พาไปชม เกาะอาโอชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ที่คนรักแมวต้องไม่พลาด!!

พาไปชม เกาะอาโอชิมะ ประเทศญี่ปุ่น ที่คนรักแมวต้องไม่พลาด!!

มาดูเกาะอาโอชิมะในประเทศญี่ปุ่น ที่บอกเลยว่าทาสแมวทั้งหลายต้องได้ไปกันสักครั้ง คงจะฟินน่าดู

03 June 2016
aonggnt.
03 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


น้องแมวเหมียว
 
สัตว์ที่หลาย ๆ คนโปรดปราน เพราะทั้งน่ารัก น่าเอ็นดู และยังขี้อ้อนด้วย แถมยังเป็นสัตว์ที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าจะนำโชคลาภมาให้ ก็เลยค่อนข้างจะให้ความสำคัญกับเจ้าเหมียวเป็นพิเศษ ถ้าไปถึงญี่ปุ่นแล้วอยากฟินไปกับน้องเหมียวมากมาย คงจะต้องนึกถึงพวกคาเฟ่แมวต่าง ๆ ใช่ไหมคะ ลองสลัดความคิดนั้นไป มาเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเที่ยวเกาะแมวกันดีกว่า รับรองว่าจะทำให้คุณจะได้พบกับน้องแมวเหมียวสุดน่ารักทั่วเกาะกันไปเลย


เกาะที่กำลังจะแนะนำก็คือเกาะอาโอชิมะค่ะ สถานที่นี้เป็นแค่เกาะเล็ก ๆ เท่านั้น แต่ทว่าน่าสนใจมาก ๆ สำหรับทาสแมวโดยเฉพาะเลยล่ะ ไปทำความรู้จักกับเกาะนี้กันดีกว่า

 

image_136663
- ที่มารูป: www.catster.com


เกาะอาโอชิมะ เป็นเกาะที่อยู่ห่างออกไป 8 ไมล์ นอกชายฝั่งทะเลของโอจู ซิตี้ จังหวัดเอะฮิเมะค่ะ เป็นเกาะเล็ก ๆ ความกว้างของเกาะประมาณ 1 ไมล์เท่านั้น มีประชากรคนอยู่เพียง 15 คน น้อยมากเลยใช่ไหมคะ ? ถึงคนจะน้อย แต่ประชากรแมวบนเกาะนี้มีกว่า 100 ตัวเลยล่ะ ซึ่งนั่นก็ทำให้เกาะนี้ดูเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวมาก ๆ เลยค่ะ

เกาะนี้เป็นที่รู้จักได้จากโลกโซเชียลก่อน แล้วมีการบอกต่อกันจนทำให้นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ จนทำให้เกาะนี้โด่งดังขึ้นมาในพริบตา เพราะน้องแมวสุดน่ารักทั้งหลาย ที่อยู่เต็มบริเวณรอบเกาะอาโอชิมะแห่งนี้ที่คอยออกมาวิ่งเล่น และขออาหารชาวบ้านที่อยู่บนเกาะ รวมถึงนักท่องเที่ยวเองด้วย น่ารัก น่าเอ็นดูมาก ๆ เลย

 

image_136715
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

การเดินทางไปถึงยังเกาะแห่งนี้ มีเพียงแค่การโดยสารเรือที่จะคอย รับ - ส่ง นักท่องเที่ยวมายังเกาะสวรรค์ของแมวนับร้อยตัว บอกก่อนเลยนะคะว่าเกาะแห่งนี้ไม่มีที่พัก หรือรีสอร์ท แต่ถึงยังไงก็ไม่ลำบากเกินไปสำหรับนักท่องเที่ยวผู้รักแมวเลย ขนาดกัปตันเรือยังออกปากเองว่า " ในทุก ๆ สัปดาห์ นักท่องเที่ยวจะแห่เข้ามาใช้บริการเรือของเขา ทั้ง ๆ ที่บนเกาะนั้นไม่มีอะไรเลยนอกจากแมว " เรียกได้ว่าเป็นเกาะสำหรับทาสแมวตัวจริงเสียงจริงโดยเฉพาะเลยค่ะ

มาดูความน่ารักของน้องเหมียวบนเกาะนี้กันดีกว่า ว่าจะน่ารักขนาดไหน ?

 

image_136742

มารอต้อนรับนักท่องเที่ยวกันดีกว่า

- ที่มารูป: www.hisgo.com
image_136735

จัดแถวเตรียมถ่ายรูปเป็น Group shot

- ที่มารูป: www.catdumb.com
image_136749

ขอถ่ายรูปด้วยสิ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_136739

Group Shot ที่แท้จริง ต้องเด่นเป็นกลุ่ม

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_136744

มีแต่แมวเต็มไปหมดเลย

- ที่มารูป: www.catster.com

สำหรับการเดินทางเพื่อไปยังเรือที่คอยรับส่งให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายไปสัมผัสบรรยากาศของเกาะแมวอาโอชิมะ ก็เริ่มต้นเดินทางได้จาก Okayama เลยค่ะ โดยนั่งรถไฟ JR มาที่สถานี Matsuyama และต่อรถไฟธรรมดาสาย Yosan มาลงสถานี Iyo-Nagahama แล้วขึ้นเรือเฟอร์รี่ที่จะจอดรอรับที่ท่าเรือ Nagahama เพื่อเดินทางไปหาน้องแมวที่เกาะอาโอชิมะค่ะ โดยจะมี 2 รอบการเดินทางต่อวันเท่านั้น ซึ่งเวลาอาจจะปรับเปลี่ยนตามแต่ละเดือน ใครอยากไปลองก็ลองเช็คเส้นทาง และรอบเวลาเรือกันดี ๆ นะคะ

 

image_136753
- ที่มารูป: www.tiewyeepoon.com

 

ใครที่จะเดินทางไปหาน้องแมวเหมียวสุดน่ารักบนเกาะอาโอชิมะ ก็อย่าลืมรักษาระเบียบ วินัย และความสะอาดด้วยนะคะ รวมถึงห้ามนำสุนัขขึ้นไปบนเกาะแห่งนี้ด้วยล่ะ แค่ปฏิบัติตามกฏระเบียบง่าย ๆ เท่านี้ คุณก็จะได้เพลิดเพลินไปกับแมวนับร้อยตัวบนเกาะแล้วล่ะ ทาสแมวทั้งหลาย เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปลุยกันเลย!!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @