหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ไม่ขาว ดังนั้นสาวๆ จะต้องปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดด ซึ่งเราสามารถเลือกครีมกันแดด ที่มีค่า SPF ที่เหมาะกับเราด้วยค่ะ หลายคนคงคุ้นกับ SPF แต่กลับไม่รู้จักความหมายที่แท้จริง ไปดูกันว่า SPF คืออะไร แล้วสามารถ ปกป้องผิว ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้อย่างไร

SPF ย่อมาจากคำว่า Sun Protecting Factor หรือค่าป้องกันแดด ส่วนตัวเลข SPF ก็คือระยะเวลาป้องกันแสงแดด อย่างเช่น SPF  30 หมายถึงสามารถป้องกันแดดได้ 30 เท่า หรือ 30 x 15 นาที หรือเท่ากับกันแดดได้ 450 นาที ( 1 SPF เท่ากับ 15 นาที )

ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกค่า SPF ที่เหมาะกับการใช้งาน ก่อนออกแดดควรทาครีมกันแดดทิ้งไว้ 15-30 นาที
 
การทาครีมกันแดดไม่เชิงเป็น วิธีทำให้ผิวขาวขึ้น แต่เป็นวิธีที่ปกป้องผิวขาวจากแสงแดด ไม่ให้คล้ำขึ้นนั่นเอง แต่ถ้าจะให้ดีเราสามารถเลือกกันแดดที่สามารถทำหน้าที่ได้ทั้งปกป้องแสงแดด กันฝุ่น และมีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนนิ่ง บำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วยได้นะ การดูแลผิวก็จะง่ายยิ่งขึ้นค่ะ อย่างเช่นครีมกันแดดทาตัวของ Biore กลุ่ม Body Serum เหล่านี้

ทำไงให้ผิวขาวใส

Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++


ครีมกันแดด Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++ เป็นครีมกันแดดผิวกายที่ช่วยดูแลปกป้องผิวได้แบบคูณสาม คือทั้งกันแดด กันฝุ่น และเป็นเซรั่มไวท์เทนนิ่ง บำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้และเห็นผลได้ชัดเจนหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ พูดง่ายๆ คือทั้งปกป้องจากแสงแดด รังสียูวี ฝุ่นควันมลภาวะ และยังฟื้นบำรุงผิวไปด้วยพร้อมกัน

ด้วยคุณสมบัติของ Vitamin B3, Yuzu Orange, anti-pollution, SPF50+ PA+++ จึงสามารถใช้เป็นทั้งครีมกันแดดก็ดี เป็นเซรั่มบำรุงผิวไปด้วยในตัวก็ได้ หลังทาแล้วผิวจะสว่างขึ้น 1 ระดับทันทีด้วย เหมาะแก่การพกติดตัวจะได้ไม่ต้องกลัวแดด กลัวฝุ่น และไม่ต้องกลัวผิวไม่ได้รับการบำรุงอีกต่อไป ก็เจ้าบิโอเรแก๊งนี้เค้าเป็นทุกอย่างให้ผิวแล้วอะ

 

2. ทาครีมบำรุงผิว

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยการทาครีมบำรุงผิว
- ที่มารูป: www.starbene.it

นอกจากทาครีมกันแดดปกป้องผิว อีกหนึ่งวิธีทำให้ผิวขาวที่สำคัญและควรทำเพิ่มเติมคือ การทาครีมบำรุงผิว ปัจจุบัน มีครีมทาผิว ผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก หลากหลายแบบให้เลือก ทั้งสูตร เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว เพิ่มความเรียบเนียน ลดริ้วรอย หรือ สูตร ไวท์เทนนิ่ง ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ขาวขึ้น เราไปดู 4 ครีมทาผิว ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสกันค่ะ

1.) NIVEA Extra Bright 10 SUPER VITAMIN & SKINFOOD SERUM

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยการทาครีมบำรุงผิว

 
ต้องบอกว่ายุคนี้ วิตามินโลชั่น คือครีมบำรุงผิวสูตรที่สาวๆ ควรมีติดไว้เลย อย่าง NIVEA Super 10 ตัวนี้ที่ถือเป็นซูเปอร์วิตามินเซรั่ม ซึ่งล่าสุดเค้าออกใหม่เป็นเนื้อเซรั่ม ทาแล้วสบายผิว แถมยังมีจุดเด่นที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนรอยดำฝังลึกด้วย นั่นคือ
- ซึมซาบไว มีอนุภาคเล็ก ซึมลึก จึงช่วยปรับผิวที่มีรอยดำฝังลึกแก้ยากให้จางลงได้ใน 7 วัน จะผิวคล้ำ ดำดื้อขนาดไหนก็เอาอยู่
- นีเวีย Super 10 อัดแน่นด้วยซูเปอร์วิตามินเข้มข้นถึง 100 เท่า จากวิตามินและอาหารผิวทั้งหมด 10 ชนิด ได้แก่ วิตามินรวม 6 ชนิด A, C, E, B3, B5, B9 และผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอย่าง มะนาว โกจิเบอร์รี่ ทับทิม และ อะโวคาโดซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญต่อผิว จึงช่วยบำรุงผิว ฟื้นฟูผิวจากที่หมองคล้ำและมีจุดด่างดำกวนใจทั้งหลาย ให้ดูขาวสดใส สว่าง นุ่มชุ่มชื่นขึ้นได้สมใจ ใครมองหาครีมทาผิวที่วิตามินแน่นๆ และช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสด้วย เราว่าตัวนี้โอเลย >> www.nivea.co.th 

2.) VASELINE Healthy White SPF24 PA++ Lotion

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยการทาครีมบำรุงผิว


โลชั่นบำรุงผิวอุดมด้วยสารบำรุงผิว ประกอบด้วยสารบำรุงผิว ที่ช่วยให้ผิวขาว 3 ชนิดได้แก่

- SPF 24 ป้องกันรังสี UVB สาเหตุผิวหมองคล้ำ
- PA+++ ป้องกันรังสี UVA สาเหตุของจุดด่างดำและริ้วรอยก่อนวัยอันควร
- Vitamin B3 บำรุงผิวให้ผิวขาว สว่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดสีผิวไม่สม่ำเสมอและจุดด่างดำ

3.) NIVEA Extra White Repair & Protect Serum

วิธีทำให้ผิวขาวด้วยครีมบำรุงผิวขาว

เป็นไวท์เทนนิ่งบำรุงผิวกาย ที่มีลักษณะเป็นเซรั่ม ประกอบด้วยสารบำรุงหลัก ที่ช่วยให้ผิวขาวขึ้น ได้แก่ SPF 50 ปกป้องผิวจากแสงแดดนานต่อเนื่องยาวนาน ปกป้องผิวทั้ง UVA และ UVB มีคุณสมบัติ ฟื้นฟูสภาพผิว แม้ผิวคล้ำเสียสะสมลึกที่แก้ไขยาก  

4.) Bhaesaj Body Whitening Lotion

วิธีทำให้ผิวขาว ครีมกันแดดป้องกันแสง UV
- ที่มารูป: www.bhaesaj.co.th

โลชั่นบำรุงผิวผสมสารป้องกันแสงแดด ช่วยให้ผิวขาวขึ้น ใสขึ้น เนียนขึ้น นุ่มขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติมีส่วนผสมหลัก 4 ชนิดได้แก่ 

- Vitamin B3 ช่วยปรับผิวให้ขาว กระจ่่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
- Vitamin E ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ
ชะลอการเกิดริ้วรอยและปัญหาผิวแก่ก่อนวัย
- Double UV Filter ป้องกันอันตรายจากรังสี UVA และ UVB
ขจัดปัญหาผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำ
- Mouisturizer ถนอมผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น
รักษาสมดุลของผิวให้คงความนุ่มนวลสดใส

3. วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยการทำความสะอาดผิว

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยการรักษาผิวให้สะอาด

การล้างหน้า อาบน้ำอย่างถูกวิธี เป็นวิธีทำให้ผิวขาวขั้นพื้นฐาน

- ที่มารูป: www.niqstar.com

ถัดจากการทาครีมกันแดดและครีมบำรุงผิวขาวแล้ว ต้องอย่าลืมการรักษาความสะอาดผิว ซึ่งเป็นวิธีทำให้ผิวขาวขั้นพื้นฐานอีข้อนึงเลยค่ะ เพราะตลอดระยะเวลาทั้งวัน ผิวเราต้องเผชิญแสงแดด ฝุ่น มลภาวะต่างๆ มากมาย และมลภาวะต่างๆ เหล่านี้ เป็นสาเหตุของ ผิวหมองคล้ำ ไม่ใส และยังก่อให้เกิดภูมิแพ้ ทำให้ผิวเสียเร็วอีกด้วย ดังนั้น เราต้องรักษาผิวให้ขาว ด้วยการรักษาความสะอาด อาบน้ำ ล้างหน้าให้ ถูกวิธี เราไปดูวิธีการ อาบน้ำ ล้างหน้าที่ถูกวิธีกันค่ะ

 

วิธีอาบน้ำที่ถูกวิธี

อาบน้ำให้สะอาด เป็น วิธีทำให้ผิวขาว
- ที่มารูป: img1.imeaw.com

1.สาวๆ ควรอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ได้แก่ ก่อนตื่นนอน และหลังตื่นนอน หรือเช้าเย็น
2.การอาบน้ำ ควรอาบน้ำที่ไม่อุ่นจนเกินไป เพราะการอาบน้ำที่อุ่นหรือร้อนมากเกินไป เป็นประจำทุกวันจะส่งผลให้ผิวแห้ง ซึ่งส่งผลให้ผิวคล้ำง่ายเมื่อโดนแดด ทำลายผิวขาว ของเราได้
3.แต่การอาบน้ำอุ่นใช้ว่าจะเป็นข้องเสียเสมอไป การอาบน้ำอุ่นก็สามารถ ช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ ถ้าเราแช่ตัวก่อนนอนประมาณ 10- 20 นาที วิธีนี้จะช่วยให้เรานอนหลับสนิท และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผิวใสขึ้น ขาวขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ
4.การอาบน้ำเย็นเป็นเคล็ดหนึ่งที่ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส เป็นวิธีที่ช่วยให้ผิวขาวได้ เพราะการอาบน้ำเย็น จะทำให้เลือดสูบฉีดมายังผิว เป็นการดีทอกซ์ของเสีย ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส
5.เลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับลักษณะผิวของเรา ถ้าเราเป็นคนผิวแห้ง ควรใช้เจล หรือครีมอาบน้ำอ่อนๆ แต่ถ้าเป็นคนผิวมันมาก ก็ใช้สบู่ ครีมอาบน้ำ หรือถ้าผิวปกติ ก็ใช้ครีมอาบน้ำ เจลหรือสบู่อาบน้ำแบบไหนก็ได้ สาวๆสามารถเลือกครีมอาบน้ำ สบู่หรือเจลอาบน้ำ ที่มีคุณสมบัติเป็น Whitening ได้ ซึ่งจะช่วยให้ ผิวของเราขาวขึ้น

วิธีการล้างหน้าที่ถูกวิธี

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยการล้างหน้าให้ถูกวิธี
- ที่มารูป: p3.isanook.com


นอกจากผิวกายแล้ว ผิวหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพราะออร่าที่แสดงให้เห็นว่าเรา ผิวขาว กระจ่างใส หรือผิวคล้ำ สิ่งที่เห็นได้ชัด คือผิวหน้า ดังนั้นสาวๆ จะต้อง ดูแลผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ ด้วยการล้างหน้าให้ถูกวิธี เพื่อคงความกระจ่างใส แถมยังช่วยป้องกันสิว ที่เป็นสาเหตุของจุดด่างดำและหมองคล้ำ

1.ล้างเครื่องสำอางออกก่อนเสมอ ทุกครั้งที่มีการแต่งหน้า หรือทาครีมบำรุง เมื่อจะต้องทำความสะอาด ต้องลบเครื่องสำอางที่อยู่บนใบหน้าออกให้หมดก่อน เพราะเครื่องสำอางเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิด สิว และรอยมองคล้ำบนใบหน้า ทำให้ผิวไม่กระจ่างใส ไม่ขาว สาวอาจจะใช้โทนเนอร์ รีมูฟเวอร์ หรือ ครีมเช็ดเครื่องสำอางเช็ดก่อนล้างหน้าก็ได้

2.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว สาวคนไหนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือผิวแห้งต้องเลือกโฟม หรือเจลล้างหน้าที่มีสูตรอ่อนโยนต่อผิว

3.ล้างหน้าอย่างถูกวิธีด้วยการล้างหน้าด้วยอุณหภูมิห้อง หรือถ้าใครแต่งหน้าควรล้างหน้ากับน้ำอุ่นก่อน เพื่อขยายรูขุมขนให้กว้างแล้วค่อยตามด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ การล้างหน้าที่ได้ผลดีที่สุดคือการล้างหน้าตามแนวขน วิธีนี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้า ช่วยรักษาสิว และทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส  เป็น วิธีทำให้ผิวขาวขึ้น ทางอ้อมนั่นเองค่ะ

วิธีล้างหน้าตามแนวขนเป็นวิธีทำให้ผิวขาวทางอ้อม สามารถช่วยรักษาสิวได้อีกด้วยค่ะ

4. ทานอาหารเสริมบำรุงผิวขาว

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยอาหารเสริมบำรุงผิวขาว
- ที่มารูป: cure-guide.com

นอกจากวิธีทำให้ผิวขาว จากภายนอกแล้ว เรายังสามารถ ทำให้ผิวขาวขึ้น ได้ด้วยการรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริม ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวจากภายในสู่ภายนอก ให้ผิวขาวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส วิตามินที่แนะนำได้ แก่ วิตามินซี และ วิตามินอี

วิตามินซี

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยวิตามินซี
- ที่มารูป: curedbynature.org

วิตามินซี ไม่ได้เป็นวิตามินเสริมที่ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน หรือป้องกันหวัด แต่ยังช่วยให้เราผิวขาวใสขึ้น มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยชะลอความแก่ กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวแข็งแรง สามารถทนต่อสภาพแสงแดดได้ 

แนะนำให้ทาน ไม่เกินวันละ 1000 มิลลิกรัม ไม่ควรกินขณะท้องว่าง เวลาที่แนะนำคือ หลังอาหารเช้า เนื่องจากวิตามินซีเป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ ดังนั้นการรับประทานจะต้องดื่มน้ำปริมาณเยอะๆ ไม่ต่ำกว่า 8 แก้ว

วิตามินอี

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยวิตามินอี
- ที่มารูป: h2hvn.com

วิตามินอี มีคุณสมบัติช่วยรักษารอยแผลเป็น และจุดด่างดำแล้วยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ และมีคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสีUV พร้อมฟื้นฟูผิว และบำรุงผิวจากมลภาวะ ช่วยให้ผิวขาวขึ้น กระจ่างใสขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ

แนะนำให้ทานไม่เกินวันละ 400 I.U.ต่อวัน วิธีทานที่ดีที่สุดคือหลังอาหารเช้า หรือทานคู่กับวิตามินซี เนื่องจากวิตามินอี เป็นวิตามินละลายในไขมัน ไม่ควรทานติดต่อกันเวลานาน ทาน 3 เดือนแล้วหยุด 1 เดือน

5. ขัดผิว พอกผิว บำรุงผิวขาว

วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยการขัดตัว
- ที่มารูป: no9thailand.com


การขัดผิว พอกผิว หรือนวดผิว เป็นประจำทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละสองครั้งเป็นอย่างต่ำ สามารถช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสได้ เป็นวิธีทำให้ผิวขาวที่เห็นผลได้ชัด สาวๆ สามารถเลือกใช้สูตร ขัดผิว พอกผิว หรือนวดผิว จากผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ซึ่งมีขายให้เห็นทั่วไปตามท้องตลาด หรือสาวๆ สามารถใช้สมุนไพรทั่วไป ผลไม้ หรือวัตถุดิบ ที่สามารถหาได้ในครัว อย่างเช่น มะขามเปียก น้ำผึ้ง น้ำตาลทรายแดง โยเกิร์ต ผงกาแฟ หรือมะละกอ ที่มีคุณสมบัติบำรุงผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ซึ่งสาวสามารถหาสูตรได้ตามอินเตอร์เน็ตค่ะ

วิธีทำให้ผิวขาวแบบธรรมชาติง่ายๆ


เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเพิ่งกลูต้า สาวๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเองในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่อยากให้ตระหนักอย่างนึงว่า การที่เราจะขาวได้ด้วยธรรมชาตินั้น ผิวขาวขึ้นได้ตามลิมิตสีผิวเดิมของเรา อย่างเช่นถ้าสาวๆ เป็นคนผิวสีน้ำผึ้งโดยกำเนิด ก็จะขาวขึ้นได้แค่สีน้ำผึ้งสว่าง ต้องย้ำนะคะว่า เราไม่สามารถเปลี่ยนสีผิวจริงของเราได้ ถึงแม้จะมีการฉีดที่ทำให้ขาวขึ้นจริง แต่ผลข้างเคียงที่ตามมาไม่คุ้มกับสิ่งที่ได้ ดังนั้นจงภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองมีนะคะ ไม่ว่าสีผิวไหน เราก็กระจ่างใส มีออร่าได้ เพียงแค่บำรุงผิวให้ถูกวิธี วันนี้ลากันไปก่อน หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกคนนะคะ บาย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
31 March 2021 01:57
Search @