profile: aommmy
aommmy
ติดตาม
icon 10 เม.ย. 2015
icon 1
icon 3K
ผิวสวยเริงร่า....ท้าสู้แดด

ผิวสวยเริงร่า....ท้าสู้แดด

Get Your Skin Ready for Summer

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_747
- ที่มารูป: im01.thewallpapers.org

ซัมเมอร์ที่ใกล้จะถึงนี้ สาวๆหลายคนคงกลัวทั้งไอแดดอันแสนร้อนระอุฝุ่นละอองและมลภาวะต่างๆ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้าหยาบกร้านมากกว่าปกติฉะนั้นเรายังพอมีเวลาเหลือค่ะที่จะได้เตรียมผิวของเราให้สวยฉ่ำต้อนรับซัมเมอร์ เอาเป็นว่างานนี้สาวๆคนไหนไม่อยากมานั่งกลุ้มใจและแก้ปัญหาผิวเสียผิวโทรมในภายหลัง เรามีวิธีดูแลผิวแบบง่ายๆมาฝากกันกับ 6วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวสวยใสอยู่เสมอ

เตรียมผิวให้สะอาดอยู่เสมอ

image_756
- ที่มารูป: image.ohozaa.com

เพราะในแต่ละวันผิวหน้าและผิวกายของคุณต้องเจอฝุ่นละออง ควันพิษ รวมถึงเหงื่อไคล และคราบความมันตลอดเวลา ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็ คือการล้างทำความสะอาดผิว ด้วยโฟมล้างหน้า หรือสบู่ที่อ่อนโยนต่อผิวสะอาด สำหรับใครที่แต่งหน้าทุกวัน เมื่อกลับถึงบ้านควรทำความสะอาดด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ แล้วใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดอีกครั้ง เพื่อช่วยลดการอุดตันและสิ่งตกค้างบนผิว ซึ่ออาจก่อให้เกิดสิวได้

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

image_760
- ที่มารูป: henan.sinaimg.cn

ครีมกันแดด item ที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำทุกวัน แม้ว่าจะอยู่ในบ้าน ผิวก็ได้รับรังสียูวีเอและยูวีบีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากหลอดไฟ ที่สำคัญช่วงหน้าร้อนแดดจัด สาว ๆ จึงควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป ทาให้ทั่วผิวหน้าและผิวกายทุกครั้ง เพื่อให้ผิวเราสวยใสและไม่คล้ำเสีย

สวมใส่เสื้อผ้ามิดชิด

image_763
- ที่มารูป: henan.sinaimg.cn

ควรใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดที่มีเนื้อผ้าที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่ต้องค่อยกลัวว่าสีผิวจะไม่เเสมอกัน แค่เลือกหาเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาว หรือเสื้อคลุม ที่มีเนื้อผ้าเบาสบายมาสวมใส่ แล้วเสริม หมวกปีกกว้าง แว่นตาอีกนิด งานนี้ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำไหม้แดดได้แล้ว

สวยจากภายในสู่ภายนอก

image_767
- ที่มารูป: image.ohozaa.com

การสวยใสจากภายในสู่ภายนอกด้วยการเลือกทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย รวมถึง นม ไข่แดง โยเกิร์ต และธัญพืช ซึ่งมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้การขับถ่ายได้ดี ซ่อมแซมผิวให้ผิวดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ

ดื่มน้ำเยอะๆ

image_770
- ที่มารูป: www.maipu.gba.gob.ar

น้ำนอกจากจะเป็นส่วนสำคัญต่อร่างกายแล้วก็ยังเป็นสิ่งสำคัญของผิวเราด้วยเหมือนกัน ในช่วงที่อากาศร้อนๆแบบนี้การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยขับสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย เราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร (ประมาณ 8 แก้ว) หากทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าเผลอๆอาจได้ผลดีกว่าครีมบำรุงผิวราคาแพงๆก็ได้แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าแบบสุดๆไปเลย

บำรุงผิวอย่างพอเหมาะ

image_771
- ที่มารูป: www.starsusa.com

ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน ในตอนเช้าอาจเป็นครีมที่ช่วยป้องกันแสงแดด ส่วนในตอนก่อนนอนก็ควรใช้ครีมที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟู เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลอย่างเต็มที่

ขอบอกว่าแต่ละวิธีหากลองนำไปปฏิบัติตามเป็นประจำ รับรองเลยว่าผิวพรรณของคุณจะสวยสดใสไม่เพียงแต่ช่วงหน้าร้อนเท่านั้น แต่จะสวยใสตลอดทุกฤดูกาลเลยล่ะค่ะ

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง