มาทำความรู้จักเฉดสี 'คอนซีลเลอร์' กัน รับรองว่าปกปิดเนียนกริ๊บ!!

มาทำความรู้จักเฉดสี 'คอนซีลเลอร์' กัน รับรองว่าปกปิดเนียนกริ๊บ!!

มาทำความรู้จักกับเฉดสีคอนซีลเลอร์

19 June 2016
friday
19 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยไหมคะสาวๆ เวลาเดินไปดูตามเคาท์เตอร์เครื่องสำอาง แล้วไปดูแถวคอนซีลเลอร์ เจอสีอะไรเยอะแยะเต็มไปหมด นอกจากสีโทนสีผิวแล้ว ยังมี เหลือง เขียว ม่วง โอ้ย ตาลาย แล้วตกลงมันต้องใช้ยังไงหนอ กลัวเอามาใช้ผิดจัง @[email protected]

แต่ต่อไปนี้เราจะหายงงกันแล้วว่าคอนซีลเลอร์แต่ละสีสามารถปกปิดอะไรได้บ้าง มาดูกันดีกว่าก่อนจะตัดสินใจไปเคาท์เตอร์เครื่องสำอางกัน

สีผิวธรรมชาติ : ปกปิดทั่วไป

 

image_142073
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


คอนซีลเลอร์แบบสีผิวธรรมชาตินั้นจะมีหลายเฉด มีไว้เพื่อปกปิดรอยด่างดำหรือรอยแผลบนใบหน้าให้กลมกลืนไปกับสีผิว คอนซีลเลอร์ประเภทนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำเฉดดิ้งหรือไฮไลท์โดยปรับสีให้เข้ม/อ่อนกว่าสีที่เราใช้ปกติ 1-2 เฉด อีกทั้งยังสะดวกในการหยิบขึ้นมาแต่งหน้าในเวลารีบเร่ง เพราะง่ายในการเกลี่ยและตรงกับสีผิวเรามากที่สุด

สีขาว : ไฮไลท์

 

image_142075
- ที่มารูป: www.vdvc.ca


ตอนแรกเห็นใครก็คงสงสัยว่าจะทำอะไรได้นะ คอนซีลเลอร์สีขาวหรืออีกชื่อหนึ่งไฮไลท์ คอยทำหน้าที่เพิ่มแสงสว่างบนใบหน้าของสาวๆ ทำให้ใบหน้าไม่หมองคล้ำ ดูมีมิติ ไม่ซีดเซียว แต่คอนซีลเลอร์สีขาวนั้นเหมาะสำหรับสาวๆ ผิวขาวมากกว่า เพราะถ้าสาวผิวน้ำผึ้งไปใช้เดี๋ยวจะกลายเป็นรอยเปื้อนขาวๆ บนหน้าแทน

สีส้ม : ปกปิดรอยดำ / เฉดดิ้ง

 

image_142079
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


คอนซีลเลอร์สีส้มมีไว้เพื่อใช้ปกปิดรอยดำที่คอนซีลเลอร์ปกติปกปิดได้ไม่มิด แถมยังใช้เป็นเฉดดิ้งหน้าได้เหมือนกัน แต่ว่าสำหรับสาวๆ ผิวขาว ฟรายเดย์ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงไปใช้สีอื่นแทน เนื่องจากคอนซีลเลอร์สีส้มนั้นจะเกลี่ยเข้าสีผิวสาวๆ โทนสว่างได้ค่อนข้างยาก แต่ถ้าเป็นสาวผิวแทนล่ะก็ไฟเขียวจ้า

สีเหลือง : รอยช้ำม่วง

 

image_142088
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


คอนซีลเลอร์สีเหลืองจะช่วยปกปิดรอยช้ำสีม่วงได้ดี และสามารถใช้ได้กับทุกสีผิว นอกจากนี้คอนซีลเลอร์นั้นยังใช้เพิ่มความสว่างของรองพื้นสำหรับสาวๆ อันเดอร์โทนเหลืองได้ และยังใช้เป็นอายแชโดว์เบสในกรณีที่ไม่มีได้อีกด้วย

สีชมพู : รอยคล้ำใต้ตา

 

image_142097
- ที่มารูป: g02.a.alicdn.com


คอนซีลเลอร์สีชมพูหวานแหวว แต่คุณสมบัติไม่ได้แหววตามสี คอนซีลเลอร์สีชมพูสามารถช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาเป็นอย่างดี และเพิ่มความสว่างให้กับบริเวณใต้ตา เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาวนอนน้อยต้องการโดยด่วน 

สีม่วง : ปรับอันเดอร์โทน

 

image_142113
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แค่สีก็สะพรึงแล้ว คอนซีลเลอร์สีม่วงยังมีคุณสมบัติสุดสะพรึงในการปรับเฉดอันเดอร์โทนสีเหลือง ซึ่งไม่ประสงค์จะให้หน้าเหลืองไปกว่านี้ เหมาะสำหรับสาวอันเดอร์โทนเหลืองที่ต้องลุคธรรมชาติ หน้าไม่เหลืองจนเกินไป และสว่างกระจ่างใส

สีเขียว : ปกปิดรอยแดง

 

image_142116
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


มาถึงสีสุดท้ายแล้ว นั่นก็คือคอนซีลเลอร์สีเขียว โดยสีเขียวนั้นจะมีคุณสมบัติตรงข้ามกับสีแดงดังนั้นจึงเหมาะใช้สำหรับปกปิดรอยแดงจากสิวบนใบหน้า หรือรอยแดงจากแผล เป็นต้น


_______________________________________________________________________

ทีนี้สาวๆ คงรู้กันแล้วสิว่าคอนซีลเลอร์สีต่างๆ ที่เราเห็นตามชั้นมีหน้าที่และทำงานอย่างไรบ้าง อย่างไรก็เลือกสีคอนซีลเลอร์กันดีๆ ล่ะ ไม่งั้นเงินจะหมดกระเป๋าก่อนนะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @